Rate this post

Matic Network là giải pháp mở rộng dựa trên sidechain cho các public blockchain. Đây là một trong số những dự án có ROI cao nhất trên Binance. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Matic Network nhé.

Bài viết liên quan

Matic Network là gì ?

Matic Network là nền tảng blockchain được tạo ra để giải quyết những vấn đề về khả năng mở rộng mà không ảnh hưởng đến sự phân cấp nhằm tận dụng tối ưu hệ sinh thái của nhà phát triển hiện hành. Chính nhờ việc mở rộng và nâng cao trải nghiệm người dùng, chức năng DApps đã được xây dựng trên chính nền tảng để khẳng định vai trò quan trọng cho hệ sinh thái Ethereum.

Matic Network là giải pháp mở rộng lớp 2, sử dụng những chuỗi bên để tính toán ngoài chuỗi, nhưng vẫn đảm bảo an toàn tài sản nhở khung Plasma và mạng xác thực phi tập trung. Vì thế, Matic Network đảm bảo được tính bảo mật và an toàn cho người dùng. Hơn thế nữa, nền tảng này còn được kỳ vọng thực hiện thanh toán với tốc độ gần như ngay lập tức với các tài sản số.

Đặc điểm nổi bật của Matic Network

Thành phần bên trong Matic Network

 • Người dùng cuối
 • Lập trình viên DApps là những người sử dụng giải pháp của Matic Network để mở rộng DApps của họ giúp trải nghiệm UI/UX của người dùng tốt hơn
 • Stakers là những người stake Matic Token để có vai trò quan trọng bên trong mạng lưới. Họ giúp xử lý giao dịch, đề xuất các gợi ý và lựa chọn ra các block producers.
 • Block Producers là những người giúp đẩy nhanh tốc độ blocktimes. Họ cũng phải thực hiện stake Matic token để có được vị trí này.

Tính năng của Matic Network

Thanh toán: Cung cấp giao diện cho người dùng, API thanh toán, SDK cho DApps. Điều này giúp người dùng có thể giao dịch và thanh toán tiền điện tử một cách nhanh chóng.

Swap tức thì: Matic cũng cho phép người dùng swap, gửi và nhận tức thì bất kỳ tài sản crypto nào trên cross chain.

Cung cấp thanh khoản: Bằng việc sử dụng Pool Liquidity, Matic Network có thể cung cấp những tính năng thanh khoản cho bên thứ ba tham gia mạng lưới. Trong tương lai, Matic sẽ phối hợp với Pool Fiat để cung cấp tính năng thanh khoản giữa Crypto-Fiat.

Hỗ trợ sàn DEX: cung cấp giải pháp cho các sàn phi tập trung DEX nhằm thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng với chi phí rẻ.

Tính năng xác thực: Matic Network cung cấp hệ thống nhận dạng mở để việc giao dịch được an toàn hơn

Game Network: Matic Network dành một phần lớn để hỗ trợ DApps Game, đặc biệt đội ngũ Dev nhấn mạnh việc hỗ trợ các game có NFT Token.

Toolkit cho các Developer để DApps dễ dàng tiếp cận với những giải pháp của Matic Network.

Những vấn đề mà Matic Network đặt ra để giải quyết

 • Tốc độ giao dịch chậm
 • Thông lượng thấp
 • Khả năng mở rộng và kích thước blockchain bị hạn chế
 • Có quá nhiều kênh thanh toán trên nhiều giải pháp off-chain khác nhau
 • Phí giao dịch cao và tính hữu dụng thấp

Matic Network giải quyết những vấn đề trên như thế nào ?

Matic Network sẽ giải quyết những vấn đề này bằng cách xây dựng nền tảng phi tập trung, sử dụng phiên bản plasma điều chỉnh, nhằm cung cấp giải pháp cho cách giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng với chi phí cực thấp và tính hữu hạn trên chuỗi chính.

Vấn đề thông lượng giao dịch thấp sẽ được giải quyết bằng cách sử dụng lớp Delegate để tạo các khối. Chúng cho phép hệ thống sản xuất các khối với tốc độ rất nhanh. Hệ thống này đảm bảo sự phân cấp bằng cách sử dụng các điểm kiểm tra PoS được đẩy lên nền tảng chính Ethereum. Điều này cho phép Matic Network đạt được lý thuyết 2 giao dịch trên một chuỗi bên.

Matic Network cũng xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm bao gồm những ứng dụng di động thân thiện với người dùng, ví lưu trữ trên máy tính để bàn cũng như các tiện ích mở rộng trình duyệt để cung cấp trải nghiệm liền mạch cho tất cả người dùng. Vì thế, người dùng sẽ có thể thanh toán, chuyển hoặc giữ tài sản điện tử mà không cần phải lo lắng về sự phức tạp của hệ thống cơ bản.

Cách thức hoạt động của Matic Network

mactic-wallet

Người dùng gửi tiền điện tử trong hợp đồng Matic trên mainchain. Sau khi token được gửi đã được xác nhận trên chuỗi chính, các token tương ứng sẽ được phản ánh trên chuỗi Matic.

Hiện tại, người dùng có thể chuyển token cho bất kỳ ai họ muốn ngay lập tức với mức phí không đáng kể. Matic Chain có các khối nhanh hơn, khoảng 1 giây trở xuống. Bằng cách này, việc chuyển tiền sẽ được thực hiện gần như ngay lập tức.

Khi người dùng đã sẵn sàng, họ có thể rút các token còn lại khỏi mainchain bằng cách thiết lập bằng chứng về các token còn lại trên hợp đồng Root.

Những trường hợp sử dụng Matic Network tiềm năng

Hoán đổi nguyên tử

Hợp đồng thông minh sẽ cho phép người dùng thanh toán bằng bất kỳ token tiền điện tử nào mà họ thích và người nhận sẽ thực hiện thanh toán bằng các tài sản mà họ thích. Matic Network sẽ xử lý cuộc trò chuyện thông qua sự trao đổi nguyên tử giữa các tài sản điện tử chuỗi chéo.

Nhà cung cấp thanh khoản

Matic Network sẽ trao đổi bất kỳ token thành token được nhắm mục tiêu bằng cách tận dụng nhóm thanh khoản 0x hoặc các nhà cung cấp thanh khoản khác trong khi chuyển tài sản tiền điện tử.

Sàn giao dịch phi tập trung

Matic Network có tất cả các đặc điểm mà một nền tảng sàn giao dịch nên có, đó là giao dịch nhanh chóng với chi phí phải chăng. Matic Network hỗ trợ cho các sàn giao dịch phi tập trung và cho phép giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy và dễ dàng hơn. Sàn giao dịch phi tập trung là tương lai của các tài sản kỹ thuật số và cung cấp sự bảo mật cũng như khả năng thanh toán tốt hơn thay vì trao đổi tập trung.

Nền tảng cho vay

Matic Network cho phép các trader đánh giá mức độ tín nhiệm của người dùng thông qua lịch sử giao dịch. Điều này cho phép người dùng vay token trên mạng khi không đủ tiền. Matic Network sẽ sử dụng giao thức Dharma để cung cấp nợ được token hóa cho người dùng.

Hỗ trợ OpenSigner Wallet

Đây là một giao thức mở để kết nối các ứng dụng phân tán dựa trên web với các tài sản tiền điện tử di động. Ví này giúp người dùng tương tác với các DApps và ký các giao dịch một cách dễ dàng, trong khi vẫn giữ các khóa riêng tư an toàn trên điện thoại di động.

Matic Token là gì?

Matic Token là token theo tiêu chuẩn ERC-20, được dùng để tham gia vào sự đồng thuận của giao thức Proof of Stake, thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới.

Sau mỗi giao dịch, một tỷ lệ nhỏ phí giao dịch sẽ được giữ lại trong giao thức để hỗ trợ xây dựng dự án, tăng cường phát triển hệ sinh thái Matic.

Cuối cùng, Matic network sẽ giải ngân toàn bộ số Matic đó bằng việc dùng hệ thống quản trị theo chuỗi.

Hiện tại, tỷ giá Matic Network là 0.025855 USD

Matic Token được dùng để làm gì?

 • Trả phí gas trên mạng lưới
 • Những stacker sẽ dùng Matic Token để stake và giữ nhiệm vụ xử lý giao dịch trong mạng lưới
 • Những Block Producers sẽ sử dụng token để thực hiện nhiệm vụ trong mạng lưới giúp đẩy nhanh tốc độ blocktime
 • Được dùng để trả thưởng cho stacker và block producer
 • Đốt cháy Matic Token: Team Dev sẽ dùng 2% phí giao dịch trong mỗi block để đốt Matic Token và loại nó khỏi lưu thông
 • Những Dev sẽ stake Matic token để nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ Matic Network, đồng thời họ cũng được trả thưởng bằng Matic Token.

Giá Đồng coin Matic Network bao nhiêu ?

 Giá Enigma (ENG) Hôm Nay: Mua & Bán Enigma (ENG) Trên Sàn Uy Tín

Đội ngũ sáng lập Matic Network

 • Jaynti Kanani là tổng giám đốc điều hành Matic Network. Đây là nhà khoa học dữ liệu ở Housing.com, là cộng tác viên của Web3, Plasma, Walletconnect.
 • Sandeep Nailwal là người đồng sáng lập, và là COO ở Matic Network. Trước đây, ông là CEO của Scopeweaver, CTO của Welspun Group, là lập trình viên blockchain và là một doanh nhân.
 • Anurag Arjun là người đồng sáng lập và là CPO ở Matic Network. Trước đây, ông đã từng giữ vị trí AVP ở IRIS Business.

Kết luận 

Matic Network có nhiều ý tưởng tiên phong về công nghệ tiên tiến và hứa hẹn sẽ là một dự án đầy tiềm năng trong tương lai. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây