Trang chủTiền ảoLightning Bitcoin là gì? Những thông tin cơ bản về Lightning Bitcoin

Lightning Bitcoin là gì? Những thông tin cơ bản về Lightning Bitcoin

Bạn đã bao giờ nghe về đồng tiền điện tử Lightning Bitcoin chưa? Đồng tiền này có nhiêu tiện ích và tính năng nổi bật. Nó đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số này qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin các đồng coin 

Lightning Bitcoin là gì ?

Lightning Bitcoin, thường được gọi tắt là LBTC. Đây là một loại tiền điện tử. Người dùng có thể tạo LBTC thông qua quá trình khai thác. 

Lighning Bitcoin là một giao thức Internet có giá trị phi tập trung hoàn toàn cho thanh toán toàn cầu. Các hiện thực cụ thể của LBTC bao gồm các lĩnh vực như giao dịch ngang hàng và trao đổi tài sản kỹ thuật số phi tập trung. 

Bất kỳ người dùng nào làm việc trên giao thức LBTC đều có thể yên tâm thực hiện các giao dịch tức thời và an toàn gần như miễn phí. LBTC nhằm giải quyết các vấn đề liên quan như tập trung khai thác, tắc nghẽn mạng và hiệu quả xử lý giao dịch thấp trong hoạt động Bitcoin. Nó ra đời dưới dạng một blockchain dựa trên cơ chế đồng thuận DPoS (Delegated Proof of Stake) sau khi nhóm Lightning đánh bại Bitcoin một cách khó khăn. 

Hiện tại, Lightening Bitcoin đã trở thành một phần thiết yếu của toàn bộ thử nghiệm Bitcoin. Nó chạy trên cơ chế đồng thuận DPoS, đặc trưng bởi tốc độ tạo khối cao cũng như hiệu suất hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả, LBTC cho phép xác nhận giao dịch cực nhanh. Nhanh như chớp sét cho thấy cách LBTC nhận được tên của nó. LBTC hiện là phiên bản giao thức Bitcoin hiệu quả và hứa hẹn nhất thế giới. Với thông lượng mạng mạnh mẽ, LBTC cung cấp hỗ trợ chất lượng cho thanh toán ngang hàng ngay lập tức, nền tảng giao dịch phi tập trung, hợp đồng thông minh, Oracle trên chuỗi và quản trị.

Cơ chế hoạt động của Lightning Bitcoin

1) LBTC tôn trọng và nhận ra giá trị của giao thức Bitcoin ban đầu và đã sử dụng lại dữ liệu do nó tạo ra và rút ra một số ý tưởng thiết kế của nó.

2) LBTC hy vọng sẽ nhận ra tầm nhìn ban đầu của Bitcoin ngang hàng – hệ thống thanh toán tiền mặt và thiết lập một hệ thống chia sẻ toàn cầu, khả thi về mặt kỹ thuật bằng cách chuyển đổi giao thức Bitcoin hiện có.

3) Trên cơ sở hệ thống thanh toán tiền mặt ngang hàng, giao thức được yêu cầu để tải một số hoạt động kinh tế, đó là đơn giản, an toàn và có sẵn cho mọi người.

4) Những cải tiến và đổi mới trên LBTC được thực hiện trong giao thức Bitcoin không chỉ giải quyết cơ bản các vấn đề kinh tế và kỹ thuật trong việc xây dựng một hệ thống tiền mặt ngang hàng, mà còn nên giới thiệu càng nhiều càng tốt những công nghệ và mô hình đã được phát triển đã được chứng minh để đảm bảo tính ổn định, khả năng chấp nhận của người dùng và tính bền vững lâu dài của hệ thống. 

Để tấn công một balan Giữa việc đảm bảo đủ thông lượng và chi phí kiểm soát hoạt động, LBTC đã giới thiệu một cơ chế đồng thuận DPoS hiệu quả và giải quyết sự không tương thích giữa mô hình UTXO cơ bản của Bitcoin và hệ thống tài khoản DPoS, biến nó thành giao thức ngã ba Bitcoin duy nhất sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS và đã giải quyết thành công các vấn đề UTXO + DPoS về mặt kỹ thuật. Cơ chế đồng thuận DPoS cho phép LBTC hoàn thành việc tạo khối trong vòng 3 giây với thiết kế khối không thể đảo ngược, không chỉ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho thanh toán ngang hàng, mà còn có thể thực hiện đầy đủ các chức năng trên chuỗi phức tạp như dApp tích hợp, quản trị trên chuỗi, và hợp đồng thông minh. 

Bên cạnh đó, để đáp ứng các yêu cầu cho giao thức được truyền vào khả năng duy trì, tính bền vững cũng như khả năng giải quyết vấn đề liên tục và sáng tạo, LBTC đã xây dựng một triết lý quản trị theo chuỗi với các đặc điểm riêng và giới thiệu hệ thống quản trị theo chuỗi của SGS tự cân bằng giữa dân chủ và hiệu quả. Hệ thống đã khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và thúc đẩy phản ứng của những người tham gia. Cơ chế này giúp hệ thống nhanh chóng cập nhật và phát triển theo bất kỳ thay đổi nào từ môi trường bên ngoài.

Tác dụng của Lightning Bitcoin

LBTC là một Internet của giao thức giá trị. Giá trị tại đây đề cập đến biểu hiện giá trị, truyền tải, xây dựng tín dụng và các hoạt động kinh tế và tài chính dựa trên những điều này. Nó có thể bao gồm một loạt các ứng dụng có chức năng thực tế và lợi ích xã hội như chuyển tiền, trao đổi tiền điện tử fiat, phát hành và giao dịch chứng thực tín dụng, trao đổi phi tập trung, cũng như giao dịch và chấp nhận các cổng trực tuyến. giao thức LBTC là để đảm bảo rằng LBTC có đủ năng lực để hoạt động như một hệ thống sóng mang để truyền giá trị Internet toàn cầu bằng cách chọn một cơ sở hạ tầng kỹ thuật phù hợp. Giao thức LBTC là khung cơ bản để đạt được việc truyền giá trị, nghĩa là cha mẹ của tất cả các hành động kinh tế trên chuỗi. Do đó, hệ thống đặt ra các yêu cầu cao đối với kiến ​​trúc kỹ thuật và mọi chi tiết nội bộ của LBTC và thiết lập một cách sáng tạo cơ chế đồng thuận DPoS dựa trên UTXO.

Giá trị của đồng Lightning Bitcoin

Hiện tại vào thời điểm viết bài (ngày 29 tháng 8 năm 2019),

  • Đồng tiền điện tử Lightning Bitcoin có nguồn cung hiện tại là 7.465.926 LBTC với 3.860.808 LBTC đang lưu hành.
  • Giá Lightning Bitcoin được biết đến gần đây nhất là 2,28 USD và giảm 7,20% trong 24 giờ qua.
  • Nó hiện đang giao dịch trên 12 thị trường hoạt động với 4.588.951 USD được giao dịch trong 24 giờ qua. 

Để cập nhật giá trị mới nhất của đồng tiền điện tử Lightning Bitcoin, các bạn có thể truy cập vào trang web www.coinmarketcap.com. Coinmarketcap được biết đến là một trang web thông tin lớn nhất thế giới. Tại đây nó lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết về tiền kỹ thuật số đang lưu hành trên toàn cầu. Trên thị trường tài chính số Coinmarketcap giống như một cuốn bách khoa từ điển và trở thành một công cụ vô cùng tuyệt vời. Vì vậy truy cập vào trang web này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các đồng tiền điện tử nói chung và đồng tiền Lightning Bitcoin nói riêng.

Các nguồn thông tin về đồng tiền điện tử Lightning Bitcoin

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như những thay đổi của đồng tiền điện tử Lightning Bitcoin, bạn hãy truy cập vào website chính thức tại địa chỉ http://lbtc.io/.

Ngoài ra bạn có thể tìm thấy thông tin về đồng tiền Lightning Bitcoin qua các trang mạng xã hội như Reddit, Telegram, Instagram, Liked in, Github, Discord, Youtube, Medium, Facebook và Twitter với các địa chỉ lần lượt sau đây:

Đội ngũ của Lightning Bitcoin

Đội ngũ phát triển Lightning Bitcoin gồm 4 người trụ cột sau: H.H.W, Ben Wang, Eason Zhao và Jiraiya Sun.

  • H.H.W đã tham gia phát triển thị trường chứng khoán và hệ thống giao dịch trong gần mười năm và có kinh nghiệm phát triển phần mềm quy mô lớn, như tìm kiếm trang web, hệ thống IM, v.v. Anh ấy quen thuộc với các nguyên tắc và triển khai Bitcoin và ETF. Bây giờ anh ấy đang dẫn dắt đội dev của LBTC.
  • Ben Wang có 10 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm máy tính. Ông đã tham gia dự án blockchain Metaverse vào năm 2016 với tư cách là trưởng nhóm phát triển cốt lõi. Bây giờ anh ấy chịu trách nhiệm cho ví ánh sáng LBTC.
  • Eason Zhao có 8 năm kinh nghiệm về CNTT, bao gồm kiến trúc sư mạng p2p, quản lý kỹ thuật cao cấp trong một số công ty Internet nổi tiếng và 2 năm trong ngành công nghiệp blockchain. Ông chịu trách nhiệm nghiên cứu công nghệ biên giới và thúc đẩy lặp lại kỹ thuật LBTC.
  • Jiraiya Sun bắt đầu hành trình trong blockchain từ nhiều năm trước và có 5 năm kinh nghiệm trong POS thông minh và ứng dụng thanh toán. Ông chịu trách nhiệm xây dựng và thử nghiệm cộng đồng.

Mua bán đồng tiện điện tử Lightning Bitcoin ở đâu?

Hiện nay đồng tiền điện tử Lightning Bitcoin đang được giao dịch trên 12 thị trường hoạt động. Bạn có thể thực hiện mua bán, trao đổi đồng tiền này tại các sàn giao dịch như CoinEgg, BW.com, Bitre, ZB.COM, DigiFinex, Btc Trade.im và CHAOEX. Trong đó, khối lượng giao dịch đồng Lightning Bitcoin trên sàn CoinEgg là lớn nhất. Các cặp giao dịch được hỗ trợ trên các sàn cụ thể như sau:

+ Sàn CoinEgg – các cặp được hỗ trợ là LBTC/BTC

+ Sàn BW.com – các cặp được hỗ trợ là LBTC/BTC, LBTC/ETH và LBTC/USDT

+ Sàn Bitrue – các cặp được hỗ trợ là LBTC/ETH

+ Sàn ZB.COM – các cặp được hỗ trợ là LBTC/BTC và LBTC/USDT

+ Sàn DigiFinex – các cặp được hỗ trợ là LBTC/BTC

+ Sàn Btc Trade.im – các cặp được hỗ trợ là LBTC/BTC

+ Sàn CHAOEX – các cặp được hỗ trợ là LBTC/BTC, LBTC/ETH và LBTC/USDT

Kết luận

Tóm lại, Lightning Bitcoin (LBTC) là một giao thức Internet có giá trị phi tập trung hoàn toàn cho thanh toán toàn cầu. Các ứng dụng cụ thể bao gồm các giao dịch ngang hàng và nền tảng trao đổi. Bất kỳ người dùng nào hoạt động trên giao thức LBTC đều có thể tận hưởng các giao dịch tài chính toàn cầu tức thì, an toàn và gần như miễn phí ở mọi quy mô.

Hệ thống quản trị trên chuỗi Lightning Bitcoin, cho phép chủ sở hữu LBTC bỏ phiếu cho các đề xuất cải tiến blockchain và các đại biểu duy trì mạng dưới dạng Lightning Nodes. Nó giải quyết các vấn đề tập trung vào bitcoin bằng cách kết hợp tất cả những người tham gia hệ sinh thái Lightning Bitcoin vào quá trình ra quyết định.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử Lightning Bitcoin, hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được bạn để bạn hiểu hơn về một loại đồng tiền điện tử độc đáo. Để quyết định có đầu tư đồng Lightning Bitcoin, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề liên quan đến tiền ảo nói chung và đồng Lightning Bitcoin nói riêng. Chúc các bạn đạt được mong muốn!

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...