Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Ý NGHĨA LOGO NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Đối với bất cứ doanh nghiệp nào, logo đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng và đối tác nhận diện thương hiệu. Các ngân hàng luôn sở hữu những logo độc lạ và kèm theo là những lý giải đầy ý nghĩa. Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Logo ngân hàng Vietcombank gây ấn tượng bởi chữ V cách điệu màu xanh. Biểu tượng này có ý nghĩa gì? Cùng tienaoplus.com tìm hiểu nhé!

Vài nét về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam). Ngân hàng Vietcombank được thành lập vào năm 1963. Trải qua nhiều thăng trầm, Vietcombank không ngừng vươn lên. Hiện nay, số lượng nhân viên của Vietcombank đã hơn 14.000 người, trong khi số lượng chi nhánh và phòng giao dịch đã lên đến con số 400.

Dấu ấn của Vietcombank trước hết chính là bộ nhận diện thương hiệu, mà trong đó bao gồm cả logo ngân hàng Vietcombank có hình dáng chữ V.

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam

Tầm nhìn chiến lược của ngân hàng Vietcombank

Bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển thì cũng phải có một tầm nhìn chiến lược đúng đắn. Ngân hàng Vietcombank luôn theo đuổi 6 giá trị: Sáng tạo – Chu đáo, tận tâm – Khác biệt – Phát triển không ngừng – An toàn, bảo mật – Kết nối rộng.  Ban lãnh đạo và toàn bộ nhân viên ngân hàng Vietcombank luôn nỗ lực không ngừng đổi mới, sáng tạo để tạo ra dấu ấn khác biệt của mình trên thị trường, nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển không ngừng. Các nhân viên phải luôn tận tâm và chu đáo nhằm làm cho khách hàng hài lòng. Hơn nữa, để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của Vietcombank, ban lãnh đạo luôn đề cao tính an toàn trong các giao dịch và tính bảo mật thông tin cá nhân. Ngoài ra, Vietcombank nỗ lực không ngừng để có thể nâng cao hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.

Triết lý kinh doanh trên đã theo ngân hàng Vietcombank trong suốt quá trình phát triển, giúp Vietcombank vượt qua bao nhiêu thử thách. Các giá trị đó chính là nền tảng cho các ý tưởng thiết kế logo ngân hàng Vietcombank, trên cả hai phiên bản cũ và mới.

Các giá trị mà ngân hàng Vietcombank theo đuổi chính là nền tảng cho các thiết kế logo của ngân hàng này

Ý nghĩa logo Vietcombank

Vietcombank giống với nhiều ngân hàng tại Việt Nam, chính là đều thay đổi bộ nhận diện thương hiệu sau một thời gian dài hoạt động, mà trong đó có logo ngân hàng. Logo ngân hàng Vietcombank lấy ý tưởng từ bản sắc và các giá trị mà ban lãnh đạo ngân hàng theo đuổi.

Logo ngân hàng Vietcombank thể hiện được bản sắc và các giá trị mà ngân hàng này theo đuổi

Khác với phiên bản mới của logo ngân hàng Vietcombank, logo phiên bản cũ gồm 3 kí tự V, C, B được thiết kế lồng vào nhau. Ba kí tự trên được tô điểm bởi màu xanh lá cây và trắng, mà trong đó chữ V thuần nhất một màu xanh lá cây. Khi nhìn vào thiết kế cũ, nhiều khách hàng cho rằng logo ngân hàng Vietcombank khá đơn giản và không được hiện đại như nhiều doanh nghiệp, ngân hàng khác.

Phiên bản cũ của logo ngân hàng Vietcombank

Sự thiếu hiện đại chính là một trong những yếu tố thúc đẩy ban lãnh đạo ngân hàng Vietcombank thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình vào năm 2015.

Ý nghĩa cho thiết kế mới của logo ngân hàng Vietcombank chính là “Together for the future  – Chung niềm tin vững tương lai”. Đây chính là lời hứa của ban lãnh đạo ngân hàng Vietcombank đến những khách hàng của mình. Đó là hãy cùng nhau đồng hành, cùng nhau tiến bước đến những nấc thang cao hơn của chuyến hành trình nhằm nâng cao hình ảnh ngân hàng Việt Nam trên trường quốc tế.

Thiết kế mới của logo ngân hàng Vietcombank

Để thể hiện ý tưởng cho logo mới, đội ngũ thiết kế đã thiết kế nên logo ngân hàng Vietcombank với độc nhất một chữ V cách điệu giống hình trái tim. Chữ V này thuần một màu xanh lá cây. Đây là điểm kế thừa từ thiết kế cũ. Sức mạnh của tự nhiên, sự cân bằng và khao khát phát triển không ngừng chính là những ý nghĩa mà Vietcombank muốn gửi đến khách hàng thông qua tông màu xanh lá này. Chữ V này không chỉ là viết tắt của tên ngân hàng Vietcombank, của từ tiếng anh Victory, mà nó còn đại diện cho 6 giá trị mà ban lãnh đạo theo đuổi: Sáng tạo – Chu đáo, tận tâm – Khác biệt – Phát triển không ngừng – An toàn, bảo mật – Kết nối rộng.  Việc cách điệu chữ V giống như trái tim cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Biểu tượng này chính là lời tuyên bố đồng hành cùng đối tác, cùng khách hàng bằng tấm lòng chân thành. Ngân hàng Vietcombank và khách hàng sẽ cùng nhau tiến về phía trước.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...