Rate this post

Loom Network là nền tảng ứng dụng thế hệ tiếp theo của Ethereum, cho phép chạy được các ứng dụng phân quyền cụ thể. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Loom Network nhé.

Bài viết liên quan

Loom Network là gì ?

loom-1

Loom Network là một nền tảng được xây dựng trên đầu trang của Ethereum cho phép nhà phát triển chạy các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn. Chính điều này cho phép các nhà phát triển xây dựng DApp với sự bảo mật của blockchain an toàn nhất trên thế giới, cùng với những tài nguyên máy tính cần thiết để chạy dịch vụ ở quy mô thương mại.

Loom Network sử dụng DAppChains chạy song song với Ethereum, vì thế những ứng dụng phân cấp quy mô lớn sẽ chạy hiệu quả hơn.

Loom là đồng tiền chính được sử dụng trong Loom Network để thanh toán những hoạt động mua bán và trao đổi trong nền tảng như mua những món đồ quý hiếm trong game, phí mở rộng mạng xã hội,…

Loom Network và các ứng dụng xã hội

Những ứng dụng được phát triển từ Loom Network, đặc biệt là ứng dụng trò chơi, sẽ hoạt động tốt với những mã thông báo có thể giao dịch. Chủ yếu trò chơi được xây dựng dựa trên nền tảng Loom Network sẽ có các tính năng như: các mặt hàng khan hiếm, mã thông báo có thể giao dịch, thế giới vĩnh cửu, vũ trụ bao trùm nhiều trò chơi.

Những ứng dụng xã hội được phát triển dựa trên nền tảng Loom Network cũng khá độc đáo so với những ứng dụng thông thường. Về cơ bản, chúng sẽ có các tính năng như không được thúc đẩy bởi quảng cáo, kiếm tiền bằng thẻ karma, có thể mở rộng thông qua nhiều ứng dụng khách, giảm thiểu lòng tin.

Tại sao chọn Loom Network ?

Loom Network có một vài lợi ích cho những người tham vọng phát triển ứng dụng dựa trên blockchain. Nó là một nền tảng cung cấp đầy đủ các dịch vụ, là nơi các nhà phát triển hợp đồng thông minh và người truyền thống sẽ tạo ra ứng dụng mà không cần chuyển đổi ngôn ngữ lập trình. Điều này là một tiện lợi rất lớn.

Loom Network là một nền tảng tốt để các nhà phát triển ứng dụng có được các hợp đồng thông minh nhằm phát triển DApp vì nó sẽ cung cấp khả năng tính toán nhiều hơn trên các hoạt động. Đây là nền tảng blockchain tương lai hướng đến việc phát triển ứng dụng trực tuyến và xã hội trên quy mô lớn.

Loom Network có thể giúp các nhà phát triển ứng dụng sử dụng chuỗi khối Ethereum và tương tác với API từ bên thứ ba.

Mạng lưới Loom Network

loom-1

  • DelegateCall là một trong những DAppChain đầu tiên của Loom Network. Đây là trang web chuyên hỏi đáp với mục đích chia sẻ kiến thức về các câu hỏi liên quan đến blockchain, từ đó giúp đội ngũ phát triển nỗ lực hơn để từng bước hoàn thiện sản phẩm, mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng. Với những đánh giá tốt, được nhiều sự ủng hộ thì sẽ nhận được một lượng Loom nhất định. Đây cũng là phiên bản thử nghiệm của nền tảng.
  • CryptoZombies là ứng dụng xây dựng trò chơi của riêng mình bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh trên Ethereum dựa trên ngôn ngữ lập trình Solidity. Với những người không có kinh nghiệm khi sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo ra hợp đồng thông minh thì CryptoZombies sẽ giúp người dùng tạo ra hợp đồng thông minh một cách dễ dàng và đơn giản với mục đích truyền cảm hứng cho mọi người.
  • EthFiddle là nơi phổ biến để chia sẻ mã Solidity với hơn 10000 người sử dụng. Ứng dụng này sẽ biên dịch, kiểm tra và chạy các đoạn mã được chia sẻ từ khắp nơi lên website EthFiddle.
  • SolidityX là ngôn ngữ lập trình riêng của Loom Network, nó biên dịch tự động ra ngôn ngữ lập trình Solidity với mục đích tăng cường tính bảo mật và tối ưu hóa hiệu suất, và tạo ra các ứng dụng phân quyền.

Đội ngũ phát triển Loom Network

Loom Network có trụ sở ở Bangkok, có ba người đồng sáng lập và tất cả họ đều có kinh nghiệm làm việc với Ethereum và hiểu những thách thức về khả năng mở rộng của nó.

James Duffy tốt nghiệp cử nhân máy tính ở Virginia Tech, là doanh nhân, là nhà phát triển ứng dụng và là người đam mê tiền mã hóa. Ông đã đầu tư vào bitcoin từ năm 2013, và hiện tại đầu tư vào Ethereum. Ông là người sáng lập KoreaJobFinder.com, đây là trang web chuyên tìm kiếm việc làm cho những người có trình độ tiếng Anh tốt ở Hàn Quốc, là nhà phát triển chính của Casual Steps Inc – công ty chuyên hàng order Mỹ ở Hàn Quốc.

Luke Zhang tốt nghiệp ngành nghiên cứu hành chính của đại học York. Ông là nhà phát triển chính của Elemica, BlockMason Inc.

Matthew Campbell tốt nghiệp đại học Georgia State, là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, đã làm việc cho Gucci và Bloomberg.

Loom Token

loom-2

Tính năng đặc biệt của Loom Token là cung cấp cho người dùng sự vượt qua tối ưu trên tất cả tính năng của mạng. Token đóng vai trò là phí thành viên hoạt động trên các DAppChains chạy trên Loom Network và cung cấp cho người dùng khả năng truy cập để chuyển tài sản số và dữ liệu giữa Ethereum và DAppChains.

Loom Token hoạt động như một khóa cấp phép phần mềm. Chúng hoạt động trên nền tảng ERC20, chúng được yêu cầu trước khi có thể thực hiện bất kỳ việc chuyển nào trên mạng lưới. Vì thế, bất cứ khi nào bạn cố gắng chuyển một tài sản từ DAppChain sang Ethereum thì số dư Loom Token sẽ được kiểm tra trước tiên. Khi số dư đã được kiểm tra, chuyển khoản nội dung của bạn sẽ chỉ được ủy quyền nếu bạn có tối thiểu là 1 Loom Token.

Tỷ giá hiện tại của Loom Network

Loom Network lên sàn từ 15/3/2018, và giá khởi điểm là $0.1. Sau khi lên sàn, giá liên tục tăng, thời điểm tăng mạnh nhất là tháng 5.

Hiện tại, tỷ giá Loom Network là 0.0763130569 USD

 Giá Loom Network (LOOM) Hôm Nay: Mua & Bán Loom Network (LOOM) Trên Sàn Uy Tín

Nên mua bán Loom Network ở đâu?

Hiện nay, các bạn có thể mua Loom trên các sàn giao dịch như Binance, CoinExchange, Kucoin, Yobit. Trong đó khối lượng giao dịch ở sàn Binance.com là 93%, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và uy tín nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, các bạn có thể mua USD trên sàn Remitano rồi lên Binance để mua Loom coin.

Tại Việt Nam hiện nay, bạn có thể giao dịch trên sàn Kenniex. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín ở Việt Nam, với phương châm hoạt động là cải thiện những tính năng còn yếu của các sàn đi trước đồng thời mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Giao diện website thân thiện, dễ sử dụng, thao tác chuyển và nhận tiền nhanh chóng. Tất cả các thông tin về khách hàng hoặc quá trình giao dịch đều được bảo mật tuyệt đối. Phí giao dịch tối ưu, cạnh tranh, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, Kenniex luôn cập nhật tin tức mới nhất về tiền điện tử lẫn biểu đồ biến động giá để khách hàng theo dõi tiện lợi hơn.

Lưu trữ đồng Loom ở ví nào?

Loom Token hoạt động trên nền tảng ERC20, vì thế, bạn có thể lưu trữ ở bất cứ ví nào hỗ trợ tiêu chuẩn này. Chẳng hạn như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken, MetaMask.

Nếu bạn là người giao dịch thường xuyên thì có thể lưu trữ trực tiếp ở trên ví của các sàn giao dịch. Nếu bạn là nhà đầu tư lâu dài và không giao dịch thường xuyên thì hãy sử dụng ví riêng nhé.

Kết luận 

Loom Network dường như là một trong những dự án Ethereum hứa hẹn nhất hiện có tại thời điểm này, là nền tảng có ứng dụng rõ ràng và được điều hành bởi đội ngũ có nhiều kinh nghiệm trong blockchain. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Loom Network và có chiến lược đầu tư phù hợp để tối đa hóa lợi nhuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây