Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO APPLE

Ý NGHĨA LOGO APPLE

Trên thị trường thiết bị di động thông minh, Apple là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới. Apple không chỉ gây ấn tượng bởi những sản phẩm chất lượng, mà còn ở cả logo Apple hình quả táo cắn dở. Hình quả táo cắn dở này chính là bản sắc của Apple, đồng thời cũng truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu người về ý nghĩa của sự sáng tạo.

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo google

>> Ý nghĩa logo facebook

>> Ý nghĩa logo Tập đoàn Unilever

Vài nét về Apple

Apple là một tập đoàn công nghệ được thành lập vào năm 1976, có trụ sở chính tại California. Steve Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne chính là ba nhà sáng lập nên Apple. Các sản phẩm đầu tay của hãng là máy vi tính cá nhân, sau đó là các máy nghe nhạc Ipod và điện thoại thông minh Iphone. Bằng sự nỗ lực của cả đội ngũ nhân viên cùng những chiến lược kinh doanh đúng đắn của ban lãnh đạo mà Apple từng bước lớn mạnh và trở thành một tập đoàn có sức ảnh hưởng như hiện nay. Tạp chí Fortune đã vinh danh Apple là công ty đáng ngưỡng mộ nhất tại Mỹ vào năm 2008 vì đạt doanh thu bán hàng 32 tỷ USD hàng năm.

Ngày nay ta có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu và các sản phẩm của Apple vì logo Apple được thiết kế rất ấn tượng với hình quả táo cắn dở.

Apple là một trong những thương hiệu danh tiếng bậc nhất trên thế giới

Tầm nhìn chiến lược của Apple

Hãng Apple đã trải qua nhiều CEO khác nhau, và mỗi CEO lại có triết lý kinh doanh khác nhau. Vị CEO có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển vượt bậc của Apple không ai khác chính là Steve Jobs. Các chiến lược kinh doanh của Apple trở nên rõ ràng, cụ thể, và đạt được hiệu quả cao hơn kể từ khi Steve Jobs quay trở lại làm CEO của Apple. Ông cho rằng cần phải đáp ứng được nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu và phải làm cho các sản phẩm của Apple trở thành trung tâm cuộc sống trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay.

Từ nền tảng trên, Apple đã cho ra đời nhiều sản phẩm ấn tượng, và trong số đó đã trở thành biểu tượng chuẩn mực khi nói về Apple. Đó là Macbook, máy nghe nhạc Ipod, điện thoại thông minh Iphone,…

Apple đã cho ra đời nhiều sản phẩm ấn tượng

Để phục vụ cho từng chiến lược kinh doanh khác nhau, Apple còn cho ra đời nhiều phiên bản logo Apple khác nhau, thể hiện bản sắc của các sản phẩm quan trọng. Logo Apple đầu tiên lấy ý tưởng từ câu chuyện của Issac Newton, trong khi logo thứ hai chính là quả táo cầu vòng. Phiên bản logo được sử dụng đến hiện nay chính là bản thiết kế quả táo cắn dở màu đen ra đời vào cuối năm 1970.

Ý nghĩa logo Apple

Slogan Think Different

Apple đã có nhiều slogan khác nhau, gắn với từng sản phẩm nhất định. Slogan nổi tiếng và ấn tượng nhất trong suốt quá trình phát triển của công ty này chính là khẩu hiệu “Think Different”. Slogan này được sáng tạo bởi Steve Jobs, và đã trở thành nền tảng cho các chiến lược phát triển sau này của Apple. “Think Different – Hãy nghĩ khác đi” chính là một khẩu hiệu vô cùng mạnh mẽ, đề cao giá trị của sự sáng tạo vô tận, tầm quan trọng của sự khác biệt. Các sản phẩm của Apple được tạo nên bởi sự sáng tạo và luôn không ngừng đổi mới của cả đội ngũ nhân viên công ty cùng ban lãnh đạo. Sản phẩm của Apple là độc nhất, là sự khác biệt so với các hãng khác.

Slogan ấn tượng của Apple “Think Different”

Câu chuyện mà logo Apple truyền tải

Một trong những biểu tượng của Apple chính là logo quả táo cắn dở. Logo Apple này không phải là thiết kế đầu tiên của hãng. Thiết kế đầu tiên đã không được sử dụng vì phong cách có phần cổ điển và ảm đạm, không thích hợp cho một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ. Logo quả táo cắn dở với màu cầu vòng chính là phiên bản thứ hai của Apple. Logo này được thiết kế bởi Rob Janoff. Khi được hỏi về lý do tại sao lại lựa chọn màu sắc như thế cho logo Apple, Rob Janoff đã thẳng thắn trả lời rằng đó chỉ là sự sắp xếp mang tính ngẫu nhiên. Việc quả táo có một miếng cắn dở được ông lý giải hết sức đơn giản, chính là phân biệt với trái cherry. Về sau miếng cắn dở này có thêm ý nghĩa là sự không hoàn hảo, do đó phải luôn sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn. Đây cũng có thể được xem như lời cam kết của Apple trong việc luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng.

Thiết kế được sử dụng chính thức đầu tiên của Apple

Ngoài ra, một lý do thú vị khác nhằm để giải thích cho logo quả táo cắn dở chính là sự chơi chữ Bite trong “an Apple with a bite” với chữ Byte trong công nghệ. Điều này quả là thích hợp với lĩnh vực kinh doanh của Apple đúng không.

Với nền tảng là quả táo cắn dở, logo Apple đã được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, từ quả táo cầu vòng, quả táo 3D, đến quả táo màu xám được thiết kế theo phong cách 2D.

Logo phong cách 2D của Apple

Về tên thương hiệu Apple, có rất nhiều lý giải khác nhau. Có người cho rằng thương hiệu này nhằm để vinh danh và tưởng nhớ đến người đã đặt nền móng đầu tiên cho ngành công nghệ máy tính Alan Turing. Lại có quan điểm cho rằng Apple chính là lấy cảm hứng từ câu chuyện như Adam – Eva hay Newton tìm ra trọng lực để biểu tượng cho kiến thức, sự hiểu biết. Tuy nhiên, Steve Jobs cho biết ông thích cái tên này vì ông thích táo. Điều này được tiết  lộ trong một cuốn sách về cuộc đời ông mà được xuất bản vào năm 2011.

Bài trước
Bài tiếp theo
Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...