Trang chủTiền ảoCosmos Coin là gì ? Tất tần tật về đồng coin COSMOS...

Cosmos Coin là gì ? Tất tần tật về đồng coin COSMOS ( ATOM )

Cosmos Coin (mã ATOM) là một trong những đồng tiền nóng nhất trong vài tháng qua. Đồng tiền này nằm trong dự án blockchain cùng tên: Cosmos.

Tìm hiều các đồng coin khác

Cosmos là một dự án muốn liên kết tất cả các blockchain khác vào tương tác trong cùng một nền tảng. Do đó, nền tảng này không chỉ có thể sử dụng mà còn có khả năng mở rộng cao. Và đồng tiền đại diện cho blockchain của Cosmos đã ra đời, có tên là Cosmos Coin hay cũng thường được gọi bằng mã token của nó: ATOM.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét sâu về đồng tiền Cosmos Coin, Cosmos Coin là gì? Tìm hiểu thông tin về đồng coin Cosmos từ lộ trình cho đến công nghệ phát triển. Đồng thời, bài viết cũng sẽ phân tích các trường hợp sử dụng và tiềm năng chấp nhận đối với đồng coin Cosmos (ATOM).

Cosmos Coin là gì?

cosmo-coin-la-gi

Đồng Cosmos Coin (ATOM) là đồng tiền đại diện của blockchain Cosmos – blockchain đầu tiên được ra mắt trên Mạng Cosmos Network. Đội ngũ Cosmos đã tổ chức ICO đồng Cosmos Coin vào tháng 4 năm 2017, huy động được 17,3 triệu đô la chỉ trong 28 phút khi họ bán được 168 triệu mã token với giá 0,098 đô la mỗi mã. Đội ngũ Cosmos cũng đã giữ lại 50 triệu mã token cho chính mình để tài trợ cho các mối quan hệ đối tác chiến lược và phát triển kinh doanh.

Tìm hiểu thông tin về đồng coin Cosmos

Nền tảng của đồng Cosmos Coin

Blockchain Cosmos

Blockchain Cosmos có nhiệm vụ là liên kết các blockchain khác tham gia vào mạng, được gọi là các vùng (zone) trong mạng. Khi các liên kết này hoàn thành, các mã token sẽ chuyển được nhanh chóng và an toàn từ vùng (zone) này sang vùng (zone) khác một cách liền mạch.

Network Cosmos

Mạng Cosmos hay còn gọi là hệ sinh thái Cosmos là hệ sinh thái tùy biến mạnh nhất có thể mở rộng, có thể tương tác giữa các blockchain được kết nối vào nó. Nó bao gồm một mạng lưới phi tập trung của các blockchain độc lập do Tendermint cung cấp và các thuật toán dung sai lỗi khác của Byzantine. Dung sai lỗi Byzantine cho phép một blockchain đạt được sự đồng thuận ngay cả trong một môi trường có khả năng chứa các node độc hại.

Cosmos Network (Mang Cosmos) có tiềm năng trở thành mạng Internet của các blockchain. Mạng Cosmos Network cũng được gọi là Cosmos Hub (Trung tâm Cosmos).  

Mã token của Cosmos

Mã token của Cosmos là ATOM. Mã này chính thức phát hành vào ngày 14 tháng 3 năm 2019. Sau 2 ngày, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 8,31 đô la. Nhưng kể từ mức đó, nó rớt giá một cách nhanh chóng. Vào ngày 22 tháng 4, nó đã nhảy trở lại lên gần $7 khi các nhà đầu tư biết mã token ATOM đã được liệt kê trên Sàn giao dịch Binance. Giai đoạn sau này, giá giảm trở lại một lần nữa, nhưng khối lượng giao dịch vẫn tăng đều đặn và kể từ ngày 6 tháng 5 năm 2019, giá đã trở lại $ 4,82.

Không có giới hạn về số lượng mã token ATOM sẽ được phát hành vì đội ngũ Cosmos dự định tăng số lượng mã token ATOM hàng năm dựa trên mô hình lạm phát.

Mặc dù mã token ATOM chỉ mới được phát hành gần đây, nhưng đã có nhiều phương pháp ví để khách hàng lựa chọn. Sự lựa chọn an toàn nhất là sử dụng ví phần cứng Ledger. Ngoài ra, người chơi cũng có thể dùng tới một số loại ví di động có sẵn như imToken, Cosimumation và WeTez. Chưa kể còn có các ví IOV và Lunagram đang được phát triển và sắp ra mắt.

Những người quan tâm đến việc mua một vài mã token ATOM của đồng Cosmos Coin hoàn toàn thực hiện được việc này một cách dễ dàng. Vì mã token này đã được liệt kê trên hàng chục sàn giao dịch. Những sàn có khối lượng giao dịch đồng Cosmos Coin lớn nhất hiện nay cần phải kể đến là: Kraken, Binance, Huobi Global, Bibox, Gate.io và OKEx. Bạn chỉ cần đăng ký tại các sàn giao dịch này và mua mã token ATOM (hay đồng Cosmos Coin).

Lộ trình phát triển của đồng Cosmos Coin

cosmo-coin

Tất nhiên, với hầu hết các dự án blockchain, bằng chứng nằm trong pudding. Để có được cảm giác về việc có bao nhiêu công việc đang được thực hiện, chúng ta cần xem qua các cam kết mã dự án.

Một trong những cách tốt nhất để hiểu được hoạt động này là thông qua hoạt động cam kết của dự án trên GitHub công khai của họ. Trong trường hợp của Cosmos, bạn có một số kho GitHub khác nhau từ dự án chính cho đến kho lưu trữ Tendermint.

Bạn có thể nhìn lướt qua các đỉnh trong biểu đồ báo cáo hệ sinh thái để xem lượng hoạt động đang hiện diện.

Phương pháp này thực sự xem được một khoảng thời gian dài và cho thấy có bao nhiêu công việc đã diễn ra trên giao thức. Bạn cũng nên nhớ rằng đây có rất nhiều kho lưu trữ, và nếu nhìn lướt qua thì chúng ta chỉ có thể xem xét được tầm vài ba biểu đồ.

Nhìn chung, mức độ phát triển của dự án Cosmos này đã vượt xa nhiều dự án khác (bao gồm cả những dự án có ICO lớn hơn). Điều này sẽ củng cố thêm quan niệm rằng Cosmos còn ghê gớm hơn suy nghĩ nó là một dự án ICO và blockchain hiện đại.

Hoạt động mã hóa đồ sộ và điên cuồng này rất có thể liên quan đến lộ trình đầy tham vọng của đội ngũ Cosmos. Trong năm qua, đoàn đội của họ đã đạt được một số cột mốc quan trọng gần như đầy đủ, chính xác đến hoàn hảo.

Ngoài ra dự án còn có khá nhiều đề xuất nâng cấp đang nằm ở phía trước. Chúng bao gồm Hỗ trợ Hub cho giao thức IBC, cho phép một số ứng dụng SDK kết nối với Hub.

Có nên mua đồng Cosmos Coin hay không?

atom

Sự ra mắt của đồng Cosmos Coin nói riêng và hệ sinh thái Cosmos nói chung đã mang lại sự phấn khích lớn cho cộng đồng. Bằng chứng là sự tăng giá của mã token của đồng Cosmos: ATOM. Việc xuất hiện bất ngờ của mã token ATOM trên Binance và hàng chục sàn giao dịch khác, và việc ATOM tăng nhanh lên vị trí số 15 trong tổng vốn hóa thị trường là sự hỗ trợ tiền đề rằng đây là một dự án blockchain nghiêm túc đáng để theo dõi và đầu tư.

Việc Cosmos chuyển sang mạng chính đã đưa đồng Cosmos Coin đi đến giai đoạn phát triển tiếp theo. Khi mạng ổn định, cộng đồng đã bỏ phiếu để cho phép chuyển đổi mã token ATOM. Tiếp theo sẽ cho phép IBC và hoàn tất việc khởi chạy mạng chính.

Ngoài ra đội ngũ Cosmos còn có kế hoạch phát hành một ví tiền đặt cược chính thức được cho phép giao dịch trên Cosmos Hub. Sau khi phiên bản sản xuất đầu tiên của Cosmos được phát hành, và hoàn thành với blockchain Cosmos Network đầu tiên, dự án này sẽ tham gia vào cái gọi là Thời đại Galactic Era (Kỷ nguyên Thiên hà)

Khi đạt đến Kỷ nguyên thiên hà, đội ngũ phát triển Cosmos sẽ bắt đầu thực hiện trao đổi phi tập trung cũng như cầu nối cho Ethereum và Bitcoin.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng đoàn đội của Cosmos và Tendermint cực kỳ nghiêm túc về những gì họ đang làm. Mặc dù một số người vẫn gọi phần mềm dự án là thiếu các tính năng được liệt kê trong whitepaper của họ, thì vẫn có hàng tá dự án đối tác tin vào Mạng Cosmos và đã bắt đầu sử dụng nó.

Nếu Cosmos có thể trở thành mạng Internet của blockchain, nó sẽ chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng và mạnh mẽ trong tương lai của sự phát triển công nghệ blockchain.

 Giá Cosmos (ATOM) Hôm Nay: Mua & Bán Cosmos (ATOM)

Kết luận 

Có thể kết luận rằng, nếu như bạn là một người kiên định với blockchain, thì hiện tại, lựa chọn đi theo đồng Cosmos là một quyết định khá sáng suốt. Tuy nhiên, không nên để sự phấn khích của cộng đồng dẫn lối mà người chơi cần thật sự cẩn trọng. Ngoài việc nắm rõ bản chất Cosmos Coin còn cần phải theo dõi chặt chẽ tình hình thị trường trong những tháng tới.

Biên dịch: tienaoplus.com 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...