Trang chủTiền ảoBitcoin Gold (BTG) là gì? Tương lai của BTG và cách mua...

Bitcoin Gold (BTG) là gì? Tương lai của BTG và cách mua BTG

Bitcoin Gold là một trong những loại tiền điện tử mới ra mắt đang thu hút những người đam mê tiền điện tử vì là một phiên bản của Bitcoin và có khả năng sử dụng ngày càng lớn.

Bài viết liên quan

BTG là một loại tiền điện tử với các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin, được khai thác trên các GPU thông thường thay vì các ASIC đặc biệt.

Bitcoin Gold là gì ?

Bitcoin Gold (BTG) là gì

Khái niệm cơ bản về Bitcoin Gold

 • Bitcoin Gold là một phiên bản cập nhật phần mềm bắt buộc (hard fork) cuả chuỗi khối (blockchain) Bitcoin, nhưng với cơ sở hạ tầng khai thác phi tập trung và dân chủ hơn Bitcoin. Tiền điện tử Bitcoin Gold được ký hiệu bằng 3 chữ: BTG. Tổng nguồn cung trên thị trường của nó là 17,1 triệu BTG.
 • Mạng chính (mainnet) Bitcoin Gold đã được ra mắt vào ngày 12 tháng 11 năm 2017 sau khi chạy thử nghiệm thành công.
 • Bitcoin Gold sử dụng thuật toán PoW chạy Equihash, có thể khai thác (đào) bằng phần cứng máy tính (GPU) chung mục đích. Nó không thể được sử dụng bởi các ASIC được thiết kế cho Bitcoin. Điều này hạn chế sự cạnh tranh đối với các nguồn lực hạn chế từ Bitcoin.

Sự phát triển của Bitcoin Gold

 • Bitcoin Gold được thành lập bởi Jack Liao, CEO của LightingAsic và BitExchange và 5 người nữa. Nhóm này được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà phát triển phần mềm kỳ cựu, những người thường xuyên đăng các cập nhật lên. Đây là một dự án do cộng đồng lãnh đạo, cung cấp cho người dùng cơ hội công bằng để khai thác với các GPU phổ biến.
 • Bitcoin Gold được thiết kế để phân cấp khai thác và xác minh cũng như xác thực các giao dịch Bitcoin. Tất cả các giao dịch của Bitcoin trước khi hard fork được giữ lại và tất cả những người nắm giữ Bitcoin trước khối 491406 đều đã được trao một lượng Bitcoin Gold tương đương.
 • Nhóm nghiên cứu tuyên bố đang làm việc để phát triển Equihash như một thuật toán bằng chứng công việc (proof-of-work) mới và thuyết phục mạng Bitcoin chính thống cũng chấp nhận nó.

Công nghệ Bitcoin Gold  

 • Bitcoin Gold sử dụng cơ chế bảo vệ lặp lại SIGHASH_FORK_ID. Nó thực thi một thuật toán mới tính toán hàm băm (hàm hash) của giao dịch và cung cấp cơ chế bảo vệ lặp lại hai chiều. Nó cũng làm mất hiệu lực giao dịch Bitcoin trên blockchain Bitcoin Gold và ngược lại.
 • Thuật toán Equihash, một thuật toán khó nhớ cho phép GPU đào và ngăn chặn việc tập trung hóa giá trị tiền tệ với các nhóm nhỏ hơn của các nhà đầu tư giàu có. Điều này làm cho giá tiền tệ ổn định hơn. ASIC của Bitcoin không còn có thể được sử dụng cho Bitcoin Gold.
 • Bitcoin Gold sử dụng DigiShield V3, một thuật toán điều chỉnh độ khó để theo dõi thời gian đã trôi qua giữa khối gần nhất với trung vị của một số khối trước đó. Nó duy trì khoảng thời gian 10 phút giữa các khối để điều chỉnh độ khó.

Tính năng, đặc điểm

 • Phân cấp: Thuật toán PoW phân cấp khai thác trên blockchain Bitcoin Gold và hạn chế việc sử dụng một số chip chuyên dụng để khai thác. Người dùng có thể khai thác BTG với GPU và làm cho nó phi tập trung đúng nghĩa.
 • Bảo vệ lặp lại: Điều này bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công độc hại. Nó ngăn chặn việc lặp lại giao dịch và mất tiền bằng cách làm cho các giao dịch trên một chuỗi không hợp lệ được trên các chuỗi khác.
 • Bảo vệ chống lại những sự thay đổi lớn: Sự sai lệch trong tổng sức mạnh băm được ngăn chặn bằng thuật toán điều chỉnh khó khăn & bảo vệ chống lại những sự thay đổi lớn trong sức mạnh băm.
 • Định dạng địa chỉ duy nhất: Bitcoin Gold đã thay đổi định dạng địa chỉ của nó để tránh nhầm lẫn với địa chỉ Bitcoin. Điều này ngăn chặn việc chuyển Bitcoin ngoài ý muốn sang địa chỉ Bitcoin Gold và hậu quả là mất tiền. 

Cách mua và lưu trữ Bitcoin Gold?

Cách mua Bitcoin Gold / BTG

Đồng xu BTG có sẵn để giao dịch trên nhiều sàn giao dịch như Bithumb, Bitfinex, Binance, Gate.io, v.v. Nhưng với tiền điện tử BTG có sẵn trên nhiều sàn giao dịch, có thể khó có được mức giá tốt nhất cho giao dịch của bạn, chỉ riêng với sàn CoinSwitch, bạn sẽ thấy rằng:

 • Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp cho bạn một nền tảng để mua hoặc bán tiền điện tử BTG, thì trên CoinSwitch – nền tảng chuyển đổi tiền điện tử lớn nhất, bạn sẽ được giúp đưa ra quyết định đúng đắn bằng cách cung cấp giá của BTG cho bạn. Bằng cách này bạn có thể chọn thỏa thuận tốt nhất cho mình!
 • Bạn cũng có thể mua, bán và giao dịch hơn 300 loại tiền điện tử khác cho tiền điện tử Bitcoin Gold. Nền tảng này cung cấp khả năng thay thế lẫn nhau và kinh nghiệm thống nhất cho tất cả các loại tiền điện tử với sự cung cấp rộng rãi từ tất cả các sàn giao dịch lớn.

Bitcoin Gold (BTG) là gì

Lưu trữ Bitcoin Gold

Ví Bitcoin Gold Core v0.15.1là Ví Bitcoin Gold full-node (node này xác minh đầy đủ các quy tắc của Bitcoin Gold), có thể được sử dụng để lưu trữ blockchain. Tuy nhiên, nó chiếm nhiều không gian và bộ nhớ hơn so với ví của bên thứ ba. Các ví bên thứ ba thay thế hỗ trợ BTG là Windows (64 bit & 32 bit), Mac và Linux (64 bit & 32 bit) & ARM Linux (64 bit & 32 bit). Tiền BTG cũng có thể được lưu trữ trong các loại ví sau:

 • Ví Trezor
 • Ví Ledger
 • Coldlar
 • Exodus Kasse, v.v.

Sẽ sớm có một phiên bản của Ví Electrum phù hợp với Bitcoin Gold.

Tương lai của Bitcoin Gold là gì?

Tính đến tháng 6 năm 2018, vốn hóa thị trường của nó ở mức 441 triệu USD. Nguồn cung tối đa của tiền điện tử Bitcoin Gold (BTG) là 21 triệu BTG.

Mặc dù hiệu suất yếu trong 3 tháng qua, Bitcoin Gold dường như đang thiết lập cho một giai đoạn dài hơi trên thị trường bởi vì sự thay đổi thời gian khối và việc khai thác dân chủ. Mặc dù có giá cao tới khoảng $ 475 khi ra mắt vào tháng 10 năm 2017, nhưng tháng 1/ 2018 nó đã giảm xuống còn khoảng $ 100.

Bitcoin Gold khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Như đã nói trên, Bitcoin Gold có nhiều tính năng nổi bật khiến nó trở nên độc đáo so với hầu hết các loại tiền điện tử khác.

 • Tất cả các ví và giao dịch trên blockchain Bitcoin Gold đều là biệt hiệu. Blockchain không hiển thị danh tính của chủ sở hữu ví nhưng chủ sở hữu vẫn có thể kiểm tra xem các đồng tiền đến từ đâu và chúng đã đi đâu.
 • Mặc dù còn mới, nhưng Bitcoin Gold vẫn dễ tiếp cận hơn vì có sẵn trên nhiều nền tảng giao dịch.
 • Bất cứ ai có máy tính có card đồ họa GPU đều có thể khai thác (đào) BTG. Bitcoin Gold dân chủ hơn những nền tảng khác như Bitcoin Cash.
 • Sự tích hợp mạng Lightning Network đã giảm phí giao dịch và tăng số lượng giao dịch mỗi giây thông qua các kênh phụ riêng.

Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin Gold / BTG?

 Giá Bitcoin Gold (BTG) Hôm Nay: Mua & Bán Bitcoin Gold (BTG) Trên Sàn Uy Tín

 • Bitcoin Gold có thể sớm truất ngôi các công ty khai thác Bitcoin bằng cách phát hành một thuật toán khai thác thay thế ít nhạy cảm hơn với tối ưu hóa dựa trên ASIC. Điều này sẽ tăng số tiền mà người dùng Bitcoin Gold kiếm được với chu kỳ tính toán dự phòng của họ.
 • Bitcoin Gold tuyên bố sẽ dân chủ hóa việc khai thác Bitcoin, điều này sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư bỏ tiền hơn vì các giao dịch của họ đều sử dụng biệt hiệu.
 • Các nhà đầu tư mới sẽ bị được thu hút vào các đồng tiền BTG vì nó cung cấp một phần cứng tiêu dùng có sẵn và phổ biến để khai thác được những phần cứng tiêu dùng có sẵn và phổ biến do nó sản xuất.

Kết luận 

Tóm lại, điểm đặc sắc nhất của Bitcoin Gold là kỳ vọng thay đổi các mô hình xung quanh việc khai thác trên blockchain Bitcoin. Bởi theo những người sáng lập, blockchain Bitcoin đã trở nên quá tập trung, các công ty lớn với các ngân hàng khai thác máy tính khổng lồ hiện khai thác và kiểm soát phần lớn mạng Bitcoin, việc đó đã làm thất bại mục tiêu ban đầu của Bitcoin là trở thành một cuốn sổ cái phi tập trung với các loại tiền tệ ngang hàng.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...