Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO FACEBOOK

Ý NGHĨA LOGO FACEBOOK

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, ta đã quá quen thuộc với các trang mạng xã hội. Facebook là một trong những kênh truyền thông trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Ta dễ dàng nhận ra mạng xã hội này với logo facebook độc nhất một chữ F. Logo này tuy đơn giản nhưng có ý nghĩa khá độc đáo mà chúng ta có thể không ngờ đến.

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo Google

>> Ý nghĩa logo Pepsi

>> Ý nghĩa logo Coca cola

Vài nét về facebook

Facebook vừa là tên của mạng xã hội, vừa là tên của một công ty. Facebook Inc có trụ sở tại Menlo Park, California. Mạng xã hội facebook đã phát triển một cách nhanh chóng, vươn xa khỏi điểm khởi đầu của nó là trường đại học Harvard. Qua thời gian, facebook đã lan tỏa khắp toàn cầu và trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Số lượng người dùng facebook đã vượt qua con số 1 tỷ người tính đến thời điểm tháng 9 năm 2012. Ngày nay, ta dễ dàng nhận ra mạng xã hội này với logo facebook.

Facebook được điều hành bởi công ty Facebook Inc, với nguồn thu nhập từ các quảng cáo hiển thị trên newfeed. Thông tin của từng người click vào các trang quảng cáo đều được Facebook thu thập lại, tương tự như Google và Microsoft.

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới

Tầm nhìn chiến lược của facebook

Chiến lược của facebook ban đầu chính là mở rộng thế giới, giúp kết nối mọi người ở khắp mọi nơi trên hành tinh này. Nhờ có vậy, con người biết thêm về thế giới xung quanh, kết bạn với nhiều người hơn. Tuy nhiên sứ mệnh này cũng có nhược điểm là tạo ra quá nhiều mối quan hệ ảo, nơi mọi người không hiểu hết về nhau. Hơn nữa, facebook còn khiến cho nhiều người bị săm soi đời tư.

Chính vì lẽ đó, facebook đã thay đổi sứ mệnh của mình, thay slogan “vì thế giới mở và kết nối hơn” bằng slogan “đưa thế giới lại gần nhau hơn”. Với khẩu hiệu mới này, facebook mong muốn có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn bằng cách trao quyền cho người sử dụng. Người sử dụng sẽ cùng nhau chung tay mang thế giới gần nhau hơn.

Slogan mới “Đưa thế giới gần nhau hơn” của Facebook

Ý nghĩa logo Facebook

Slogan Chairs Are Like Facebook

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, facebook cũng có khẩu hiệu cho riêng mình. Slogan của facebook chính là Chairs Are Like Facebook (tạm dịch: Facebook cũng giống như những chiếc ghế). Đây là câu nói trọng tâm trong video quảng cáo đánh dấu facebook đạt số lượng 1 tỷ người dùng. Trong video đó, không hề có những công nghệ hiện đại, mà thay vào là những chiếc ghế, những chiếc chuông cửa, những cây cầu,…Đó là những thứ khiến cuộc sống con người no đủ hơn. Những chiếc ghế được tạo ra cũng như facebook, chính là dành cho cuộc sống của con người.

Slogan Chairs are like facebook

Câu chuyện ẩn sau logo facebook

Logo facebook được thiết kế hết sức đơn giản, chỉ gồm một chữ F nổi bậc trên nền màu xanh dương. Chữ F theo lý giải của facebook thì nó giúp người xem dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh con người đang cặm cụi nhìn vào màn hình điện thoại, mà ở đây chính là lướt facebook. Đây cũng có thể là một mong ước rằng mạng xã hội facebook sẽ ngày càng phát triển để việc lướt facebook bằng smartphone trở thành một thói quen phổ biến của tất cả mọi người trên thế giới này.

Chữ F trong logo facebook làm ta dễ dàng liên tưởng đến một người đang cặm cụi nhìn vào màn hình điện thoại

Màu chủ đạo của logo facebook chính là màu xanh dương. Tại sao facebook lại chọn màu sắc này cho logo của mình? Để có thể lý giải điều này, ta phải dựa vào quy luật màu sắc trong marketing. Màu xanh dương trước hết đại diện cho sự ổn định, sự chân thành, sự phát triển. Điều này rất phù hợp với một công ty về công nghệ thông tin như facebook. Hơn nữa, màu xanh dương dễ nhìn, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. Ngoài ra, trên các website, giao diện kênh thông trực tuyến thì màu xanh dương tạo ra sự tương phản tốt.

Màu sắc chủ đạo của facebook chính là màu xanh dương

Logo facebook mặc dù không có quá nhiều thay đổi từ khi ra đời. Tuy nhiên, có một điểm chỉnh sửa nhỏ là font chữ của chữ F. Chữ F ban đầu được thiết kế theo font chữ Klavika vào năm 2005. Sự lựa chọn này được quyết định bởi hai nhà thiết kế Joe Kral và Cuban Council. Tuy nhiên, để có thể làm cho logo facebook trông hiện đại hơn, bắt kịp xu hướng của thế kỷ 21, facebook đã quyết định đổi chữ F sang font Franklin Gothic.

Kết Luận 

Tóm lại, facebook chính là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Facebook trở nên gần gũi và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Logo facebook với độc nhất một chữ F trên nền màu xanh dương chính là một trong những biểu tượng ấn tượng nhất của thế giới.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...