Trang chủTiền ảoGiao thức Foam là gì ? Tìm hiểu về đồng coin Foam

Giao thức Foam là gì ? Tìm hiểu về đồng coin Foam

GIỚI THIỆU GIAO THỨC FOAM 

(The Future of Proof of Location)

FOAM là một giao thức không gian địa lý cho chuỗi khối Ethereum, đóng vai trò là lớp định vị cho các hợp đồng thông minh và dApps. Bài viết này sẽ đề cập đến các thông tin liên quan đến giao thức FOAM (The Future of  Proof of Location) như đội ngũ phát triển, cấu tạo kỹ thuật và cách thức hoạt động của chúng.

Xem các thông tin khác

FOAM (The Future of Proof of Location) là gì ?

FOAM là một giao thức mở cho các thị trường dữ liệu không gian địa lý phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum, được bảo mật mà không cần bên thứ 3 hay người gác cổng. Giao thức FOAM là một tiêu chuẩn nguồn mở có thể tương tác để xác minh vị trí. Sử dụng mã thông báo để tạo các khuyến khích kinh tế cho việc xác thực dữ liệu không gian địa lý, chúng tôi sẽ xây dựng bản đồ theo hướng đồng thuận. Tương thích ngược với OSM và được kết nối với API của họ, chúng tôi thêm một lớp kiếm tiền vào ánh xạ nguồn mở để cho phép các thị trường trao đổi không gian địa lý mới. Điều này sẽ cho phép mọi người xây dựng các ứng dụng được kết nối với các địa chỉ vật lý có thể kiểm chứng và cho phép mọi tọa độ được chuyển thành ví blockchain có thể giữ số dư và được gắn thẻ với dữ liệu đám đông.Trong khi Bitcoin tạo ra giá trị kỹ thuật số khan hiếm và Ethereum tạo ra tiền có thể lập trình, thì FOAM sẽ cho phép không gian lập trình.

Đội ngũ sáng tạo và phát triển FOAM

 • Ryan John King:  là một trong những người đồng sáng lập và là CEO . Ông là một kiến ​​trúc sư và doanh nhân có nền tảng về phát triển kinh tế đô thị.
 • Kristoffer Josefsson: là người đồng sáng lập và là CTO . Ông có nền tảng vững chắc về toán học, kiến trúc và phát triển phần mềm. Ông là thành viên sáng lập của BlockApps, công ty phát triển blockchain đầu tiên được ươm tạo từ ConsenSys.
 • Katya Zavyalova là người đồng sáng lập thứ ba và là CCO của FOAM. Bà là một kiến ​​trúc sư từng đoạt giải thưởng.

Chúng ta có thể thấy rằng ba người đồng sáng lập có chuyên môn về chủ đề nền tảng nhưng thiếu loại hồ sơ thể hiện vị trí hàng đầu với trách nhiệm quan trọng tại các công ty lớn mà chúng ta thường tìm kiếm. Tuy nhiên đó không hẳn là một điều xấu. 

FOAM từ khi được thành lập đến nay đã được gần 2 tuổi. Trong thời gian đó, đội ngũ lãnh đạo đã chứng minh rằng họ có thể thực hiện và đạt được tiến bộ tốt đối với các mục tiêu của mình.

Cấu tạo kỹ thuật của FOAM

Giao thức FOAM bao gồm ba phần:

H thng ta đ FOAM 

Hệ thống tọa độ FOAM hoạt động như đăng ký của Crypto-Spatial Tọa độ (CSC) ghi lại dữ liệu không gian địa lý trên blockchain. Một tọa độ Crypto-Spatial (CSC) là một địa chỉ hợp đồng thông minh Ethereum có thể kiểm chứng trên chuỗi, với một địa chỉ geohash tương ứng được đặt trong không gian vật lý, có thể kiểm chứng cả trên và ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là các địa chỉ vật lý được cộng đồng có thể được ghép nối với các hợp đồng thông minh blockchain được sở hữu công khai và có thể truy cập có khả năng giữ hoặc nhận số dư giá trị.

Lp xác minh FOAM 

Lớp xác minh FOAM khuyến khích người dùng xây dựng danh tiếng xung quanh các khiếu nại của CSC. Người dùng có thể xác nhận danh tiếng hoặc mã thông báo tiện ích để chứng minh cho độ chính xác của CSC và chứng minh vị trí của nó.

Ch s không gian.

Chỉ số không gian như một công cụ trực quan hóa thời gian thực. Giao thoa giữa Google Maps và Bloomberg Terminal, đây là giao diện trực quan của Giao thức FOAM cho phép người dùng hiểu, tham gia và sử dụng dữ liệu từ hệ thống tọa độ của chúng tôi. Chỉ số không gian sẽ giới thiệu một lớp kinh tế để gắn kết các hệ thống tọa độ, dữ liệu không gian địa lý và tài sản cứng. Điều này cho phép người dùng theo dõi và xem các phân tích về tất cả các ứng dụng bằng Giao thức FOAM.

Mã thông báo giao thức FOAM

Giao thức FOAM được cung cấp bởi mã thông báo FOAM. FOAM dựa trên nền tảng Ethereum, vì vậy nó là mã thông báo ERC-20.

Mã thông báo FOAM thúc đẩy nền kinh tế của hệ sinh thái FOAM theo hai cách:

 1. Quản lý POI yêu cầu đặt cọc mã thông báo FOAM.
 2. Các nhà khai thác vô tuyến (Neo) và trình xác minh được thanh toán bằng mã thông báo FOAM.

Khi nhiều POI được thêm vào bản đồ và nhiều vùng được tạo hơn, mạng FOAM sẽ phát triển. Điều này sẽ gây áp lực tăng giá lên mã thông báo. Nói cách khác, nếu FOAM trở nên thành công, giá token FOAM sẽ tăng lên.

Nhóm FOAM đã huy động được 16,5 triệu đô la vào tháng 8 năm 2018. Hầu hết các dự án khác đã huy động tiền thông qua Chào giá tiền ban đầu vào năm 2017 và sau đó chứng kiến ​​phần lớn số tiền của họ bốc hơi trong thị trường gấu.

FOAM đã huy động vốn vào cuối thị trường gấu và do đó không gặp phải vấn đề này. Nói cách khác, nhóm có đủ vốn để xây dựng hoàn toàn nền tảng của mình và có được một số lượng người dùng đáng kể.

Hiện tại, có 270 triệu mã thông báo FOAM đang lưu hành . Với mức giá hiện tại là 0,022 đô la, điều này mang lại cho họ mức vốn hóa thị trường khoảng 6 triệu đô la. 

FOAM hoạt động như thế nào ?

Giao thức FOAM cũng sử dụng Đăng ký giám sát mã thông báo (TCR). TCR là một cách gọi khác để nói một danh sách cái gì đó mà chất lượng của nó được đảm bảo bằng các khuyến khích tài chính.

Cách thức hoạt động là bất cứ ai sở hữu mã thông báo đều có thể sắp xếp danh sách. Người lập danh sách cần phải đóng góp một số mã thông báo của họ.

Một số người khác có thể thêm vào danh sách hoặc sửa đổi nó bằng cách đặt một số mã thông báo của họ. Những người dùng khác sau đó có thể bỏ phiếu phê duyệt hoặc từ chối các thay đổi trong khi thực hiện một số mã thông báo của họ.

Bên chiến thắng của phiếu bầu được trả theo tỷ lệ tương ứng với cổ phần của họ bằng các mã thông báo được thu thập từ các cổ phần của bên thua cuộc.

Nói cách khác, TCR là một cơ chế kinh tế tiền điện tử để tạo và duy trì dữ liệu chất lượng cao. TCR được phân cấp mà không cần phải có người giám sát.

CSC và TCR là một sự kết hợp mạnh mẽ cho một hình thức lập bản đồ mới và duy trì các Điểm ưa thích (POI).

Điểm ưa thích là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bản đồ. Chúng có thể là cửa hàng, quán cà phê, trung tâm thương mại, nhà hàng, bảo tàng hoặc địa danh. Hoặc, khi chúng ta đang lái xe, đó có thể là dữ liệu thời gian thực mà chúng ta tìm kiếm để tránh ùn tắc giao thông.

Với giao thức FOAM, các cơ quan đăng ký POI có nguồn gốc từ đám đông và thị trường địa phương.

Thông tin được cung cấp và xác nhận bởi những người đóng góp cho vị trí liên quan. Đây là một cải tiến lớn so với các bản đồ được tạo bởi các chính phủ hoặc công ty như Google, được biết là bán dữ liệu của bạn cho người trả giá cao nhất thường xuyên mà không có sự cho phép của bạn.

Trong giao thức FOAM, TCR là một cơ chế tuyệt vời vì dữ liệu mang tính khách quan. POI, chẳng hạn như một quán cà phê, hoặc ở một địa điểm nhất định hoặc không. 

Một TCR FOAM có ba người tham gia:

 1. Người tiêu dùng muốn sử dụng danh sách.
 2. Ứng viên muốn có tên trong danh sách.
 3. Người vẽ bản đồ quản lý danh sách.

Bất cứ ai nắm giữ mã thông báo FOAM đều có thể trở thành người vẽ bản đồ. Các ưu đãi tài chính đằng sau cơ chế đặt cược đảm bảo dữ liệu chính xác, chất lượng cao.

Giá trị đồng FOAM (FOAM) hiện tại.

Tại thời điểm viết bài (ngày 23 tháng 10 năm 2019):

 • 1 FOAM = 0,02461710 USD (-16.2%)
 •                = 0,00015494 ETH (-9,3%)
 • Vốn hóa thị trường : 8.333.474 USD
 • Khối lượng giao dịch trong 24h: 18.606,11 USD
 • Lượng tiền lưu thông: 338.523.792 FOAM
 • Tổng cung tiền: 1.000.000.000 FOAM

Giá FOAM (FOAM) Hôm Nay: Mua & Bán FOAM (FOAM) Trên Sàn Uy Tín 

Sàn giao dịch đồng tiền điện tử FOAM (FOAM)

 • Poloniex: cặp FOAM/BTC
 • Radar Relay: cặp FOAM/WETH
 • Bilaxy: cặp FOAM/ETH
 • Uniswap: cặp FOAM/ETH

Kết luận 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sàn giao dịch Bezant cũng như đồng tiền mã hóa FOAM (The Future of  Proof of Location). Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...