Trang chủTiền ảoHigh Performance Blockchain (HPB) là gì ? có nên đầu tư về...

High Performance Blockchain (HPB) là gì ? có nên đầu tư về HPB

Bài viết này thực hiện đánh giá về một mã token có tên là High Performance Blockchain. Ở nhiều khía cạnh, có thể nói rằng dự án này tốt. Vì vậy hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao.

Xem thêm các đồng coin khác

High Performance Blockchain (HPB) được xây dựng để hợp tác với Ether và Neo. Trên thực tế, HPB là dự án đầu tiên được triển khai trên máy ảo NEO. Vì vậy, nó không chỉ là một đối thủ nặng ký của các loại tiền crypto khác trong lĩnh vực nền tảng vì tốc độ vượt trội của nó, mà còn vì nó đã là đối tác của NEO và là đối tác tiềm năng quan trọng của Ether.

HPB là gì ?

Định nghĩa HPB trên lý thuyết 

Theo mô tả chính thức của HPB trên trang web: “HPB (High Performance Blockchain) là một loại kiến ​​trúc phần cứng và phần mềm chuỗi khối mới, bao gồm một công cụ tăng tốc chip và nền tảng blockchain, nhằm mục đích hiện thực hóa việc mở rộng hiệu suất của các ứng dụng phân tán. Được định vị là một nền tảng blockchain hiệu suất cao dễ sử dụng, kết hợp với độ sâu của ngành để đáp ứng nhu cầu kinh doanh thực sự. Điều này được thực hiện bằng cách tạo một kiến ​​trúc xây dựng hệ điều hành tương tự của ứng dụng. Kiến trúc phần mềm cung cấp quản lý tài khoản, nhận dạng và ủy quyền, quản lý chiến lược, cơ sở dữ liệu, giao tiếp không đồng bộ và hàng ngàn CPU và FPGA hoặc lập lịch chương trình cụm. Bằng cách triển khai một kiến ​​trúc mới, blockchain có thể hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và xác nhận cấp độ thứ hai.”

Cách hiểu HPB trong thực tế 

Như vậy, nói một cách đơn giản, có thể hiểu HPB bằng cách hình dung như thế này: Bạn có một máy tính hoàn toàn mới, ban đầu nó chạy rất nhanh, nhưng khi bạn cài đặt nhiều chương trình và ứng dụng hơn, theo thời gian máy tính bắt đầu chạy chậm lại. Để thử nghiệm và tăng tốc, bạn cài đặt các chương trình cụ thể như Tune-up Utility giúp bạn tối đa hóa hiệu suất của máy tính. Nhưng chương trình này cũng có những hạn chế của nó và đến một lúc nào đó, bạn có thể sẽ cần nâng cấp máy tính của mình với nhiều RAM hơn hoặc card đồ họa tốt hơn để theo kịp thời gian.

Hiện tại các dự án blockchain giống như máy tính xách tay đó, chúng chạy rất tốt khi có khối lượng nhỏ trên nền tảng ban đầu, nhưng khi khối lượng tăng lên, ví dụ: trên Ethererum/bitcoin, v.v. bạn bắt đầu thấy các vấn đề hiệu suất nghiêm trọng. Nâng cấp phần mềm như Lightning network, Raiden, Plasma, v.v. giống như các tiện ích Tune-up, chúng cố gắng tối đa hóa hiệu suất của các nền tảng này, nhưng vẫn còn những hạn chế. Điều HPB đang làm khiến nó trở nên đặc biệt là, không chỉ cung cấp bản cập nhật phần mềm, nó còn cung cấp bản cập nhật phần cứng. Ví dụ. cài đặt thêm RAM hoặc card đồ họa tốt hơn cho máy tính của bạn. Nâng cấp phần cứng này được gọi là “chip tăng tốc phần cứng” của hệ thống. Tác động là rất lớn.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn có một phần mềm có thể làm cho máy tính của mình chạy nhanh hơn gấp 10 lần, và bây giờ bạn cũng có một phần cứng giúp máy tính của mình chạy nhanh hơn gấp 10 lần. Nếu bạn kết hợp cả hai, tổng tốc độ được cải thiện KHÔNG PHẢI nhanh hơn 10 + 10 = 20 lần. Nó nhanh hơn gấp 10×10 = 100 lần. Bạn có hiểu tại sao hiện nay điều này lại mang đến cho chúng mức biên cao như thế không?

Một trong những hạn chế chính của blockchain đang được các công ty lớn sử dụng là tốc độ giao dịch. Ví dụ: VISA chạy ở tốc độ giao dịch 25000 / giây. Bitcoin và Ether chạy ở tốc độ 3 và 16 giao dịch / giây. Các nền tảng blockchain mới hơn chạy ở tốc độ 1000 giao dịch/ giây. Do đó, các công ty lớn có thể bị thu hút bởi những lợi thế khác của blockchain, ví dụ: được phân cấp, vv, nhưng họ không thể mạo hiểm khi sử dụng các sản phẩm blockchain chỉ vì vấn đề tốc độ. Về mặt phát triển công nghệ, có một thứ gọi là nút cổ chai, nơi khó có thể vượt qua trình độ công nghệ đó. Hiện tại đối với các sản phẩm blockchain, 3000 giao dịch/ giây là một nút cổ chai lớn mà nhiều dự án dường như không thể khắc phục. Có nghĩa là phần lớn các nền tảng blockchain sẽ hoạt động dưới 3000 giao dịch/ giây.

HPB tự hào rằng với sự kết hợp giữa tăng tốc phần mềm và phần cứng được thiết kế đặc biệt để tương thích với nhau, tốc độ giao dịch của chúng BẮT ĐẦU ở mức 1 triệu giao dịch / giây. Nên nhớ đây không phải là mức tối đa của chúng, mà mới là tốc độ bắt đầu của chúng thôi. Ví dụ: Neo hiện tự hào 1000 giao dịch / giây, nhưng tuyên bố nó có thể lên tới 10.000 giao dịch / giây nếu cần. Ether thì thảm hại tại thời điểm này, là 16 giao dịch / giây, và tự hào mình có thể lên đến 30 giao dịch/ giây. Hy vọng Raiden, Plasma hoặc Shending sẽ sớm loại bỏ điều đó. Nhưng HPB đang tự hào là 1 triệu giao dịch / giây khi bắt đầu, có khả năng tăng lên tới 10 triệu giao dịch / giây. Nếu chúng thậm chí hoàn thành được một nửa những gì mình tuyên bố sẽ làm, thì đó sẽ là lúc thay đổi trò chơi. 

Lý do người chơi tiền điện tử quan tâm đến HPB

Đó là bởi vì trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu tại thời điểm này, một trong những đồng tiền dám tuyên bố có thể cung cấp 1 triệu giao dịch/ giây là HPB. Đặc biệt, người chơi tiền điện tử còn cho rằng HPB tốt hơn hẳn các loại tiền khác trong những lĩnh vực sau:

– HPB không chỉ là phần mềm, nó là phần cứng. Khả năng mở rộng trong tương lai dễ dàng hơn nhiều đối với HPB vì tiến độ phần cứng nhanh hơn tiến độ phần mềm (nghĩ xem ram máy tính hoặc card đồ họa của bạn bị lỗi thời thường xuyên ra sao). Có nghĩa là trong tương lai, HPB có khả năng mở rộng hơn so với nhiều loại tiền crypto khác. Nó giống như việc đồng tiền crypto nào cũng sẽ thúc đẩy bản thân đạt được vài triệu giao dịch, nhưng HPB sẽ tiếp tục nhanh hơn theo thời gian khi phần mềm hoặc phần cứng của nó có phiên bản mới, bởi vì tiến trình ở cả hai bên tăng theo cấp số nhân về tốc độ chung. Ngoài ra có một phần cứng có nghĩa là những người khác không thể sao chép bạn (như họ có thể với phần mềm) hoặc cạnh tranh với bạn một cách dễ dàng.

– HPB tương thích với cả máy ảo Ethereum và Neo, điều mà các đồng crypto khác không có. Game thủ không quá có hứng thú, máy ảo không phải là máy chơi game thực tế ảo. Máy ảo trong blockchain giống như hệ thống “Turing Complete” bằng ngôn ngữ máy tính (dành cho những người hiểu điều đó) hoặc giải thích đơn giản, bạn có thể nghĩ về nó giống như một phần của nền tảng cho phép mô phỏng gần đúng mục đích thế giới thực của hợp đồng thông minh nào đó.

– Điểm cuối cùng mà HPB đi trước các đồng crypto khác là lộ trình phát triển của nó. Nhiều đồng tiền crypto cùng thời khác vẫn đang trong giai đoạn phân phối mã token và trong giai đoạn alpha. HPB là do phát hành mạng thử nghiệm (testnet) (vì vậy tương đương với giai đoạn beta) trước và mạng chính thức (mainnet) sau 3-4 tháng. HPB cũng đã phát hành một nguyên mẫu chip tăng tốc phần cứng của họ, vì vậy kết quả mà họ tự hào không phải là về mặt lý thuyết, họ thực sự đã đạt được nó trên thực tế, vì vậy về mặt phát triển công nghệ, dường như HPB đang đi trước các đồng crypto cùng thời. 

Giá trị đồng coin PHB hiện tại

 

Các sàn giao dịch PHB 

Kết luận 

Tóm lại, những căn cứ trên đã khiến nhiều người chơi tiền ảo phải nhìn nhận HPB và tin rằng đó là một viên ngọc ẩn và một đối thủ nặng ký với nhiều đồng tiền khác cùng thời. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...