Trang chủKinh NghiệmHướng dẫn: Cách xác minh giao dịch tiền điện tử

Hướng dẫn: Cách xác minh giao dịch tiền điện tử

Bạn đã mua một số loại tiền điện tử và bạn gửi nó vào ví tiền điện tử hoặc các sàn giao dịch khác . Vậy làm sao để Xác minh rằng giao dịch được hoàn tất. 

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số khổng lồ cho tất cả các giao dịch được mở

Chúng ta sẽ bắt đầu với tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất, Bitcoin .

Cách Xác Minh Giao Dịch Tiền Điện Tử 


Bước 1: Lưu ý ID giao dịch của bạn

Sau khi gửi tiền của bạn từ một địa chỉ (Sàn giao dịch hoặc ví) đến một địa chỉ khác, bạn sẽ nhận được ID giao dịch (hoặc TxID) từ Sàn giao dịch / ví của bạn.

Bạn theo dõi giao dịch của mình qua TxID này vị vậy Hãy chắc chắn rằng bạn lưu TxID.

Bước 2: Nhập ID giao dịch của bạn vào Blockchain

Các loại tiền điện tử khác nhau có blockchain riêng, có thể được truy cập từ một trang web. Đối với Bitcoin, bạn có thể theo dõi tất cả các giao dịch tại https://blockchain.info/ .

Nhập TxID của bạn vào trường tìm kiếm nằm ở trên cùng bên phải của trang web:

Mẹo: Đừng lo lắng nếu bạn quên sao chép hoặc lưu TxID của bạn! Bạn cũng có thể nhập địa chỉ ví của bạn (có thể là địa chỉ gửi hoặc nhận).

Bước 3: Kiểm tra trạng thái giao dịch của bạn và xác minh chi tiết của nó

Đây là phần tuyệt vời! Tất cả các chi tiết liên quan đến giao dịch của bạn sẽ hiển thị sau khi bạn đã nhập TxID. Bạn có thể xác minh chi tiết các giao dịch của mình và kiểm tra trạng thái của nó:

Làm thế nào để kiểm tra tính trạng giao dịch 

Nếu bạn nhìn vào thuật ngữ xác nhận của người dùng (như được chỉ ra trong màu đỏ ở trên), thì điều này cho thấy vị trí giao dịch của bạn. Blockchain là một chuỗi liên tục các khối xếp chồng lên nhau và mỗi khối chứa hàng trăm giao dịch, bao gồm cả các giao dịch của bạn.

Vì vậy, số lượng xác nhận đại diện cho số khối được xếp chồng lên nhau trên khối chứa giao dịch của bạn . Nếu bạn thấy 3 xác nhận, điều đó có nghĩa là có 3 khối chứa hàng trăm giao dịch trên mỗi khối của bạn.

Một xác nhận có nghĩa là giao dịch của bạn đã được ghi lại trong blockchain (mãi mãi!). Thông thường, cần tổng cộng 6 xác nhận trước khi tiền của bạn được phản ánh tại địa chỉ nhận.

Lệ Phí 

Tổng phí mà bạn phải trả được biểu thị ở ô màu xanh lá cây ở trên và điều này thể hiện mức phí mà bạn phải trả cho những người khai thác trong mạng. Tại sao?

Bởi vì chúng đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo các giao dịch của bạn và đảm bảo rằng các giao dịch của bạn được ghi lại an toàn trong Blockchain. Các khoản phí không cố định và có thể thay đổi tùy theo quy mô giao dịch của bạn.

Các Tiền điện tử và mã thông báo khác thì sao ?

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa một loại tiền điện tử và mã thông báo. Bạn có thể đọc phần so sánh ở đây: Token & Altcoin: Sự khác biệt là gì?

Nói chung, các loại tiền điện tử có blockchain riêng trong khi các mã thông báo nằm trên một blockchain khác. Phần lớn các mã thông báo không có Blockchain riêng và thay vào đó được xây dựng dựa trên một Blockchain khác.

Chẳng hạn, đồng tiền ERC20 tận dụng và được xác minh thông qua chuỗi khối Ethereum.

Do đó, nếu bạn muốn xác minh các giao dịch, Ví dụ Aragon (tuân thủ ERC20), bạn phải kiểm tra giao dịch trên blockchain Ethereum.

Để xác minh các giao dịch ở các loại tiền điện tử khác thì bạn cứ làm tương tự như trong hướng dẫn này.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...