Trang chủNgân HàngThẻ mastercard là gì? Tìm hiểu thông tin các thẻ mastercard tại...

Thẻ mastercard là gì? Tìm hiểu thông tin các thẻ mastercard tại Việt Nam

Thẻ MasterCard thẻ thanh toán điện tử sử dụng mạng MasterCard để xử lý giao dịch. Các thẻ này thường được gắn nhãn logo MasterCard. Chúng có thể là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước. 

Xem thêm các thẻ thanh toán khác

Thẻ Master card là gì ?

Thẻ master card được biết đến rộng rãi là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Loại thẻ này được tạo ra bởi công ty Master card Worldwide – một doanh nghiệp dịch vụ tài chính hoạt động đa quốc gia và có trụ sở tại Purchase, New York Mỹ. Master card ra đời và được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới có hỗ trợ mua hàng online không cần qua khâu trung gian.

Thẻ MasterCard thường được phát hành dưới dạng thẻ có thương hiệu với logo MasterCard. Điều này giúp xác định đủ điều kiện sử dụng của họ. Thẻ thanh toán điện tử có số chủ thẻ bắt đầu bằng số nhận dạng nhà phát hành (IIN) phân biệt MasterCard là bộ xử lý cho thanh toán điện tử. IIN có thể giúp xác định thương hiệu thẻ nếu không nhìn thấy logo.

Công ty Master card là gì?

Bản thân MasterCard là một doanh nghiệp dịch vụ tài chính hợp tác các tổ chức tài chính để phát hành thẻ thương hiệu MasterCard được xử lý thông qua mạng MasterCard. Tổ chức tài chính phát hành thường trả chi phí sản xuất thẻ và gửi chúng cho khách hàng với các điều khoản thẻ cụ thể. Khi một tổ chức tài chính hợp tác với MasterCard thì điều đó có nghĩa là tất cả các giao tiếp xử lý giao dịch phải được thực hiện thông qua MasterCard với tư cách là bộ xử lý mạng.

MasterCard không có thành phần kinh doanh tài chính cho bảo lãnh phát hành thẻ tín dụng hoặc dịch vụ tiền gửi ngân hàng. Do đó, MasterCard phục vụ như một dịch vụ xử lý mạng nhưng họ không có khả năng bảo lãnh tín dụng hoặc tự cung cấp tài khoản tiền gửi. Điều này đòi hỏi họ phải hợp tác với các tổ chức tài chính cho tất cả các đợt phát hành thẻ.

Phân loại thẻ Master card

Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế. Cách sử dụng loại thẻ này là bạn nạp tiền vào bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu. Thẻ master card ghi nợ  sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Để có được thẻ Master card ghi nợ vô cùng đơn giản. Người có nhu cầu sử dụng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân  hoặc thẻ căn cước của mình ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng hiện nay cho làm thẻ online, bạn chỉ việc ra ngân hàng và nhận thẻ.

master-card-1

Thẻ tín dụng

Thẻ master card tín dụng là loại thẻ được cấp dựa vào mức lương hàng tháng của người dùng hay tài sản mà họ đang có. Tùy vào đánh giá người dùng sẽ được phép sử dụng thẻ này theo một hạn mức nào đó do ngân hàng đặt ra. Ở thẻ credit có rất nhiều phân hạng như: thẻ chuẩn, thẻ vàng, thẻ platinum…Khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao thì bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và dịch vụ tuyệt vời. Nhưng khó khăn hơn khi làm thẻ chính là bạn cần phải chứng minh được thu nhập hay tài sản mới làm thẻ được.

Thẻ trả trước

Loại thẻ master card trả trước này có điểm đặc biệt hơn so với hai loại thẻ trên chính là bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ. Bạn không cần phải chứng minh thu nhập khi làm thẻ. Hơn nữa loại thẻ này không liên kết với ngân hàng của bạn.

Lợi ích của thẻ tín dụng Master card

Thẻ Mastercard cung cấp một loạt các lợi ích, nhưng các tính năng quan trọng nhất của thẻ tín dụng Mastercard không thực sự được cung cấp bởi Mastercard. Đó là bởi vì Mastercard là một mạng thanh toán chứ không phải là nhà phát hành thẻ. Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng – chẳng hạn như Citi, Capital One hoặc ngân hàng cộng đồng địa phương của bạn – cung cấp hầu hết các lợi ích trên thẻ đó. Mastercard chỉ có nhiệm vụ xử lý các giao dịch.

Master card có 3 lợi ích cơ bản

Lợi ích tiêu chuẩn

 • Không có trách nhiệm gian lận: Bạn sẽ không chịu trách nhiệm cho việc sử dụng thẻ gian lận.
 • Dịch vụ toàn cầu Mastercard: Đây là một đường dây nóng bạn có thể gọi trên toàn thế giới. Nếu thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể gọi Mastercard và nó sẽ làm việc với nhà phát hành của bạn để nhanh chóng giúp bạn thay thế. Mastercard cũng có thể sắp xếp với nhà phát hành của bạn để ứng trước tiền mặt khẩn cấp cho đến khi bạn nhận được thẻ.
 • Bảo vệ chống trộm cắp ID:  Bạn nhận được các dịch vụ phòng ngừa và phản ứng trộm cắp danh tính miễn phí. Công ty giám sát các trang web để xem thông tin cá nhân của bạn có bị buôn bán không. Nếu bạn gặp phải hành vi trộm cắp ID, bạn có thể gọi Mastercard 24 giờ mỗi ngày và bạn sẽ được chỉ định một chuyên gia để xử lý trường hợp của bạn. Nếu bạn mất ví, bạn có thể gọi và nhận trợ giúp hủy và sắp xếp lại tất cả các thẻ và tài liệu ID, bao gồm cả bằng lái xe của bạn.

Trước tháng 7 năm 2019, các lợi ích Mastercard tiêu chuẩn cũng bao gồm bảo vệ giá (hoàn lại tiền chênh lệch khi thứ bạn mua được bán với giá thấp hơn ở nơi khác) và bảo hành mở rộng (tăng gấp đôi bảo hành sản phẩm). Cả hai đặc quyền này đã bị loại bỏ vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Lợi ích thế giới

 • Tất cả các lợi ích cấp độ tiêu chuẩn: Tất cả mọi thứ từ cấp lợi ích cơ bản cũng áp dụng cho thẻ Thế giới.
 • Bảo hiểm điện thoại di động: Thanh toán hóa đơn di động hàng tháng của bạn bằng thẻ của bạn và nhận bảo hiểm chống lại thiệt hại hoặc trộm cắp lên tới $ 600 mỗi yêu cầu (tối đa $ 1.000 mỗi năm). Có khoản khấu trừ $ 50.
 • Dịch vụ du lịch & lối sống Mastercard:  Bộ lợi ích này bao gồm:
  • Hỗ trợ lập kế hoạch chuyến đi:  Bạn có thể làm việc trực tiếp với một kế hoạch qua điện thoại hoặc lên mạng. Được tiếp cận với giảm giá trên các gói du lịch.
  • Đảm bảo giá khách sạn thấp nhất: Nếu bạn đặt phòng khách sạn trả trước qua Mastercard và tìm được thời gian lưu trú chính xác của bạn (cùng loại tài sản, loại phòng, ngày, số lượng khách, v.v.) được quảng cáo với giá thấp hơn trước khi bạn đăng ký, Mastercard có thể hoàn lại tiền chênh lệch cho bạn.
  • Đảm bảo sự hài lòng của khách sạn:  Nếu một khách sạn 3 sao hoặc cao hơn của bạn không hoạt động, Trình quản lý lối sống sẽ làm việc để làm cho đúng. Điều này chỉ áp dụng cho một số lần lưu trú nhất định được đặt qua Mastercard.
  • Lợi ích khách sạn cao cấp: Nâng cấp, nhận phòng sớm / trả phòng trễ và các lợi ích khác tại hơn 2.000 khách sạn trên toàn thế giới.
  • Hướng dẫn viên sân bay: Nhận một người hộ tống hoặc hỗ trợ tại hơn 700 điểm đến trên toàn thế giới.
 • Giảm giá và thành viên: Bạn nhận được lợi ích đặc biệt với:
  • Người đưa thư:  Nhận 5 đô la cho bất kỳ giao dịch mua nào từ 25 đô la trở lên được thực hiện thông qua dịch vụ giao hàng của Postmate (không bao gồm phí giao hàng, thuế hoặc tiền boa).
  • Người bán hàng: Giao hàng miễn phí trong hai ngày và miễn phí vận chuyển trở lại với hơn 140 thương nhân trực tuyến.
  • Onefinestay: Nhận 10% cho thuê nhà tại các thành phố trên toàn thế giới. Onefinestay thể hiện mình là một phiên bản cao cấp của Airbnb, tập trung vào những ngôi nhà sang trọng và đặc biệt.
  • Golf: Tận hưởng các ưu đãi và trải nghiệm chơi gôn độc quyền với PGA TOUR ®  dành cho chủ thẻ World Mastercard. Bạn cũng có thể sử dụng Dịch vụ hướng dẫn chơi gôn để truy cập một số lợi ích golf tuyệt vời chỉ có từ Mastercard.
 • Dịch vụ hướng dẫn khách: Trợ giúp nhận vé, đặt chỗ ăn tối và các nhiệm vụ khác có sẵn qua điện thoại.

Lợi ích thế giới ưu tú

 • Tất cả các lợi ích tiêu chuẩn và cấp thế giới: Tất cả mọi thứ từ hai tầng dưới cùng cũng áp dụng cho thẻ World Elite.
 • Giới hạn yêu cầu bảo hiểm điện thoại di động cao hơn: Bạn được bảo hiểm tới $ 800 mỗi yêu cầu, nhưng áp dụng giới hạn hàng năm $ 1.000 và khoản khấu trừ $ 50 tương tự.
 • Fandango: Nhận 5 đô la vé xem phim trong tương lai hoặc mua tại nhà cho mỗi hai vé xem phim bạn mua.
 • Lyft: Kiếm khoản tín dụng Lyft $ 10 khi bạn thực hiện ít nhất năm lần cưỡi Lyft trong một tháng theo lịch và thanh toán bằng thẻ của bạn. Tín dụng hết hạn sau 30 ngày và chỉ tốt cho các chuyến đi trong tương lai. (Đây không phải là khoản tín dụng cho chi phí của các chuyến đi trong quá khứ.)
 • Đóng hộp: Kiếm 5% tiền thưởng Phần thưởng tiền mặt khi mua hàng từ câu lạc bộ bán buôn trực tuyến này. Phần thưởng chỉ áp dụng cho giá hàng hóa, không bao gồm những thứ như thuế, phí, vận chuyển và xử lý. Phần thưởng có thể được sử dụng cho các giao dịch mua trong tương lai.

Ứng dụng của thẻ Master card

Hiện nay, thẻ master card được sử dụng ở hơn 210 quốc gia khác nhau. Khi có thẻ master card, mỗi khi ra nước ngoài, bạn không cần phải mất giời gian đi đổi tiền tệ. Cách sử dụng thẻ Master card rất đơn giản. Bạn chỉ cần tới cây ATM có logo Master card, nhập mã PIN và tiến hành giao dịch như thẻ ATM bình thường sử dụng ở Việt Nam.

Ngoiaf ra bạn còn có thể sử dụng thẻ Master card để thanh toán khi đặt mua hàng online, thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng ăn uống hay dịch vụ khác mà không cần phải đem theo tiền mặt.

Các ngân hàng phát hành thẻ Master card ở Việt Nam hiện nay

Hiện tại ở Việt năm có 2 ngân hàng phát hành thẻ Master card

Ngân hàng Á Châu ACB

ACB là một trong những ngân hàng có dịch vụ làm thẻ  Master card được ưa chuộng nhất hiện hiện này bởi có nhiều ưu đãi tót như miễn phí duy trì năm đầu tiên. Các năm tiếp theo phải chịu mức phí duy trì là 100 nghìn/năm đối với loại thẻ ghi nợ quốc tế thông thường.

Ngân hàng Vietcombank 

Đứng sau Ngân hàng Á Châu ACB là ngân hàng Vietcombank cũng có dịch vụ mở thẻ ghi nợ Mastercard tốt nhất hiện nay. Vietcombank miễn phí duy trì năm đầu tiên, những năm tiếp theo chịu mức phí duy trì 5nghìn/tháng. Ngoài ra sẽ phải chịu phí mở thẻ là 50 nghìn đồng

Trên đây là những thông tin cơ bản về thẻ Master card như lợi ích cũng như các ứng dụng của thẻ. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...