Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo ngân hàng SHB: Sứ mệnh - Tầm nhìn -...

Ý nghĩa logo ngân hàng SHB: Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi

Có một ngân hàng mang tên là SHB thực chất nó chính là ngân hàng Sài gòn – Hà Nội. Đây là một trong những ngân hàng được thành lập sớm và phát triển một cách bền vững mạnh mẽ. Từ khi thành lập cho đến nay ngân hàng này đã đạt được rất nhiều thành tích cũng như là trở thành một trong những ngân hàng uy tín và có trách nhiệm nhất đối với khách hàng. Logo của ngân hàng SHB cũng là một điều đặc biệt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngân hàng này nhé.

Bài viết liên quan

Chiến lược phát triển của ngân hàng SHB

Từ khi thành lập SHB đã có một chiến lược để xây dựng làm sao cho ngân hàng của mình có thể phát triển theo từng giai đoạn mà không bị gián đoạn cũng như là ảnh hưởng bởi những khủng hoảng hiện tại. Tình hình tài chính và chiến lược phát triển của SHB rất cụ thể và dài hạn. Họ đã xây dựng cho từng giai đoạn riêng và có tính định hướng một cách dài hạn chứ không phải là ngắn hạn. Ngoài ra thì họ còn hướng tới thị trường năng động và đặc biệt SHB rất đề cao và coi trọng khách hàng của họ.

Hệ thống quản lý rủi ro của họ cũng được xây dựng một cách toàn diện và có chiều sâu. Tất cả đều đảm bảo làm sao mà ngân hàng có thể hoạt động một cách tốt nhất và bền vững nhất. Bên cạnh việc xây dựng chiến lược hướng tới khách hàng cũng như là quản lý rủi ro thì SHB cũng cực kỳ chú ý đến văn hóa trong môi trường làm việc của họ. Làm sao để cho mỗi nhân viên cảm thấy thoải mái nhất và làm việc một cách hiệu quả chuyên nghiệp nhất. Góp phần làm cho quá trình làm việc được thông suốt và vận hành không ngừng nghỉ trên toàn hệ thống của SHB. Một điều quan trọng nữa đó chính là họ đã cải tiến những thiết bị để có thể kể đáp ứng tất cả các nhu cầu của đối tác khách hàng. Đối với những cổ đông của mình thì SHB luôn hướng họ đến một đảm bảo quyền lợi của từng cổ đông.

Tầm nhìn của SHB

Cũng giống như bao tập đoàn ngân hàng khác thì SHB cũng đặt ra cho mình một tầm nhìn để có thể thực hiện tầm nhìn đó xuyên suốt trong thời gian hoạt động và phát triển của mình.

Tầm nhìn mà SHB đặt ra đó chính là trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng và hiện đại  hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra thì mục tiêu đến năm 2020 của họ đó chính là trở thành một tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế và hạ tầng công nghệ hiện đại. Ngoài ra họ cũng quan tâm chú trọng đến nhân sự và mở rộng mạng lưới trên toàn quốc.

Tầm nhìn của SHB đã hướng họ đến cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như là đối tác. Đem đến một chất lượng vô cùng tốt và tiện ích phù hợp với chi phí của khách hàng.

Giá trị cốt lõi

Một ngân hàng lớn như SHB cũng đã tạo cho mình những giá trị cốt lõi để từ giá trị cốt lõi đó mà phát triển đi lên và có được như ngày hôm nay. Đối với SHB thì họ tạo cho mình 6 giá trị cốt lõi mà họ luôn đảm bảo bền vững cho đến ngày hôm nay.

Thứ nhất đó chính là lợi ích của cổ đông. Đối với SHB thì cổ đông lưu là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và phát triển bền vững của Ngân hàng. Chính vì vậy họ luôn cam kết và đáp ứng không ngừng những sự kỳ vọng của cổ đông. Bởi cách làm này mà sự đồng lòng của những cổ đông đã tạo nên một SHB thịnh vượng như ngày hôm nay.

Giá trị thứ 2 đó chính là trọng tâm là khách hàng. Ngoài đảm bảo lợi ích của các cổ đông thì khách hàng là một yếu tố quan trọng mà SHB luôn hướng đến. Và họ luôn cố gắng làm sao để có thể hiểu về khách hàng và đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng bằng việc nhân viên của SHB luôn thân thiện cũng như là những công nghệ máy móc của SHB luôn thuận tiện để đáp ứng và giải quyết những vấn đề của khách hàng

Coi trọng phát triển đội ngũ nhân viên, đây cũng là một yếu tố giá trị cốt lõi mà SHB muốn hướng đến. Bởi vì họ hiểu được rằng nhân viên có giỏi có tận tâm thì khách hàng mới có cái nhìn tốt đối với SHB. Chính vì vậy mà đội ngũ nhân viên của SHB luôn là những nhân viên có kinh nghiệm, trẻ trung năng động cũng như là nhiệt huyết trong quá trình làm việc. Họ luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất và luôn kịp thời tôn vinh những cá nhân viên mà có thành tích tốt.

Liêm chính và minh bạch đây có lẽ là giá trị cốt lõi mà rất nhiều ngân hàng luôn hướng đến bởi vì lĩnh vực ngân hàng cũng rất nhạy cảm. Chính vì vậy mà SHB đã tự cho mình phải biết cách trung thực và minh bạch trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy mà họ đã đầu tư vào công tác quản lý rủi ro và kiểm toán kiểm soát nội bộ cực kỳ tốt.

Thứ năm chính là không ngừng đổi mới. Nếu như mà một ngân hàng cứ giữ mãi một bộ máy thì nó cũng sẽ bị bảo bão hòa. Vì vậy để phát triển và được nhiều thành tích như ngày hôm nay thì SHB cũng đã không ngừng đổi mới để có thể thích nghi với hiện tại và phát triển hơn. Họ đổi mới bằng cách lắng nghe học hỏi xung quanh cũng như là trau dồi thêm kinh nghiệm và nhập vào những loại máy móc tiên tiến vật với công nghệ thiết bị hiện đại nhất.

Giá trị cốt lõi cuối cùng của SHB đó chính là giá trị thương hiệu. SHB ý thức được rằng Thương hiệu là một phần vô cùng quan trọng và nó đại diện cho cả một ngân hàng. Chính vì vậy SHB đã tạo cho mình một bản sắc và uy tín riêng để từ đó đem đến lòng tin cho khách hàng. Và đối với SHB thì thương hiệu của chính là tài sản của Ngân hàng. Chính vì vậy họ luôn trau rồi và giữ gìn.

Ý nghĩa logo của ngân hàng SHB

Logo của SHB cũng là điều đặc biệt được nhiều người nhắc đến.

Nhìn vào Logo chúng ta sẽ thấy phần biểu tượng là hình vuông với màu cam được thiết kế vô cùng đơn giản.

Bên trong là hình chữ S, có thể nói hình vuông màu cam ở bên ngoài tượng trưng cho rất nhiều điều. Nó tượng trưng cho tâm huyết của Ban lãnh đạo SHB cùng với tinh thần tươi trẻ nhiệt huyết trong phong cách làm việc của nhân viên của tập đoàn này. Ngoài ra thì màu cam còn thể hiện cho niềm tin mà SHB mang đến cho khách hàng.

Nhìn vào màu cam này thì bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy một chút nào đó sự tươi mới mà SHB mang lại.

Bên trong của khối vuông màu cam là hình chữ S, hình chữ S này được khắc họa một cách mềm mại uyển chuyển cho thấy hình dáng của đất nước đồng thời cũng cho thấy sự phát triển một cách uyển chuyển linh hoạt của SHB. Họ đã thay đổi cũng như là đổi mới bản thân mình để phù hợp với lại hoàn cảnh đất nước hiện tại. Đồng thời chữ S này cho thấy sự mềm mại, uyển chuyển trong phong cách giao tiếp của SHB đối với khách hàng. Làm sao để tạo nên một môi trường làm việc vô cùng thân thiện và đồng lòng giữa nhân viên Ban lãnh đạo cũng như là khách hàng.

Về phần tên thương hiệu của SHB thì phần tên này được thiết kế không quá cầu kỳ mà vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể thấy dáng chữ SHB được thiết kế rất là vững vàng cho thấy được nội lực của SHB ở bên trong, đồng thời cũng thể hiện được tinh thần hội nhập của tập đoàn này.

Đối với những ai bình thường chỉ nghe chữ SHB thì sẽ không hiểu rõ nhưng mà chúng chúng ta có thể nhận thấy S tượng trưng cho Sài Gòn. H là Hà Nội và chữ B là chữ bank.  SHB là ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội và bố cục của logo SHB cho thấy sự uyển chuyển và mạnh mẽ mang đến một cảm giác vô cùng thích thú và ấn tượng. Chữ SHB màu xanh và màu tím thể hiện được sự ổn định và sức mạnh của tập đoàn này.

Tuyết Trinhtienaoplus.com

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...