Rate this post

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ IOTA

Hiện nay trên thị trường điện tử có rất nhiều loại tiền điện tử được tin tưởng lựa chọn, chúng được biết tới với độ tin cậy cao dựa vào việc thiết lập và hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain.

Bài viết liên quan

Đồng hành với Blockchain, thì một nền tảng nữa cũng được ưa chuộng đó chính là nền tảng Tangle. Hiện nay giới khách hàng lựa chọn Tangle hẳn không còn xac lạ với đồng điện tử IOTA. Một loại hình mới mà ở đó khách hàng có thể thực hiện giao dịch một cách miễn phí, nhanh chóng và thuận tiện hơn bằng cách ưu tiên xử lý các giao dịch nhỏ.

PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA IOTA COIN (IOTA)

IOTA hoạt động trên giao diện mới hoàn toàn độc lập và hữu hiệu hơn rất nhiều, mang tên là Tangle. Tangle là một phần ứng dụng của IOTA, nền tảng này cũng là một biến thể khác của Blockchain nhưng hoạt động bằng các tương tác từ việc thiết lập đồ thị không đạo trình. Qua đó các giao dịch sẽ được kích hoạt thông qua tập hợp các nút giao đồng thuận được chạy trên thuật toán Markov Chain Monte Carlo (MCMC)

Dưới đây là sơ đồ sử dụng giao dịch khởi nguyên để chuyển token đến địa chỉ của các nhà phát triển khác.

iota

NHỮNG GIẢI PHÁP MÀ IOTA MANG LẠI LÀ GÌ?

IOTA với hệ điều hành mới cùng những tính năng tuyệt vời đã giúp khách hàng có được những tiện ích như :

 • Việc thực hiện các giao dịch vẫn đảm bảo vô cùng nhanh gọn và chính xác, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch vi mô ngay mà không cần lo lắng về phí giao dịch. Đây là điểm nổi bật của IOTA mà không phải coin nào cũng thực hiện được.
 • Là một dự án phi lợi nhuận xây dựng trên Tangle, IOTA hứa hẹn sẽ là một thị trường giàu tiềm năng nhất bởi lẽ trong thời gian hiện tại IOTA đã bắt đầu lấn sân vào thị trường tiền ảo với một ưu thế hơn hẳn và trong tương lai khi thị trường được mở rộng thì nó sẽ là động lực để đẩy mạnh giao dịch được lưu thông hơn nhờ cơ chế chính sách hoạt động phi lợi nhuận và cống hiến.
 • Trong thực tế IOTA hướng đến việc nghiên cứu tạo ra kiến ​​thức mới và quan tâm tới hệ sinh thái đằng sau nền kinh tế nhằm mục đích mang lại lợi ích cho chúng. IOTA hướng tới một thị trường có quy mô giao dịch nhỏ nhưng lại có số lượng lớn, bởi vậy mà IOTA dần trở nên có ý nghĩa và giá trị hơn.
 • “Nhanh chóng” đó là phương châm hướng tới việc thực hiện các giao dịch của IOTA. Vì tất cả các giao dịch mà IOTA xử lý đều thực hiện theo thời gian thực, tức là càng nhiều người sử dụng IOTA thì hệ thống ngày một hoàn thiện và trơn chu hơn. Bởi vì hệ thống hoạt động của IOTA đồng nhất vai trò của người giao dịch và người xác nhận giao dịch, việc này giúp cho hệ thống không xảy ra tình trạng phân biệt đối xử và toàn bộ từ trên xuống dưới luôn hoạt động tốt mà không xảy ra mẫu thuẫn.
 • IOTA không bị giới hạn khả năng mở rộng, vì trong thời điểm hiện tại việc giao dịch của các coin khác đều lo lắng về số lượng. Khi đặt giá trị quá nhỏ số lượng người tham gia sẽ bị giới hạn, còn nếu trong trường hợp đặt giá trị quá lớn khả năng hệ thống sẽ bị tấn công cao. Điều này lại không hề ảnh hưởng tới IOTA vì toàn bộ quá trình hoạt động của nó hoàn toàn khác với các nền tảng đang có của tiền điện tử.
 • IOTA cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch ngay cả khi offline do đó nó thúc đẩy việc mở rộng mạng lưới thị trường khổng lồ.

CÁCH MUA BÁN IOTA

 • Nhằm đáp ứng cho chính bản thân khách hàng IOTA, hệ thống đã tạo một ví lưu trữ riêng để khách hàng có thể tạo ví ngay trên hệ thống hoặc linh động hơn khách hàng có thể tạo thông qua ví trung gian bên thứ 3 cũng được.
 • Mới được tung ra thị trường nhưng IOTA đã được xếp hạng là loại tiền có tương lai phát triển tốt vì nó đáp ứng được số lượng giao dịch nhỏ lẻ của khách hàng. Chính vì mức độ khả quan đó mà IOTA đã được nhiều sàn giao dịch tin tưởng và cho phép giao dịch. Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin qua các sàn giao dịch sau: Binance, coinone, Okex, Gate.io, CoinFalcon… đây là nơi phép mua bán, trao đổi mua bán đồng tiền IOTA hiện nay.

Giá trị của đồng IOTA

Đồng IOTA có giá 0.293785 đô la vào ngày 19/12/2018.

 • Mức vốn hóa thị trường là 816.585.624 đô la (bằng 218.804 BTC) với lượng coin đã phát hành và lưu thông trên thị trường là 2.779.530.283 đồng coin.
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của đồng coin này là 15.798.213 đô la, tương ứng với 4.233 BTC.

Đây là những thông tin chúng tôi cập nhật được từ trang Coin market cap vào ngày viết bài này. Nếu bạn muốn có được những thông tin mới nhất theo thời gian thực thì có thể truy cập vào địa chỉ www.coinmarketcap.com. Đây là kênh thông tin uy tín và chất lượng nhất cho bạn tham khảo.

Dưới đây là biểu đồ giá trị của IOTA coin từ khi bắt đầu ra mắt thị trường đến nay. Bạn có thể xem giá trị vốn hóa (Market cap), tỷ giá (Price) và lượng giao dịch 24 giờ (24 Vol) ở bất kỳ thời điểm nào trên biểu đồ dưới đây.

iota

 Giá IOTA (MIOTA) Hôm Nay: Mua & Bán IOTA (MIOTA) Trên Sàn Uy Tín 

 

NƠI LƯU TRỮ IOTA

Trong chính hệ thống của IOTA cũng đã có ví IOTA để lưu trữ với nhiều tiện ích và ưu đãi cho người sử dụng.Người sử dụng có thể tìm hiểu ví IOTA tốt nhất như Light Wallet với 2 tùy chọn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng đáp ứng các ứng dụng của từng khách hàng:

 • Tùy chọn GUI Light Wallet: Light Wallet này được tích hợp giao diện người dùng (GUI), tức là khách hàng có thể độc lập sử dụng IOTA mà không cần tìm hàng xóm lân cận hay các mối tương quan khác.
 • Tùy chọn Nostalgia Light Wallet: với cơ chế khác sử dụng PoW kích hoạt trên máy chủ mà IOTA đang hoạt động. Khách hàng có thể điều khiển thông qua tập tin nostalgia.html bằng trình html editor, phương thức này cần người dùng tìm hiểu thêm để thành thạo các bước sử dụng.

Các thông tin cần thiết khác liên quan tới ví IOTA bạn có thể tìm hiểu thêm tại: http://www.iotasupport.com/knowledgebase_lightwallet.shtml.

Ngoài ra một trang mạng khác mà bạn có thể cập nhật các thông tin liên quan tới IOTA mà bạn có thể truy cập đó là trang web www.coinmarketcap.com.

Trên thị trường tài chính số Coinmarketcap giống như một cuốn bách khoa từ điển và trở thành một công cụ vô cùng tuyệt vời. Coinmarketcap được biết đến là một trang web thông tin lớn nhất thế giới, nó lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết về tiền kỹ thuật số đang lưu hành trên toàn cầu. Nơi mọi thông tin diễn biến của các đồng điện tử luôn được cập nhật liên tục và kịp thời.

iota

KẾT LUẬN

Với những tính năng tiên tiến cùng những ưu điểm độc lập khác hoàn toàn với các đồng điện tử khác không IOTA đã trở thành một kênh giao dịch uy tín trên toàn thế giới. IOTA được biết đến với ưu thế nhanh chóng linh hoạt cùng cơ chế hoạt động gọn nhẹ và không hề mất phí giao dịch, đây chính là điểm thu hút khách hàng lớn nhất, bởi thế ngay từ những ngày đầu ra mắt IOTA đã đượt lọt vào TOP 10 coin có lượng giao dịch nhiều nhất.

Hiện tại dịch vụ ví IOTA đang được nâng cao và củng cố, chất lượng ví với nhiều ưu đãi, tiện ích: hệ điều hành tích hợp với điện thoại thông minh, dễ sử dụng, dễ thiết đặt, bảo mật cao, luôn được nâng cấp…. bạn có thể tham khảo để lựa chọn ví IOTA để giao dịch nhé.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cơ bản về IOTA, hi vọng bài viết có thể đưa được những cái nhìn tổng quan về IOTA cho bạn. Chúc bạn luôn có những định hướng đầu tư thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây