Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO NGÂN HÀNG ACB

Ý NGHĨA LOGO NGÂN HÀNG ACB

Logo chính là một phần rất quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của bất kỳ công ty nào. Logo của những ngân hàng luôn chứa đựng nhiều ý nghĩa và câu chuyện độc đáo khác nhau, và các logo của những ngân hàng ở Việt Nam cũng vậy. Logo ngân hàng ACB là một trong những logo vô cùng độc đáo, giúp tạo được dấu ấn của ngân hàng này trên thị trường đầy cạnh tranh.

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo Ngân hàng Viettinbank

>> Ý nghĩa thiết kế logo Ngân hàng Vietcombank

Vài nét về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB có tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB (Asia Commercial Joint Stock Bank). Ngân hàng được thành lập vào năm 1993 và đến nay đã có hơn 20 năm hoạt động. Trải qua nhiều năm hoạt động và không ngừng vươn lên, vào cuối năm 2010, 327 chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng ACB đã có mặt trên toàn quốc. Đây là một minh chứng cho sự lớn mạnh không ngừng của ngân hàng Á Châu.

Dấu ấn đầu tiên khi nói đến ngân hàng Á Châu chính là logo ngân hàng ACB chỉ gồm ba chữ A, C, B nhằm tượng trưng cho ba yếu tố mà ngân hàng muốn gửi đến khách hàng Attitude – Behaviour – Capability.

Uy tín của ngân hàng ACB còn được thể hiện qua một loạt các giải thưởng như ngân hàng bán lẻ tiến bộ nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2015 do The Asian Banker bình chọn, huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, cờ thi đua của ngân hàng nhà nước, ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2010 do The Asset trao tặng, ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2010 do The Banker trao tặng,…

Ngân hàng ACB được thành lập từ năm 1993 và đến nay đã có hơn 20 năm hoạt động

Tầm nhìn chiến lược của ngân hàng ACB

Mỗi một thiết kế logo chính là  muốn truyền tải bản sắc và các giá trị mà doanh nghiệp đó theo đuổi, và logo ngân hàng ACB cũng vậy. Ban lãnh đạo ngân hàng Á Châu luôn cho rằng ba yếu tố quan trọng nhất để đem đến sự hài lòng của khách hàng chính là Attitude – Behaviour – Capability (Thái độ – Hành vi – Năng lực). Đây chính là ba yếu tố quan trọng có mối quan hệ mật thiết với nhau, không thể tách rời. Năng lực tốt phải đi kèm với hành vi chuẩn mực và thái độ chuyên nghiệp, thân thiện mới có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm.

Ngân hàng Á Châu luôn đề cao ba yếu tố Attitude – Behaviour – Capability

Ý nghĩa logo ngân hàng ACB

Khi tìm hiểu về ý nghĩa logo ngân hàng ACB, ta vừa thấy được bản sắc của ngân hàng Á Châu, vừa thấy được sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của ban lãnh đạo ngân hàng thông qua hai logo cũ và mới.

Điểm chung của cả hai logo cũ và mới chính là đều lựa chọn ba chữ cái A, C, B để thể hiện triết lý kinh doanh của mình. Trong đó chữ A chính là viết tắt của Attitude – Thái độ,  B là Behaviour – Hành vi, còn C chính là viết tắt của Capability – Năng lực. Đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo của ngân hàng ACB luôn lắng nghe những yêu cầu và góp ý của khách hàng để có thể không ngừng cải thiện nhằm mang đến những dịch vụ chất lượng hơn. Đối với khách hàng, nhân viên ACB luôn phải có thái độ hòa nhã, thân thiện nhằm tạo được thiện cảm và sự tin tưởng nơi khách hàng. Những thắc mắc, những vấn đề của khách hàng luôn được giải quyết bằng năng lực của nhân viên, bằng nguồn vật chất và tài chính của ngân hàng Á Châu. ACB luôn nỗi lực hết mình để đảm bảo mọi giao dịch diễn ra thuận lợi và an toàn.


Cả hai phiên bản logo đều lựa chọn các chữ cái A, C, B

Cả hai phiên bản đều lựa chọn màu xanh dương để thể hiện sự tin tưởng, sự chắc chắn, và sự ổn định. Màu xanh dương vốn là màu đặc trưng cho ngành tài chính – ngân hàng.

Màu chủ đạo của logo ngân hàng ACB là màu xanh dương

Khi so sánh hai phiên bản logo ngân hàng ACB, ta thấy được sự chuyển đổi về tư duy của ban lãnh đạo. Ở logo cũ thì ở vị trí trung tâm của ba chữ A, C, B có 12 vạch trắng chạy ngang.  Các vạch trắng ấy chính là dòng luân chuyển tiền tệ trong hoạt động của ngân hàng. Việc lựa chọn con số 12 và vị trí trung tâm chính là ước muốn các hoạt động tài chính diễn ra thuận lợi (cân bằng) trong suốt 12 tháng của một năm.

Thiết kế cũ của logo ngân hàng ACB

Phiên bản mới của logo ngân hàng ACB đã được công bố vào tháng 1/2015 và đến đầu năm 2018 bắt đầu thay đổi trên toàn bộ hệ thống. Điểm mới của logo này chính là ở phía trong của chữ C có một chấm tròn. Chấm tròn này xuất phát từ chiến lược muốn chuyển hướng đến những khách hàng, đối tác có mối quan hệ gắn bó mật thiết với ngân hàng ACB. Chấm tròn này thay thế cho 12 vạch màu trắng ở trung tâm trong logo cũ nhằm thể hiện sự luân chuyển khép kín có trọng tâm. Ngoài ra, nó còn làm ta liên tưởng đến nụ cười của khách hàng khi hài lòng về các dịch vụ của ACB.


Thiết kế mới của logo ngân hàng ACB

Như vậy, thông qua việc tìm hiểu các ý nghĩa ẩn sâu của các phiên bản của logo ngân hàng ACB, ta hiểu thêm được về bản sắc cũng như triết lý kinh doanh của ngân hàng Á Châu. Logo phiên bản mới chính là một minh chứng cho việc chuyển đổi khá thành công về bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp tại Việt Nam.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...