5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang suy nghĩ về việc mua và bán một số tiền điện tử tại Bithumb, nhưng bạn muốn tìm hiểu xem nó phù hợp với bạn không? Hoặc có thể bạn đang lo lắng về việc giao dịch trên Bithumb, và muốn tìm hiểu thêm về các tính năng bảo mật của nó trước khi bạn bắt đầu?

Trong bài đánh giá Bithumb này, tôi cho bạn cái nhìn tổng quát về Bithumb, về các loại đồng tiền trên bithumb, cũng như Ưu điểm và Nhược điểm của Bithumb như thế nào. Sau đó tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn làm cách nào để giao dịch và phí giao dịch là như thế nào.

Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé !

Giới thiệu tóm tắt về Bithumb

Bithumb là một sàn giao dịch cho phép bạn mua, bán và giao dịch các tiền điện tử. Chúng được tạo ra vào năm 2013 bởi một công ty có tên là BTC Korea.com Co. Ltd và trụ sở chính của chúng được đặt tại Hàn Quốc. Như vậy, điều này làm cho nó trở thành một trong những sàn giao dịch được thành lập từ khá sớm.

Kể từ khi chúng được tung ra, Bithumb đã trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày. Đây là số tiền mà mọi người giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ. Trong thực tế, tại thời điểm viết vào tháng 6 năm 2018, Bithumb trung bình hơn 100 triệu đô la giao dịch mỗi ngày, tuy nhiên, nó đã đạt tới 2 tỷ đô hiện tại

bithumb
Nguồn: theatlas

Bithumb là một trong những sàn có khối lượng giao dịch khá cao. Điều này thực sự quan trọng vì nó đảm bảo thanh khoản trên thị trường để thực hiện giao dịch.

Bithumb được thiết kế khá thân thiện cho người mới bắt đầu. Mặc dù phần lớn các nhà giao dịch của họ đến từ Hàn Quốc, trang web này cũng hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và thậm chí là tiếng Hindi.

Phương thức thanh toán

Bithumb có thể xử lý tiền gửi và rút tiền bằng fiat. Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho người dân Hàn Quốc sử dụng KRW!

đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể gửi tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử thay thế.

Nếu bạn chưa có tiền điện tử để giao dịch thì bạn nên mở tài khoản tại remitano.com, remitano.com cho phép bạn đăng ký tài khoản và gửi tiền bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng ngay, trên remitano.com có các đồng tiền sau, BTC, ETH, USDT, BCH tất cả những gì bạn cần làm tlà chuyển những đồng tiền này lên sàn bithumb để giao dịch.

Nó đơn giản như vậy!

Phí Bithumb – Tiền gửi, Rút tiền & Giao dịch

Phí bithumb phụ thuộc vào loại tiền bạn muốn nạp vào tài khoản của mình. Đối với một số các cryptocurrencies như Ethereum, Ripple và EOS là miễn phí, trong khi những đồng coin khác như Bitcoin, Dash và Litecoin mang một khoản phí rất nhỏ. Ví dụ, một khoản tiền gửi bitcoin sẽ có giá 0,001 BTC.

Ngoài ra còn có giới hạn tiền gửi tối thiểu mà bạn cần phải xem xét, Ví dụ, tiền gửi Litecoin tối thiểu là 0,1 LTC và tiền gửi Ethereum Classic tối thiểu cũng là 0,1 ETC!

Khi nói đến rút tiền điện tử của bạn ra khỏi Bithumb, Phí cũng sẽ phụ thuộc vào loại tiền xu của bạn. Ví dụ, Ethereum tốn 0,01 ETH và chi phí Bitcoin 0,001 BTC.

Vậy, phí Bithumb để giao dịch là bao nhiêu? 

Trang web tuyên bố rằng họ có mức phí thấp nhất trong ngành. Phí giao dịch cơ bản mà Bithumb tính là 0,15% tổng số tiền bạn đang mua hoặc bán. Ví dụ: nếu bạn đang mua Ripple trị giá 1000 đô la, bạn sẽ trả 0,15% số tiền này, là 1,5 đô la.

bithumb
Nguồn: bithumb

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là mức thấp nhất trong ngành, vì Binance chỉ tính phí bằng 0,1%. Tuy nhiên, nó thực sự có thể để có được mức giá rẻ hơn nếu bạn sử dụng phiếu Bithumb, mà bạn có thể truy cập trong tài khoản của bạn.

Điều này làm cho phí Bithumb của bạn giảm xuống 0,01% -0,07%. Nếu bạn có thể nhận được chiết khấu tối đa (được trao cho khối lượng giao dịch lớn), thì Bithumb    một trong những mức giá rẻ nhất trong ngành!

Các đồng coin trên Bithumb có thực sự tin tưởng

Tại thời điểm viết (tháng 6 năm 2018), có tổng cộng 37 đồng tiền khác nhau mà bạn có thể mua, bán và giao dịch tại Bithumb.

Họ hỗ trợ phần lớn các tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin và Bitcoin Cash. Họ cũng hỗ trợ tiền các đồng tiền khác ví dụ như Ethos, Augur và Aeternity.

Điều thú vị, giống như hầu hết các sàn giao dịch Hàn Quốc khác, giá của các đồng tiền phổ biến như Bitcoin đắt hơn các sàn giao dịch ở các quốc gia khác. Mọi người nghĩ rằng điều này là do trao đổi Hàn Quốc chuyên nghiệp hơn nhiều so với những sàn khác, bao gồm rút tiền nhanh và an toàn bảo mật.

khi giao dịch tiền điện tử hiện đang bị cấm ở Trung Quốc, rất nhiều người Trung Quốc sử dụng sàn trao đổi tại Hàn Quốc để thực hiện giao dịch

Mặc dù Bithumb là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên các cặp giao dịch của nó ít hơn các sàn khác. Ví dụ, các sàn như Binance và Cryptopia có hàng trăm cryptocurrencies khác nhau để giao dịch, với danh sách coin được thêm vào hàng ngày.

Điều này có nghĩa là khi tiền điện tử mới được phát hành lần đầu tiên sau khi ICO của họ, có thể mất một thời gian dài trước khi đồng xu được liệt kê trên Bithumb. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy rằng khi một đồng xu được thêm vào Bithumb, nó trải qua sự gia tăng giá trị!

Để có danh sách đầy đủ các loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch tại Bithumb,  hãy nhấp vào liên kết của tôi tại đây.

bithumb
Nguồn: coinmarketcap

Đăng ký Bithumb

Trước khi tôi tiếp tục, điều quan trọng là phải cho bạn biết rằng vào tháng 5 năm 2018, nhóm Bithumb đã thông báo rằng họ sẽ hạn chế đăng ký tài khoản từ 11 quốc gia.

Để biết thêm thông tin về thông báo này,  hãy nhấp vào liên kết của tôi tại đây.

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web chính thức của Bithumb, mà bạn có thể thực hiện bằng  cách nhấp vào đây.

Sau đó, nhấp vào nút  Đăng ký  .
bithumb

Đây là một phần của quá trình đăng ký, nơi bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cơ bản. Họ cần phải làm điều này để đảm bảo họ không phá vỡ các quy định của Hàn Quốc.

Bạn cần phải nhập địa chỉ email của bạn và sau đó nhấp vào  Kiểm tra trùng lặp. Bạn cũng cần đánh dấu vào ô để họ biết bạn KHÔNG phải là rô-bốt!
bithumb

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải nhập quốc tịch của bạn. Bạn cũng cần nhập số điện thoại di động của mình. Điều quan trọng là bạn nhập số chính xác vì bạn sẽ cần nó để hoàn tất đăng ký của bạn.

bithumb

Khi bạn đã nhập số điện thoại di động của mình, hãy nhấp vào  Yêu cầu SMS . Sau đó, mã 6 chữ số sẽ được gửi cho bạn, bạn cần phải nhập vào hộp số Xác minh số điện thoại di động

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập thông tin cá nhân của mình. Điều này bao gồm  tên đầy đủ, ngày sinh  và  giới tính của bạn. Bạn cũng cần phải nhập địa chỉ nhà đầy đủ của bạn  .

bithumb

Bây giờ bạn sẽ cần phải tạo một mật khẩu mạnh. Nó cần phải dài từ 8 đến 12 ký tự và bạn cần phải nhập lại vào hộp bên dưới. Bạn cũng cần phải chọn số pin gồm 4 chữ số. Hãy chắc chắn rằng nó là một cái gì đó mà không ai có thể đoán, chẳng hạn như 1234 hoặc ngày sinh của bạn.

bithumb
Bạn cũng cần đánh dấu vào hai ô điều khoản và điều kiện. Tốt nhất là bạn nên đọc chúng để chắc chắn rằng bạn hiểu những chính sách của sàn giao dịch

bithumb

Khi bạn hài lòng với tất cả thông tin bạn đã nhập, hãy nhấp vào nút  Đăng ký  . Sau đó, email xác nhận sẽ được gửi cho bạn, bạn sẽ cần phải nhấp vào đó khi email đến.

Xin chúc mừng, bạn đã có tài khoản tại Bithumb!

Bây giờ bạn được xếp hạng là cấp 1, có nghĩa là bạn có thể giao dịch ngay lập tức mà không cần phải làm gì thêm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch số tiền thực sự lớn, bạn sẽ cần phải nâng cấp tài khoản của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Điều này sẽ yêu cầu bạn tải lên một số giấy tờ tùy thân, chẳng hạn như hộ chiếu và bằng chứng cư trú.

bây giờ bạn đã biết cách đăng ký, phần tiếp theo của bài đánh giá Bithumb của tôi sẽ xem xét nhà giao dịch nào phù hợp nhất

Ai nên sử dụng Bithumb? 

Trước đó tôi đã đề cập nền tảng Bithumb là một nền tàng phù hợp cho người mới bắt đầu,. Trang web thực sự rõ ràng và sử dụng các màu đơn giản.

bạn cũng có thể chơi trên sàn bằng cách sử dụng tín dụng ảo, Bithumb cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời để kiểm tra nền tảng trước khi sử dụng tiền thật. Tuy nhiên, trước tiên bạn sẽ cần mở một tài khoản trước khi sử dụng chế độ ảo.

Mặt khác, nền tảng Bithumb cũng thích hợp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp! Có rất nhiều công cụ giao dịch khác nhau mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như phân tích biểu đồ và thanh nến. Hơn nữa Bithumb là một trong những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới, luôn có thanh khoản tốt cho những người muốn giao dịch với số lượng thực sự lớn.

Ngoài ra còn có một tính năng thú vị gọi là “chuyển tiền”, cho phép mọi người gửi tiền quốc tế !

Cuối cùng, cho dù bạn là một người mới bắt đầu hay một nhà giao dịch có kinh nghiệm, nền tảng Bithumb là rất tốt cho tất cả các nhà giao dịch.

Khi nói đến hỗ trợ khách hàng, trao đổi Bithumb có một công cụ chat trực tiếp 24/7, cũng như hỗ trợ qua điện thoại. Điều này có nghĩa là nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với tài khoản của mình, bạn luôn có thể nhận trợ giúp.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ không thể giao dịch nặc danh tại Bithumb. Mặc dù bạn chỉ có thể gửi và rút tiền bằng tiền điện tử, bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân.

Bithumb có an toàn không?

Bithumb có an toàn không? Thứ nhất, quy định tiền điện tử ở Hàn Quốc là tương đôi khắc khe, do đó sàn giao dịch phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các giao dịch

từ các hướng dẫn đăng ký tài khoản ở trên, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ. Điều này đảm bảo rằng chỉ có một tài khoản có thể được mở cho mỗi người, và nó cũng hạn chế giao dịch ẩn danh.

Khi đăng ký bạn cần cung cấp số điện thoại di động của mình và còn xác nhận nó. Hơn nữa, Bithumb cho phép bạn thiết lập xác thực hai yếu tố. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn đăng nhập hoặc cố gắng rút tiền, bạn cần phải nhập một số được gửi đến điện thoại di động của bạn.

Trang web cũng sử dụng công nghệ mã hóa giúp bảo vệ chi tiết cá nhân của bạn khỏi tin tặc bên ngoài.

Bithumb Hack ?

Vào tháng 6 năm 2017, các máy chủ Bithumb đã bị tấn công, dẫn đến mất khoảng 100 tỷ Won. Vào thời điểm đó, số tiền này lên tới khoảng 94 triệu đô la. Theo báo cáo, hơn 31.000 tài khoản cá nhân đã được truy cập bởi các tin tặc, có nghĩa là rất nhiều người bị mất tiền

Đáp lại, nhóm Bithumb nói rằng họ sẽ hoàn trả cho tất cả mọi người bị ảnh hưởng, tối đa 900 đô la.

bithumb

Ngoài ra, đối với các thành viên bị thiệt hại thêm do sự cố này, chúng tôi sẽ bồi thường toàn bộ số tiền thiệt hại một cách có trách nhiệm nhất có thể

Đây sẽ là một lời nhắc nhở mạnh mẽ cho bạn rằng bạn chỉ nên giữ một lượng nhỏ tiền điện tử trong một cuộc trao đổi, vì bạn không bao giờ có thể chắc chắn 100% rằng chúng sẽ không bị tấn công.

Một vấn đề nữa mà cuộc trao đổi gần đây đã trải qua là một cuộc điều tra chuyên sâu của chính quyền Hàn Quốc. Điều này bao gồm các bộ phận thuế quốc gia, đơn vị tình báo tài chính và cũng là nhà quản lý tài chính.

Các cơ quan đã điều tra liệu Bithumb có vi phạm luật nào hay không với tin tức bị điệu tra này làm cho giá tiền điện tử trên sàn giảm mạnh. Tuy nhiên, tin tốt là vào tháng 6 năm 2018, nó đã được báo cáo rằng không có vi phảm nào xảy ra.

Bithumb có một số kiểm soát an ninh thực sự tốt để đảm bảo rằng tiền của bạn được giữ an toàn. Họ không cho phép các tài khoản ẩn danh và họ có một nhóm nhân viên ở đó để theo dõi hoạt động đáng ngờ.

 Những Ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch 

bithumbƯu điểm
✓ Tạo ra trong năm 2013 – biến chúng trở thành một trong những sàn giao dịch được thành lập nhất
✓ Phí rất thấp
✓ Khối lượng giao dịch lớn – thanh khoản luôn tốt
✓ Hỗ trợ 24/7 – cả chat trực tiếp và điện thoại
✓ Điều khiển bảo mật tốt
✓ Lý tưởng cho cả người mới bắt đầu  và  người giao dịch cao cấp

bithumbNhược điểm
✗ Fiat tiền gửi ngoại tệ chỉ cho cư dân Hàn Quốc
✗ Lượng nhỏ của đồng tiền hỗ trợ so với trao đổi khác
✗ Trao đổi đã bị hack trong năm 2017 và điều tra vào năm 2018
✗ quá trình xác minh chậm cho giới hạn tăng lên

Phần kết luận

Kết thúc phần giới thiệu những đánh giá cơ bản về sản giao dịch Bithumb, nếu bạn đọc từ đầu đến cuối thì bạn có thể có một kiến thức khá vững về sàn giao dịch này.

Trong bài hướng dẫn này tôi đã hướng dẫn khá nhiều, từ các định nghĩa, phí giao dịch, các đồng tiền được liệt kê trên Bithumb, Ưu điểm nhược điểm của sản. cũng như cách đăng ký giao dịch như thế nào

Bithumb khác với phần lớn các sàn giao dịch mà tôi đánh giá trước đây, vì nó yêu cầu bạn cung cấp nhiều thông tin cá nhân khi đăng ký. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng tiền điện tử để gửi tiền và rút tiền, bạn vẫn cần phải cung cấp chi tiết về danh tính của bạn.

Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng Bithumb là một sàn giao dich tuyệt vời, mặc dù họ đã trải qua một hack vào năm 2017. và bị điều tra năm 2018

bây giờ. bạn nghĩ gì về Bithumb? Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng, hoặc có điều gì đó mà bạn không thích ? Vui lòng cho tôi biết suy nghĩ của bạn về bài đánh giá Bithumb của tôi và mọi trải nghiệm bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây