Trang chủTiền ảoBancor (BNT) là gì ? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu...

Bancor (BNT) là gì ? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Bancor (BNT)

Như chúng ta biết, BNT là tiền tệ riêng của Bancor và là mã Smart Token dưới quyền đầu tiên của giao thức Bancor. BNT có tổng nguồn cung là 74.319.827.

Bài viết liên quan

Các giao dịch của BNT được xử lý ở cấp độ riêng biệt với lớp cơ bản của giao thức bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake) Casper của Ethereum. Giao thức Bancor được cho rằng nó tồn tại là để mang lại tính thanh khoản cho các mã token thích hợp để chúng có được chỗ đứng trên thị trường toàn cầu. Bancor giúp dễ dàng mua hoặc thanh toán các mã token có khối lượng giao dịch thấp đồng thời giúp chúng thiết lập một mức giá thị trường.

Bancor (BNT) là gì ?

bancor

Bancor là một giao thức blockchain cho phép người dùng chuyển đổi trực tiếp giữa các mã token khác nhau thay vì trao đổi chúng trên thị trường tiền điện tử.

Dự án cung cấp một mạng lưới – mà chúng ta sẽ thảo luận về nó trong bài viết này – hoạt động để mang lại tính thanh khoản cho phần lớn các mã token thiếu cung / cầu nhất quán trong các giao dịch. Mạng này được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh và một loại tiền điện tử mới mà họ gọi là “Smart Token”.

Mục đích của Bancor ?

Bancor đang tìm cách cung cấp hỗ trợ cho tình trạng không thanh khoản được hiện đang tồn tại trong thị trường tiền điện tử. Không thanh khoản được không phải là vấn đề đối với các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin hay Ethereum vì luôn có người mua và người bán tìm cách trao đổi những đồng tiền đó. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một vấn đề đối với hàng ngàn mã token khác – là những token có thể phục vụ các mục đích phi tập trung hợp pháp nhưng chưa đủ thu hút đủ sự chú ý trên thị trường để thanh khoản được.

Tính thanh khoản của mã token được xác định bởi sự hiện diện nhất quán của người mua và người bán. Mã token có tính thanh khoản cao là một mã token mà bạn có thể dễ dàng mua hoặc bán tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào. Còn ngược lại thì chính là các mã token có tính thanh khoản thấp.

Nhóm Bancor lập luận rằng, vì phần lớn các mã token rất khó trao đổi, nên họ đã loại trừ ra khỏi nền tảng Internet of Value (chia sẻ giá trị trực tuyến). Giao thức của họ nhằm mục đích tích hợp các mã token đó bằng cách giúp thiết lập tính thanh khoản của chúng

Nhóm nghiên cứu hình dung một tương lai liên quan đến hàng triệu mã token có hiệu quả cao ở địa phương, nhưng có thể giao dịch trên toàn cầu.

Mã token thông minh (Smart Token) và Giao thức Bancor

bnt

Giao thức Bancor sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo ra các Smart Token, hoạt động như một cơ chế thay thế cho giao dịch. Một đặc điểm chính của giao thức là nó không yêu cầu trao đổi mã token với bên thứ hai, như trong trường hợp giao dịch tiền điện tử. Thay vào đó, nó sử dụng Smart Token để chuyển đổi nội bộ các mã token ERC-20 khác nhau. Các chuyển đổi này diễn ra thông qua giao thức blockchain, và hoàn toàn nằm ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử.

Smart Token xử lý các chuyển đổi mã token nội bộ bằng cách giữ các dự trữ của những mã thông báo ERC20 khác nhau trong Hợp đồng thông minh của nó. Sau đó, chúng có thể chuyển đổi qua lại giữa các khoản dự trữ đó khi người dùng yêu cầu.

Bạn có thể xem Smart Token như kiểu  “tiền nắm giữ tiền”. Chúng nắm giữ những dự trữ tương tự như cách một ngân hàng trung ương nắm giữ dự trữ ngoại tệ và chuyển đổi qua lại giữa chúng.

Giao thức Bancor hỗ trợ tất cả các mã token theo tiêu chuẩn Ethereum từ ERC-20. Mọi mã token được tạo đều tuân thủ ERC-20 và do đó tương thích với tất cả các mã token ERC-20 khác. Chúng ta biết rằng một Smart Token có thể được chuyển đổi ngay lập tức sang bất kỳ mã token (dự trữ) nào được kết nối với nó. Tuy nhiên, nó cũng có thể được chuyển đổi thành bất kỳ mã token nào có kết nối với những token mà nó đã kết nối, v.v. Điều này tạo ra một mạng lưới các mã token được liên kết giúp chuyển đổi nhanh chóng và tự động.

Mã token mạng Bancor (BNT) là gì?

Giao thức Bancor có loại tiền tệ riêng là BNT. BNT là Mã token thông minh đầu tiên từng có trên Mạng Bancor và được giữ làm dự trữ bởi tất cả các Mã token thông minh khác. Kết nối này cho phép BNT giảm đáng kể số lượng chuyển đổi cần thiết để đi được đến mã token cuối cùng.

Tính thanh khoản của mã token Bancor

bnt

Bancor mang lại tính thanh khoản cho các mã token bằng cách loại bỏ sự cần thiết người mua và người bán phải kết nối với nhau để giao dịch diễn ra (như trong trường hợp các giao dịch tiền điện tử). Thay vào đó, bạn có thể thực hiện chuyển đổi bất cứ lúc nào trực tiếp thông qua các hợp đồng thông minh trên mạng.

Giao thức Bancor đảm bảo tính thanh khoản bằng cách lập trình một Tỷ lệ dự trữ không đổi (CRR) trong tất cả các hợp đồng Smart Token. CRR ngăn chặn hiệu quả việc Smart Token làm cạn kiệt nguồn dự trữ của họ.

Khi các mã token hoạt động bằng cách thông qua các hợp đồng thông minh khác nhau, giá chuyển đổi được tính bằng một tập hợp các công thức và thuật toán (có sẵn trong sách trắng dự án). Các công thức này được thiết kế đặc biệt để giúp đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi và đồng thời tránh cạn kiệt.

Chuyển đổi mã token trên mạng Bancor

Bạn có thể truy cập mạng và chuyển đổi giữa các mã token được hỗ trợ thông qua ứng dụng web Bancor.

Hãy từ từ xem thử việc chuyển đổi mã token có thể trông như thế nào. Giả sử bạn muốn chuyển đổi mã token ERC-20 như DragonChain sang mã khác, giả sử, EOS.

Trên ứng dụng web, bạn chỉ cần chọn hai mã token này và nhấp vào “Chuyển đổi” (giả sử bạn đã đính kèm một chiếc ví cung cấp cho bạn một vài mã token DRGN để giao dịch). Sau khi bạn nhấp vào nút “chuyển đổi”, giao thức Bancor sẽ bắt đầu một loạt các yêu cầu cho những hợp đồng thông minh khác nhau. Yêu cầu đầu tiên chuyển đổi DRGN của bạn thành một Smart Token nắm giữ DRGN trong kho dự trữ của nó. Smart Token sau đó được thanh toán cho một Smart Token khác nắm giữ EOS trong kho dự trữ của nó. Khi chuỗi chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ nhận được EOS.

Vận dụng lý thuyết trong thực tiễn

Ví dụ, Dutch Airlines và American Airlines đều bắt đầu sử dụng tiền điện tử và các khoản tín dụng dặm bay tương ứng của họ đã được mô hình hóa như những mã token ERC-20. Giao thức Bancor, sau đó, sẽ hoạt động để cho phép người dùng trao đổi dặm trên Dutch Air với điểm thành viên trên thẻ American Airline Loyalty mà không cần chính họ muốn làm cái việc buôn bán ngược này vào thời điểm đó.

Bạn có thể mua và lưu trữ BNT ở đâu?

Bạn có thể có được mã token BNT trực tiếp thông qua hợp đồng thông minh của Bancor bằng cách chuyển đổi từ bất kỳ mã token ERC-20 được hỗ trợ nào khác trên ứng dụng web Bancor.

Mặt khác, bạn có thể tìm thấy BNT trên các sàn giao dịch sau: Binance, Bittrex, Gate.io, HitBTC, OKEx, Liqui, Upbit, LATOKEN, COSS, AEX và Tidex.

Bạn cũng có thể lưu trữ BNT trên hầu hết các loại ví phổ biến như MyEtherWallet, Parity và imToken.

 Giá Bancor Network Token (BNT) Hôm Nay: Mua & Bán Bancor Network Token (BNT) Trên Sàn Uy Tín 

Kết luận 

Tóm lại, các Smart Token trên mạng Bancor là tài sản do người dùng tạo nên được tạo ra bởi các hợp đồng thông minh trên Mạng Bancor. Mã Smart Token đóng vai trò là phương tiện để chuyển đổi giữa các mã token ERC-20 khác nhau. Nếu không gian tiền điện tử tiến tới một hệ thống liên quan đến một số lượng lớn mã token địa phương có hiệu quả, Bancor rất có thể là một địa chỉ trung tâm để trao đổi các loại tiền tệ đó.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...