Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo ngân hàng Eximbank: Tầm nhìn - Sứ mệnh -...

Ý nghĩa logo ngân hàng Eximbank: Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Eximbank là một trong những ngân hàng thành lập sớm nhất tại Việt Nam. Nó được thành lập vào ngày 24 tháng 5 năm 1989. Tên gọi đầu tiên của nó không phải là Eximbank mà là ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam và nó cũng có sự phát triển bền vững cho đến ngày hôm nay. Logo của Eximbank của mang nhiều ý nghĩa chúng ta hãy tìm hiểu về ngân hàng này nhé.

Đôi nét về ngân hàng Eximbank

Khi mới thành lập,  vốn điều lệ của ngân hàng này là 50 tỷ đồng đến nay số vốn điều lệ của ngân hàng này đã tăng lên rất nhiều. Trong suốt thời gian hoạt động của mình thì ngân hàng Eximbank đã có rất nhiều chi nhánh cũng như là cơ sở trải dài khắp cả nước và nó thiết lập quan hệ với lại 869 ngân hàng khác tại 84 quốc gia trên thế giới. Đây có thể nói là ngân hàng mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam. Từ khi thành lập thì Eximbank đã cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng tầm cỡ quốc tế như là huy động tiền gửi tiết kiệm bằng đơn vị ngoại tệ hoặc là vàng. Ngoài ra thì nó cũng cho vay ngắn hạn và dài hạn. Eximbank đã phát hành và thanh toán thẻ tín dụng và Nội địa cũng như là quốc tế

Ngoài ra thì Eximbank cũng hỗ trợ các dịch vụ và địa ốc cũng như là tư vấn du học và tài chính tiền tệ. Trong suốt quá trình thành lập và hoạt động của mình thì Eximbank đã đạt được rất nhiều thành tựu như là đạt được những danh hiệu và giải thưởng do nhiều tạp chí bình chọn. Hơn thế nữa  nó còn nhận được nhiều giải thưởng do nhà nước trao tặng như là nhận giải thưởng top 100 nhà quản lý tài đức, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc do Hội Liên hiệp doanh nghiệp Việt Nam trao tặng. Ngoài ra thì Eximbank cũng được tạp chí banca một tạp chí hàng đầu trên lĩnh vực tài chính xếp phạt tới 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới năm 2014.

Tầm nhìn của ngân hàng Eximbank

Ngay từ khi mới thành lập Eximbank đã xác định cho mình một tầm nhìn đó chính là trở thành ngân hàng thương mại Chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Được ẫn dắt bởi tính chuyên nghiệp và liêm chính. Điều này đã được chứng minh qua quá trình hoạt động của mình. Eximbank đã trở thành một ngân hàng chiếm được sự tin cậy của rất nhiều người. Ngoài ra thì để đạt được như ngày hôm nay nó được vận hành bởi tính chuyên nghiệp cũng như là liêm chính. Eximbank công khai những kế hoạch hoạt động của mình. Chính vì vậy mà nó đạt giải báo cáo thường niên tốt nhất vào năm 2014 do sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với báo đầu tư chứng khoán bình chọn.

Điều này cho thấy một Eximbank hoạt động vô cùng minh bạch và công khai những gì mà họ làm. Ngoài ra để được tầm nhìn như hiện nay thì Eximbank cũng đầu tư cho mình rất nhiều máy móc và công nghệ hiện đại để thể hiện tính chuyên nghiệp trong quá trình hoạt động của mình.

Sứ mệnh của ngân hàng Eximbank

Để trở thành một ngân hàng mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam thì Eximbank cũng đặt cho mình một sứ mệnh vô cùng lớn lao. Có 4 sứ bệnh mà ngân hàng này đặt ra 

Thứ 1: đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng bằng việc cung cấp những dịch vụ giải pháp tài chính với mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm. Có rất nhiều ngân hàng lấy khách hàng làm trọng tâm và Eximbank cũng vậy. Họ nỗ lực cũng như là đem về những công nghệ dịch vụ tốt nhất để khách hàng có thể thực hiện giao dịch như họ mong muốn.

Sứ mệnh thứ hai của Eximbank nó chính là cung cấp giải pháp tài chính và sản phẩm đa dạng chất lượng cao, ứng dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến những giải pháp tài chính vô cùng đa dạng và phong phú, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của khách hàng cũng như là đối tác. Tạo môi trường làm việc nhằm khuyến khích và khen thưởng cho những nhân viên có năng lực và nhiệt huyết. Eximbank là một ngân hàng lý tưởng mà rất nhiều người mơ ước có thể làm việc tại ngân hàng này. Nhân viên tại đây là việc vô cùng tích cực cũng như là thân thiện với khách hàng. Điều này cũng là một trong những thế mạnh mà Eximbank muốn đem đến. Bởi vì họ muốn tạo một môi trường làm việc tích cực năng động và thân thiện cho nhân viên của mình.

Sứ mệnh cuối cùng mà Eximbank đặt ra chính là tối ưu hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan bao gồm khách hàng, cổ đông, nhân viên và cộng đồng. Eximbank muốn tất cả những thành phần liên quan đến ngân hàng của mình đều có thể hưởng được những giá trị xứng đáng nhất bằng việc tăng trưởng một cách ổn định và bền vững trong hoạt động kinh doanh của mình.

Giá trị cốt lõi

Tính đến thời điểm này thì Eximbank cũng có tạo cho mình những giá trị cốt lõi để từ đó có thể đi lên. Ngân hàng này có 3 giá trị cốt lõi đã xác định từ trước đến nay đó chính là khách hàng trên hết, dịch vụ tin cậy.

Thứ hai là đạo đức kinh doanh và minh bạch.

Thứ ba là sáng tạo và cải tiến tiến độ làm việc.

Nhờ có những giá trị cốt lõi này mà Eximbank không ngừng phát triển cho đến ngày hôm nay và mở rộng ra toàn thế giới với nhiều quốc gia. Điều này cho thấy rằng, họ hoạt động vô cùng nghiêm túc cũng như là có nhiều đầu tư trong việc kinh doanh của mình.

Ý nghĩa logo của Eximbank

Nếu như mà nhìn vào Logo của Eximbank chúng ta sẽ thấy một hình tròn tượng trưng cho quả cầu và hình tròn này có những cái khoảng trống nhỏ ở bên trong, nó tượng trưng cho sự thông suốt và những thuận lợi trong kinh doanh. Và khi mà nhìn vào thì người nhìn sẽ không có bị quá khó hiểu. Khoảng trống ở bên trong tượng trưng cho đồng hồ cát và cho thấy được tầm nhìn linh hoạt sáng tạo của Ban lãnh đạo Eximbank. Ngoài ra thì nó còn tượng trưng cho dấu Vô Cực đem đến một chuyển động lan tỏa và để hướng đến một cái niềm vững chắc đó chính là Eximbank sẽ phát triển không ngừng và vươn xa trong tương lai.

Bộ nhận diện thương hiệu này của Eximbank được đưa vào của hoạt động vào năm 2012 và nó cho thấy được niềm tin rất lớn của Eximbank trong cái Logo.

Logo của Eximbank có hai màu là màu trắng và màu xanh đem đến một cảm giác dễ chịu và mát mắt cho người nhìn không quá chói chang mà rực rỡ. Logo này thể hiện được sự linh hoạt cũng như là sự biến đổi uyển chuyển và màu xanh tượng trưng cho sự kỳ vọng, ước mơ vươn tới tương lai tươi sáng mà tập đoàn Eximbank muốn hướng đến.

Màu trắng thì tượng trưng cho sự minh bạch và có rất nhiều ngân hàng đã sử dụng màu trắng trong logo của mình. Bởi vì trong làm ăn ngân hàng thì sự minh bạch là điều cần thiết. Chính vì vậy mà Eximbank cũng lựa chọn màu trắng để thể hiện trong logo của mình. Hình tròn của Eximbank tượng trưng cho thế giới và điều này chứng tỏ bằng việc Eximbank đã vươn ra thế giới và có mặt tại rất nhiều quốc gia.

Kết Luận 

Logo không quá cầu kỳ và rườm rà nhưng nó lại thể hiện được tâm huyết cũng như là toàn bộ những cái gì mà Eximbank có vào trong đó. Nhìn vào Logo chúng ta có thể thấy được một sự rộng lớn linh hoạt và tương lai tươi sáng của Eximbank. Cũng nhờ vậy mà cho đến ngày hôm nay Eximbank vẫn phát triển không ngừng và đem đến rất nhiều giá trị cho đất nước cũng như là khách hàng của họ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về logo của ngân hàng này.

Tuyết TrinhDMAgroup.vn 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...