Trang chủTiền ảoLina Network - SupplyChain đầu tiên trên nền tảng blockchain

Lina Network – SupplyChain đầu tiên trên nền tảng blockchain

Lina Network là công ty startup Việt trong lĩnh vực công nghệ blockchain đã có nhiều thành tích đáng tự hào. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về Lina Network và đồng tiền ảo Lina Token nhé.

Bài viết liên quan

Lina Network là gì ?

Lina

Lina Network là công ty chuyên về phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain do ông Vũ Trường Ca làm Chủ tịch. Mục tiêu của Lina Network là xây dựng hệ sinh thái vô hạn trên nền tảng Crypto, với các lĩnh vực chính là đánh giá, chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe và Chính phủ điện tử. Tính đến nay, công ty đã cho ra mắt 2 ứng dụng dùng trong lĩnh vực review sản phẩm, và ứng dụng chuỗi cung cấp, và đây cũng là chuỗi cung ứng đầu tiên trên thế giới hoạt động trên nền tảng Blockchain.

Lina Network là một trong những công ty Việt Nam đầu tiên ký kết biên bản hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, ứng dụng vào hệ thống định danh điện tử của Chính phủ Lào.

Lina Network còn đạt thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với 8 tập đoàn nông nghiệp lớn của Thái Lan và hợp tác cùng 8 tập đoàn Nhật Bản về việc ứng dụng blockchain trong Fintech.

Hệ sinh thái của Lina Network

lina 1

Supply Chain (Chuỗi cung ứng)

Chuỗi cung ứng gồm một hệ thống tổ chức, con người, hoạt động, thông tin cũng như các tài nguyên liên quan đến việc chuyển giao một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng. Với nền tảng Internet ở thời đại công nghệ số, các nhà quản lý chuỗi cung ứng sẽ thay đổi thông tin sản phẩm cũng như quy trình sản xuất một cách dễ dàng hơn.

Lina Network cung cấp chuỗi cung ứng trên nền tảng blockchain, là nơi có thông tin an toàn và minh bạch hơn. Do đó, quy trình sản xuất nguyên liệu thô được lưu trữ trên blockchain. Những thông tin ở mỗi quy trình hoặc kho sẽ được lưu trữ ở các nút trên blockchain. Từ đó, người dùng sẽ truy cập nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, chính xác và minh bạch hơn chuỗi cung ứng truyền thống.

Review

Thông thường, trước khi mua một sản phẩm hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó, khách hàng sẽ đọc bài đánh giá về sản phẩm và dịch vụ đó, để có thêm nguồn thông tin tham khảo nhằm đưa ra quyết định phù hợp nhất. Điều này không có gì mới lạ trong xã hội hiện nay. Có rất nhiều nền tảng đánh giá nổi tiếng đã được nhiều người sử dụng, thế nhưng những nền tảng này đã tận dụng tầm quan trọng của việc này để gia tăng doanh thu của họ, thế nên các bào đánh giá đôi khi thiếu sự khách quan và chuẩn xác.

Để cải thiện điều này, Lina Network đã phát triển dự án review trên nền tảng blockchain, với mục đích chính là đưa ra những bài đánh giá minh bạch nhất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như tạo điều kiện để các chuyên gia đánh giá có cơ hội thu được lợi nhuận từ việc cung cấp các bài đánh giá chất lượng cho người dùng.

Sức khỏe

Ứng dụng blockchain sẽ cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp hồ sơ y tế được lưu trữ vĩnh viễn. Lina Network áp dụng công nghệ blockchain để lưu trữ hồ sơ, tất cả các thông tin y tế liên quan đến người bệnh như tiền sử bệnh tật trong quá khứ và hiện tại, phương pháp điều trị, tiền sử gia đình cũng như các vấn đề y tế khác. Thông qua một ứng dụng di động, người bệnh sẽ đăng ký và được cung cấp một địa chỉ duy nhất cùng mật khẩu để đăng nhập.

Khi hồ sơ được lưu trữ trên blockchain, các bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm, dược sĩ và các công ty bảo hiểm sức khỏe có thể yêu cầu cho phép truy cập hồ sơ bệnh nhân, nhưng phải có sự đồng ý của bệnh nhân thì mọi người mới xem được, điều này sẽ bảo vệ sự riêng tư của bệnh nhân và giúp họ trở thành chủ sở hữu thông tin của họ. Việc này ngăn chặn những hành vi trộm cắp danh tính y tế.

Ứng dụng công nghệ trong các cơ quan Chính phủ

Nhận dạng điện tử là việc sử dụng công nghệ thông qua số ID hoặc mã bảo mật duy nhất thì hệ thống sẽ tự động truy xuất những thông tin cá nhân cơ bản của một công dân. Khi công dân đến cơ quan Nhà nước thực hiện các thủ tục hành chính, họ chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân và điền đơn, mà không cần thêm những tài liệu nào khác, hoặc họ có thể thực hiện các thủ tục trực tuyến.

Việc sử dụng công nghệ blockchain trong nhận dạng điện tử sẽ giúp hệ thống an toàn và minh bạch hơn, đồng thời cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát danh tính để họ có thể quản lý và chia sẻ một cách chủ động hơn khi được yêu cầu.

Lina Network sẽ tự liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để xác minh thông tin, nhằm đảm bảo tính chính xác của các thông tin nhận dạng đã nhập vào hệ thống.  Ngoại trừ chủ sở hữu thông tin, không ai có quyền thay đổi thông tin. vì thế thông tin có độ tin cậy rất cao.

Những thông tin về Lina Token

Lina Token (LINA) có nền tảng ERC-20. Lượng LINA token bán trong đợt sale là 33.33% tổng cung, lượng còn lại sẽ được khóa trong hợp đồng thông minh và giải một lượng nhất định trong thời gian 10 năm.

  • Thời gian ICO là từ 15/01/2018 đến 28/03/2018
  • Đây là đồng tiền duy nhất được dùng để giao dịch trong hệ sinh thái Lina Network.

Lina lựa chọn blockchain của Ethereum để đảm bảo tính minh bạch của giao dịch, đánh giá, và yêu cầu bỏ thầu.

Những đồng Lina Token sẽ được sử dụng hoán đổi cho nhau trên chuỗi khối riêng của Lina và chuỗi khối cộng đồng ETH. Vì thế, tài khoản trên hợp đồng ETH sẽ được xem là tài khoản trên chuỗi khối riêng của Lina. Cơ chế khóa trong hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng để đảm bảo tính nhất quán của tài khoản trên nền tảng riêng và cộng đồng.

Đội ngũ sáng lập và phát triển công ty

Vũ Trường Ca là Chủ tịch và là người đồng sáng lập của Công ty. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin của Đại học Khoa học tự nhiên, sau đó hoàn thành khóa Quản trị Doanh nghiệp theo chương trình đào tạo tại Cộng hòa Liên Bang Đức. Ông bắt đầu sự nghiệp ở công ty Silicon IT, với chức vụ chuyên gia cao cấp về kinh doanh. Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và hơn 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mitchell Pham là người đồng sáng lập của công ty. Ông cũng là người đồng sáng lập tập đoàn công nghệ phần mềm Augen ở New Zealand, với hơn 11 thành viên là công ty công nghệ cao, gồm một loạt sản phẩm và dịch vụ phần mềm, cung cấp dịch vụ tài chính, y tế cùng nhiều ngành công nghiệp khác. Ông là người sáng lập trung tâm công nghệ Kiwi, với mục đích chính là mang kinh doanh công nghệ của New Zealand về Đông Nam Á. Bên cạnh đó, ông cũng là Chủ tịch Hiệp hội công nghệ New Zealand với số thành viên là hơn 400 doanh nghiệp công nghệ ở New Zealand.

Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm: Đây là hai kỹ sư blockchain chính của công ty. Cả hai người đều tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin ở Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Họ là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử, phát triển hệ thống nền tảng, đặc biệt là ứng dụng công nghệ blockchain trong supply chain.

Thức Vũ là một trong những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực startup ở thung lũng Silicon. Ông tốt nghiệp ngành khoa học máy tính ở đại học Carnegie Mellon và nhận bằng tiến sĩ tại đại học Standford. Ông đã sáng lập các tổ chức và công ty có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng và gần đây nhất là Kambria – nền tảng robot mở được cung cấp bởi blockchain và tiền điện tử.

Leigh Flounders là một trong những nhà kinh doanh được đánh giá cao tại New Zealand. Ông đóng vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty và năm 2017 được công nhận là CEO của năm tại New Zealand.

Kết luận 

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn cũng đã hiểu hơn về Lina Network và Lina Token. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...