Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt...

Ý nghĩa logo Vinamilk – Công ty sữa hàng đầu Việt Nam

Điều gì khiến bạn chú ý ngay khi nhắc đến bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Chắc chắn là logo rồi đúng không. Một doanh nghiệp muốn phát triển thì không thể không có logo. Thông qua logo, bạn gửi đến khách hàng bản sắc và các giá trị mà doanh nghiệp mình theo đuổi. Vinamilk là một doanh nghiệp được thành lập với mong muốn nâng tầm vóc dáng người Việt với những dòng sữa tinh khiết. Ước muốn đó được truyền tải thông qua logo của Vinamilk. Hãy cùng tienaoplus.com tìm hiểu về ý nghĩa mà logo Vinamilk muốn truyền tải nhé!

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo tập đoàn Viettell

>> Ý nghĩa logo Cafe trung nguyên

>> Ý nghĩa logo tập đoàn Vingroup

Vài nét về công ty Vinamilk

Vinamilk là một trong những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Tên đầy đủ của công ty này chính là Công ty cổ phần sữa Việt Nam. Năm 1976, Vinamilk được thành lập và đến nay đã có hơn 40 năm hoạt động. Bằng nỗ lực của cả tập thể nhân viên và ban lãnh đạo, Vinamilk không ngừng vươn lên để tạo nên dòng sữa Việt chất lượng, nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc của thế hệ người Việt Nam. Hơn 220.000 điểm bán hàng ở 63 tỉnh thành chính là một trong những con số chứng tỏ sự lớn mạnh của doanh nghiệp này sau bao nhiêu khó khăn. Không những thế, những sản phẩm của Vinamilk còn được bày bán ở hơn 43 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia có tiêu chuẩn về sản phẩm cao như Đức, Canada, Mỹ, Pháp,…

Không ngừng nỗ lực vươn lên, Vinamilk đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá trong suốt quá trình hoạt động như Huân chương Lao động hạng III (1985, 2005), hạng II (1991), hạng I (1996); đứng thứ 4 trong top 10 của 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á do tạp chí Campaign Asia-Pacific bình chọn vào năm 2016,…

Ngoài chất lượng sản phẩm, bản sắc và các giá trị mà Vinamilk theo đuổi còn được thể hiện qua logo thuộc chính doanh nghiệp này. Đó chính là ước mơ làm nên dòng sữa dành cho người Việt Nam.

Vinamilk chính là công ty sữa hàng đầu Việt Nam

Bản sắc của Vinamilk

Vinamilk chính là một doanh nghiệp hàng đầu, không thể không nhắc đến khi nói đến ngành công nghiệp chế biến sữa ở Việt Nam. Vinamilk được thành lập với mong muốn đem lại nguồn dinh dưỡng cho con người Việt Nam, và xa hơn nữa chính là nâng cao tầm vóc của các thế hệ liên tiếp. Chính vì mục tiêu đó mà Vinamilk đã nghiêm túc xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp. Không ngừng nhắc nhở và lan tỏa các câu chuyện về lịch sử, về tầm quan trọng của việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, về văn hóa doanh nghiệp chính là một phần trong chiến lược xây dựng sự đồng nhất trong hoạt động của Vinamilk.

Văn hóa doanh nghiệp chính là một nét đặc biệt của Vinamilk

Ý nghĩa logo Vinamilk

Một trong những dấu ấn mà người tiêu dùng nhớ đến Vinamilk chính là logo của doanh nghiệp này. Logo của Vinamilk là một trong những logo của công ty nội địa được nhiều người yêu thích. Logo Vinamilk không chỉ đơn giản là thể hiện bản sắc của doanh nghiệp, mà nó còn là lời hứa về việc mang đến những nguồn dinh dưỡng tốt nhất và chất lượng nhất cho cộng đồng, cho thế hệ Việt Nam.


Logo Vinamilk nhận được sự yêu thích từ khách hàng

Bản sắc của văn hóa doanh nghiệp được thể hiện thông qua 6 nguyên tắc văn hóa và 7 hành vi lãnh đạo. Trách nhiệm – Hướng kết quả – Sáng tạo và Chủ động – Hợp tác – Chính trực – Xuất sắc chính là 6 nguyên tắc văn hóa của Vinamilk. Những nguyên tắc và hành vi lãnh đạo đều nhằm đến việc tạo ra sự thống nhất trong cách làm việc của toàn bộ nhân viên và ban lãnh đạo để có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm sữa chất lượng nhất.

Bản sắc và các giá trị mà Vinamilk muốn hướng đến chính là nền tảng tạo nên logo của doanh nghiệp này. Logo của công ty nội địa này được thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn gây được sự ấn tượng với người tiêu dùng. Logo có dòng chữ VNM được cách điệu để chúng ta dễ dàng liên tưởng đến dòng sữa – sản phẩm chính và cũng là mong muốn tạo nên dòng sữa Việt của Vinamilk. VNM chính là viết tắt của tên doanh nghiệp Vinamilk. Dòng chữ cách điệu này được bao bọc bởi hai điểm lượn sóng như những giọt sữa và một vòng tròn màu xanh dương. Sự bao bọc này truyền tải ý nghĩa về sự che chở, sự bảo vệ. Ngoài ra, hai màu sắc chủ đạo xanh dương và trắng mang đến cảm giác hết sức dễ chịu và phù hợp với sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp này. Màu trắng chính là màu của dòng sữa, trong khi màu xanh dương đem lại cảm giác tin cậy, sự ổn định, và sự phát triển. Hơn nữa, màu xanh dương còn tạo cảm giác gần gũi và làm cho khách hàng dễ dàng liên tưởng đến thiên nhiên.

Logo Vinamilk thể hiện được bản sắc và các giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi.

Màu xanh và màu trắng của logo Vinamilk được chọn để tạo sự thống nhất trong toàn bộ bộ nhận diện thương hiệu từ logo, nhãn hiệu, khẩu hiệu, giao diện website,…Điều này góp phần củng cố được bản sắc văn hóa của Vinamilk nhằm thực hiện ước mơ tạo nên những sản phẩm sữa chất lượng cao dành cho người Việt.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...