Trang chủTiền ảoPower Ledger là gì? Đồng POWR được giao dịch như thế nào?

Power Ledger là gì? Đồng POWR được giao dịch như thế nào?

Power Ledger là dự án tiền điện tử được phát triển dựa trên nền tảng blockchain, là nền tảng trao đổi năng lượng phân cấp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Power Ledger nhé.

Bài viết liên quan

Power Ledger là gì?

power-ledger

Power Ledger hay còn gọi là POWR, là một dự án phân phối, trao đổi năng lượng dựa trên nền tảng phân quyền của blockchain. Power Ledger có trụ sở chính tại Úc và đội ngũ phát triển đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Power Ledger cho phép người khác phát triển các ứng dụng để chạy trên nó, mục tiêu là giải quyết hai vấn đề chính yếu trong việc sử dụng công nghệ blockchain, đó là:

 • Giảm sử dụng mạng lưới điện có thể được duy trì thông qua một thị trường cho các tài sản năng lượng phân tán cũng như các giao dịch liên quan được củng cố bởi blockchain. Ví dụ như giao dịch ngang hàng giữa các mạng
 • Mức độ thâm nhập thấp của nguồn năng lượng tái tạo trong các tòa nhà căn hộ, nơi có thể cung cấp mô hình phân chia quyền sở hữu cũng như phân bố bằng blockchain. Ví dụ như giao dịch ngang hàng giữa các doanh nghiệp

Ứng dụng của Power Ledger

 • Giao dịch ngang hàng điện năng trên hệ sinh thái
 • Quản lý cung cầu một cách thông minh dành cho các nhà bán lẻ
 • Nhà vận hành mạng lưới Microgrid/Embeded
 • Thỏa thuận trong thị trường bán buôn
 • Quản lý tài khoản một cách chủ động
 • Quản lý thiết bị điện
 • Cổng năng lượng
 • Mua bán phát thải carbon
 • Trao đổi truyền tải

Ứng dụng Power Ledger ở các quốc gia khác nhau

Ở những quốc gia có thị trường năng lượng được quy định, những nhà bán lẻ có thể bán năng lượng cho người tiêu dùng thông qua thị trường phân quyền này. Ở những quốc gia có thị trường năng lượng không điều tiết, người dùng có thể tự do trao đổi năng lượng với nhau trong phạm vi cho phép.

Tất cả những khoản thanh toán được nhận trong thời gian thực bằng cách sử dụng một hệ thống hòa giải và giải quyết bằng sự tin tưởng. Power Ledger xác định những lợi ích khác như khả năng lựa chọn một nguồn năng lượng sạch. Những người dùng có thể buôn bán với hàng xóm và nhận được nhiều tiền hơn từ sức mạnh mà bạn đã tạo ra.

Theo dự án này, cả người sử dụng và người tiêu dùng đều được hưởng lợi từ việc tăng cường sự minh bạch của các giao dịch trên blockchain với chi phí thấp. Kết quả cuối cùng là tất cả các tính năng này sẽ mang đến một hóa đơn năng lượng thấp hơn và ROI cải thiện cho các nhà sản xuất năng lượng.

Dự án Power Ledger được Chính phủ Úc hỗ trợ

Chính phủ Úc đã tài trợ 8 triệu đô cho dự án này, mục đích là phát triển công nghệ và hệ thống mới. Khoản tài trợ được đưa ra như là một phần của Chương trình Thành phố thông minh và khu đô thị thông minh. Chính phủ Úc đang giải quyết các vấn đề thực tiễn dựa trên nền tảng blockchain.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ được hỗ trợ bởi các nhà khai thác thị trường năng lượng Australia, Western Power, CRC

Một nhà máy điện quang mặt trời, tấm pin mặt trời, trạm thu phí điện và hệ thống xử lý sẽ được dàn xếp dựa trên công nghệ blockchain. Tất cả các dữ liệu sẽ được phân tích và chứng minh cơ sở hạ tầng kết nối của các thành phố thông minh trong tương lai.

Đặc điểm nổi bật của Power Ledger

Giao dịch ngang hàng

Power Ledger cung cấp cho các nhà bán lẻ khả năng mua bán trao đổi với người dùng một cách thuận tiện nhất. Trong quá trình mua bán điện với nhau, mọi người đều nhận thanh toán trong thời gian thực từ một hệ thống giải quyết tự động.

Nền tảng giao dịch đáng tin cậy

Đây là nền tảng có độ bảo mật cao, là một mạng lưới cho phép người dùng bán năng lượng cho đồng nghiệp trong một môi trường không có lòng tin.

POWR Token là gì?

 • Power Ledger sử dụng hệ thống token kép là POWR Token và Sparkz Token.
 • POWR Token sử dụng như là một loại nhiên liệu cho hệ sinh thái. Để tham gia vào nền tảng này, bạn cần có POWR để sinh ra Sparkz.
 • Sparkz Token đại diện cho giá trị của một đơn vị năng lượng và được đính vào đồng nội tệ. Đây là loại tiền tệ được sử dụng để giao dịch trong hệ sinh thái.

Mô hình kép này là một cách tiếp cận tuyệt vời để có thể đồng thời tập trung vào hai thị trường là thị trường bán lẻ và giao dịch ngang hàng trực tiếp.

Đội ngũ phát triển Power Ledger

Power Ledger được thành lập bởi Jemma Green, David Martin, John Bulich, Govert Van Ek, Jenni Conroy.

 • Jemma Green là Chủ tịch và là người đồng sáng lập của dự án. Cô phụ trách chiến lược, quản lý rủi ro và lãnh đạo dự án. Cô đã có một sự nghiệp tài chính kéo dài hơn 15 năm và có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Cô cũng có bằng tiến sĩ trong Disruptive Innovation.
 • David Martin là giám đốc điều hành và cũng là người đồng sáng lập dự án. Ông đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp điện. Ông từng giữ các vị trí điều hành ở hai công ty điện lực nhà nước và cũng là chuyên gia cao cấp hơn 6 năm trong ngành năng lượng.
 • Bill Tai là cố vấn Ban giám đốc, ông có bằng MBA của đại học Havard. Ông là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trên thế giới, ông cũng là Chủ tịch của Treasure Data và là thành viên của Bitfury và Boxer. Hơn thế nữa, ông là một phần của Ủy ban tiên phong Công nghệ diễn đàn thế giới và là giáo sư phụ trợ Đại học Curtin.

Dự án được thành lập vào năm 2016. Vào quý 3 năm 2016, Power Ledger đã hoàn thành thử nghiệm những blockchain đầu tiên ở một số làng tại Úc. Đã có 15 căn nhà được kết nối thông qua blockchain, dẫn đến một thị trường năng lượng cộng đồng.

Trong quý 4 năm 2016, công ty mở rộng việc thử nghiệm sang New Zealand. Đến năm 2017, họ đã hợp tác với nhiều bất động sản trên khắp nơi ở Australia và New Zealand. Họ hợp tác với Synergy (nhà bán lẻ ở Tây Úc) để triển khai môi trường thương mại dựa trên blockchain đầu tiên sử dụng cho việc sạc xe điện.

Tỷ giá của Power Ledger

Hiện tại, tỷ giá của Power Ledger là 0.118039 USD

Power Ledger được phát triển dựa trên Ethereum, là nền tảng tích hợp với hợp đồng thông minh cùng các nhà dự đoán. Lớp đầu tiên của ứng dụng Power Ledger, P2P, neo-retailer, nhà phân tích những tài sản ảo và các tiện ích quản lý thị trường phi tập trung.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào Power Ledger, thì hãy theo dõi tỷ giá và biến động của đồng tiền điện tử này thường xuyên, để có những chiến lược đầu tư phù hợp nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho bản thân và giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất. Tuyệt đối không đầu tư theo cảm tính hoặc đầu tư theo số đông, vì điều đó sẽ dễ dẫn đến rủi ro cao.

 Giá Power Ledger (POWR) Hôm Nay: Mua & Bán Power Ledger (POWR) Trên Sàn Uy Tín

Nên giao dịch Power Ledger ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch đồng POWR. Như Binance, Huobi, OKEx, LBank.

Nếu bạn muốn mua BTC ở Việt Nam và sau đó chuyển lên các sàn quốc tế thì Kenniex là một trong những sàn giao dịch bitcoin uy tín mà bạn nên cân nhắc.

Lưu trữ POWR ở ví nào?

Đồng Power Ledger là đồng tiền điện tử được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC20, vì thế bạn có thể lưu trữ ở bất cứ ví nào tương thích với chuẩn ERC20 như MyEther, Trezor, Ledger,…

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ ngay ở các ví trên sàn giao dịch.

Kết luận 

Power Ledger là đồng tiền điện tử giải quyết được những yếu điểm hiện nay và có mức tăng trưởng cao, là đồng tiền có tiềm năng sinh lợi lớn trong tương lai. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn cũng đã hiểu thêm về Power Ledger và có những chiến lược đầu tư phù hợp.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...