Trang chủKinh NghiệmVí MyEtherWallet là gì ? Tìm hiểu thông tin về ví MyEtherWallet từ...

Ví MyEtherWallet là gì ? Tìm hiểu thông tin về ví MyEtherWallet từ A – Z

Nếu bạn sở hữu một số tiền điện tử hoặc bạn dự định mua nó, bạn sẽ cần một chiếc ví để lưu trữ nó một cách an toàn. bạn có thể chọn từ nhiều ví lưu trữ tiền điện tử có sẵn trên thị trường.

MyEtherWallet, còn được gọi là ví MEW , là một trong những ví Ethereum phổ biến nhất.

Ví MEW là một trong những lựa chọn tốt nhất để lưu trữ, gửi và nhận, cả Ether và Ethereum và nhận lưu trữ cả những đồng coin khác

Hướng dẫn này sẽ bao gồm tất cả những gì liên quan đến ví MyEtherWallet. Bạn sẽ tìm hiểu về các tính năng của ví. Tôi cũng sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để thiết lập đăng ký ví MyEtherWallet của bạn.

đọc hết bài viết này, bạn có thể quyết định xem MyEtherWallet có phải là chiếc ví phù hợp với bạn hay không. Bạn cũng sẽ có một sự hiểu biết rõ ràng về cách thiết lập ví MEW và cách sử dụng nó như thế nào ?

Trước khi đi vào xem xét chi tiết MyEtherWallet, chúng ta hãy cố gắng hiểu một số vấn đề cơ bản về ví này.

Ví MyEtherWallet (ví MEW)

Trước MEW, không có nhiều lựa chọn để lưu trữ gửi hoặc nhận Ether, vì vậy Taylor Monahan đã tạo ra MyEtherWallet! Đây là vào năm 2015, không lâu sau khi chính Ethereum ra mắt.

MyEtherWallet đã phát triển để trở thành một trong những ví được sử dụng nhiều nhất cho các giao dịch Ether. Nó cũng đã phát triển theo thời gian để bao gồm các tính năng được yêu cầu bởi chuỗi khối Ethereum.

Ví điện tử MyEtherWallet là gì?

Nói một cách đơn giản, ví MEW là một trang web cho phép bạn tạo ra một chiếc ví Ethereum chỉ trong vài giây. Bạn có thể sử dụng ví này để lưu trữ, gửi và nhận Ether.

Về mặt kỹ thuật, ví MEW không trực tiếp lưu trữ tiền của bạn. MyEtherWallet cung cấp cho bạn một địa chỉ mà tại đó bạn có thể nhận được tiền từ bất kỳ ai khác. Địa chỉ này được gọi là địa chỉ công cộng ví của bạn. Hãy coi đó là số tài khoản ngân hàng của bạn, tại đó bạn có thể nhận tiền từ người khác.

Nếu bạn muốn gửi tiền điện tử cho ai đó từ ví MEW của bạn thì sao?

Đối với điều đó, bạn cần một mật khẩu bí mật được gọi là khóa riêng . Khóa riêng này là một số duy nhất được tạo ngẫu nhiên. Bạn không bao giờ nên cung cấp cho bất cứ ai khóa riêng của bạn. Sử dụng khóa riêng này với địa chỉ công cộng của bạn, bạn có thể gửi tiền xu và mã thông báo của bạn đến các địa chỉ khác.

Nếu bạn mất chìa khóa riêng của mình, bạn sẽ mất hết tiền. Nó đơn giản như vậy.

Đây là nơi MyEtherWallet trở nên hữu dụng hơn. MyEtherWallet sẽ tạo khóa riêng của bạn, đưa nó cho bạn và đề xuất các cách mà bạn có thể giữ an toàn cho nó.

Bây giờ bạn đã biết MyEtherWallet làm gì, hãy cố gắng hiểu điều gì làm cho nó trở nên phổ biến.

Lý do phổ biến của nó

MyEtherWallet là một trong những ví Ethereum yêu thích của cộng đồng crypto. Thực tế là nó là rất an toàn là một trong những lý do chính cho sự phổ biến của nó, Các lý do khác cho sự phổ biến của nó được liệt kê dưới đây:

Thiết lập nhanh 

Thiết lập MyEtherWallet có thể mất một vài phút. Sử dụng ví MEW, bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt web của mình để tạo ví của mình. tôi sẽ chỉ cho bạn quy trình từng bước thiết lập ví MEW sau trong hướng dẫn này.

Dễ sử dụng

Khi bạn đã thiết lập chiếc ví, việc thanh toán bằng tiền điện tử rất đơn giản. Nó cũng có thể dễ dàng sử dụng với các ví phần cứng khác như TREZOR và Ledger Nano S.

Miễn phí sử dụng

Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho mọi người dùng. Thật tuyệt vời. chính điều này làm cho nó rất phổ biến,

MyEtherWallet có an toàn không?

Mặc dù bạn tạo ví thông qua trang web MyEtherWallet, toàn bộ quy trình được thực hiện trên máy tính của bạn.

Dữ liệu như khóa riêng và mật khẩu KHÔNG được lưu trữ trên các máy chủ MyEtherWallet. Bạn có thể lưu trữ khóa riêng trên máy tính của bạn hoặc trên một ví phần cứng khác như Ledger Nano S.

Đây là những gì làm cho MEW trở nên an toàn. Bạn có toàn quyền kiểm soát tiền điện tử của bạn vì khóa riêng không được chia sẻ với bất kỳ ai khác, ngay cả với MyEtherWallet.

Có nhiều cách để bạn có thể lưu trữ khóa riêng của mình và sử dụng nó để truy cập MyEtherWallet. Một số phương pháp được mô tả dưới đây:

Truy cập ví MEW bằng MetaMask

MetaMask là một plugin trình duyệt cho phép bạn thực hiện các giao dịch trên Ethereum bằng cách sử dụng các trang web thông thường của bạn.

Đi đến trang web MetaMask cài đặt phần mở rộng của Google Chrome . Từ đó, bạn thiết lập một tài khoản. Một khi bạn đã thiết lập tài khoản trong MetaMask, nó trở nên rất dễ dàng để truy cập vào tiền của bạn.

Bạn có thể vào MyEtherWallet.com , nhấp vào tùy chọn “MetaMask / Mist”, và sau đó nhấp vào nút “Connect to MetaMask”. Bằng cách này, bạn có thể ngay lập tức mở khóa ví của mình.

Truy cập ví MEW sử dụng Ledger Nano S hoặc TREZOR

Ledger Nano S và TREZOR, là ví phần cứng rất phổ biến. Chúng là các thiết bị USB được sử dụng để lưu trữ khóa riêng tư một cách an toàn ngoại tuyến – không giống như ví web, ví phần cứng không phải lúc nào cũng được kết nối với internet. Điều này làm cho chúng an toàn để lưu trữ khóa riêng của bạn!

MyEtherWallet

MyEtherWallet có thể được tích hợp với cả Ledger và TREZOR. về cơ bản lưu trữ khóa riêng trong ví phần cứng nhưng sử dụng MyEtherWallet  để gửi hoặc nhận tiền điện tử.

Truy cập ví MEW bằng tệp KeyStore (.JSON)

Khi bạn tạo ví bằng MEW, bạn được cung cấp tùy chọn tải xuống tệp KeyStore ở định dạng tệp .json. Tệp này chứa phiên bản được mã hóa của khóa cá nhân của bạn. MyEtherWallet sẽ yêu cầu mật khẩu sẽ được sử dụng để tạo tệp KeyStore và sẽ được yêu cầu sau này để mở khóa khóa riêng của bạn.

Điều này an toàn hơn là dán trực tiếp khóa riêng tư của bạn vào MEW, tuy nhiên, tôi sẽ luôn khuyên bạn sử dụng ví phần cứng thay vì tệp KeyStore.

Truy cập ví MEW bằng Khóa riêng của bạn

Khi bạn tạo ví bằng MEW, bạn sẽ được cung cấp khóa riêng. Điều này có thể được sử dụng để truy cập ví của bạn mà không cần bất kỳ mật khẩu nào.

Nó không được khuyến khích để lưu trữ khóa riêng của bạn trên máy tính của bạn. Ngay cả khi bạn muốn truy cập ví trực tiếp bằng khóa riêng tư, bạn nên in nó trên một mảnh giấy và lưu nó vào một vị trí an toàn.

MyEtherWallet cung cấp nhiều cách an toàn để truy cập ví của bạn.

MyEtherWallet dùng lữu trữ những gì  

MyEtherWallet là một trong những ví Ethereum đơn giản nhất. Điều làm cho nó trở nên phổ biến là bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ các đồng tiền điện tử khác nữa. Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể làm với MEW và những đồng tiền được hỗ trợ bởi MyEtherWallet là gì.

Lưu trữ Ether và ERC-20 Tokens

Tất cả chúng ta đều biết rằng MyEtherWallet có thể được sử dụng để lưu trữ Ethereum, nhưng những mã thông báo ERC20 mà chúng ta đang nói đến là gì?

Trên blockchain của Ethereum, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng riêng của họ. Các thẻ ERC-20 giống như tiền điện tử, nhưng chúng thuộc về các ứng dụng được xây dựng trên Ethereum.

Ví dụ, Civic là một ứng dụng nhận dạng được xây dựng trên blockchain Ethereum. Đơn vị tiền tệ của Civic được gọi là CVC – đó là mã thông báo ERC-20. Bởi vì chúng được xây dựng trên Ethereum, bạn có thể lưu trữ chúng trong ví MEW của bạn. Không phải tất cả các ví Ethereum đều chấp nhận thẻ ERC-20, nhưng MEW thì có.

Thêm mã tùy chỉnh

MyEtherWallet đã có nhiều thẻ ERC-20 được thêm vào danh sách của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy mã thông báo bạn đang tìm kiếm thì bạn có thể dễ dàng thêm bất kỳ mã thông báo tùy chỉnh nào trên mạng. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ của mã thông báo, ký hiệu mã thông báo và số thập phân vào ô “địa chỉ mã thông báo” của mã thông báo bạn đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm mã thông báo Civic vào ví MEW của mình, bạn sẽ tìm kiếm “Địa chỉ mã thông báo Civic” trên Google. và xem hướng dẫn chi tiết ở đó nhé

Và giống như vậy, bạn có thể thêm mã thông báo tùy chỉnh của mình vào danh sách các đồng tiền được hỗ trợ của MyEtherWallet. Khá tuyệt, phải không? Sử dụng MEW, bạn có thể truy cập tất cả các mã thông báo ERC-20 của bạn ở một nơi!

Sử dụng để đầu tư vào ICO

Vì hầu hết các dịch vụ tiền điện tử ban đầu (ICO) hiện sử dụng mã thông báo ERC-20, bạn có thể sử dụng ví MEW để tham gia vào các ICO.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web nơi ICO đang được khởi chạy. Trên trang web đó, bạn sẽ có thể tìm thấy địa chỉ ví mà bạn cần để gửi Ether của bạn đến – đây là cách bạn mua ICO của họ

Một khi bạn biết địa chỉ ví của ICO, bạn có thể dễ dàng gửi Ethereum từ tài khoản MEW của bạn cho họ. Họ sẽ gửi lại cho bạn các thẻ ico của họ và các thẻ sẽ được đặt thoải mái trong MEW của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm so với các ví Ethereum khác

trong phần này , chúng ta sẽ  so sánh với hai loại ví phổ biến nhất – ví trực tuyến và ví phần cứng.

MyEtherWallet So với ví trực tuyến

Như bạn có thể đoán từ tên, ví trực tuyến lưu trữ khóa riêng của bạn trực tuyến (trên đám mây). Những ví có thể được truy cập từ bất cứ đâu và từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

vì vậy. ví là trực tuyến, có nguy cơ cao bị hack. Và một khi khóa riêng của bạn bị đánh cắp, tiền của bạn sẽ biến mất!

Hai trong số các ví trực tuyến phổ biến nhất là: Coinbase và Blockchain.info .

Ưu điểm của MEW khi so sánh với ví trực tuyến:
✓ Ưu điểm tốt nhất mà MEW cung cấp là nó có bảo mật tốt hơn nhiều so với hầu hết các ví trực tuyến.
✓ Kiểm soát nhiều hơn bởi vì bạn có thể tạo ví của riêng bạn và có toàn quyền kiểm soát khóa riêng của bạn. Trong khi hầu hết các ví điện tử trực tuyến được kiểm soát bởi các công ty bên thứ ba.
✓ MEW hỗ trợ mã thông báo ERC-20, trong khi hầu hết các ví trực tuyến khác thì không.

Nhược điểm của MEW khi so sánh với ví trực tuyến:
✗ Ví trực tuyến thường cung cấp cho bạn quyền truy cập và trao đổi tiền điện tử,
✗ Không thể truy cập ví MEW từ tất cả các thiết bị trong khi ví trực tuyến có thể làm
✗ MEW không thể được sử dụng cho Bitcoin và các altcoins khác

MyEtherWallet So với ví phần cứng (Lưu trữ ngoại tuyến)

Ví phần cứng sử dụng các thiết bị (như USB) để lưu trữ khóa riêng của bạn. Bạn có thể giữ thiết bị ở bất cứ nơi nào bạn muốn, chỉ cần đảm bảo thiết bị được giữ an toàn. Bạn có thể kết nối ví phần cứng với internet để thực hiện giao dịch và sau đó đưa họ ngoại tuyến lại.

Hai trong số các ví phần cứng phổ biến nhất là – Ledger Nano S và TREZOR .

Như chúng tôi đã mô tả ở trên, MyEtherWallet hoạt động tốt với cả hai ví phần cứng này. Tôi khuyên bạn nên sử dụng MyEtherWallet cùng với các ví phần cứng này.

Ưu điểm của MEW khi so sánh với ví trực tuyến:
✓ Ví MEW được sử dụng miễn phí trong khi chi phí của ví phần cứng tốn từ 90-100 đô la.
✓ Ví MEW  cung cấp một giao diện tuyệt vời, dễ sử dụng và nhiều tính năng
✓ Hỗ trợ mã thông báo ERC-20

Nhược điểm của MEW khi so sánh với ví trực tuyến:
✗ Ví phần cứng an toàn hơn ví MEW và cung cấp các tùy chọn dự phòng khác nhau để giữ khóa riêng của bạn an toàn
✗ Không giống ví MEW, ví phần cứng hỗ trợ nhiều tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin, v.v.

Bây giờ chúng ta đang hướng tới phần cuối của hướng dẫn này, tôi muốn hướng dẫn bạn qua quy trình từng bước để thiết lập Ví điện tử MyEtherWallet

Thiết lập trong 5 bước

Hãy xem xét các bước bạn cần làm theo để thiết lập ví của bạn trên MyEtherWallet.com.

BƯỚC 1

Truy cập https://www.myetherwallet.com và đảm bảo rằng trang web bạn đang truy cập là có thật. Nếu đó là trang MyEtherWallet thực thì nó sẽ hiển thị “MYETHERWALLET LLC (US)” được đánh dấu màu xanh lục trên thanh địa chỉ trang web. Điều này là quan trọng để kiểm tra vì đã có nhiều sự cố mà tin tặc đã tạo ra các trang web tìm kiếm tương tự để ăn cắp khóa cá nhân của người dùng.

Đảm bảo đánh dấu trang web khi bạn tìm thấy trang web MyEtherwallet.com thực sự. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không mở trang web My Ether Wallet sai. Để thực hiện việc này, bạn phải nhấp vào dấu sao trong thanh địa chỉ trang web của mình.

MyEtherWallet

BƯỚC 2

Bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Tạo Wallet mới’ trên trang chủ của ví MEW. Hoặc, bạn có thể nhấp vào tùy chọn trình đơn “Ví tiền mới” để truy cập trang này.

Khi bạn đang ở trên trang này, tất cả những gì bạn cần làm là nhập mật khẩu mà bạn có thể nhớ. Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “Tạo Wallet mới”.

MyEtherWallet

BƯỚC 3

Khi bạn đã nhấp vào nút “Tạo Wallet mới”, MyEtherWallet.com sẽ tạo một khóa riêng tư được bảo vệ bằng mật khẩu – còn được gọi là tệp “KeyStore” theo định dạng UTC / JSON.

Bạn có thể sử dụng tệp KeyStore để truy cập ví của mình, do đó, điều cực kỳ quan trọng là giữ cho nó an toàn. Lưu trữ nó ở một vị trí trên máy tính của bạn, nơi bạn sẽ nhớ.

Tải xuống tệp KeyStore bằng cách nhấp vào nút “Tải xuống tệp KeyStore (UTC / JSON)” như được hiển thị bên dưới. Sau khi tải xuống, nhấp vào nút “Tôi hiểu. Tiếp tục”.

MyEtherWallet

BƯỚC 4

Một khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ được cung cấp khóa riêng cho MEW mới của bạn trên màn hình tiếp theo. Khóa riêng này cũng có thể được sử dụng để truy cập ví của bạn.

Vì lý do này, bạn cần giữ nó an toàn hơn. Hãy nhớ rằng, bất kỳ ai có khóa riêng của bạn đều có thể mở khóa ví của bạn và lấy cắp tiền của bạn.

Tôi khuyên bạn nên in khóa riêng của mình lên một mảnh giấy (được hiển thị bên dưới). Điều này chứa các chi tiết của khóa riêng của bạn cũng như mã vạch có thể được sử dụng để truy cập vào ví MEW của bạn.

Sau khi bạn đã lưu trữ khóa riêng tư của mình một cách an toàn, bạn có thể kiểm tra địa chỉ công khai của ví bằng cách nhấp vào nút “Lưu địa chỉ của bạn”.

MyEtherWallet

MyEtherWallet

BƯỚC 5

Cuối cùng, sau khi bạn nhấp vào nút “Lưu địa chỉ của bạn”, bạn có thể xem địa chỉ ví công khai của mình. Sau đó bạn sẽ được hỏi “Bạn muốn truy cập ví của mình như thế nào?”

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh dưới đây, MyEtherWallet.com cung cấp cho bạn một số cách để truy cập ví của bạn.

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ truy cập ví bằng cách sử dụng tệp Keystore.

Sau khi chọn tùy chọn ‘Keystore / JSON File’, bạn sẽ được yêu cầu “Chọn tập tin ví…”. Khi bạn nhấp vào nút ‘Chọn tập tin ví …’, một cửa sổ sẽ mở ra cho phép bạn chọn tệp KeyStore từ vị trí trên máy tính của bạn nơi bạn đã lưu nó.

MyEtherWallet

Vì tệp KeyStore không là gì ngoài mật khẩu được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn sẽ được hỏi cùng một mật khẩu mà bạn đã sử dụng trong Bước 2 để mở khóa tệp KeyStore. Xem hình bên dưới.

MyEtherWallet

Sau khi làm theo tất cả các bước ở trên, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào ví của mình.

Và đó là cách dễ dàng để thiết lập My Ether Wallet của riêng bạn.

Kết luận

Bây giờ bạn có thể thấy lý do tại sao My Ether Wallet là một trong những ví Ethereum phổ biến nhất hiện có. Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn lưu trữ Ethereum cũng như các thẻ ERC-20, điều quan trọng đối với việc đầu tư ICO.

Bạn nên có một sự hiểu biết rõ ràng về những ưu và nhược điểm của MyEtherWallet khi so sánh với các ví khác. Và bây giờ có thể quyết định bạn nên sử dụng ví nào.

Nếu bạn quyết định sử dụng My Ether Wallet, bạn có thể nhanh chóng tạo ví MEW của riêng mình bằng cách sử dụng quy trình từng bước trong hướng dẫn này.

Bất kể bạn sử dụng ví nào, bạn luôn phải giữ khóa riêng của mình an toàn. Nếu khóa riêng của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, bạn có nguy cơ mất tất cả mật mã của bạn!

Vậy, MyEtherWallet có an toàn không?  MEW cung cấp bảo mật tốt, nhưng sự an toàn của khóa riêng của bạn là trách nhiệm của bạn.

Với những gì trong bài viết này tôi nghĩ rằng My Ether Wallet là một trong những ví Ethereum tốt nhất hiện tại.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...