Trang chủTiền ảoTRON ( TRX ) là gì ? Tìm hiểu thông tin đồng...

TRON ( TRX ) là gì ? Tìm hiểu thông tin đồng tiền TRON từ A – Z

Là một đồng tiền ảo có sự tăng trưởng vô cùng nhanh chóng và đáng chú ý gần đây, TRON nằm trong top 20 đồng tiền số mạnh nhất theo thống kê của Coinmarketcap và đứng ở vị trí số 15 trên bảng danh sách này. Nó đã từng làm cho thị trường tiền điện tử dậy sóng, đặc biệt Binance – một trong những thị trường lớn nhất đã từng phải tạm dừng mọi hoạt động và người sử dụng đã phải chờ đợi vô cùng lâu, đến cả mấy giờ liền để có thể mua được đồng tiền này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem TRON là gì và vì sao nó có thể đạt được những thành công như thế nhé!

Thông tin chung về TRON (TRX)?

TRON là gì

TRON (hay còn được gọi là TRX) là một đồng tiền số cũng được xây dựng và phát triển sử dụng công nghệ nền tảng là công nghệ Blockchain giống như đa số các loại tiền số khác. Tuy nhiên, mục đích của TRON lại tập trung vào việc xây dựng nên một hệ thống  mới có chứa các nội dung để phục vụ giải trí một cách miễn phí trên phạm vi toàn thế giới. Giao thức của TRON cho người dùng các quyền tự do trong việc xuất bản dữ liệu cũng như việc lưu trữ và cả sở hữu các dữ liệu đó. Người đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng nên hệ sinh thái giải trí này chính là các người dùng của TRON thông qua quá trình đăng ký, khởi tạo, đẩy và phân phối nội dung.

Hiện nay, TRON được sử dụng trong một ứng dụng giải trí có số người sử dụng lớn hơn cả 10 triệu – ứng dụng PEIWO. Đồng thời, nhờ việc tặng coin cho rất nhiều tài khoản, số lượng người sử dụng đồng tiền này tăng cao hơn cả BTCETH, lên đến mức nhiều hơn 31.000.000 ví điện tử.

 Giá TRON (TRX) Hôm Nay: Mua & Bán TRON (TRX) 

Quá trình phát triển của TRON

Tron là gì

Sự phát triển của TRON phải kể đến ngài Tim Berners Lee, Justin Sun và rất nhiều những thành viên có tài và nổi tiếng khác trong đội ngũ phát triển kỹ thuật và các thành viên khác.

Đầu tiên, về Ngài Tim Berners-Lee, ông chính là người đưa ra định hướng mục tiêu đầu tiên cho TRON. Ông đã làm cho đội ngũ của TRON tin rằng nó không phải là một loại công cụ mới, để tạo ra lợi nhuận cho bất kỳ ai, nó phải là tài sản của mọi người. Dưới sự dẫn dắt của Tim, tổ chức TRON trở thành một tổ chức hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Tổ chức này đặt trụ sở chính tại Singapore, hoạt động theo các nguyên tắc coi trọng sự công khai, tính công bằng, sự minh bạch và với mục đích giúp đỡ phát triển dự án tiền ảo TRON. Sau đó, sau khi đảm bảo được các điều kiện ghi trong Điều lệ của Công ty cũng như phù hợp với sự quản lý của Luật pháp tại Singapore cũng như Cơ quan cao nhất quản lý về kế toán của Singapore, Quỹ TRON đã ra đời. Nó được đặt dưới sự điều hành và kiểm soát của Hội đồng các thành viên Quản trị của Công ty. Với nền tảng môi trường luật pháp và tài chính vô cùng tốt và ổn định của Singapore, TRON được coi là một trong những pháp nhân có đảm bảo rằng không hoạt động vì lợi ích tài chính mà chỉ phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

Người đóng vai trò quan trọng nữa của TRON chính là Justin Sun. Anh là người sáng lập, đồng thời cũng là người điều hành của tổ chức. Anh là một cá nhân xuất sắc, có mối quan hệ gần gũi với Jackma và có bảng thành tích vô cùng đáng nể. Ngoài việc đã tốt nghiệp Pennsylvania – một trường đại học danh tiếng, Justin Sun còn là người tạo ra ứng dụng Peiwo, một ứng dụng Snapchat của người Trung Quốc. Anh đứng trong các bảng danh sách nổi tiếng như: top 30 Fobes những người dưới độ tuổi 30 ở Trung Quốc vào năm 2015 và năm 2017, Đại diện cho những người được đánh giá là giỏi nhất ở Trung Quốc của mạng Ripple, và đại sứ ở phạm vi toàn cầu của Diễn đàn lớn nhất thế giới về Kinh tế.

TRON có lộ trình phát triển được xây dựng riêng biệt và phân ra thành 6 giai đoạn như sau: Giai đoạn phát triển đầu tiên của TRON kéo dài 17 tháng từ tháng 8 năm 2017 đến hết năm 2018 có tên là Exudos. Giai đoạn tiếp theo kéo dài 1 năm 6 tháng. Từ đầu năm 2019 đến hết nửa năm năm 2020, giai đoạn này có tên là Odyssey. Trong thời gian khoảng 1 năm sau đó, TRON bước vào Cuộc hành trình vĩ đại (Great Voyage) đến tân tháng 7 năm 2021. Thời gian từ tháng 8 năm 2021 đến hết tháng 3 năm 2023, là giai đoạn được đặt tên là Apollo. Sau đó, cho đết hết tháng 9 năm 2025, nó bước vào giai đoạn Star Trek. Và cuối cùng nó tiến vào thời kỳ vĩnh cửu (Eternity) cho đến hết tháng 9 năm 2027.

Sứ mệnh của TRON

sứ mệnh của Tron

Với sự phát triển như vũ bão hiện nay của Internet, một số vấn đề do công nghệ mang tính phân tán của Internet đã xuất hiện. Các thông tin và dữ liệu trên Internet có thể được tạo dựng, chia sẻ và lưu trữ vô cùng dễ dàng cũng làm cho khả năng kiểm soát các dữ liệu của người dùng Internet bị giảm đi. Một số cá nhân, hoặc công ty lớn như Google hay Facebook hoặc các tổ chức khác như chính phủ trở thành người nắm giữ và kiểm soát lượng khối lượng dữ liệu vô cùng lớn này. Để người dùng có thể kiểm soát được dữ liệu của mình, giành lại từ tay của các tổ chức, cá nhân khác, TRON  được tạo ra nhằm mục đích đó.

Ngoài ra, TRON còn hỗ trợ cho việc thanh toán, cũng như phát triển các hoạt động giải trí. Việc thanh toán đa quốc gia về mua bán những sản phẩm của hoạt động giải trí trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ có TRON. TRON có những ưu điểm riêng biệt phục vụ cho việc kiểm soát dữ liệu và thanh toán như sau:

  • Người dùng có thể kiểm soát được dữ liệu cũng như nội dung dữ liệu của họ
  • Lợi nhuận của cá nhân được tính trên sự đóng góp của cá nhân vào hệ sinh thái này. Chỉ cần có nội dung trên TRON thì cá nhân sẽ nhận được lợi ích tương ứng.
  • Người tạo ra dữ liệu là người được hưởng lợi nhuận chứ không phải các tổ chức hoặc công ty kiểm soát nó giống như cách mà Facebook hay Google đang làm. TRON hoàn toàn hoạt động vì cộng đồng chứ không vì mục tiêu lợi nhuận.
  • TRON có thể bao gồm những nền tảng khác nhau và có tính không tập trung. Nó có thể có các sàn giao dịch hoặc những dự báo hay trò chơi…
  • Người dùng TRON còn có thể dùng ICO của cá nhân nhằm mục đích trao đổi và mua hoặc bán một số tài sản trên hệ thống (những tài sản đã được số hóa)

TRON luôn luôn tuân thủ các nguyên tắc của riêng nó từ khi ra đời đến nay. Các nguyên tắc là chính là giá trị cốt lõi của TRON.

Thứ nhất, quyền sở hữu và quyền phân cấp dữ liệu của người sử dụng luôn được đảm bảo.

Thứ hai, những đóng góp của người dùng vào TRON được ghi nhận và trả công theo một tỷ lệ nhất định.

Thứ ba, dù người dùng có đóng góp bằng hình thức nào, đầu tư bằng thời gian, chú trọng nội dung hay sự quan tâm, thì đều được TRON định lượng giá trị giống nhau, không hề có sự khác biệt hay bất bình đẳng.

Thứ tư, giá trị của TRON nằm ở những lợi ích mà TRON mang lại cho cộng đồng, cho công chúng, phục vụ cho việc giải trí của mọi người trên phạm vi toàn cầu chứ không nhằm mục tiêu lợi nhuận.

Thứ năm. TRON coi trọng con người và những giá trị xuất phát từ con người. Đồng thời, nội dung và chất lượng nội dung cũng là những vấn đề mà TRON luôn theo đuổi.

Đặc trưng hoạt động của TRON

So sánh với Internet, TRON hoạt động theo giao thức phân quyền chứ không phải tập trung. Vì vậy TRON có một số điểm khác biệt nổi bật như sau:

  • Các dữ liệu dù là thuộc loại hình ảnh, ký tự, âm thanh hay dưới dạng video đều được tự do và không bị kiểm soát trong quá trình tải, truyền dẫn, lưu trữ hay gỡ bỏ. Đó chính là khả năng giải phóng toàn bộ dữ liệu của TRON.
  • Toàn bộ nội dung trên hệ sinh thái bao gồm thông tin của các tài sản số được phép xây dựng và phổ biến vì vậy nó khuyến khích xây dựng một hệ sinh thái thông tin.
  • Các tài sản của cá nhân được ghi nhận như các ICO. Các ICO có thể được mua, bán và trao đổi một cách tự do. Do đó, các cá nhân có thể được hưởng lợi từ các tài sản này.
  • TRON xây dựng nên một nền tảng phân tán bao gồm nhiều phần khác nhau như các trò chơi, phần dự báo, nơi trao đổi mua bán,… tạo nên một cơ sở hạ tầng vững chắc cho các tài sản số của người dùng TRON.

Tương lai của TRON?

Những ưu điểm có thể thấy rõ của hệ sinh thái TRON trong tương lai so với Internet sẽ giúp ích rất lớn cho người dùng trong việc chia sẻ thông tin và các ý tưởng một cách tự do và không bị kiểm soát bởi các tổ chức hoặc cá nhân như chính phủ. Nó cũng tăng cường khả năng kiểm soát dữ liệu cũng như kiếm lời từ dữ liệu đó cho người dùng. Việc thanh toán trên nền tảng TRON cũng vô cùng bảo mật và nhanh chóng. Thêm vào đó, các chuyên gia của TRON là những nhà sáng lập có uy tín và hiểu biết về tiền ảo và thị trường này. Đó là lý do các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào khả năng phát triển vô cùng lớn của TRON trong tương lai.

TRON là gì

Ngoài ra, đội ngũ của TRON hoạt động rất tốt, tích cực và công khai về định hướng cũng như lộ trình của TRON trong từng giai đoạn nhất định. Điều này làm cho giới đầu tư ngày càng tin tưởng và có xu hướng đầu tư lâu dài vào TRON coin. Hiện nay, giá trị vốn hóa của TRON coin (TRX) đạt trên mức 9.000.000.000 đô ka và khối lượng tiền giao dịch trong một ngày khoảng mức 1.500.000.000 đô la.Tuy nhiên, giá trị của TRX biến động khá nhiều và hiện nay đang có xu hướng giảm. Nhà đầu tư cần cân nhắc dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết của mình để tiến hành đầu tư một cách đúng đắn để có thể có được những lợi ích tối đa từ đồng TRX.

Mua bán TRON ở đâu?

Các bạn có thể đến bất cứ các sàn giao dịch tiền ảo mà TRON coin đang được đem ra giao dịch như Binance, Coinnest hay Liqui… để mua bán TRX.

 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...