Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo của ngân hàng Seabank: Tầm nhìn - Sứ mệnh...

Ý nghĩa logo của ngân hàng Seabank: Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Seabank là một trong những ngân hàng thành lập từ lâu và phát triển ổn định tại Việt Nam có thể nói đây là ngân hàng nằm trong nhóm ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng ổn định. Logo của Seabank cũng là một trong những điều đặc biệt tạo điểm nhấn của ngân hàng này. Chúng ta hãy tìm hiểu về ý nghĩa cũng như là Logo của ngân hàng này để xem nó thể hiện điều gì nhé.

Đôi nét về ngân hàng Seabank

Seabank là ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á và nó được thành lập từ năm 1994. Trải qua hơn hai chục năm hình thành nhưng ngân hàng này vẫn giữ được vị trí của mình. Trong quá trình hoạt động những chỉ tiêu về vay vốn điều lệ cũng như là mạng lưới hoạt động và tốc độ tăng trưởng vô cùng ổn định. Có thể nói Seabank là ngân hàng có mạng lưới hoạt động khắp cả nước với 162 chi nhánh và điểm giao dịch luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và ưu đãi tốt nhất trong quá trình giao dịch.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Ngay từ khi thành lập Seabank đã đặt cho mình một sứ mệnh vô cùng cao cả. Đó là trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu tại Việt Nam cung cấp tất cả các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng cũng như là cá nhân và doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp nhỏ và lớn. Ngoài ra thì còn đặt cho mình một sứ mệnh quan trọng đó là phát triển đất nước. Kể từ khi thành lập ngân hàng này đã đóng góp rất nhiều cho đất nước đặc biệt là sự phát triển về kinh tế và xã hội. Ngoài ra nó còn quan tâm đến sự phát triển cũng như lợi ích của từng khách hàng nhỏ và ngân hàng giao dịch.

Về tầm nhìn, có thể nói cho Seabank có một tầm nhìn khá cụ thể chi tiết, từng bước đi lên từ việc thành lập một mô hình ngân hàng bán lẻ không lớn nhưng mà từng bước sẽ hướng tới trở thành một tập đoàn ngân hàng và tài chính hiện đại cũng như là đa năng. Ngoài ra thì đây cũng là một ngân hàng có sự phát triển về dịch vụ và uy tín thương hiệu cao.

Chiến lược phát triển

Tầm nhìn mà Seabank đặt ra đó là từ một ngân hàng bán lẻ chuyển thành một tập đoàn tài chính. Chính vì vậy mà chiến lược phát triển của Seabank cũng đi theo con đường này. Đầu tiên là họ xây dựng ngân hàng như là một ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và đây cũng là giá trị cốt lõi và sau đó thì nó sẽ tập trung và phát triển ngân hàng thành một tập đoàn.

Đầu tiên là chú trọng vào những khách hàng cá nhân sau đó là phát triển trở thành đối tác của những doanh nghiệp vừa cũng như là doanh nghiệp lớn trong cả nước.

Phương châm hoạt động

Ngoài sứ mệnh và tầm nhìn của mình thì Seabank cũng đặt một phương châm hoạt động vô cùng tích cực, được nhiều người chú ý đó chính là phát triển toàn diện an toàn hiệu quả và bền vững, đóng góp cho sự phồn thịnh của nền kinh tế và xã hội của đất nước. Có thể nói Seabank đã hoàn thiện trên cơ sở đó và họ không xem thường những những yếu tố để hình thành một ngân hàng. Họ đảm bảo tuân thủ những quy định của nhà nước cũng như là trong sự thành công của mình thì họ luôn đóng góp vào sự phát triển kinh tế cũng như là xã hội của đất nước.

Ý nghĩa logo của Seabank

Nhìn vào Logo của Seabank người ta sẽ thấy được một hình vuông và bên trong có một hình tròn cùng với họa tiết vô cùng mềm mại.

Đầu tiên với hình vuông nhìn vào một hình vuông trực diện như vậy thì người ta sẽ có cảm giác logo của Seabank theo một hướng cổ điển nhưng mà cũng không kém phần tinh tế. Nó biểu trưng cho sự hoạt động vô cùng minh bạch của Seabank.

Ngoài ra thì bên trong hình vuông là hình tròn, hình tròn ở đây biểu trưng cho sự đầy đủ cũng như là sung túc. Khác với lại những đường vuông góc của hình vuông, hình tròn có một sự mềm mại uyển chuyển hơn. Nó tượng trưng cho quá trình phát triển của SeABank.

Mặc dù phải trải qua nhiều giai đoạn và biến động của kinh tế nhưng mà Seabank vẫn khéo léo chuyển mình sao cho phù hợp với thời thế. Hình vuông đặt cạnh hình tròn cho thấy được sự kết nối giữa hai yếu tố này lại với nhau.

Bên trong hình tròn là hai mầm cây nằm đối diện với nhau. Hai mầm cây này cho thấy sự vươn lên và phát triển của Seabank nó biểu trưng cho sự lớn mạnh không ngừng nghỉ của ngân hàng này. Ngoài ra nếu như bạn chú ý một chút thì sẽ thấy trong logo của Seabank sẽ xuất hiện đồng tiền cổ có có sự đối xứng cân bằng để ghép thành một mầm cây vô cùng ý nghĩa.

Có thể nói logo của SeABank mang yếu tố phong thủy và triết lý ngũ hành vô cùng lớn Hình tròn và hình vuông tượng trưng cho trời đất. Nó cho thấy sự hài hòa giữa đất trời cũng như là con người. Điều này biểu trưng cho sự kết hợp bền chặt giữa khách hàng với ngân hàng cũng như là đối tác của họ. Đây có lẽ là một ý nghĩa sâu xa mà SeABank muốn hướng tới và đồng tiền tượng trưng cho ngân hàng. Đây là một hình ảnh biểu trưng vô cùng phù hợp và có ý nghĩa.

Không chỉ ở hình dáng và hoa văn, SeABank còn gây ấn tượng với người nhìn bởi màu sắc mà họ chọn. Không phải là màu nào khác mà họ chọn ba màu là màu đỏ, đen và trắng. Khi 3 gam màu này kết hợp với nhau thì sẽ tạo nên một sự hài hòa nhất định. Đồng thời qua đó định hướng cũng như là khẳng định phong cách của ngân hàng này.

Bởi lẽ như chúng ta đã biết màu đỏ tượng trưng cho sự nồng cháy mãnh liệt. Ngoài ra nó còn cho thấy sự mạnh mẽ. Điều này hoàn toàn đúng với lại Seabank qua một thời gian dài phát triển nhưng mà ngân hàng này vẫn giữ được vị thế của mình cũng như là cho khách hàng thấy được cái tính năng động cũng như là bắt kịp xu thế của họ.

Hơn thế nữa màu đỏ còn là màu tượng trưng cho sự may mắn ăn nên làm ra. Bên cạnh màu đỏ là màu trắng,

màu trắng từ bao đời nay luôn tượng trưng cho sự tinh khiết minh bạch. Nó cho thấy rằng ngân hàng dù làm bất cứ việc gì thì cũng luôn đem đến sự minh bạch rõ ràng cho khách hàng cũng như là nhà nước. Màu đen là màu tượng trưng cho sự đẳng cấp cũng như là sức mạnh, ngoài ra còn có một chút gì đó bí ẩn, màu đen được sử dụng để tăng điểm nhấn cho bộ thiết kế logo này.

Logo và slogan có mối liên kết chặt chẽ với nhau

Với hình ảnh logo ở trên slogan của SeABank là “kết nối giá trị cuộc sống” Với slogan này Seabank muốn khẳng định với khách hàng cũng như là đất nước rằng họ sẽ cam kết cũng có một dịch vụ tốt nhất để khách hàng của họ có thể có cơ hội tận hưởng được những giá trị tốt nhất của cuộc sống. Và họ đem đến cho người đối diện những sự thiện cảm cũng như là tin cậy đối với ngân hàng mà họ tạo dựng. Điều đó cũng chứng minh qua mấy chục năm phát triển và xây dựng của Seabank, họ đã cho ra những sản phẩm và dịch vụ vô cùng hoàn hảo.

Kết luận 

Với slogan ở trên Seabank cũng muốn trở thành chỗ dựa tin cậy và đắc lực của khách hàng Bởi vì họ biết mỗi khách hàng của họ có một ước mơ cần thực hiện. Chính vì vậy họ muốn mình có thể kết nối khách hàng để mỗi khách hàng có thể thực hiện được những điều mà họ mong muốn tạo ra những giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuyết Trinhtienaoplus.com/

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...