Trang chủKinh NghiệmICO là gì ? Những điều cần lưu ý khi đầu tư...

ICO là gì ? Những điều cần lưu ý khi đầu tư ICO

Giới thiệu

Thế giới tiền điện tử đã trải qua những thay đổi lớn gần đây. Một trong những thay đổi lớn nhất trong vài năm qua là sự ra đời của các (ICO). Không có gì ngạc nhiên khi một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong không gian mật mã trong năm vừa qua là ‘ICO là gì?’.

Trong khi bạn có thể quen thuộc với một số tiền điện tử phổ biến như BitcoinEthereum, bạn có thể không quen thuộc với ICO.

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi đi vào chi tiết về các ICO, tôi cần đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về công nghệ đằng sau các ICO – Blockchain & các hợp đồng thông minh.

bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu nhé!

Blockchains

blockchain không phải là Bitcoin hoặc bất kỳ tiền điện tử nào khác. Nó chỉ là các cryptocurrencies sử dụng blockchain. Nói một cách đơn giản, một khối là một nhóm các giao dịch. Các chuỗi là một nhóm các khối được kết nối với nhau. Đặt hai từ đó lại với nhau, và ở đó bạn có nó – blockchain .

Tất cả các khối liên kết với nhau trên chuỗi tạo thành một cơ sở dữ liệu công cộng. Cơ sở dữ liệu này là công khai bởi vì nó được chia sẻ với hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn máy tính. Chúng ta có thể nghĩ về các máy tính này như các máy chủ của blockchain

ico là gì

Nguồn: steemit

(Các máy tính này được gọi là các nút ).

Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện cho cơ sở dữ liệu cần được xác minh bởi hơn 51% số nút. Nếu họ không được xác minh, không thể thực hiện thay đổi. điều này làm cho các Cơ sở dữ liệu rất khó bị hack, để hack cơ sở dữ liệu bạn sẽ cần phải hack hơn 51% các nút, và các nút là các máy tính được sở hữu bởi rất nhiều người.

Hiệu ứng này được gọi là phân cấp – có nghĩa là cơ sở dữ liệu không được lưu trữ ở một nơi duy nhất, mà thay vào đó là ở nhiều nơi khác nhau.

(Để biết thêm về công nghệ blockchain, hãy đọc hướng dẫn chi tiết blockchain là gì của chúng tôi .)

Tokens & Hợp đồng thông minh

Các giao dịch xảy ra trên cơ sở dữ liệu không chỉ giới hạn trong các giao dịch tài chính như giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin. Thay vào đó, chúng có thể là bất cứ thứ gì có giá trị.

Ví dụ: giá trị của giao dịch có thể là một ngôi nhà. Tất nhiên, bạn không thể đặt một ngôi nhà vào blockchain. Thay vào đó, bạn cần một cái gì đó đại diện cho giá trị của ngôi nhà.

Token (Mã thông báo)

Token được gọi là thẻ hoặc mã thông báo. Một mã thông báo được tạo ra để thể hiện giá trị của một cái gì đó. Ví dụ, một ngôi nhà, điện, tín dụng

Các mã thông báo này không thể được áp dụng trực tiếp cho blockchain, vì các blockchains thường có thể xử lý các giao dịch của tiền điện tử của riêng chúng – như Ether trên blockchain Ethereum, và Bitcoin trên blockchain Bitcoin.

Thay vào đó, các mã thông báo phải sử dụng một ứng dụng.

Hợp đồng thông minh

Các ứng dụng sử dụng mã thông báo được gọi là hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, để được sử dụng bởi người dùng, các nhà phát triển phải tạo ra dApps (các ứng dụng phân cấp).

Bạn có thể nghĩ dApps như giao diện mà bạn thấy khi bạn sử dụng Instagram hoặc Twitter, nhưng đằng sau Instagram và Twitter là một loạt các ứng dụng được mã hóa. Các ứng dụng được mã hóa này là các hợp đồng thông minh.

hợp đồng thông minh có chức năng gì ?

 • Nó có thể tự động xử lý giao dịch
 • Các giao dịch được kích hoạt bởi một số điều kiện nhất định được ghi vào hợp đồng thông minh
  • Hãy tưởng tượng nó như thế này: ”  Peter trả 100 Ether vào hợp đồng thông minh, thì token của John được gửi đến Peter”
 • Họ sử dụng công nghệ blockchain, vì vậy không thể thay đổi các điều kiện của hợp đồng thông minh

Để biết thêm thông tin về hợp đồng thông minh, hãy xem Hướng dẫn hợp đồng thông minh  là gì .

Bây giờ, chúng ta hãy nói về một ICO là gì!

Khái niệm về ICO

ICO có thể được so sánh với IPO. IPO là đợt chào bán công khai lần đầu – đây là thuật ngữ được sử dụng khi công ty phát hành cổ phiếu lần đầu tiên trên thị trường chứng khoán. Trước đó, cổ phiếu của công ty là riêng tư và cổ phần của công ty không có sẵn cho công chúng. Do đó, chào bán công khai ban đầu . Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa IPO và ICO là gì.

Khi các công ty tự niêm yết trên thị trường chứng khoán, mọi người và các công ty quan tâm đến các công ty có thể mua cổ phần trong công ty với một mức giá nhất định.

Các cổ phần có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho các hành động cụ thể mà công ty đang thực hiện khi bạn thực sự trở thành chủ sở hữu một phần của công ty! Nếu công ty hoạt động tốt, giá trị cổ phần của họ tăng lên tương tự và bạn có thể bán chúng ở giai đoạn sau để có lợi nhuận.

ICO nó chỉ ná ná chứ không hoàn toàn giống IPO. ICO có thể được coi là phương tiện huy động vốn từ cộng đồng.

Với ICO, bạn sẽ nhận được một mã thông báo. Những mã thông báo này không cung cấp cho bạn bất kỳ quyền hạn hoặc quyền sở hữu lâu dài nào của dự án; chúng chỉ đơn thuần là phương tiện cho dự án gây quỹ.

Tuy nhiên, một lần nữa, nếu dự án thành công, giá trị của mã thông báo của bạn có thể tăng lên. Vì vậy, bạn có thể bán các mã thông báo cho người khác trên sàn giao dịch.

 ICO hoạt động như thế nào?

Để đơn giản hóa khái niệm cốt lõi của ICO hoặc giải thích ICO tốt hơn là gì:

Ico là gì

ICO hoạt động như thế nào | Nguồn: cleveroad

Nếu bạn muốn phát triển tiền điện tử của riêng bạn, bạn sẽ cần rất nhiều tiền. Để có được số tiền này, bạn có thể chạy một ICO. Nếu mọi người quan tâm đến ICO của bạn và nghĩ rằng dự án là tốt, họ có thể mua mã thông báo của bạn với một mức giá nhất định.

Các mức giá này thường được đặt trong Ether (ETH), tuy nhiên, một số dự án chấp nhận nhiều hơn một đồng tiền điện tử – thông thường là Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC).

Khi bạn đầu tư vào ICO, bạn gửi ETH, BTC, LTC hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào bạn muốn thanh toán vào hợp đồng thông minh ICO. Hợp đồng thông minh này sau đó sẽ gửi cho bạn số lượng mã thông báo mà bạn đã thanh toán.

Thường có hai lý do chính để mua thẻ từ ICO:

 1. Để bán mã thông báo trong tương lai với mức giá cao hơn
 2. Để sử dụng mã thông báo cho mục đích của nó
  • Mã thông thường cung cấp cho người nắm giữ mã thông báo với các lợi ích, như phí chiết khấu, một phần lợi nhuận hoặc các tính năng cao cấp
  • Một số mã thông báo có thể được sử dụng để mua mọi thứ trên ứng dụng của dự án khi nó được tạo – các loại mã thông báo này được gọi là mã thông báo tiện ích

Những lưu ý khi đầu tư ICO .

Chỉ vì ý tưởng là tốt, nó không có nghĩa là dự án sẽ tốt!

Một ý tưởng có vẻ thực sự tốt, nhưng sau đó hoàn toàn thất bại. Thậm chí đã có những trường hợp trong đó ICO đã trở thành những trò gian lận! Vì vậy, bây giờ bạn hiểu ICO là gì vì vậy khi đầu tư vào Ico bạn nên cẩn thận, nghiên cứu cho kỹ.

Các nhà đầu tư thường chú ý đến những điều sau đây:

 • Cạnh tranh
  • Dự án có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào không? Nếu vậy, họ làm gì khác với đối thủ cạnh tranh của họ?
 • Đội
  • Nhóm làm việc trong dự án là ai? Họ có nền tảng tốt, có liên quan không? Họ đã làm việc trên các dự án tương tự trước đây chưa?

Ico là gì

 • Việc sử dụng các quỹ
  • Họ sẽ sử dụng số tiền mà họ huy động từ ICO của họ như thế nào?

Ico là gì

 • Lộ trình
  • Họ định làm gì và mất bao lâu?

Ico là gì

 • Mã thông báo
  • Có bao nhiêu thẻ sẽ có? Giá của mỗi mã thông báo là bao nhiêu? Có bao nhiêu thẻ sẽ được bán trong ICO và bao nhiêu thẻ sẽ được giữ lại cho những thứ khác?

Ico là gì

theo dõi ứng dụng Coinview – cho phép người dùng của họ theo dõi các ICO khác nhau đang hoạt động như thế nào và theo dõi hiệu suất tiền điện tử của họ.

Ico là gì

Đó là rất nhiều câu hỏi, tôi biết. tuy nhiên bạn sẽ tìm thấy hầu hết các câu trả lời trong bài báo cáo định hướng phát triển trên website chính của họ! Ý kiến ​​về dự án và đánh giá là quan trọng. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu nghiên cứu đánh giá cá nhân về dự án trước. Rất nhiều thông tin trên Internet có thể không chính xác hoặc dựa trên cảm xúc!

Bảng báo cáo định hướng phát triển dự án 

bảng cáo cáo này là một tài liệu trình bày ý tưởng của Ico. Nó chứa nhiều chi tiết hơn về dự án mà bạn cần quan tâm

Bạn sẽ tìm thấy những thứ như kiến ​​trúc hệ thống, ý tưởng của họ (vấn đề mà nó giải quyết là gì, vv), việc sử dụng mã thông báo như thế nào, dữ liệu thị trường và dự báo tăng trưởng.

Bạn cũng sẽ thấy danh sách các thành viên trong nhóm, nhà đầu tư và cố vấn. Mặc dù, điều này thường được hiển thị trên chính trang web.

Để một ICO thành công, nó cần một bảng báo cáo trình bày rõ ràng. Nếu bạn đã từng thấy ICO đang hoạt động nhưng không có bảng báo cáo này, tôi khuyên bạn không nên mua bất kỳ mã thông báo nào từ đó.

một bảng báo cáo tốt cũng sẽ cung cấp thông tin về các quỹ đầu tư. dự án có nhiều quỹ đầu tư chứng tỏ mức độ uy tín của nó khá cao. ( cái này khá là quan trọng )

Một lưu ý khác

Như bạn có thể thấy, bạn tìm thấy hầu hết các câu trả lời bạn cần từ bảng báo cáo của ICO. Tuy nhiên, bạn nên tiếp tục nghiên cứu bên ngoài báo cáo

Bạn nên kiểm tra xem cộng đồng của họ tốt đến mức nào. Một cách hay để làm điều này là tham gia nhóm Telegram của họ (nếu có) hoặc xem diễn đàn của họ. Từ đó, bạn có thể xem cách họ xử lý các câu hỏi, v.v …

Ví dụ về ICO thành công

BitDegree  là nền tảng giáo dục trực tuyến đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi blockchain với việc mua lại tài năng công nghệ. Dự án đã thu được khoảng 32.500 ETH trong đám đông và thành công đạt đến giới hạn Hard.

báo cáo của BitDegree rất chi tiết và có rất nhiều thông tin về kế hoạch làm việc của dự án với đầy đủ chi tiết về cách thức mã thông báo BDG hoạt động và số tiền sẽ được chi tiêu.

Đối với các thành viên trong nhóm, mỗi thành viên đều có một lịch sử đầy đủ và một MVP đã được trình bày.

Lộ trình cũng rất chi tiết và cộng đồng được cập nhật với các bài đăng trên blog và câu trả lời của diễn đàn. Như bạn có thể thấy, điều quan trọng là đạt được sự tin tưởng của cộng đồng. Đây là một phần rất quan trọng của sự thành công – không ai đưa tiền cho những người mà họ không tin tưởng.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết ICO là gì, hãy nhớ rằng ICO là rất mới vì thế nó có rất ít quy định và pháp lý. Vì vậy bạn nên luôn luôn cẩn thận trước khi lựa chọn một ICO để đầu tư vào.

Bạn nên hiểu những người sáng lập đằng sau ICO và thị trường mà ICO đang tham gia. tìm hiểu kỹ về bảng báo cáo định hướng lộ trình dự án của họ, đồng thời các quỹ đầu tư sẽ hổ trợ cho dự án

Chúc các bạn đầu tư thành công ! 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...