Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo của Microsoft: Vài nét tiêu biểu về Microsoft

Ý nghĩa logo của Microsoft: Vài nét tiêu biểu về Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ và đặt ở trụ sở chính tại Washington. Biểu tượng logo của Microsoft luôn là điều thú vị được nhiều người tìm hiểu bởi đằng sau ý nghĩa logo của Microsoft là những điều vô cùng tuyệt vời và lớn lao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bạn biết gì về Microsoft

Có thể nói Microsoft là một nhà lãnh đạo toàn cầu và họ chính là ông lớn trong ngành công nghiệp phần mềm. Đây cũng là một thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Nhắc đến Microsoft người ta sẽ nghĩ ngay đến hai nhân vật nổi tiếng đã sáng lập ra công ty này, đó chính là đó chính là Bill Gates và Paul Allen. Microsoft được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1975 nó là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Những sản phẩm mà Microsoft sản xuất ra thì được sử dụng bởi hơn 90% máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Và có thể nói rằng Microsoft là thành viên tiên phong trong công cuộc cách mạng máy tính cá nhân, từ đó thì máy tính được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nhắc đến Microsoft thì bất cứ ai cũng cảm thấy quen thuộc bởi vì nó có chi nhánh ở hơn 90 quốc gia và được phân loại thành 6 khu vực bao gồm Bắc Mĩ La tinh, Châu âu, Trung đông, Châu Ph,i Nhật Bản, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Hoa lục địa và trung tâm điều hành là ở dublin. Ireland. Ma Ca, USA, Singapore và nhiều địa điểm khác.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình thì Microsoft không chỉ chiếm lĩnh thị trường mà nó còn góp phần tạo ra cuộc cách mạng và thay đổi thói quen của toàn thế giới. Họ vừa tạo ra xu hướng sử dụng công nghệ máy tính vừa là nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ. Giúp cho con người có thể giao tiếp được với nhau cũng như là kiểm soát cuộc sống được tốt hơn. Có thể nói Microsoft làm cho thế giới được gần nhau hơn và có thể nắm bắt được thông tin ở bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào chúng ta muốn. Tham vọng của Microsoft rất lớn. Tuy nhiên trách nhiệm của họ thì cũng rất nhiều và bản thân là một nhà hoạt động vô cùng trách nhiệm. Bởi vì tham vọng của họ là mỗi nhà một máy tính thì họ có trách nhiệm và tạo mối quan hệ với những người có liên quan như nhân viên, khách hàng cũng như là đối tác của họ. Điều đó đã nâng cao uy tín cũng như là vai trò của một thương hiệu lớn tầm cỡ thế giới.

Không những tạo ra nhiều giá trị thay đổi thế giới mà Microsoft còn cống hiến cũng như là đóng góp cho thế giới. Bằng chứng đó là họ đã đóng góp 47 triệu USD tiền mặt và 363 phần mềm cho các tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới. Đây là một con số rất lớn mà có thể nói là chỉ có Microsoft có thể làm được điều này. Ngoài ra thì họ còn tham gia các chương trình từ thiện bằng tiền mặt lẫn đóng góp phần mềm trên thế giới và những tổ chức mà Microsoft thường tài trợ như là unit international,…Một thông tin thú vị nữa đó chính là Bill Gates người sáng lập ra tập đoàn Microsoft đã được nữ hoàng Elizabeth phong tước hiệp sĩ danh dự và là công dân Mỹ nên ông đã luôn cố gắng giữ gìn cái danh hiệu này và ngày càng phát triển nó.

Cấu trúc của tập đoàn Microsoft

Để có được sự phát triển và danh tiếng như ngày hôm nay thì toàn thể tập đoàn cũng như là nhân viên của Microsoft đã không ngừng nỗ lực và có cố gắng đem đến nhiều dịch vụ cũng như là phần mềm tốt phục vụ cho toàn thế giới. Có thể nói cấu trúc của tập đoàn Microsoft được chia ra làm 7 nhóm. Nhóm thứ nhất đó chính là khách hành Windows, thứ hai là những giải pháp kinh doanh bao gồm ứng dụng quản lý kinh doanh dành cho doanh nghiệp, thứ ba là các công cụ dành cho dân công nghệ thông, thứ tư là những phần mềm Windows. thứ năm là những dịch vụ dựa trên công nghệ web khác và cuối cùng đó chính là nhóm home entrainment  tức là giải trí và gia đình. Có thể nói 7 nhóm này được phân chia hết sức thích hợp và có thể bao trọn những gì mà khách hàng cần để cho họ có thể đáp ứng được một cách tốt nhất.

Thành tựu của Microsoft

Hơn 30 năm tồn tại và phát triển Microsoft đã đem về rất nhiều thành tựu cho tập đoàn cùng với  nhân viên của họ. Họ luôn là tập đoàn hàng đầu trong cuộc cách mạng công nghệ cũng như là liên tục tung ra những sản phẩm mới khiến cho toàn thế giới phải ngạc nhiên và sử dụng sản phẩm của họ như là một thứ không thể nào thiếu trong cuộc sống của mình Những hệ điều hành mà Microsoft tung ra đã đáp ứng được nhiều công cụ truyền thông và đa phương tiện, đồng thời thì nó vẫn tạo ra rất nhiều cơ hội cho đối tác của họ cũng như là tạo ra những thiết bị thông minh khác. Giúp cho khách hàng của Microsoft có thể đáp ứng cũng như là giải quyết tốt nhất những nhu cầu và thắc mắc của họ. Ngoài ra thì microsoft còn tung ra rất là nhiều bộ game được nhiều người đón nhận và yêu thích. Đặc biệt là phiên bản thứ 3 của Xbox đã được giới thiệu ra thị trường. Và đây là một phiên bản mà góp phần thay đổi cũng như là hợp nhất cộng đồng chơi game Xbox. Đây là một thành tựu đáng nể mà Microsoft đã làm được.

Ý nghĩa logo của Microsoft

Microsoft đã hình thành và tồn tại mấy chục năm tính đến thời điểm hiện tại thì họ đã trải qua rất nhiều lần thay đổi logo cũng như là bộ Nhận diện thương hiệu của họ. Nhìn vào Logo của Microsoft thì chúng ta sẽ thấy được một biểu tượng Windows nhiều màu. Nó bao gồm 4 ô vuông với những màu sắc quen thuộc của Windows đó chính là đỏ, xanh lá cây xanh dương, và màu vàng. Những màu sắc này tượng trưng cho điều gì? Theo giải thích thì nó tượng trưng cho danh mục đầu tư đa dạng các sản phẩm của công ty này. Và ngoài ra thì giao diện logo của Microsoft có nét nghiêng thay vì hình lượn sóng như logo cũ.

Ý nghĩa của logo này là gì? để giải thích cho logo của họ thì tổng giám đốc chiến lược thương hiệu Microsoft đã cho biết rằng logo này nhằm thể hiện việc hướng tới một kỷ nguyên mới mà Microsoft đã xác định. Làm thế nào để sản phẩm của hãng có thể giúp người dùng cá nhân cũng như các doanh nghiệp trên thế giới nhận ra tiềm năng của họ. Vậy tại sao Microsoft lại chọn màu chủ đạo của logo là 4 màu đỏ, xanh lá, xanh nước biển và màu vàng.

Như chúng ta đã biết màu đỏ bao giờ cũng tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Nó không chỉ tượng trưng cho sự nhiệt huyết mà tập đoàn Microsoft muốn đem lại cho chúng mà còn thể hiện ở một tương lai tươi sáng và đầy tốt đẹp.

Màu xanh lá và xanh nước biển là hai màu vô cùng tươi mát và nhẹ nhàng. Nó luôn mang đến một cảm giác gì đó thích thú đối với người nhìn và hai màu này thì cũng có ở trong những logo cũ của Microsoft.

Còn màu vàng là màu của sự tươi mới cũng như là mở ra một kỷ nguyên mới mà Microsoft muốn hưởng đến. Bốn màu này đã giúp cho biết bao nhiêu khách hàng cũng như đối tác của Microsoft nhận diện ra họ cũng như đây chính là Logo mà Microsoft tạo ra riêng cho họ.

Những thông tin ở trên phần nào khắc họa về Microsoft, tuy nhiên tập đoàn này còn rất nhiều điều tuyệt vời nếu nhắc đến thì còn rất nhiều. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của logo nổi tiếng mà Microsoft đã thiết kế. cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Tuyết Trinhtienaoplus.com/

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...