Trang chủTiền ảoDecred (DCR) là gì? Tương lai của tiền DCR và cách mua...

Decred (DCR) là gì? Tương lai của tiền DCR và cách mua DCR

Decred (DCR) là gì? Làm thế nào để mua và lưu trữ Decred? Đó là những câu hỏi đang được đặt ra liên tục đối với đồng tiền vẫn còn khá mới trên thị trường này.

Bài viết liên quan

Decred vẫn là một đồng tiền mới trên thị trường, thế nên cách tốt nhất để mua Decred là gì vẫn còn là một vấn đề còn tù mù với nhiều người. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng tiền tệ pháp định để mua Decred hay không? Ngoài ra, sàn giao dịch nào đã và đang hỗ trợ Decred cũng là điều sẽ được giải đáp trong bài viết này.

dcr là gì

Decred (DCR) là gì?

Decred (viết tắt của Decentralised Credit – Tín dụng phi tập trung) đang được dự đoán sẽ trở thành Bitcoin 2.0. Vì dường như nó đã áp dụng hết các tính năng được yêu thích nhất của Bitcoin. Và kết hợp chúng với khả năng quản trị tốt hơn, hạn chế ảnh hưởng của các công cụ khai thác và hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo để chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử khác nhau. Chất lượng tài chính và sự phát triển dài hạn của nó làm cho nó trở thành ứng cử viên tiềm năng trong không gian tiền tệ kỹ thuật số.

dcr là gì

Thông tin cơ bản về Decred

 • Đồng tiền Decred là một loại tiền kỹ thuật số cung cấp quyền tự chủ hoàn toàn cho các bên liên quan để đưa ra quyết định phi tập trung và chuyển đổi tiện lợi giữa các bộ quy tắc khác nhau. Tiền điện tử của nó được ký hiệu là DCR, với tổng nguồn cung là 21 triệu coin.
 • Mạng chính (Mainnet) Decred được ra mắt vào ngày 8 tháng 2 năm 2016 bởi Company O, một công ty có trụ sở tại Chicago chuyên phát triển các công cụ cho Bitcoin. Decred 1.0.0, cho phép lai bằng chứng công việc / bằng chứng cổ phần, đã được ra mắt vào ngày 25 tháng 4 năm 2017.
 • Decred sử dụng một cơ sở mã mô-đun để điều chỉnh và thay đổi quy mô trong công nghệ blockchain. Có nghĩa là các tính năng của nó có thể được thêm hoặc xóa dễ dàng hơn so với các loại tiền điện tử khác. Việc sử dụng Lightning Network (LN) cho phép các khoản thanh toán gần như ngay lập tức trong DCR. Tính chất này tương tự như Bitcoin, nhưng xử lý chỉ trong một nửa thời gian và do đó, cạnh tranh với hệ thống pháp định (fiat) hiện có.

Lợi ích của Decred là gì?

Sự phát triển Decred

 • Nhóm Decred do Jake Yocom-Piatt, người tổ chức dự án và Giám đốc điều hành của Công ty 0 lãnh đạo. Decred vận hành thông qua mô hình nhà thầu cho phép các cá nhân, nhóm và công ty mới đóng góp cho dự án.
 • Các nhà phát triển Decred đã làm việc như các nhà phát triển Bitcoin trước đây và Decred đã được phát triển để giải quyết các vấn đề về quản trị Bitcoin. Điều này dẫn đến phát triển của một sự kết hợp đặc biệt giữa khai thác (đào) bằng chứng công việc (PoW) và bằng chứng cổ phần (PoS) để phân cấp. Cộng đồng có thể chung tay để kích hoạt các tính năng trong tương lai cho phép đưa ra quyết định kèm theo.
 • Với hơn 14 nhà phát triển, nó thường xuyên phát triển mã mới, duy trì mã hiện tại và triển khai các tính năng lộ trình trong phần mềm, kho lưu trữ miễn phí và nguồn mở Decred trên một cơ sở gần như hàng ngày.
 • Decred v1.0 cho phép các bên liên quan của Decred bỏ phiếu về một thay đổi đồng thuận và một phiếu bầu báo hiệu. Điều này cho phép hệ thống đề xuất công khai chống lại kiểm duyệt và blockchain neo. Bằng cách này, người dùng có thể gửi các dự án của riêng mình cho Decred để tự cấp vốn từ trợ cấp khối dự án.

Công nghệ Decred

 • Decred sử dụng Lightning Network (LN) để xử lý các khoản thanh toán gần như ngay lập tức trong DCR cho các hợp đồng thông minh. Điều này tương tự như Bitcoin nhưng thời gian xử lý chỉ là 5 phút so với 10 phút trong Bitcoin. Nó là một ứng dụng của hệ thống ngoại chuỗi (off-chain) có độ trễ thấp mang lại cho nó tính năng tự trị.
 • Hệ thống bỏ phiếu đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) lai bằng chứng cổ phần (PoS) mang lại quyền quyết định cho các bên liên quan để kích hoạt các quy tắc và cho phép chuyển đổi liền mạch giữa chúng. Bằng chứng công việc (PoW) được sử dụng để xác thực các giao dịch trên mạng và tạo mã thông báo Decred mới thông qua sức mạnh tính toán. Khai thác (đào) bằng chứng cổ phần (PoS) cho phép người dùng có nắm giữ Decred bỏ phiếu về các phát triển quan trọng trong vấn đề mạng và tùy chọn để xác thực các giao dịch.
 • Ví đa nền tảng có sẵn và sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) trên tất cả các hệ điều hành chính (Windows, macOS và Linux) để cung cấp cho người dùng Decred ví có thể truy cập. Decrediton là GUI đa nền tảng của chính nó, được viết bằng node.js sử dụng Electron. Nó cung cấp ví giao diện dòng lệnh (CLI) cho người dùng kỹ thuật nhiều hơn.
 • Decred là công ty crypto đầu tiên thực hiện một phiên bản cập nhật phần mềm bắt buộc (hard fork) trực tiếp do người dùng kích hoạt trên chuỗi. Điều này đã làm cho nó tinh vi hơn về mặt quản trị các bên liên quan. Nó cho phép người dùng bỏ phiếu trên chuỗi (on-chain) theo chỉ dẫn của dự án và cùng nhau đưa ra quyết định. Sự giảm giá trị theo thời gian của Decred có thể tăng lên do sự phát triển tích cực và chuyên tâm hàng ngày.

Tính năng, đặc điểm

 • Quản trị tốt hơn: Đây là USP của Decred, vì nó cho phép tính toàn diện trong việc ra quyết định thông qua bỏ phiếu và biến nó thành một mạng ngang hàng với ảnh hưởng hạn chế của các thợ đào. Tính năng quản trị các bên liên quan độc nhất vô nhị của nó cho phép cộng đồng của mình chỉ đạo các dự án và cũng có thưởng cho họ. Một hệ thống xổ số được sử dụng để xác định các bên liên quan bỏ phiếu trên mỗi khối và thu tiền trợ cấp. Ngoài ra, nó còn có hệ thống ra quyết định từ dưới lên thông qua Hội nghị Decred. Người dùng có thể quyết định bỏ phiếu có hoặc không, trên các khối đã được khai thác rỗng hoặc trên các khối được tạo bởi một người đào POW độc hại. Các bên liên quan có thể kiếm được 2,25% thông qua việc tham gia vào mô hình quản trị. Điều này làm cho Decred cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư dài hạn.
 • Quyền riêng tư và bảo mật tăng dần: Decred sử dụng hỗ trợ SPV (Simple Payment verification – Xác minh thanh toán đơn giản) cho người dùng của nó. Cho phép họ thanh toán nhanh chóng mà không cần tải xuống toàn bộ blockchain, trong khi vẫn duy trì bảo mật cho các giao dịch của họ khi ví của họ tương tác qua mạng ngang hàng. Nó triển khai các công nghệ mới trên cơ sở đều đặn và cũng theo yêu cầu để đáp ứng với các cuộc tấn công. Chữ ký Schnorr có hỗ trợ ngưỡng n-of-n cũng được tích hợp, khiến người tham gia không thể tiết lộ giao dịch nào được ủy quyền hoặc không ủy quyền.
 • Khả năng chuyển đổi dễ dàng giữa các loại tiền: Decred không phụ thuộc vào các sàn giao dịch tập trung để hoán đổi các loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Người dùng của nó có thể thực hiện các giao dịch tại quầy (OTC) không đáng tin cậy thông qua các hoán đổi nguyên tử xuyên chuỗi mà không cần bên thứ ba. Nó cải thiện khả năng tương tác giữa các loại tiền tệ và đáp ứng nhu cầu về hiệu quả mới giúp tăng giá trị của nhà đầu tư. Với các kênh thanh toán của Lightning Network, các giao dịch hoán đổi nguyên tử (atomic swap) mạnh hơn và dễ thực hiện hơn so với những gì được cung cấp bởi các loại tiền tệ ngang hàng với Decred.

dcr là gì

Giá đồng coin Decred hiện tại bao nhiêu ? Mua & Bán  ở đâu 

Giá Decred (DCR) Hôm Nay: Mua & Bán Decred (DCR) Trên Sàn Uy Tín 

Kết luận

chỉ cần bạn có một số Bitcoin, bạn có thể giao dịch nó với Decred tại các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như OKEx, Cryptopia, BittrexHuobi một cách dễ dàng

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...