Rate this post

Token hoá tài sản, chứng khoán là một lợi thế mà công nghệ blockchain mang lại cho lĩnh vực tài chính. Trong các blockchain có nhiều người chơi nhất, Ravencoin nổi bật mô hình POW và chống ASIC.

Bài viết liên quan

Sự ra đời của công nghệ blockchain đã mở ra một thế giới mới về khả năng của ngành tài chính. Cùng với những ngành công nghiệp khác đã chuyển sang không gian kỹ thuật số, blockchain đang giúp ngành công nghiệp tài chính có thể trở thành kỹ thuật số hoàn toàn. Một trong những lĩnh vực đầy hứa hẹn của blockchain là số hóa tài sản. Điều này có nghĩa là sẽ có đại diện cho mỗi một tài sản vật lý trên blockchain. Và Ravencoin là một dự án blockchain như thế, tập trung vào việc cho phép chuyển giao tài sản từ người dùng này sang người dùng khác.

Ravencoin (RVN) là gì ?

ravencoin

Ravencoin được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về tài sản và chứng khoán có thể giao dịch qua biên giới trong thời đại kỹ thuật số, giống như Bitcoin cho phép tiền được chuyển giao một cách “không có ma sát” trên toàn thế giới. Ravencoin là nguồn mở và miễn phí.

Vai trò của Ravencoin ?

Ravencoin được xây dựng trên một bản cập nhật (fork) của mã Bitcoin. Có một số đặc điểm cho thấy sự khác biệt giữa Ravencoin và Bitcoin. Chúng bao gồm tặng thưởng thời gian trên khối (1 phút), số lượng đồng tiền được phát hành (21 tỷ RVN), việc tạo ra tài sản và khả năng nhắn tin.

Người dùng của giao thức Raven có thể phát hành mã token trên blockchain Ravencoin dựa vào bất kỳ tài sản nào. Những mã token này không cần “đào” (khai thác). Và người phát hành mã token quyết định tất cả các thuộc tính của chúng.

Các mã token sau đó có thể được chuyển nhượng và di chuyển dễ dàng giốg như Bitcoin. Những tài sản có thể được token hóa trên nền tảng Ravencoin bao gồm vàng miếng, chứng thư đất, đồng bạc, thẻ quà tặng, điểm thưởng, v.v.

Để tạo ra một mã token tài sản trên nền tảng, người dùng được yêu cầu đốt một số mã token RVN (burn coin) và cung cấp một cái tên token độc nhất. Sau đó, thuộc tính mã token được xác định. Chúng bao gồm số lượng token, số thập phân và liệu nguồn cung có cố định không hay có thể tăng lên trong tương lai.

ravencoin -1

RVN có thể được sử dụng để thưởng cho những người nắm giữ một token đã được tạo trên blockchain của Ravencoin. Ngoài ra, giống như mã token Ethereum ERC-721, Ravencoin cung cấp khả năng tạo mã token độc nhất. Các mã token độc nhất là các mã token chứng minh tính xác thực, vì sẽ chỉ có một mã token như vậy tồn tại. Điều này rất hữu ích trong các trường hợp sử dụng như: bộ sưu tập nghệ thuật, cấp phép phần mềm, v.v.

Ravencoin cũng cung cấp một phương tiện liên lạc giữa nhà phát hành mã token và chủ sở hữu token. Chủ sở hữu mã token có thể từ chối giao tiếp này nếu họ muốn. Chẳng hạn, tin nhắn từ nhà phát hành mã token có thể thông báo cho chủ sở hữu mã token về một cuộc bầu chọn sắp diễn ra. Và một mã token bầu chọn có thể được phát hành cho mỗi một chủ sở hữu token để giảm việc thực hiện bầu chọn.

Sự đồng thuận

Cơ chế đồng thuận của Ravencoin giống như của Bitcoin: Bằng chứng Công việc (Proof-Of-Work – PoW). Tuy nhiên, nó có một thuật toán ánh xạ (hash) khác với Bitcoin. Bitcoin thực hiện thuật toán hash SHA-256, trong khi đó, Ravencoin sử dụng thuật toán X16R. Thuật toán này không cho phép đào (khai thác) ASIC.

Ravencoin đã được triển khai để thay thế cho giao thức chuyển tiền Bitcoin hoặc ERC-20. Cơ chế đồng thuận PoW được sử dụng cho mục đích bảo vệ dữ liệu của người dùng. Phần thưởng khi đào Ravencoin bắt đầu ở mức 5.000 RVN (so với 50 BTC cho Bitcoin).

Lịch sử và đội ngũ Ravencoin

Ravencoin được ra mắt vào ngày 3 tháng 1 năm 2018, nhân kỷ niệm 9 năm ra mắt Bitcoin. Việc khai thác Ravencoin đã bắt đầu vào ngày này thông qua một thông báo trên twitter.

Ravencoin không bán ICO hoặc mã token. Đội ngũ nòng cốt được tài trợ bởi Medici Ventures, thuộc sở hữu của Overstock. Nó không có mã chủ và không bị nhà sáng lập “đào” trước. Không có một tỷ lệ đồng xu nào bị đặt riêng cho nhà sáng lập hoặc bị khóa.

Đây là một dự án nguồn mở tập trung vào việc xây dựng công nghệ hữu ích với một cộng đồng đang phát triển.

Sách trắng của Ravencoin được viết bởi Bruce Fenton, một thành viên của quỹ Bitcoin Foundation và Tron Black. 

Lộ trình và thành tựu

Lộ trình của Ravencoin đang bước vào giai đoạn phát triển thứ hai.

Giai đoạn 1, đã hoàn thành bao gồm thiết lập mạng Raven cơ bản.

Giai đoạn 2, hiện đang được phát triển, bao gồm chống ASIC, hỗ trợ tài sản, khả năng tặng thưởng và siêu dữ liệu. Giai đoạn 3 bao gồm cho phép thanh toán RVN cho chủ sở hữu mã token. Giai đoạn 4 là để phát triển các tài sản duy nhất, Giai đoạn 5 dành cho tính năng nhắn tin và Giai đoạn 6 để bỏ phiếu.

Giám đốc điều hành của Overstock, Patrick Byrne, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2 năm 2018 rằng họ đã đầu tư hàng triệu đô-la vào các nhóm làm việc trên Ravencoin. Gần đây hơn, việc bổ sung Ravencoin vào Binance đã thúc đẩy rất nhiều cho dự án.

ravencoin

Thách thức và đối thủ cạnh tranh

Chẳng có áp lực nào đối với Ravencoin, chứ không giống như các dự án blockchain khác, vì nó không bán mã token, do đó không phải kỳ vọng hoàn vốn đầu tư.

Tuy nhiên, dự án không phải là không có những thách thức riêng của nó. Là một mạng lưới phi tập trung, việc soạn thảo một bản ghi nhớ pháp lý (vì RVN không phải là chứng khoán) đã tỏ ra là thách thức đối với Ravencoin, vì một số sàn giao dịch yêu cầu phải niêm yết. Một tình nguyện viên của cộng đồng đang làm nghề luật sư đã giúp đỡ bằng một bài báo chứng minh rằng RVN không phải là một chứng khoán.

Có một số đối thủ cạnh tranh về khía cạnh token hóa tài sản của ngành công nghiệp blockchain. Như Waves, cho phép người dùng tạo mã token của riêng họ. Hay Polymath, tập trung vào chứng khoán.

Một sự cạnh tranh trực tiếp hơn chính là Bytom. Sự khác biệt giữa Bytom và Ravencoin là Bytom cho phép đào ASIC và nó có bán token.

Mã token RVN

Mã token RVN là đồng tiền riêng của blockchain Ravencoin. Nó được sử dụng để trả phí trên mạng và được sử dụng làm tiền tệ để thưởng cho các nhà phát triển và người khai thác. Lượng cung được lưu hành của RVN hiện là khoảng 2,1 tỷ đô-la.

Một trong những cách để sở hữu mã token RVN là thông qua “đào” coin. Nền tảng đã tạo ra một hướng dẫn khai thác (đào coin) cho những ai muốn đào RVN.

RVN có thể mua được trên Binance, Bittrex, Cryptobridge và Cryptopia. Trong số các sàn giao dịch này, chỉ có Bittrex hỗ trợ mua bằng tiền tệ pháp định (USD). Đương nhiên RVN cũng có thể được mua trên các sàn giao dịch khác với Bitcoin và Ether.

Giá Ravencoin (RVN) Hôm Nay: Mua & Bán Ravencoin (RVN) Trên Sàn Uy Tín

Ravencoin có ví trên máy tính (desktop wallet) cũng như ví Android và ví iOS – những nơi có thể lưu trữ RVN. Hiện nhóm này đang làm việc với Coinomi, Jaxx và Ethos để lưu trữ RVN.

Ngoài ra còn có một ví trên web (web wallet) được phát triển gần đây để lưu trữ mã token RVN. Mặc dù chưa có loại ví phần cứng nào tương thích, nhưng nhóm này đã liên lạc với Ledger và Keepkey.

Kết luận 

Tóm lại, khi nhu cầu trong lĩnh vực blockchain này tăng lên, Ravencoin được định vị là một sự cân nhắc hàng đầu cho việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số của người dùng. Bởi lẽ Ravencoin chỉ tập trung vào chuyển giao tài sản, không giống như hầu hết các dự án blockchain khác đều nhằm giải quyết hai hoặc nhiều vấn đề cùng một lúc. Sự lựa chọn trọng tâm khá phù hợp này có thể chứng tỏ đó là một thế mạnh cho Ravencoin trong những tháng tới. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây