Trang chủTiền ảoMonaCoin là gì ? Mua đồng coin MonaCoin trên sàn giao dịch...

MonaCoin là gì ? Mua đồng coin MonaCoin trên sàn giao dịch nào

MonaCoin là đồng tiền điện tử có mã nguồn mở, được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về MonaCoin ngay sau đây nhé.

Bài viết liên quan

MonaCoin là gì ?

monacoin

MonaCoin là một mã nguồn mở trên nền tảng crypto, là một công ty con của Litecoin. MonaCoin là nền tảng phổ biến, được ra mắt vào tháng 1/2014 ở Nhật Bản. Từ khi ra đời, nền tảng này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm trong thị trường crypto, và được hàng triệu người dùng nền tảng này để chuyển tiền.

MonaCoin được dùng để chuyển tiền, mua bán hoặc trao đổi với nhau. Bạn có thể sử dụng MonaCoin để mua hàng hóa và dịch vụ trên Internet. Tương tự như các đồng tiền điện tử khác, MonaCoin cũng có thể khai thác được. Tuy nhiên, việc khai thác là điều khá khó khăn với những người chỉ mới tìm hiểu về lĩnh vực này.

MonaCoin hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau từ Linux, Windows đến MacOS. Theo các chuyên gia tiền mã hóa, một trong những điểm nổi bật khiến MonaCoin được nhiều người tin tưởng và chọn lựa đó chính là thời gian khóa giao dịch cực kỳ nhanh chóng.

Kỹ thuật kháng ASIC

MonaCoin là một phân nhánh hard fork của LiteCoin, vì thế họ đang tìm cách cải thiện mô hình ban đầu. Tương tự như cách Litecoin đã làm với Bitcoin, MonaCoin cũng được xây dựng để đảm bảo giao dịch nhanh hơn so với các đồng tiền trước đó.

Tuy MonaCoin là một nhánh của LiteCoin nhưng thời gian tạo khối của MonaCoin nhanh hơn LiteCoin rất nhiều. Thời gian tạo khối của LiteCoin là 2.5, còn MonaCoin là 1.5, nhanh hơn những đồng tiền điện tử trên thị trường hiện nay.

Một tính năng quan trọng của MonaCoin là kháng ASIC. Tương tự như Vertcoin, ban đầu nó chạy thuật toán Script để củng cố nền tảng và chống lại sự thống trị trong kỹ thuật khai thác ASIC. Sau đó, MonaCoin chuyển sang thuật toán Lyra2REv2 nhằm duy trì kỹ thuật khai thác bằng GPU và CPU.

Có thể sử dụng MonaCoin ở đâu ?

Những cửa hàng thực tế và trực tuyến ở Nhật Bản đã chấp nhận việc sử dụng MonaCoin, và số lượng cửa hàng chấp nhận MonaCoin ngày càng tăng lên mỗi ngày. Hiện tại, MonaCoin đang được giao dịch ở ba sàn tại Nhật, YBEX ở trung Quốc và Allcoin.com

Ngoài việc dùng để chuyển tiền, bạn cũng có thể sử dụng MonaCoin để mua bán hàng hóa và dịch vụ.

  • Ở website Monappy.jp: bạn có thể sử dụng MonaCoin để cho đi và nhận lại từ những bạn cùng chơi game với mình, tip cho các họa sĩ truyện, hoặc tham gia vào một thị trường nào đó mà bạn có thể mua những sản phẩm số, truyện, thực phẩm hàng ngày.
  • Ở website Arkmona.org, bạn có thể truy cập vào, đăng ký tài khoản rồi sử dụng ví online để lưu trữ MonaCoin của bản thân, hoặc sử dụng nó để gửi và nhận từ những người khác. Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng MonaCoin để tip cho những tài khoản khác.
  • Ở website Ark-pc.co.jp bạn có thể thanh toán bằng MonaCoin. Đây là website của một cửa hàng điện máy lớn ở Nhật Bản. Bạn có thể chọn sản phẩm mình muốn mua, và thực hiện thanh toán bằng MonaCoin.

Hơn thế nữa, MonaCoin còn được sử dụng như một phương tiện thanh toán ở Nhật, nó có một hệ thống Smart ATM khắp nước Nhật.

Nhược điểm chính khi đầu tư MonaCoin là nó chỉ có giá trị ở địa phương, ít có sự liên quan với những nơi khác trên thế giới.

Hiện tại, MonaCoin đã thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều quốc gia trên thế giới, điều này chủ yếu là do thái độ cởi mở của Nhật Bản với tiền mã hóa. Chính phủ Nhật Bản đã có những chính sách phù hợp, mở ra cơ hội mới cho tiền mã hóa cũng như những dự án liên quan đến tiền mã hóa khác khi chấp nhận tiền mã hóa là một phương thức thanh toán hợp pháp của quốc gia.

Hiện tại, Nhật Bản có hơn 125 triệu công dân và có thị trường thanh toán kỹ thuật số phát triển mạnh, thế nên Nhật Bản được xem là môi trường hoàn hảo cho tiền mã hóa, thu hút sự chấp nhận của nhiều doanh nghiệp và tổ chức.

Đội ngũ phát triển MonaCoin

MonaCoin ban đầu được Wantanabe sáng lập. Ngoài bút danh ra, những thông tin khác về đội ngũ phát triển hoàn toàn được giữ bí mật. Dự án này không có lộ trình trên trang web một cách rõ ràng hoặc ở bất cứ trang trực tuyến nào khác.

Đồng MonaCoin được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại, đồng MonaCoin được giao dịch ở 5 sàn lớn là sàn Bittrex (MONA/BTC), Livecoin (MONA/BTC), Bleutrade (MONA/BTC, MONA/DOGE), alcurEX (MONA/BTC), sàn Zaif (MONA/BTC, MONA/JPY)

Trong đó, sàn Bittrex là sàn có khối lượng giao dịch MonaCoin lớn nhất và cũng là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay.

Phí giao dịch MonaCoin

Phí giao dịch

Phí giao dịch (transaction fee) là loại phí để Miner xác nhận giao dịch, số phí này khá thấp.

Phí nạp rút ở các sàn giao dịch

Tùy vào mỗi sàn giao dịch, sẽ có biểu phí khác nhau. Vì thế, khi giao dịch MonaCoin, thì các bạn nên tìm hiểu biểu phí ở sàn giao dịch nhé.

Tỷ giá MonaCoin thời điểm hiện tại

 

Hiện tại, tỷ giá MonaCoin là $2.59 trên tổng số vốn hóa thị trường là 169.96 triệu đô. Nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư lâu dài vào đồng MonaCoin thì có thể xem tỷ giá MonaCoin hàng ngày theo thời gian thực để nắm được những biến động mới nhất về giá và vốn hóa của nó, từ đó có những chiến lược đầu tư phù hợp.

 Giá MonaCoin (MONA) Hôm Nay: Mua & Bán MonaCoin (MONA) Trên Sàn Uy Tín

Ví lưu trữ MonaCoin

MonaCoin có nền tảng blockchain của riêng chúng nên bạn có thể lưu trữ trên các ví riêng như Electrum Mona hoặc Coinomi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu trữ MonaCoin trên các sàn giao dịch uy tín.

Làm thế nào mua MonaCoin với BTC, ETH hoặc LTC?

Cách nhanh nhất để mua MonaCoin với một loại tiền mã hóa khác là truy cập vào Shapeshift.io hoặc Bittrex, chọn đơn vị tiền tệ khác và “Gửi”, chọn MonaCoin và ấn “Nhận.

Bạn có thể lưu trữ MonaCoin tại các sàn giao dịch, nhưng lưu ý là chúng sẽ không an toàn như khi bạn sử dụng ví của riêng bạn, nếu bạn có ý định lưu trữ trong thời gian dài.

Làm thế nào để mua MonaCoin với USD, EUR hoặc một đồng tiền khác ?

Hiện tại, không có cách nào để mua MonaCoin trực tiếp từ một loại tiền mặt nào. Thay vào đó, bạn sẽ phải mua tiền mã hóa trước, sau đó, thực hiện theo các bước như trên.

Nếu bạn muốn mua đồng tiền mã hóa thì cách đơn giản nhất là mua ETH hoặc LTC. Bạn chỉ cần đến trang web của họ, tạo một tài khoản riêng. Hầu hết tiền tệ đều được chấp nhận như USD, EUR, CAD, GBP, AUD,… bạn có thể thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Khi giao dịch của bạn xóa, bạn chỉ cần chọn “Accounts”, sau đó là ví bạn mua. Nhấp vào biểu tượng máy bay để gửi tiền xu và nhập địa chỉ của shapeshift hoặc Bittrex.

Mặc dù giao dịch ngân hàng có mức phí thấp hơn với coinbase, nhưng có thể mất vài ngày để thực hiện giao dịch này, vì thế bạn cần quan tâm và biết việc này trước khi xác nhận mua hàng.

Có nên đầu tư vào MonaCoin không ?

Hiện tại, MonaCoin là một trong 50 đồng tiền quyền lực trên thị trường tiền điện tử, được sử dụng cũng như mua bán hàng hóa và dịch vụ trên Internet.

Ưu điểm vượt trội của MonaCoin đó chính là thời gian khóa giao dịch, chặn 50 xu mỗi khối.

MonaCoin được các chuyên gia đánh giá là đồng tiền điện tử riêng biệt, có nhiều điểm tích cực và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư thì cần tìm hiểu thật kỹ, và nên có sự tư vấn từ các công ty.

Kết luận 

MonaCoin  là đồng tiền điện tử được tạo ra từ ý tưởng đơn giản, đặt trọng tâm là đồng tiền hoàn hảo có các chức năng cơ bản của đồng tiền điện tử có mạng lưới ngang hàng. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn cũng đã có cái nhìn tổng quan về tiền mã hóa MonaCoin.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...