Trang chủTiền ảoSteem là gì ? Tất tần tần về đồng coin Steem

Steem là gì ? Tất tần tần về đồng coin Steem

Định nghĩa về Steem.

Steem là một loại đồng tiền kỹ thuật được sử dụng để phát triển một nền tảng phương tiện truyền thông xã hội gọi tên là Steemit dựa trên nền Blockchain. Được tạo và lưu trữ nội dung của người dùng giống như các nền tảng như Hacker NewReddit. Và được nhận giải thưởng của Steem.

Đơn giản, người dùng tạo nội dung sẽ được nhận nhiều tiền khi nội dung chia sẻ của họ tiếp cận và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng.

Người dùng sẽ bình chọn tạo nên thứ bậc về nội dung. Nội dung càng nhiều người bình chọn thì người tạo sẽ được nhận nhiều Token. Cho phép người dùng linh hoạt hơn trong việc đánh giá.

steem

Steem không giống các mã thông báo khác trên thị trường.

Giá của Steem thường đi xuống. Nó nhằm mục đích cho phép sáng tạo nội dung và người quản lý rút tiền ra, trên nền tảng Steemit, thẻ mới được tạo ra mỗi ngày.

Nền tảng của Steemit tiếp tục phát triển đáng kể, giá sẽ tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, áp lực thường giảm tự nhiên do thị trường nhu cầu tăng.

Do đó có ba loại Steem, tùy theo mục đích khác nhau ( Steem, Steem Power, Steem Dollars)

Lịch sử của Steem.

Điều này được giới thiệu ở tờ báo Nhà trắng vào tháng 3 năm 2016

Ra đời vào năm 2016, bởi Dan LarimerNed Scott, “cha đẻ” của BitShares. Hai thành viên đồng sáng lập công ty tên Steemit Inc, quản lý trang web Steemit và tài trợ phát triển. Vào 15/3/2017, Dan Larimer từ chức.

So sánh Steem và Bitcoin.

 • Bitcoin tạo ra với mục đích trở thành đồng tiền điện tử P2P. Nhiều mạng xã hội sử dụng các công cụ bình chọn như nút like, upvote, share để đánh giá nội dung. Steem vận dụng khá thành công trong việc kết hợp tất cả vào nền tảng của mình.
 • Đều được thiết kế riêng biệt.

3 “thành viên “ nhà Steemit.

steem

1.Steem

Steem blockchain là steem cơ bản của tài khoản. Steem được mua và bán như bất kỳ mã hóa nào. Steem được tạo trên nền tảng Steemit nhiều hơn mỗi ngày. Giá của Steem đã tăng lên và đem lại nhiều lợi nhuận.

 • Tất cả các Steem power và Steem dollars lấy được giá trị của Steem.
 • Steem dollars được mua bởi Steem ở dạng Cryptocurrenc.
 • Steem power được chuyển đổi bởi Bitcoin.

2.Steem Dollars

Mỗi steem dollars tương đương 1USD. Steem coin tạo ra Steem dollars để người dùng không dễ bị ảnh hưởng. Được viết tắt (SMD) là quà tặng cho người dùng đăng và lưu trữ nội dung.

SMD cũng được xem là một giao ước, khi rút tiền mặt sẽ nhận được số USD trong Steem tương đương lãi suất 10% 1 năm.

3. Steem Power

Gọi là (SP)– là đại diện cho số tiền ảnh hưởng đã được so sánh với phần còn lại của mạng. Tài khoản Steem power càng có nhiều thì ảnh hưởng càng cao với bài đăng hoặc nhận xét.

Steem Power không chuyển nhượng hoặc giao dịch trực tiếp nhưng chủ sở hữu tài khoản có thể chọn rút thanh toán hằng tuần với tỷ lệ 1/13 gọi là Powering down.

Cơ chế hoạt động của Steemit

Để tập trung vào Steem, chúng ta cần tìm hiểu về cơ chế hoạt động của Steemit.

Mỗi ngày Steemit tạo ra các đơn vị Steem mới và phân phối chúng cho người dùng. Sau đó chúng có thể trao đổi các đơn vị này trên thị trường Bitcoin.

Steemit hoạt động tương tự như các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Với các thuật ngữ khác như Bitcoin, các đơn vị tiền tệ thực tế được tạo ra mỗi ngày và được phân phối cho những người điều hành một chương trình phần mềm Bitcoin với số lượng đào Bitcoin tương đối mạnh.Trong khi bạn khai thác Steem, mạng sẽ tạo các đơn vị tiền tệ Steemit mới và tự phân phối chúng tới các đơn vị mới.

Steemit cho phép khai thác tiền tệ, nhưng không phải là cách để kiếm tiền. Những người tham gia vào trang web mỗi ngày được phân phối bởi đơn vị tiền tệ Steemit. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi nhiều người tham gia trang web.

Steemit giải quyết một số vấn đề của HUGE :

Bên ngoài Steemit, nền kinh tế đang bị phá vỡ.

Người sáng tạo nội dung đã làm việc chăm chỉ để tạo nên nội dung mới, cách duy trì để kiếm tiền là Quảng cáo, tiếp thị,các đơn vị mà người đọc thanh toán trực tiếp,…

Vì không thể nào có thể kiếm tiền từ công việc của họ nên phải dựa vào những công việc liên quan.

Tuy nhiên, đó chỉ mới là khởi đầu của nó.

Ở đầu kia nội dung Steemit cung cấp cho người tiêu dùng tham gia một cách tự nhiên. Những người upvote, share, bình luận đều nhận được sự khen thưởng từ nền tảng.

Phân phối và cung cấp

Nền tảng Steemit tạo ra các Steem mỗi ngày.

 • 15% trong các đơn vị này được phân phối cho người dùng
 • 85% thanh toán cho người tạo ra nội dung, người ủng hộ và người nhận xét.

Những người sáng tác nội dung xứng đáng nhận một nửa phần tiền đền bù trong đơn vị Steem và phần còn lại trong Steem Power.

Steem so với Micropayment

Việc sử dụng Micropayment thường được đưa ra trong các hội thảo từ việc kiếm tiền từ bất kỳ nội dung nào trên quy mô lớn.

Nhiều người tham khảo một cách sai lầm về nền tảng Steemit khi sử dụng Micropayments để giữ mọi thứ suôn sẻ.

Steemit thực sự tuyên bố rõ ràng trong báo cáo của nó rằng micropayments không hoạt động. Tham khảo bài viết của Clay Shirky về Micropayments (từ ngày 19 tháng 12 năm 2000) “ Đây có phải là giá trị của X đáng giá như giá trị của Y không?”Có một chi phí giao dịch tối thiểu được tạo ra bởi vì không thể tối ưu hóa được.

Thật thú vị, khi biết Steemit đi con đường loại bỏ hậu quả bồi thường từ người tiêu dùng và xây dựng nó thành mạng như thế nào?

Vậy, số tiền đó đến từ đâu?

Mạng lưới Steemit hoạt động bằng cách tạo ra các đơn vị tiền mới được trao an toàn cho người dùng. Điều này có thể được xem như công ty đại chúng phát hành cổ phiếu để quyên góp tiền huy động vốn.

Một cách khác để xem xét điều này là bằng cách xem xét phát hành đơn vị tiền tệ mới cho những người sử dụng mới. Việc phát hành Steem mới khiến đồng tiền giảm xuống một xíu trong việc thưởng cho những người hoạt động trên nền tảng hợp đồng thông minh này.

Cuối cùng, giá của Steemit phù thuộc vào lượng cung và cầu của thị trường.

Steem Chart

Nếu bạn quan tâm đến Steem bạn có thể mua từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Có lẽ cách mua Steem dễ nhất là sử dụng một trao đổi bạn đang sử dụng.

Steem đang được giao dịch trên các sàn uy tín như Bithumb, Binance, Upbit, Tidex, OpenLadger LEX, Poloniex, Bittrex, HitBTC. Trong đó, Bittrex có khối lượng giao dịch Streem lớn nhất và đông đảo nhất.

Sử dụng một trong các sàn giao dịch này , bạn sẽ mua và bán trên thị trường mở, cũng như trữ nó trong các ví tương ứng liên quan tới trao đổi đó.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ như Shapeshift.io để trao đổi các giao dịch khác nhau.

steem

Sàn giao dịch Steem vào thời điểm 10/9/2018

 • Steem đang đứng vị trí thứ 37 trên sàn giao dịch thế giới.
 • Tổng số Steem phát hành là 294.626.417 STEEM
 • Tổng số Steem được khai thác 277.652.323 STEEM
 • Tổng số vốn hóa thị trường : 218.034.538 USD
 • Khối lượng giao dịch trong 24h :  5.769.660 USD

steem

Tỷ giá STEEM ngày 10/9/2018

Giá Steem (STEEM) Hôm Nay: Mua & Bán Steem (STEEM) Trên Sàn Uy Tín 

Khuyết điểm của đồng tiền điện tử STEEM

Mức lạm phát cao do đồng tiền của STEEM tăng hầu như 100%  mỗi năm.

Việc bị gắn “FLAG” có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi nhuận của bạn từ nhiều người sử dụng Steem Power.

Lời kết

Steemit là hệ sinh thái tự cung tự cấp tuyệt vời cho người sáng tạo nội dung, người quản lý và an ninh mạng.

Tuy nhiên, một câu hỏi chính tôi phải đặt ra khi “mổ xẻ” đồng tiền Steem.” Tại sao mọi người lại mua Steem nếu nó phát hành và đi xuống  liên tục.”

Có một áp lực gần như 10% mỗi năm. Steem giống như người dùng của nền tảng Steemit. Steem nhìn chung có nhiều tăng trưởng trong năm 2017. Steem thậm chí còn chưa thu bất cứ lợi ích nào từ người sáng tạo, người quản lý, người có ảnh hưởng. Nhiều bài viết về Steemit cũng không có cơ hội xếp hạng cao và bị hạn chế truy cập.

Ngoài ra, Steem Power Units khóa trong hai năm và cung cấp cho người dùng một số lợi ích đáng khích lệ. Không chỉ chủ sở hữu của Steem Power Units được bồi thường, họ còn có thể phát triển nó trong trang web.

Đây không phải lời khuyên về đầu tư mà chỉ đơn thuần là giới thiệu bạn vài điểm để phát triển sự hiểu biết của bạn. Bạn sẽ gặp một số điều thú vị, một số giá trị tương đương, và bạn thậm chí có thể kiếm được một số tiền.

Qua bài viết giới thiệu tổng quan về Steem,cũng như ưu và khuyết điểm của Steem . Chúng tôi đã cung cấp những kiến thức cần thiết khi đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật này. Chúc các bạn may mắn!

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...