Trang chủSàn giao dịchCoinbase là gì ? Đánh giá sàn giao dịch Coinbase

Coinbase là gì ? Đánh giá sàn giao dịch Coinbase

Chào mừng các bạn để với tienaoplus.com. cùng xem bantincoin đánh giá sàn giao dịch Coinbase như nào nhé.

Với hơn 13.3 triệu người dùng hoạt động, thì Coinbase được xem là một sàn giao dịch đáng tin cậy.

Nếu bạn muốn mua tiền điện tử bằng (USD, EUR, vv), Coinbase có thể là một sự lựa chọn

Trong bài đánh giá Coinbase này, tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về sàn giao dịch Coinbase, cách hoạt động, những lợi thế và bất lợi của nó và liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Khi bạn đọc xong bài đánh giá Coinbase này, bạn sẽ hiểu rõ về Coinbase. Quan trọng hơn, bạn sẽ có thể quyết định liệu Coinbase có phải là một sàn giao dịch coin phù hợp với bạn hay không

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nơi bạn có thể mua và giao dịch Bitcoin và một vài mã đồng tiền hóa khác. Nó khác với trao đổi tiền điện tử truyền thống bởi vì nó cho phép bạn mua mật mã bằng tiền tệ fiat.

Coinbase được coi là một trong những sàn giao dịch môi giới mật mã lớn nhất thế giới!

Họ nắm giữ hơn 20 tỷ đô la tài sản và hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã được giao dịch bằng cách sử dụng nền tảng của nó kể từ khi nó được thành lập tại San Francisco, California vào năm 2012.

Coinbase có hai sản phẩm cốt lõi; trao đổi môi giới và nền tảng giao dịch chuyên nghiệp có tên là GDAX. Tuy nhiên, cả hai có thể được sử dụng độc lập với nhau.

Coinbase có phải là nơi để lữu trữ tiền mật mã không ?

Bạn có thể giữ đồng tiền mật mã của bạn trên nền tảng Coinbase nếu bạn muốn. Tuy nhiên bạn nên di chuyển tiền mật mã của bạn từ Coinbase sang những ví an toàn hơn

coinbase

Sàn giao dịch Coinbase có hợp pháp không 

Coinbase có hợp pháp không?  đây là câu hỏi của khá nhiều người 

Coinbase  hoạt động ở 30 tiểu bang của Hoa Kỳ , nó có hơn 40 giấy phép khác nhau. Điều này đảm bảo các giao dịch trên coinbase là hợp pháp

Coinbase có thể được sử dụng ở nhiều quốc gia để thực hiện các giao dịch như gửi, nhận hoặc lưu trữ tiền. Tuy nhiên, các tính năng mua và bán của Coinbase chỉ có ở 32 quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Các tính năng của Coinbase

Các Cryptos trên Coinbase đáng tin cậy

Coinbase được xem là một sàn giao dịch đồng tiền điện tử. Thông qua nó, bạn có thể mua Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash. Bốn loại tiền tệ kỹ thuật số này là loại tiền tệ duy nhất bạn có thể mua từ Coinbase.

Giao diện dễ sử dụng

Coinbase có một giao diện dễ sử dụng làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho những người mới bắt đầu trong ngành công nghiệp mật mã. Thiết kế gọn gàng giúp dễ dàng điều hướng và giao dịch 

coinbase

Nó chấp nhận Fiat

Không giống như trao đổi tiền điện tử truyền thống, Coinbase chấp nhận một loạt các fiat để đổi lấy bốn loại tiền tệ kỹ thuật số mà nó cung cấp. Các loại tiền tệ mà nó chấp nhận là EUR, GBP và USD.

Trên hết, Coinbase cũng cung cấp nhiều phương thức thanh toán tốt để giúp khách hàng của họ nhận được tiền fiat của họ trên nền tảng để mua mật mã. Chúng bao gồm chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, PayPal và thậm chí chuyển khoản SEPA cho công dân châu Âu.

Trao đổi tức thì

Đối với những người muốn gửi tiền bằng Bitcoin nhưng muốn giao dịch với fiat, Coinbase có tính năng gọi là “Trao đổi tức thì”. Thay vì chỉ sử dụng fiat để mua Bitcoin và sau đó gửi cho người nhận, bạn có thể sử dụng tính năng này làm cho quá trình liền mạch, hành động tức thì.

Bạn chỉ cần thanh toán bằng fiat và thanh toán sẽ chuyển thành Bitcoin.

Không có thêm chi phí cho dịch vụ này 

Thẻ Shift ( thẻ gi nợ Visa )

Nếu bạn đang tìm kiếm để chi tiêu Bitcoin trong ví Coinbase của bạn, bạn có thể dễ dàng làm điều đó với thẻ Shift . Được coi là thẻ ghi nợ Coinbase, đó thực sự là thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng Hoa Kỳ ở các quốc gia được chọn chi tiêu Bitcoin từ ví Coinbase của họ.

Nó hoạt động đơn giản như bất kỳ Visa nào khác. Khi bạn giao dịch với thẻ, giá trị tương đương của Bitcoin sẽ được ghi nợ từ ví trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, thẻ mới chỉ có tại Hoa Kỳ chưa có ở các quốc gia khác

Nâng cấp lên GDAX miễn phí

Nếu bạn là người giao dịch thường xuyên trên Coinbase, bạn có thể dễ dàng chuyển sang nền tảng GDAX của Coinbase.

coinbase

Thông qua GDAX, bạn có thể giao dịch giữa các cryptos. GDAX chỉ giao dịch với tiền xu được coi là tiền ảo.

Tiền mã hoá được đảm bảo an toàn

Coinbase là một trong những ví web an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng. tuy nhiên không có gì là đảm bảo 100% cả

Coinbase giữ gần 99% tài sản trong ví lạnh không thể truy cập được – khi ở ví lạnh, chúng không thể bị tấn công!

Chỉ 1% tài sản trên nền tảng có sẵn trực tuyến trong hệ thống ví nóng và các tài sản này được bảo hiểm trong trường hợp có bất kỳ tổn thất nào. Bằng cách đó, nếu tiền của bạn đã từng bị đánh cắp từ Coinbase, bạn sẽ nhận được tiền của bạn trở lại.

Khá tuyệt, đúng không ?!

Coinbase có an toàn không?

Coinbase là một trong 4 sàn giao dịch duy nhất có giấy phép tại NY theo chương trình thí điểm BitLicense. Vì vậy, nó tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của KYC (Biết khách hàng của bạn) và duy trì tuân thủ các quy định và quy tắc có thể.

Như tôi đã đề cập trước đó, nó có hơn 40 giấy phép để hoạt động chỉ riêng ở Hoa Kỳ và được cấp phép hoạt động hợp pháp tại 31 quốc gia khác 

Trên hết, Coinbase giữ tài sản của mình được bảo hiểm, vì vậy bạn không thể mất bất kỳ khoản tiền nào bằng cách hack và trộm cắp!

Một điều khác làm cho Coinbase trở nên an toàn là bạn không thể sử dụng nặc danh tài khoảng trên Coinbase. Do quy tắc KYC, người dùng phải gửi một ID do chính phủ cấp và trong một số trường hợp, xác minh địa chỉ để sử dụng các tính năng mua và bán nền tảng. bất kỳ vấn đề lừa đảo nào xảy ra sẽ bị loại bỏ ngay trên sàn giao dịch 

coinbase

Nhược điểm Coinbase

Cho đến nay trong bài đánh giá Coinbase này, tôi đã trình bày rất nhiều thứ tích cực về Coinbase. tuy nhiên nó cũng có vài nhược điểm

Giới hạn tài khoản

Trong khi Coinbase cho phép bạn trao đổi fiat cho tiền điện tử, nó giới hạn số tiền bạn có thể chi tiêu và tần suất bạn có thể thực hiện.

Bạn có thể thêm số điện thoại, cung cấp thêm chi tiết cá nhân, gửi ID ảnh và tạo lịch sử mua được thiết lập bằng cách mua và bán (giao dịch) bằng nền tảng Coinbase.

Hãy nhớ rằng các giới hạn khác nhau đối với mỗi tài khoản mà bạn liên kết với ví Coinbase của mình. Ví dụ: giới hạn mua hàng cho thẻ tín dụng của bạn sẽ khác và tách biệt với giới hạn mua cho tài khoản ngân hàng được liên kết của bạn.

Phí cao

Coinbase giao dịch bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau và thực hiện một loạt các phương thức thanh toán. Bởi vì điều này, dịch vụ tính phí tương đối cao khi so sánh với các sàn giao dịch khác. Lệ phí cao là một trong những khía cạnh tiêu cực lớn nhất trong đánh giá Coinbase này.

Các khoản phí này được tính cho mỗi giao dịch và được tính theo một trong hai cách. Đối với các giao dịch dưới $ 200, một khoản phí tối thiểu được áp dụng. Tuy nhiên, đối với các giao dịch trên 200 đô la, phí phần trăm được áp dụng.

Ví dụ: nếu bạn mua hoặc bán bằng tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ, tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả là 1,49% cho các giao dịch trên 200 đô la. Tuy nhiên, nếu giao dịch của bạn dưới 200 đô la thì tỷ lệ cơ bản là 4% sẽ được áp dụng. Tỷ lệ cơ bản này là cụ thể cho Hoa Kỳ và nó thay đổi dựa trên quốc gia và khu vực của bạn.

coinbase

Thiếu tính ẩn danh

Coinbase có nghĩa vụ báo cáo thông tin của người dùng cho các cơ quan quản lý điều chỉnh nó. Điều đó có nghĩa rằng những gì bạn nắm giữ trong tài sản mật mã sẽ chính thức được ghi nhận và bạn sẽ phải trả bất kỳ khoản thuế crypto nào mà luật pháp của nước bạn yêu cầu.

Điều này có một sự khác viết đối với tiền điện tử, vì nó được thiết kế để trở nên phi tập trung và vô danh trong các giao dịch

Vấn đề khác với điều này là Coinbase cũng theo dõi và giám sát cách người dùng tiêu tiền của họ.

Họ cũng có thể đóng băng ví Coinbase của bạn nếu họ phát hiện bạn đang thực hiện các giao dịch có vấn đề, chẳng hạn như thanh toán hoặc nhận thanh toán cho dịch vụ người lớn, đánh bạc, bán hàng hóa bất hợp pháp hoặc bất kỳ thứ gì khác 

Vì vậy, đây là tóm tắt nhanh về những ưu và nhược điểm trong đánh giá Coinbase này:

Ưu điểm
 Giao diện đơn giản để sử dụng 
 Chỉ cung cấp 4 mật mã đáng tin cậy nhất; BTC, LTC, ETH & BCC 
 Chấp nhận các giao dịch fiat 
 Nhiều phương thức thanh toán và dễ dàng kết nối với tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ 
 Được điều chỉnh để giữ nền tảng an toàn và hợp pháp 
 Tuân thủ các chính sách minh bạch và đáng tin cậy 
 Kết nối với GDAX để bạn có thể giao dịch cryptos 
 Thẻ ghi nợ Coinbase được gọi là Thẻ Shift cho người dùng Hoa Kỳ

Nhược điểm
 Không có sẵn ở tất cả các quốc gia 
 Giới hạn số tiền bạn có thể chi tiêu hoặc rút tiền 
 Cao hơn mức phí trung bình 
 Chính sách KYC nghiêm ngặt cho phép theo dõi và ngăn chặn tình trạng ẩn danh 
 Tuân thủ thuế và chia sẻ thông tin của bạn với cơ quan thuế

Ai nên sử dụng Coinbase?

Người mới bắt đầu chơi

Coinbase là một nền tảng tuyệt vời cho các nhà đầu tư mới bắt đầu!

Giao diện dễ dàng sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chuyển sang GDAX để giao dịch và giao dịch với nhiều tiền tệ hơn những gì được cung cấp trên Coinbase.

Bất cứ ai tìm cách để mua với Fiat

Coinbase là một sàn giao dịch trao đổi, cho phép bạn mua mật mã với tiền tệ fiat của bạn, như đã đề cập trong suốt đánh giá Coinbase này. Điều này làm cho nó trở thành một điểm tuyệt vời trong lĩnh vực mật mã. Trong thực tế, một phần lớn vốn chảy vào ngành công nghiệp mật mã đã đến từ Coinbase.

Doanh nghiệp và nhà đầu tư nhỏ

Đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư có quy mô nhỏ, những người đang tìm cách đầu tư tiền của họ vào tiền điện tử, Coinbase là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn hơn và các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư số tiền lớn hơn, phí của Coinbase có thể hơi cao.

Kết luận.

Sự thật là, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tốt nhất hiện nay. Nó là rất đáng tin cậy, được bảo hiểm tốt và thực sự dễ dàng để tìm hiểu và sử dụng 

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Coinbase có phù hợp với bạn không? Bạn sẽ sử dụng nó để mua, bán, trao đổi hoặc lưu trữ mật mã của bạn? 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...