Trang chủKinh NghiệmKhai thác Bitcoin là gì? Cách thức hoạt động như thế nào?

Khai thác Bitcoin là gì? Cách thức hoạt động như thế nào?

Sự phổ biến của Bitcoin đang tăng lên khi ngày càng có nhiều người tìm hiểu về nó. Tuy nhiên, vẫn khó hiểu với một số điều liên quan đến Bitcoin – khai thác Bitcoin chắc chắn là một trong số đó.

Khai thác Bitcoin là gì? Khai thác Bitcoin hoạt động như thế nào? Mất bao lâu để khai thác một bitcoin …? Có rất nhiều câu hỏi chúng tôi tự hỏi khi lần đầu tiên chúng tôi đọc về Bitcoin và khai thác mỏ. Nó khó hiểu, đúng không?

Không sao đâu. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời bạn cần. Tôi sẽ giải thích nó theo cách dễ hiểu. Tôi sẽ nói về cách khai thác hoạt động, nó là gì và làm thế nào để bắt đầu khai thác Bitcoin. Trong bài này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khai thác Bitcoin. Nếu có ai hỏi bạn “Khai thác Bitcoin là gì?”, Bạn sẽ có thể trả lời tự tin.

Vậy hãy bắt đầu!

 Tìm hiểu cơ bản về bitcoin 

Khai thác Bitcoin là quá trình xác minh, lưu trữ và bảo mật các giao dịch Bitcoin. Tất nhiên, còn nhiều hơn thế nữa. Nhưng trước khi tìm hiểu thêm về khai thác Bitcoin là gì và cách nó hoạt động như thế nào, hãy ghi nhớ hai điều quan trọng này về Bitcoin.

 1. Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, công ty thẻ tín dụng xác minh và ghi lại giao dịch. Bây giờ, khi bạn thực hiện thanh toán bằng bitcoin, không có bên trung tâm / bên thứ ba nào như công ty thẻ tín dụng để xác minh giao dịch. Thay vào đó, nó được xác minh bởi các thợ mỏ Bitcoin .
 2. Không giống như tiền truyền thống (USD, JPY, EUR, vv), được in bởi các ngân hàng, Bitcoin không thể được in bởi bất cứ ai. Với tiền truyền thống, ngân hàng có thể in bao nhiêu tiền tùy thích vì không có giới hạn tối đa. Bitcoin, có giới hạn tối đa là 21 triệu. Điều này có nghĩa là chỉ có 21 triệu Bitcoin được tạo ra!

Như bạn có thể thấy, Bitcoin rất, rất khác với các hệ thống thanh toán truyền thống như ngân hàng và công ty thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khi Bitcoin không được in, vậy Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Bạn có thể đoán bitcoin được tạo ra như thế nào không?

Nếu bạn nghĩ nó có thể là khai thác Bitcoin, bạn đã đúng! vậy khai thác bitcoin nó hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu thêm về khai thác Bitcoin

Khai thác Bitcoin là gì ?

khai thác Bitcoin là quá trình xác minh giao dịch Bitcoin và tạo Bitcoin mới. Những người khai thác Bitcoin được gọi là thợ mỏ Bitcoin. Vâng, tôi nói “người”, nhưng thực sự họ là những máy tính được điều hành bởi mọi người.

Những máy tính này (mà chúng ta gọi là “nút”) phải là những máy tính rất mạnh, vì khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều năng lượng máy tính. Họ chạy phần mềm kết nối chúng với khối bitcoin và giải quyết các vấn đề toán học.

Khi các vấn đề toán học được giải quyết, dữ liệu giao dịch mới được xác minh và lưu trữ trên khối Bitcoin. Vì vậy, các thợ mỏ Bitcoin đang xác minh các giao dịch thay vì các ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là không có bên thứ ba nào cả.

Các yêu cầu cơ bản cho khai thác bitcoin là:

khai thác bitcoin khai thác bitcoin khai thác bitcoin
Máy tính chuyên dụng Kết nối internet mạnh  Điện (rất nhiều!)

Bạn có thể suy nghĩ, tại sao những ‘thợ mỏ’ này lại muốn khái thác bitcoin ? Chắc chắn quá trình khái thác bitcoin nó rất đắt tiền? Vâng, đó là một câu hỏi hay. Nói một cách đơn giản, họ làm điều đó bởi vì họ được thưởng Bitcoin.

Đúng vậy, thợ mỏ Bitcoin được thanh toán bằng Bitcoin mới. Đây là cách duy nhất mà Bitcoin mới có thể được tạo ra!

Hiện tại, có hơn 17,225,338  Bitcoin đã được khai thác và phần thưởng để khai thác một khối đầy đủ được đặt ở mức 12,50 bitcoin. Hãy nhớ rằng, chỉ có 21 triệu Bitcoin có thể được khai thác trong tổng số; khi tất cả 21 triệu Bitcoin đã được khai thác, không có Bitcoin mới nào có thể được tạo ra! Vì vậy, bây giờ bạn biết bitcoin được ta ra như thế nào chưa ?

Bây giờ thì – khối Bitcoin là gì? Bạn sẽ tìm ra ngay bây giờ khi tôi giải thích cách khai thác Bitcoin hoạt động.

Khai thác Bitcoin hoạt động như thế nào  ?

khối và công nghệ Blockchain là gì?

Nhiều giao dịch Bitcoin xảy ra cùng một lúc. Các giao dịch xảy ra cùng một lúc được đưa vào các nhóm; các nhóm này được gọi là ‘khối’. Đó là những nhóm / khối mà thợ mỏ Bitcoin phải xác minh – họ xác minh các giao dịch theo nhóm thay vì xác minh riêng từng nhóm.

Khi một khối được xác minh, nó sẽ được thêm vào một chuỗi các khối đã được xác minh. Đó là lý do tại sao công nghệ đằng sau Bitcoin được gọi là blockchain !

Lưu ý: bạn có thể đọc thêm về blockchain trong hướng dẫn công nghệ Blockchain của chúng tôi .

Điều này sẽ trở nên dễ hiểu hơn khi tôi giải thích quy trình khai thác bitcoin theo từng bước.

Khai thác Bitcoin hoạt động như thế nào?

 • Bước 1 : Hãy tưởng tượng bạn muốn thanh toán bằng bitcoin để mua giường. Nếu chi phí của giường là $ 300, nó sẽ là khoảng 0,046510 Bitcoin. Trong khi bạn mua giường, những người khác trên khắp thế giới cũng mua những thứ bằng Bitcoin.
 • Bước 2 : Các nút khai thác Bitcoin (máy tính) được thông báo về các giao dịch đang diễn ra.
 • Bước 3 : Bây giờ, người khai thác Bitcoin phải xác minh giao dịch của bạn. Bạn không thể mang giường về nhà cho đến khi thợ mỏ Bitcoin xác minh giao dịch của bạn.

Nhưng, Đợi đã. xác minh giao dịnh là gì, nó hoạt động như thế nào ?

 • Người khai thác Bitcoin chạy phần mềm khai thác Bitcoin giải quyết các vấn đề toán học – hãy tưởng tượng một máy tính hoàn thành một câu đố / ghép hình thực sự phức tạp! Với mỗi khối giao dịch, vấn đề / câu đố mà họ phải giải quyết là khác nhau.
 • Rất nhiều thợ mỏ Bitcoin cố gắng giải quyết vấn đề cùng một lúc, nhưng người khai thác giải quyết nó trước tiên là người được thưởng bằng Bitcoin mới. Nó giống như một cuộc đua!
 • Người khai thác Bitcoin giữ dữ liệu của tất cả các giao dịch trước đây của Bitcoin đã từng xảy ra. Tôi sẽ gọi đây là ‘cơ sở dữ liệu các giao dịch cũ’.
 • Vậy giao dịch khai thác Bitcoin là gì? Khi bạn gửi Bitcoin, các thợ mỏ Bitcoin kiểm tra ‘cơ sở dữ liệu của các giao dịch cũ’ trước khi xác minh nó. Điều này đảm bảo rằng bạn đã không chi tiêu cùng một Bitcoin trong bất kỳ giao dịch nào trong quá khứ.
 • Họ cũng kiểm tra xem bạn có sở hữu đủ Bitcoin không. Trong ví dụ xấu, giao dịch là 0,046510 Bitcoin. Vì vậy, các thợ mỏ Bitcoin sẽ kiểm tra xem bạn có 0.046510 Bitcoin trước khi họ xác minh nó hay không. Nếu bạn không có 0,046510 Bitcoin, giao dịch của bạn sẽ không được xác minh và bạn không thể mua giường

Được rồi, quay lại mua giường của bạn…

 • Bước 4 : Người khai thác đầu tiên để giải quyết các câu đố (chúng ta hãy gọi thợ mỏ này ‘John’). Các thợ mỏ khác sau đó kiểm tra xem liệu giải pháp của John cho câu đố có đúng không.
 • Bước 5: Khi 51% số người khai thác khác đồng ý rằng John có giải pháp chính xác, số bit 0,046510 của bạn đã được xác minh và gửi đi.
  Lưu ý: Thời gian tối thiểu để xác minh giao dịch là 10 phút. Nhưng với số lượng giao dịch bitcoin ngày càng tăng, đôi khi có thể từ 35-40 phút trở lên.
 • Bước 6: Người khai thác Bitcoin hoàn tất việc xác minh khối / nhóm mà giao dịch của bạn. Giao dịch đã hoàn tất! Yay – bạn có thể mang giường về nhà!

Một trong những điều tốt nhất về khai thác Bitcoin là người chọn trở thành thợ mỏ không cần phải biết cách giải quyết vấn đề hoặc giỏi toán học. Họ chỉ cần phần cứng khai thác Bitcoin (một máy tính mạnh) và phần mềm khai thác Bitcoin.

Như bạn thấy, khai thác Bitcoin không khó hiểu.tuy nhiên một câu hỏi mà các bạn thường hỏi là ‘Làm thế nào để bạn khai thác bitcoin?’ Vâng, chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này

Làm thế nào để bắt đầu khai thác Bitcoin?

Thực hiện theo các bước dưới đây và bạn có thể trở thành một thợ mỏ bitcoin.

phần cứng khai thác Bitcoin

Bước đầu tiên để bắt đầu khai thác Bitcoin là mua phần cứng khai thác. Lựa chọn phần cứng phù hợp là điều quan trọng cho sự thành công của khai thác mỏ. Vậy phần cứng khai thác Bitcoin tốt nhất là gì?

vào năm 2009, bạn có thể khai thác bằng cách sử dụng các máy tính cơ bản – giống như những máy tính chúng tôi mua từ các cửa hàng bán lẻ! CPU của máy tính đó (đơn vị xử lý trung tâm) có đủ năng lượng để nhanh chóng giải quyết vấn đề toán học.

Khi Bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến hơn, các thợ mỏ bắt đầu sử dụng các máy tính mạnh hơn. Họ sử dụng các đơn vị xử lý đồ họa nhanh hơn (GPU) có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn, có nghĩa là họ sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua và được thưởng Bitcoin mới!

Đoán xem chuyện gì đã xảy ra khi Bitcoin trở nên phổ biến hơn? Thợ mỏ thậm chí còn nhanh hơn. Thay vì sử dụng CPU và GPU, họ bắt đầu sử dụng phần cứng khai thác Bitcoin chuyên dụng được gọi là ASIC (Mạch tích hợp ứng dụng cụ thể). Vì vậy, nếu bạn muốn giành chiến thắng trong cuộc đua và khai thác Bitcoin ngay bây giờ, bạn sẽ cần một ASIC.

phần cứng khai thác bitcoin

ASIC được tạo ra để khai thác rất mạnh mẽ và nhanh chóng. Nó không làm gì khác ngoài khai thác.

Nếu bạn muốn mua ASIC, bạn nên so sánh các ASIC khác nhau bằng cách sử dụng:

 • Giá
 • Tỷ lệ băm (số này cho bạn biết sức mạnh của ASIC – tỷ lệ băm càng cao thì ASIC càng nhanh)
 • Yêu cầu về điện (số điện thoại càng thấp thì điện năng ít sử dụng hơn)

Bạn có thể kiểm tra so sánh sau đây của các ASIC khác nhau

Mô hình ASIC Tỷ lệ băm (TH / s) Điện (W) giá (USD)
Antminer S9 14,0 1372 2.694
Avalonminer 821 11,0 1200 3.190
Antminer R4 8,4 845 1.000

Bạn cũng có thể kiểm tra ASIC có sẵn trên Amazon và eBay .

Tham gia vào các tổ chức khai thác Bitcoin

Có hai cách để bạn có thể bắt đầu khai thác Bitcoin. Một là bắt đầu một mình, được gọi là khai thác solo . Một cách khác là tham gia một nhóm các thợ mỏ Bitcoin khác – chúng được gọi là các nhóm khai thác mỏ

Hãy nghĩ đến các nhóm khai thác Bitcoin như các trang trại Bitcoin lớn. Rất nhiều thợ mỏ kết hợp sức mạnh của phần cứng khai thác Bitcoin của họ. Họ cũng chia phần thưởng Bitcoin mà họ nhận được.

Hãy tưởng tượng điều này: bạn đang ở trong một nhóm khai thác Bitcoin. máy tính bạn có công suất là 2% tổng công suất trong toàn bộ nhóm khai thác. Nếu nhóm khai thác của bạn thắng cuộc đua để xác minh một khối, bạn sẽ nhận được 2% của Bitcoin mới

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên tham gia vào một nhóm khai thác bitcoin. Nhưng, hãy cẩn thận và chỉ chọn các nhóm khai thác bitcoin có uy tín. Tất nhiên, họ tính một khoản phí, nhưng nó thường khá nhỏ (1-3%).

Một số nhóm/trungtaam khai thác phổ biến mà tôi đề nghị cho thợ mỏ mới là:

 • Slushpool: phí 2%
 • Pool.BTC.com: phí 2-3%
 • Kanopool : phí 0,9% (rẻ nhất trong số ba!)

Tải phần mềm khai thác Bitcoin

Bạn có thể có phần cứng khai thác tốt nhất trên thế giới, nhưng không có phần mềm khai thác Bitcoin, phần cứng là vô ích.ỏ.

Có nhiều loại phần mềm khai thác Bitcoin khác nhau . Có những cái khác nhau cho các hệ điều hành khác nhau – như Mac OS, Windows và Linux. Một số phần mềm phổ biến nhất hỗ trợ khai thác với ASIC là:

 • CG thợ mỏ (Tải xuống tại đây )
  • Có sẵn cho Windows, Linux và Mac
  • Có thể được sử dụng với GPU / ASIC
  • Tải xuống miễn phí!
 • BFG miner (Tải xuống tại đây )
  • Có sẵn cho Windows, Linux và Mac OS X
  • Có thể được sử dụng với ASIC chứ không phải GPU
  • Tải xuống miễn phí!
 • BitMiner (Tải xuống tại đây )
  • Có sẵn cho Windows, Linux và Mac
  • Có thể được sử dụng với GPU / ASIC
  • Tải xuống miễn phí!
Lưu ý: Tôi khuyên bạn nên kiểm tra các quy định khai thác Bitcoin cho quốc gia của bạn. Các quốc gia khác nhau đang cố gắng điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Điều này có thể ảnh hưởng đến khai thác Bitcoin của bạn.

Mở ví Bitcoin

Một khi bạn đã thiết lập phần cứng khai thác Bitcoin của bạn, tải về phần mềm của bạn và tham gia một nhóm khai thác, bạn có thể bắt đầu khai thác Bitcoin! Nhưng chờ đã, bạn sẽ được thưởng trong Bitcoin, đúng không? Vì vậy, bạn đã nghĩ về nơi bạn sẽ lưu trữ các Bitcoin?

Không giống như tiền truyền thống, Bitcoin không thể được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng của bạn. Thay vào đó, bạn lưu trữ chúng trong một ví Bitcoin! Vậy, ví Bitcoin là gì?

Bạn phải rất cẩn thận khi chọn ví bitcoin . Nhiều người đã mất rất nhiều tiền vì ví Bitcoin của họ bị hack.

Có ba loại ví Bitcoin – ví web, ví phần mềm và ví phần cứng.

Ví web và ví phần mềm luôn được kết nối với internet. Để sử dụng / truy cập ví web, bạn truy cập trang web. Để sử dụng / truy cập ví tiền phần mềm, bạn truy cập ứng dụng.

Nếu bạn muốn tải xuống một ví phần mềm, tôi khuyên bạn nên dùng Exodus , Electrum và Copay .

Mẹo nhanh: Exodus rất đơn giản và tuyệt vời cho người mới bắt đầu!

Ví phần cứng an toàn hơn vì chúng không được kết nối với internet. Chúng là các thiết bị vật lý thực tế mà bạn có thể lưu trữ Bitcoin của mình; bạn kết nối ví phần cứng của mình với máy tính qua USB.

CG thợ mỏ

Ba trong số các ví phần cứng phổ biến nhất mà tôi đề nghị là:

TREZOR

 • Giá – 110 đô la
 • Các tính năng bảo mật tuyệt vời, bao gồm kết nối USB không thể nhận được vi-rút (+)
 • Có thể được liên kết với tài khoản Dropbox (+)
 • Không thể lưu trữ nhiều tiền điện tử khác ngoài Bitcoin (-)

Ledger Nano S

 • Giá $ 116
 • Dễ sử dụng (+)
 • Có thể lưu trữ hơn 10 mã tiền điện tử khác nhau và mã thông báo ERC-20 cũng (+)

Keepkey

 • Giá $ 129
 • Thân thiện với người dùng (+)
 • Thiết kế tuyệt vời (+)
 • Rất mới, vẫn phải chứng minh bản thân (-)
 • Giá cao nhất trong ba (-)
Lưu ý: Mã thông báo ERC-20 là mã thông báo dựa trên Ethereum cho dApp (các ứng dụng phân tán) chạy trên Ethereum. Bạn có thể đọc thêm về dApps và Ethereum trong hướng dẫn Ethereum vs Bitcoin của chúng tôi .

Phần thưởng khai thác Bitcoin là gì?

Số bitcoin hiện tại mà thợ mỏ được thưởng cho mỗi khối là 12,5. Đúng vậy, 12.5 Bitcoin được trao cho người khai thác đầu tiên để giải quyết vấn đề (xác minh giao dịch) của mỗi khối.

Tuy nhiên, con số này giảm đi một nửa sau 4 năm. Vì vậy, vào năm 2020, phần thưởng sẽ giảm xuống còn 6,25 bitcoin cho mỗi khối.

Vậy, phải mất bao lâu để khai thác Bitcoin?

Vâng, một khối mất 10 phút để khai thác. Điều đó có nghĩa là một Bitcoin được khai thác sau mỗi 48 giây.

Khai thác Bitcoin khó khăn như thế nào?

Khi ngày càng có nhiều thợ mỏ Bitcoin tham gia vào mạng, mức độ khó khai thác cũng tăng lên. Điều này đơn giản có nghĩa là các thợ mỏ với phần cứng mạnh mẽ hơn sẽ giành chiến thắng. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ cần phải mua phần cứng đắt tiền hơn.

Chi phí khai thác Bitcoin là bao nhiêu?

Hãy xem chi phí khai thác Bitcoin là bao nhiêu? Hai trong số các chi phí chính liên quan đến khai thác bitcoin là:

 • Chi phí phần cứng / máy tính: Ngay cả đối với người mới bắt đầu, chi phí của phần cứng khai thác Bitcoin sẽ là $ 600- $ 1000 và nó đắt hơn nhiều nếu bạn muốn mua phần cứng tốt nhất hiện có.
 • Chi phí điện: Khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều điện! Chi phí điện tại vị trí của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chi phí khai thác Bitcoin. Nếu điện trong khu vực của bạn quá đắt, bạn có thể mất tiền bằng cách khai thác Bitcoin thay vì kiếm tiền.

Nếu bạn tham gia một nhóm khai thác hay trung tâm khai thác bitcoin, hãy nhớ về phí khai thác Bitcoin là từ: 1-3%.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận bằng cách khai thác Bitcoin?

Cách dễ nhất để tìm ra số tiền bạn có thể kiếm được là sử dụng máy tính trực tuyến! Có rất nhiều máy tính khai thác Bitcoin khác nhau trên internet. Tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng Mining Mining của CryptoCompare .

Bạn sẽ cần nhập:

 • Hashing quyền lực – sức mạnh của phần cứng của bạn (mà bạn có thể tìm ra khi bạn đã chọn phần cứng bạn sẽ mua)
 • Tiêu thụ điện năng – bao nhiêu điện phần cứng của bạn sử dụng (một lần nữa, bạn có thể tìm thấy điều này khi bạn đã chọn phần cứng bạn sẽ mua)
 • Chi phí cho mỗi KWh ($) – chi phí điện của bạn là bao nhiêu
 • Phí tham gia nhóm khai thác bitcoin – phí cho việc tham gia vào nhóm khai thác của bạn

Một điều quan trọng khác

Đừng quên về giá của Bitcoin!

Như chúng ta đều biết, giá của Bitcoin thay đổi rất nhiều mỗi ngày. Đây là cái gì đó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn nhưng có thể thay đổi mọi thứ.

Ví dụ, bạn tính toán lợi nhuận của bạn khi giá Bitcoin là $ 12,000. Nếu giá giảm xuống còn 6.000 đô la, thì lợi nhuận của bạn có thể trở thành thua lỗ. Chúng ta phải luôn luôn nhớ rằng điều này là có thể. Chỉ gần đây, chúng tôi đã thấy Bitcoin giảm từ $ 19,000 trong tháng 12 năm 2017 xuống dưới $ 7000 vào đầu tháng Hai năm 2018.

Nguồn: steemit

Kết luận

Vậy bây giờ, Nếu ai đó hỏi bạn “Khai thác Bitcoin là gì?”, Bạn có cảm thấy tự tin khi trả lời không?

Tôi hy vọng rằng bạn có một sự hiểu biết nhất định thông qua bài viết này, nó hoạt động như thế nào và làm thế nào bạn có thể bắt đầu để khai thác Bitcoin. Rõ ràng là bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách khai thác Bitcoin, nhưng nó phụ thuộc vào rất nhiều thứ – phần lớn trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn (chi phí điện, giá của Bitcoin, v.v.).

Bắt đầu khai thác Bitcoin đòi hỏi rất nhiều kế hoạch và tiền bạc. Nó có thể cung cấp cho bạn một lợi nhuận lớn, nhưng nó cũng có thể làm bạn thua lỗ.

Nếu chi phí điện của bạn thấp, bạn có thể khai thác Bitcoin. Nếu chúng cao bạn rất khó để khai thác bitcoin có lợi nhuận được

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...