Trang chủTiền ảoDigixDAO là gì ? Thông tin về đồng coin DGD

DigixDAO là gì ? Thông tin về đồng coin DGD

DigixDAO là gì ?

DigixDAO là một dự án dựa trên khái niệm tổ chức phân cấp tự trị DAO (viết tắt của Distributed Autonomous Organization). Tổ chức này được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain giống như Ethereum.  Giống như các DAO khác, DigixDAO được tạo ra với tham vọng kết hợp được những đồng tiền điện tử với những tài sản mang tính ổn định một cách tốt nhất. Từ đó tìm ra được cách thức lưu trữ các giá trị mang tính ổn định một cách hiệu quả trên thế giới tiền ảo.

Bài viết liên quan

Mục đích ra đời của DigixDAO

Một DAO – tổ chức phân cấp tự trị thì không thể có được cái gọi là hồ sơ theo dõi ở mức tốt nhất. Các DAO khác bị thất bại khi chịu sự tấn công và Blockchain Ethereum được các nhà phát triển mang ra để xử lý những thiệt hại từ sự tấn công đó.

DigixDAO khi này được đánh giá là thành công trước nhất của DAO trên Ethereum Blockchain. Với 5.5 triệu đô la huy động được, khả năng phân quyền trong tương lai và loại coin mà dự án này tạo ra đạt được hiệu quả hơn. Coin này thuộc loại stable coin, tức là có tỷ giá cố định so với một loại tài sản ổn định nào đó, có thể là đồng USD.

Sự hình thành và phát triển

Các mốc quan trọng cho sự ra đời và phát triển của DigixDAO gồm có:

 • Tháng 12/2014: ra đời tại Singapore
 • Ngày 30/3/2016: mở bán đợt crowdsale đầu tiên.

Đợt bán này vừa là đợt đầu tiên vừa lớn được chào bán của DAO Ethereum. Ban đầu, dự án dự định sẽ được chào bán trong vòng 30 ngày, nhưng kết thúc sớm hơn dự tính.

Chỉ trong nửa ngày (12 giờ), dự án đã đạt mức 5.5 triệu USD với 1.7 triệu token được bán ra. Những nhà đầu tư lớn với giá trị lớn hơn 15 ngàn đô la có được quyền để đưa ra những đề xuất cho dự án. Phần để dành cho những thành viên của  đội ngũ DigixDGD là 300 ngàn.

 • Tháng 7/2017: vụ hack nghiêm trọng cho thấy lổ hổng của dự án

Vụ hack này đã đánh cắp hơn 4,000 token thể hiện lỗ hổng trong hệ thống. Tuy nhiên, đội ngũ DigixDAO đã nhanh chóng sửa lỗi và hoàn trả token khoảng 35 địa chỉ.

 • Năm 2018, phát hành token DGX (chứa vàng).

Việc này sẽ đưa DigixDAO đến thời kỳ vàng trong lịch sử, và góp phần giúp đồng tiền này trở thành một trong những stable coin tốt, đáng tin cậy nhất.

Đội ngũ của Digix

Các nhà sáng lập Digix bao gồm có: Kai C. Chng, Shaun Djie và Anthony Eufemio. Trong đó:

 • Kai C. Chng – cựu trader.

Ông đã tốt nghiệp Trường đại học Stern School of Business ở New York . Ông rời bỏ ví trí trader của đế chế ngân hàng HSBC để tham gia vào lĩnh vực công nghệ Blockchain.

 • Shaun Djie – chuyên gia Ethereum.

Ông đã từng đóng vai trò điều phối viên chính ở Châu Á của Nhóm Ethereum Meetup và tham gia đóng góp cho chính phủ nước Singapore trong công trình nghiên cứu mang tên “Quốc gia Thông minh” .

 • Anthony Eufemio – có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm

Ông đã tốt nghiệp USC Viterbi.

Đối thủ của DigixDAO

Digix với đặc trưng tập trung vào tiền ảo và vàng đã gặp phải hai đối thủ chính:

 • Công ty GoldMoney, hoạt động rất thành công trong lĩnh vực lưu trữ vàng số.

Họ có tài sản lên đến 2 tỷ USD và đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán ở  Toronto. Sản phẩm của GoldMoney là một loại thẻ Debit card. Thẻ này giúp cho chủ sở hữu có thể chi tiêu vàng của họ một cách dễ dàng.

Các hoạt động kiểm toán độc lập được diễn ra định kỳ giúp cộng đồng tin tưởng vào GoldMoney. Tuy nhiên, không giống Digix, GoldMoney không sử dụng công nghệ Blockchain trong lưu trữ thông tin cá nhân cùng với lượng vàng mà họ nắm giữ.

 • Đồng stable coin Tether, vô cùng phổ biến về mặt khối lượng. Thế nhưng, do các lùm xùm diễn ra gần đây, Tether đang tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Cách thức hoạt động của DigixDAO

digixdao

Hoạt động của DigixDAO có liên quan đến các yếu tố cấu thành sau đây:

 • Đồng coin Digix:

Đây là stable coin cho phép người dùng lưu trữ được các giá trị ổn định một cách hiệu quả theo thời gian.

 • Digix Gold Token (hay gọi tắt là DGX):

Token này được ra mắt với chức năng đại diện cho việc sở hữu và lưu trữ các giá trị ổn định trên nền tảng Blockchain theo thời gian. Token được thiết kế tương thích với những hợp đồng thông minh Ethereum. Nó cũng được dùng như một công cụ sử dụng trong thanh toán với công nghệ NFC. Nó còn được quảng bá như một “bản vị vàng” cho tương lai, đặc biệt trong việc trao đổi các giá trị thực và ảo trong hệ sinh thái của Ethereum.

Mỗi một token DGX này tương ứng với 1 gram vàng LBMA 99.99%. Tài sản này được bảo vệ cẩn thận trong một hầm két có tên là Safehouse.

Người sở hữu token này có thể đổi nó để lấy vàng vật lý nếu có nhu cầu.  Quá trình chuyển đổi này được diễn ra qua các kênh như trực tiếp hoặc thực hiện qua mail.

DGX sở hữu một đặc điểm nổi bật khác về bằng chứng. Đó là nó được đặt trên chuỗi on-chain và không hề có dự trữ một cách phân đoạn. Chính vì vậy, DGX là lựa chọn tốt và đáng tin cậy nếu có mong muốn sở hữu một tài sản kỹ thuật số khá ổn định.

Token DigixDAO này cũng cung cấp một hệt thống thưởng diễn ra theo quý dựa vào số phí thu được của hệ thống.

Ngoài ra, token này còn cung cấp một huy hiệu cho người dùng để họ có quyền đề xuất cho DigixDAO những ý kiến của họ. Tất cả những ý tưởng này của dự án DigixDAO gồm huy hiệu, đề xuất, phần thưởng chắc chắn sẽ đưa đến cho Digix khả năng phát triển vô cùng lớn. Điều đáng nói hơn là, các nhà sáng lập và phát triển vẫn đang tiếp tục hoạch định và đầu tư vào quản trị. Do đó, chúng ta có thể tin tưởng vào một tương lai đáng để mong chờ cho DigixDAO và đồng tiền stable coin này.

Giá trị đồng Coin DigixDAO hiện tại

 

 • Đồng coin này tính đến thời điểm hiện tại (19/10/2018) đang có giá trị khoảng 42,75 đô la.
 • Số lượng token GDG đã phát hành vào thị trường là 2.000.000 DGD với mức vốn hóa tương đương $88.794.171.
 • Lượng giao dịch một ngày 24 giờ lên đến hơn 601 ngàn đô la.

Từ những điều này có thể thấy được đây là một đồng coin đắt giá so với nhiều đồng khác trên thị trường tiền ảo.

Mọi sự biến động và thay đổi về giá trị đều được cập nhật trên các trang web thị trường tiền ảo. Trong đó Coinmarketcap là một trang phổ biến, được các nhà đầu tư tin dùng.

 Giá DigixDAO (DGD) Hôm Nay: Mua & Bán DigixDAO (DGD) Trên Sàn Uy Tín

Biến động của đồng Coin DigixDAO

Trong khi hầu hết các đồng tiền ảo khác đều giảm giá trị vào tháng 1/2018, DGD vẫn giữ được đà tăng trưởng của mình. Khi đó nó là đồng coin duy nhất của top 100 vẫn tăng giá. Điều này cho thấy ưu điểm về tính ổn định và bảo đảm của vàng trong tình trạng thị trường số không chắc chắn và biến động không ngừng.

Giá ICO đầu tiên của đồng coin DGD chỉ ở mức khoảng $3 nhưng đã từng đạt mốc vượt lên hơn $500 trong  năm 2018. Đặc biệt là khi token DGX và phần thưởng được khởi động, đưa vào hệ thống, nhu cầu đối với DigixDAO chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Dưới đây là biểu đồ biến động giá của DigixDAO từ lúc ra đời đến nay được công bố trên trang coinmarketcap.com.

digixdao

Nguồn thông tin bổ sung

Các trang mạng xã hội chính hiện nay đều có địa chỉ dành riêng cho DigixDAO. Nếu bạn là người dùng Reddit, Medium, Github,Twitter, Telegram, Discord thì đều có thể dễ dàng có được các thông tin mới nhất về dự án DigixDAO và đồng tiền tương ứng của nó.

Trên đây là những thông tin cần biết về DigixDao và đồng coin vàng này.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...