Trang chủTiền ảoEOS là gì ? Giới thiệu tổng quan thông tin EOS coin

EOS là gì ? Giới thiệu tổng quan thông tin EOS coin

EOS là gì

EOS là một hệ thống phân cấp dựa trên blockchain cho phép phát triển, lưu trữ và thực hiện các ứng dụng phi tập trung quy mô thương mại ( dApps ) trên nền tảng của nó.

EOS hỗ trợ tất cả chức năng cốt lõi cần thiết để cho phép các doanh nghiệp và cá nhân tạo các ứng dụng dựa trên blockchain theo cách tương tự như các ứng dụng dựa trên web, như cung cấp truy cập và xác thực an toàn, cho phép, lưu trữ dữ liệu, quản lý sử dụng và liên lạc giữa các ứng dụng và Internet.

Nó cũng được hỗ trợ bởi một bộ công cụ web để phát triển giao diện. Về cơ bản nó hoạt động theo cách tương tự như Cửa hàng Play của Google và App Store của Apple.

EOS.IO và EOS Tokens

Hệ sinh thái EOS bao gồm hai yếu tố chính: EOS.IO và EOS tokens.

EOS.IO giống như hệ điều hành của máy tính – nó quản lý và điều khiển mạng blockchain EOS. EOS.IO sử dụng kiến ​​trúc blockchain được xây dựng để cho phép mở rộng theo chiều dọc và ngang của các ứng dụng phi tập trung.

EOS Tokens là Các mã thông báo của EOS là các mã thông báo tương thích ERC-20 được phân phối trên khối Ethereum theo một hợp đồng thông minh ERC-20

Một nhà phát triển chỉ cần giữ các đồng tiền của EOS, là đủ điều kiện sử dụng tài nguyên mạng và để xây dựng và chạy các ứng dụng dApps.

EOS Hiện nay thuộc sở hữu của tổ chức block.one, EOS đã được đưa ra bởi Dan Larimer, người cũng là người sáng lập và sáng tạo ra các nền tảng đã được thiết lập như BitsharesSteem.

Đội ngũ đằng sau EOS Blockchain

đội ngủ eos coin

Nhóm cốt lõi phía sau EOS là “Block.one”, có trụ sở tại Quần đảo Cayman. Brendon Blumer, CEO, đã tham gia vào blockchain kể từ năm 2014. Trước đó, ông đã tham gia vào các công ty xử lý các giao dịch tiền tệ trong MMORPG và trong lĩnh vực bất động sản.

Dan Larimer, là CTO. Ông là tác giả của các tổ chức tự trị được ủy quyền và các tổ chức tự trị phi tập trung được gọi là DAO. Anh ta cũng là người đứng sau BitShares và Steem.

Tính năng của EOS

# 1 Khả năng mở rộng

Vấn đề lớn nhất mà không gian dựa trên blockchain đang gặp phải là vấn đề khả năng mở rộng

Visa quản lý 1667 giao dịch mỗi giây, trong khi Paypal quản lý 193 giao dịch mỗi giây. So với điều đó, Bitcoin quản lý chỉ 3-4 giao dịch mỗi giây trong khi Ethereum tốt hơn một chút với 20 giao dịch mỗi giây.

Lý do tại sao các ứng dụng dựa trên blockchain không thể tính toán rằng nhiều giao dịch trong một giây là bởi vì mỗi giao dịch cần phải có sự đồng thuận

EOS tuyên bố rằng vì họ sử dụng DPOS hay còn gọi là cơ chế đồng thuận bằng chứng được phân phối, họ có thể dễ dàng tính toán hàng triệu giao dịch mỗi giây

# 2 Linh hoạt

Ethereum toàn bộ hệ thống đã đến bế tắc vì cuộc tấn công DAO. Tất cả mọi thứ đã dừng lại và cộng đồng đã bị chia rẽ vì phần cứng.

EOS sử dụng DPOS nên điều này không thể xảy ra một lần nữa trong hệ sinh thái của họ. Nếu một DAPP bị lỗi toàn bộ hệ thống có thể đóng băng cho đến khi hệ thống được xử lý. Đây chỉ đơn giản là một phần mở rộng của hệ thống DPOS

# 3 khả năng sử dụng

EOS cho phép các cấp độ được xác định rõ ràng bằng cách kết hợp các tính năng như bộ công cụ web để phát triển giao diện, giao diện tự mô tả, lược đồ cơ sở dữ liệu tự mô tả và lược đồ cấp quyền khai báo.

# 4 Quản trị

Trong EOS, Quản trị được duy trì bằng cách thiết lập quyền tài phán và lựa chọn pháp luật cùng với các quy tắc được chấp nhận khác. Điều này thường được thực hiện thông qua hiến pháp ràng buộc về mặt pháp lý. Mỗi giao dịch trong EOS phải bao gồm hàm hiến pháp cho chữ ký. Điều này, về bản chất, gắn kết người sử dụng với hiến pháp.

Hiến pháp và giao thức có thể được sửa đổi theo quy trình sau:

 • Thay đổi được đề xuất bởi nhà sản xuất khối có tỷ lệ chấp thuận 17/21
 • Việc phê duyệt 17/21 phải được duy trì trong 30 ngày liên tiếp.
 • Tất cả người dùng được yêu cầu ký tắt giao dịch của họ bằng cách sử dụng hàm băm của hiến pháp mới.
 • Các nhà sản xuất khối áp dụng các thay đổi đối với mã nguồn để phản ánh sự thay đổi trong hiến pháp và đề xuất nó với blockchain bằng cách sử dụng hàm băm của lệnh git commit.
 • Các nhà sản xuất khối một lần nữa cần phải duy trì phê duyệt 17/21 trong 30 ngày liên tiếp.
 • Sau đó, các nút đầy đủ được cung cấp một tuần để thích ứng với các thay đổi mới.
 • Bất kỳ nút nào không theo giao thức mới sẽ tự động tắt.

# 5 Xử lý song song

Trong xử lý song song, các lệnh chương trình được chia cho nhiều bộ xử lý. Bằng cách này, thời gian chạy của chương trình đó giảm rất nhiều. EOS cung cấp xử lý song song các hợp đồng thông minh thông qua khả năng mở rộng ngang, giao tiếp không đồng bộ và khả năng tương tác.

Hãy kiểm tra ý nghĩa của từng thuật ngữ đó.

 • Khả năng mở rộng theo chiều ngang: Trong khi mở rộng theo chiều dọc, mở rộng quy mô được thực hiện bằng cách thêm nhiều sức mạnh xử lý hơn. Mặt khác, khả năng mở rộng ngang có nghĩa là mở rộng quy mô bằng cách thêm nhiều hệ thống và máy tính hơn vào nhóm tài nguyên.
 • Giao tiếp không đồng bộ: Thông tin liên lạc không được đồng bộ hóa tức là các bên liên quan không cần phải có mặt trong cùng một thời gian để có thông tin liên lạc.
 • Khả năng tương tác: Khả năng của một hệ thống máy tính để trao đổi và sử dụng thông tin.

# 6 Tự túc

Bất kỳ blockchain nào dựa trên phần mềm EOS sẽ phải tạo ra 5% lạm phát tự nhiên mỗi năm. Điều này sẽ được phân phối cho các nhà sản xuất khối của nền tảng liên quan đến việc xác nhận giao dịch trên nền tảng và ba hợp đồng thông minh hoặc đề xuất hàng đầu nhận được số phiếu bầu nhiều nhất từ ​​những người sở hữu các thẻ đó.

Lý do tại sao điều này xảy ra là để đảm bảo rằng một blockchain không phụ thuộc vào bất kỳ một nền tảng, tổ chức hoặc cá nhân duy nhất cho sự tăng trưởng, phát triển hoặc bảo trì của nó.

 • # 7 Hệ điều hành phân cấp

Có lẽ tính năng quan trọng nhất để thực sự hiểu được tất cả những gì về EOS là tính năng này.

Hãy suy nghĩ về một MacO / Windows

Bây giờ, Ethereum là một siêu máy tính phi tập trung, EOS tự nó là một hệ điều hành. Điều đó tự làm cho EOS, về mặt lý thuyết ít nhất nó một sản phẩm tập trung hơn.

Phân phối mã thông báo EOS Tokens 

EOS đã thực hiện ICO kéo dài một năm. Theo EOSCollective.org , phân phối mã thông báo EOS được thực hiện như sau với mục đích mở rộng mã thông báo trong toàn bộ hệ sinh thái theo giá thị trường thực tế mà không mang lại lợi thế quá mức cho một vài lựa chọn trong thời gian ICO ngắn:

 • 200 triệu (20%) mã thông báo ban đầu được phân phối trong khoảng thời gian năm ngày từ ngày 26 tháng 6 năm 2016 đến ngày 1 tháng 7 năm 2017.
 • 700 triệu (70%) mã thông báo hiện đang được phân phối trên cơ sở liên tục 2 triệu mỗi ngày trong 350 ngày.
 • 100 triệu (10%) đang được giữ trong ký quỹ cho block.one để giữ cho các ưu đãi của họ phù hợp với ưu đãi của cộng đồng EOS. Các mã thông báo của Block.one sẽ có thời hạn 10 năm với 10 triệu thẻ mỗi năm.

Các mã thông báo của EOS có thể được giữ trong nhiều ví bao gồm Ethereum Wallet, MyEtherWallet MetaMask, và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch như Bitfinex và YoBit.

Tỷ giá EOS hiện tại là bao nhiêu ?

Tại thời điểm viết bài này là ngày 17/8/2018 EOS có giá EOS là 4.77$ sau khi đã giảm hơn 80% giá trị so với đầu năm

  Cập nhật Giá EOS (EOS) Hôm Nay: Mua & Bán EOS (EOS) Trên Sàn Uy Tín 

Mua EOS trên sàn giao dịch nào ?

hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch chấp nhận đồng tiền điện tử EOS như một số sàng   OKExGDAXBitfinexHuobiBinanceBit-Z hay HitBTC đây là các sàn giao dịch Litecoin khá lớn hiện tại 

>> Các bạn có thể đăng ký tài khoản binance một trọng các sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất hiện tại:

Đăng ký tài khoản binance tại link này: https://www.binance.com/

Tương lai EOS như thế nào ?

Tiềm năng của EOS dường như rất lớn vì nó nhắm đến việc giải quyết các vấn đề liên quan đến các mạng dựa trên blockchain chuẩn.

với yêu cầu xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây vẫn còn là vấn đề của nhiều stalwarts của thế giới blockchain. Yêu cầu giữ mã thông báo EOS đủ điều kiện để gửi các giao dịch cho thấy người tham gia biến động. Rất nhiều điều cần được quan sát trong tương lai khi hệ sinh thái EOS hình thành..

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...