Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo ngân hàng VPBank: Tầm nhìn - sứ mệnh -...

Ý nghĩa logo ngân hàng VPBank: Tầm nhìn – sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì đối với ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thinh Vượng viết tắt là VPBank. Đây là một ngân hàng được thành lập vào năm 1993. Tuy nhiên tính đến nay nó đã thành công và đem lại được nhiều dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Và logo của ngân hàng này cũng là một điểm nhấn khá đặc biệt so với những ngân hàng khác. Chúng ta hãy tìm hiểu về ý nghĩa của logo ngân hàng VPBank cũng như là đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của nó nhé.

Bài viết liên quan

Đôi nét về ngân hàng VPBank

Năm 2017 ngân hàng này đã có dấu mốc trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. VPBank đã thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như đầu tư của những đối tác quốc tế. Có thể nói trong quá trình hình thành và phát triển của mình VPBank luôn đề cao lợi ích của khách hàng cũng như là ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào trong quá trình hoạt động. Ngoài ra dịch vụ và hệ thống vận hành của ngân hàng này vô cùng tốt. Họ cũng đã xây dựng một văn hóa làm việc vô cùng lành mạnh và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên của ngân hàng có thể làm việc và có một tinh thần thoải mái.

Với định hướng khách hàng là trọng tâm VPBank đã cải tiến rất nhiều sao cho phù hợp với quyền lợi và lợi ích của khách hàng. Điều này đã giúp cho ngân hàng này thu hút được nhiều đối tác cũng như là khách hàng đến để giao dịch và mở rộng thêm tập khách hàng cho họ trong thời gian nhanh chóng.

Cố gắng nào rồi cũng sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Ngoài việc danh sách khách hàng tăng lên cũng như là doanh số tăng trưởng không ngừng thì VPBank cũng nhận được về rất nhiều giải thưởng trong nước cũng như là quốc tế. Ngoài ra thì họ còn được công nhận là ngân hàng nằm trong top 22 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2017. Không những thế VPBank còn được nhiều tổ chức lớn nhỏ khác đã lựa chọn và bình chọn để trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Có thể nói trong suốt quá trình hoạt động của mình họ đã phấn đấu không ngừng để có thể tồn tại và cạnh tranh một cách uy tín lành mạnh trong thị trường hiện nay.

Tầm nhìn sứ mệnh và chiến lược của VPBank

Từ khi thành lập cho đến nay VPBank đã có tốc độ tăng trưởng vượt bậc cũng như là trở thành một ngân hàng chiếm được nhiều lòng tin của khách hàng. Để làm được điều này thì họ đã xây dựng một tầm nhìn sứ mệnh cũng như là chiến lược hết sức cụ thể và cố gắng để làm được điều đó.

Về tầm nhìn thì họ có hai cái hướng chính để hướng tới

Thứ 1: Tăng trưởng hữu cơ quyết liệt cũng như là tập trung vào phân khúc khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp lớn. Cụ thể điều này bằng việc tập trung vào việc đáp ứng sao cho hiệu quả nhu cầu của phân khúc khách hàng cá nhân rồi sau đó mở rộng hơn và tiến hành hợp tác với những đối tác lớn hơn như là các doanh nghiệp lớn.

Tầm nhìn thứ hai của họ là xây dựng các hệ thống nền tảng vững chắc về tổ chức nhân sự công nghệ và vận hành. Có thể nói VPBank đã cố gắng để  xây dựng cả bên trong lẫn bên ngoài. Không những tạo niềm tin và thực hiện những dịch vụ tốt với khách hàng mà họ còn muốn xây dựng một nền tảng nhân viên cũng như là cơ chế vận hành tổ chức của họ sao cho tốt nhất.

Để có thể làm được cả hai điều này đòi hỏi phải có sự cố gắng không ngừng nghỉ trong hệ thống nhân sự của VPBank.

Giá trị cốt lõi của VPBank cũng là điều mà chúng ta cần nhắc đến. Họ đã có được và xây dựng 6 giá trị cốt lõi từ đó có thể vận hành ngân hàng một cách tốt hơn. Sáu giá trị cốt lại nổi tiếng của VPBank đó chính là

Thứ nhất: khách hàng là trọng tâm đây là yếu tố đầu tiên mà mỗi khách hàng đến với VPBank đều biết. Tại vì họ rất coi trọng khách hàng cũng như là có một dịch vụ vô cùng phù hợp và tốt dành cho khách hàng.

Thứ hai: là hiệu quả.

Thứ ba: là tham vọng,

Thứ tư: phát triển con người

Thứ năm: Tin cậy

Thứ sáu:  là tạo sự khác biệt. Để làm được điều này thì VPBank đã từng bước xây dựng nó thành những mục tiêu khác nhau để thực hiện.

Có thể nói tầm nhìn cũng như là sứ mệnh của VPBank được khắc họa một cách cụ thể. Ngoài ra họ còn tạo cho mình một giá trị cốt lõi để từ đó đi lên không những tạo dựng mà họ còn tin tưởng rằng mình đã làm được. Và trên thực tế VPBank từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại đã không ngừng phát triển đóng góp được nhiều điều quan trọng cho đất nước. Ngoài ra thì họ còn góp phần rất lớn cho việc phát triển cộng đồng.

Ý nghĩa logo của VPBank

VPBank nổi tiếng với biểu tượng logo mang hình ảnh của một bông sen đang nở. Và như chúng ta đã biết là sen là biểu tượng của dân tộc Việt Nam có lẽ đây chính là mục tiêu của VPBank.

Họ mong muốn phát triển làm sao để có thể cống hiến cũng như là đem đến một sự thịnh vượng và trường tồn cho quê hương đất nước. Có thể nói đây là một khát khao vô cùng to lớn của VPBank.

Và nhìn vào biểu tượng này không chỉ đơn thuần là một bông sen mà người ta còn liên tưởng đến đôi bàn tay úp lại với nhau giống như là một sự vương lên. Điều này thể hiện rõ nét trong quá trình phát triển của VPBank Họ đã không ngừng vươn lên và phát triển đem đến một  tầm cao mới cho bản thân mình và khách hàng.

Ngoài ra với phương châm nổi tiếng của mình đó chính là “Hành động vì ước mơ” thì biểu tượng của logo đã khắc họa rõ nét hơn về điều này. Đôi tay nâng cánh ước mơ của biết bao khách hàng cũng như ước mơ của chính VPBank về một tương lai tốt đẹp hơn. Và ở đó có một đất nước thịnh vượng và tốt tươi với đóa sen tỏa hương thơm ngát.

Về màu sắc có thể thấy màu sắc chủ yếu của logo này đó chính là màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và năng động cũng như là tài lộc. Ngoài ra thì màu đỏ tươi này của logo còn thể hiện cho cho sự sáng tạo cũng như là nhiệt huyết và tinh thần làm việc hăng say của cả một tập thể VPBank cũng như là từng nhân viên của họ.

VPBank đã cống hiến từng ngày từng giờ để phục vụ khách hàng và đem đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Về kiểu chữ VPBank thì họ chọn một kiểu chữ đơn giản nhưng mà cũng không kém phần năng động và hiện đại. Kiểu chữ này thể hiện được sự minh bạch trong quá trình hoạt động của ngân hàng. Trên sự đơn giản đó thì họ còn có điểm nhấn là những đường cong mềm mại. Đường cong mềm mại trên logo chữ của VPBank thể hiện được  sự khéo léo trong quá trình giao tiếp của họ. Đối với khách hàng họ muốn đem đến cho khách hàng những gì tốt nhất và độc đáo nhất cùng với phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp và hiện đại. Có thể nói logo của VPBank đã đem đến cho người nhìn một sự dễ chịu nhưng mà cũng không kém phần ý nghĩa bên trong.

Có thể nói mỗi ngân hàng mỗi vẻ nhưng mà nhìn vào Logo của VPBank thì người ta có thể liên tưởng đến hồn dân tộc nhiều hơn bởi hình ảnh của đóa Sen cũng như là đôi bàn tay úp vào. Điều này cho thấy được đây là một ngân hàng có thể trở thành chỗ dựa vững chắc và đáng tin cậy cho khách hàng cũng như là trong sự phát triển của đất nước.

Tuyết Trinhtienaoplus.com 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...