Trang chủTiền ảoAion (AION) là gì? Tương lai của đồng AION và cách mua...

Aion (AION) là gì? Tương lai của đồng AION và cách mua AION

Hiện nay có 3 thế hệ dự án blockchain với 3 đơn vị tiên phong. Thế hệ thứ nhất là Bitcoin, thế hệ thứ hai là Ethereum, và thế hệ thứ 3 là AION.

Bài viết liên quan

Thế hệ thứ nhất là các dự án tiền tệ thay thế. Thế hệ này được lãnh đạo bởi Bitcoin. Thế hệ thứ 2 của các dự án blockchain nền tảng cơ bản cho DApps. Nhà lãnh đạo hiện tại trong thế hệ này là Ethereum. Thế hệ thứ 3 tăng lên từ nhu cầu sử dụng đầy đủ sức mạnh của khả năng kết nối liền mạch trên các mạng blockchain riêng biệt. Các dự án blockchain thế hệ thứ 3 này nhằm mục đích mang đến cho blockchain những gì mà internet mang đến cho điện thoại di động. Và AION là mạng blockchain thế hệ thứ 3 đầu tiên cho phép các mạng blockchain khác nhau giao tiếp với nhau trên phạm vi toàn cầu.  

aion là gì

AION là gì?

Thông tin cơ bản

 • Những vấn đề cơ bản của một blockchain là khả năng mở rộng, khả năng tương tác và quyền riêng tư. Để thúc đẩy xu hướng chấp thuận blockchain, điều quan trọng là phải có một nền tảng giải quyết các vấn đề này.
 • Aion là mạng blockchain đa tầng đầu tiên giải quyết các vấn đề nói trên cùng với việc phát triển mạng blockchain liên kết.
 • Giao thức Aion cho phép tích hợp các mạng blockchain không giống nhau vào mô hình đa tầng của nó, giống như internet. Mạng này hỗ trợ các kiến ​​trúc blockchain khác nhau, cung cấp khả năng tương tác chuỗi chéo.

Sự phát triển của Aion

Mattew Spoke đã ra mắt Nuco, công ty mẹ của Aion, vào năm 2016. CTO của công ty là Jin Tu, với 15 năm kinh nghiệm trong thiết kế doanh nghiệp và quản lý blockchain.

Lợi ích của Aion là gì?

Công nghệ Aion

Cốt lõi của công nghệ Aion là blockchain thế hệ thứ ba, Aion-1. Hệ thống blockchain này kết nối các blockchain khác nhau bên cạnh việc quản lý các chức năng của nó. Mạng này cấu thành từ hai yếu tố chính:

 • Đồng thuận (Consensus) là một thuật toán thực hiện kết nối giữa hai hoặc nhiều chuỗi khối. Nó hoạt động như Cầu nối Đồng thuận (Bridge Consensus) cho các giao dịch nhanh chóng và Đồng thuận Kết nối Mạng để mang lại sự ổn định.
 • Máy ảo Aion (AVM) là một trình thông dịch làm việc với Máy ảo Java (Java Virtual Machine) để chạy các ứng dụng trên chuỗi khối Aion-1 với sức mạnh và sự tương tranh.

Mạng đa tầng Aion hoạt động như một giao thức cho phép giao tiếp giữa các hệ thống khác nhau. Mạng bao gồm nhiều thành phần khác nhau đảm bảo cho việc giao tiếp trên hệ thống liên chuỗi (interchain).

aion là gì

 • Kết nối mạng: Chúng hoạt động như một giao thức cầu nối để định tuyến tin nhắn giữa các chuỗi khối khác nhau và cung cấp trách nhiệm phân cấp.
 • Giao dịch Liên chuỗi (Interchain): Đó là nơi bạn có thể vô tư tin vào những tin nhắn trao đổi giữa các hệ thống blockchain. Nó cho phép chia sẻ thông tin an toàn và thuận tiện trên mạng đa tầng.
 • Cầu nối: Đây là giao thức kết nối các mạng tham gia (participating network) vào với mạng kết nối (connecting network) để tạo điều kiện giao tiếp. Chúng chịu trách nhiệm phê duyệt các tin nhắn đến từ các giao dịch liên chuỗi.
 • Mạng tham gia: Bất kỳ mạng nào được tích hợp thành công với mạng kết nối sẽ tạo thành mạng tham gia. Chúng có thể là blockchain, orial, cryptlet, v.v. Chúng có thể tùy chỉnh các thành phần cơ sở hạ tầng như thuật toán, ngôn ngữ và máy ảo và nhiều thứ khác nữa.

Cách sử dụng Aion của các doanh nghiệp

Aion tự hào về nhiều trường hợp sử dụng Aion cho khu vực doanh nghiệp.

 • Thị trường truyền thông trực tuyến: Với Aion, những người tham gia truyền thông có cơ sở để tạo ra, phân phối và kiếm tiền từ nội dung thông qua một kênh trực tiếp mà không có bên thứ ba. Điều này đạt được thông qua các cầu nối kết nối nhiều chuỗi khối có khả năng liên tương tác.
 • Internet vạn vật (IoT): Các nhà phát triển và các công ty xây dựng phần cứng có thể khiến cho những sáng tạo của họ được hòa hợp với hệ sinh thái phi tập trung của Aion. Họ có thể giao tiếp với nhiều blockchain thông qua mạng lưới đa tầng.
 • Hậu cần chuỗi cung ứng: Aion tạo điều kiện cho các chuỗi cung ứng được phù hợp với hàng hóa. Nó tạo ra một hệ thống hiệu quả và minh bạch hơn cho các công ty xử lý hàng hóa vận chuyển.

aion là gì

Làm thế nào để mua và trữ AION?

Cách mua AION

AION có sẵn để mua trên các sàn giao dịch như Binance, Liqui, Etherdelta, Kucoin và Banquor Network.

 • CoinSwitch, với tư cách là nền tảng chuyển đổi tiền điện tử lớn nhất, cung cấp cho bạn quyền giao dịch tiền điện tử với AION. Bạn có quyền chọn qua 45.000 cặp giao dịch tiền điện tử crypto để lựa được loại tiền bạn thích hơn cả.
 • Hơn thế nữa – với CoinSwitch, bạn không phải dựa vào một chiếc ví độc lập từ giao dịch đến lưu trữ tiền điện tử AION của mình. Thay vào đó, tất cả giao dịch đều xảy ra từ và đến ví cá nhân của riêng bạn.

Trữ AION

Đồng AION có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví ETH nào như MyEtherWallet vì chúng tuân thủ ERC20. Các tùy chọn lưu trữ khác bao gồm ví cứng (hardware wallet) như Ledger Nano S và Trezor. Exodus và Jaxx cũng là ví lưu trữ của VIB.

Tương lai của Aion như thế nào?

Aion có lộ trình được lên kế hoạch cho tương lai khá tốt, được chia thành ba giai đoạn bắt đầu từ năm 2018.

 • Giai đoạn đầu tiên – Kilimanjaro có những mục tiêu cần đạt được vào năm 2018. Aion có kế hoạch làm cho giao thức của nó tương thích hoàn toàn với máy ảo được hiệu chỉnh. Nó cũng sẽ giới thiệu Aion Interchain-Token Bridge (Cầu nối Mã token Liên chuỗi Aion) để tăng cường giao tiếp giữa các chuỗi. Nó sẽ phát triển một khung đa chuỗi, Aion Core và giới thiệu các tính năng như Giao thức dây (Wire Protocol) và Mỏ Tx (Tx Pool).
 • Giai đoạn 2 là Denali sẽ triển khai trên hệ thống xử lý VM và phát triển kiến ​​trúc AVM. Nó bao gồm các mục tiêu liên quan đến Ngôn ngữ kịch bản Aion (Aion Scripting Language) và Thuật toán Đồng thuận Bằng chứng Thông minh (Proof-of-Intelligence Consensus Algorithm).
 • Giai đoạn thứ ba là Everest với trọng tâm là cơ sở hạ tầng mạng cho Aion. Nó sẽ xem xét việc cải thiện các ứng dụng Aion để giao tiếp liên mạng được nhanh hơn. Thuật toán đồng thuận được lên kế hoạch để khởi chạy trong giai đoạn này.

aion là gì

Giá đồng coin Aion hiện tại ?

 Giá Aion (AION) Hôm Nay: Mua & Bán Aion (AION) Trên Sàn Uy Tín 

Aion khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Có một số nền tảng blockchain như Aion cung cấp dịch vụ blockchain công khai và riêng tư. Wanchain, Chain, Polkador và Cosmos là một số đối thủ cạnh tranh chính của Aion. So với các nền tảng này, Aion cung cấp các dịch vụ độc đáo sau:

 • Mạng Blockchain Aion-1 cung cấp một nền tảng an toàn để liên lạc giữa hai hoặc nhiều blockchain. Sự mạnh mẽ và bền vững làm cho mạng này trở nên độc đáo.
 • Nó sử dụng cơ chế cầu nối để kết nối các chuỗi khối và thực hiện các giao dịch liên kết. Khả năng tương tác là một trong những khía cạnh thuận lợi nhất của giao thức Aion.
 • Đồng thuận là USP của Aion cung cấp cả giao dịch trên chuỗi và giao tiếp liên chuỗi.
 • Các khả năng mở rộng của Aion đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dùng và khắc phục những vấn đề về khả năng tương tác và khả năng mở rộng.

Như vậy, có thể thấy với Đội ngũ phát triển và kỹ sư blockchain giàu kinh nghiệm của Aion cùng với các cố vấn như Anthony Di Lorio, đồng sáng lập Jaxx và Eric Gu, người sáng lập Metaverse đã làm rất tốt phần Sách Trắng (Whitepaper) và Lộ trình (Roadmap) cho Aion.

Nguồn cung lưu hành hiện tại của Aion là 188.620.869 AION với mức vốn hóa thị trường là 15 triệu USD. Aion giải quyết một số vấn đề mà bạn phải đối mặt trong hoạt động của blockchain. Nó cho phép giao tiếp giữa các mạng bằng cách sử dụng một số công nghệ tiên tiến. Tiềm năng đầu tư của nó chủ yếu dựa vào những thay đổi mà nó đang phấn đấu để mang lại cho hệ thống blockchain.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...