Trang chủTiền ảoIOStoken (hay IOST) là gì ? Thông tin về IOS Token A -...

IOStoken (hay IOST) là gì ? Thông tin về IOS Token A – Z

IOStoken (hay IOST) là gì?

Bài viết liên quan

IOStoken (hay còn gọi IOST) là một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain. Đối tượng hướng tới của token này là các dịch vụ được thực hiện trao đổi, giao dịch qua các trang mạng Internet hay IOS (Internet of Services). Các dịch vụ này có thể bao gồm những dịch vụ online hoặc những sản phẩm điện tử, số.

Hệ sinh thái mà nền tảng này xây dựng mang tính chất phi tập trung cải tiến hơn so với thế hệ cũ, phục vụ riêng cho người dùng và nhà cung cấp dịch vụ IOS. Các giao dịch trên nền tảng này sẽ đạt tốc độ cao và an toàn hơn nhờ có công nghệ blockchain.

Thêm vào đó, IOST còn sử dụng hệ thống EDS (Efficient Distributed Sharding hay hệ thống phân tán) và cơ chế PoB (Proof-of-Believability hay Cơ chế đồng thuận). Điều này giúp cho lượng giao dịch dịch vụ IOST xử lý có thể lên đến hàng triệu mà vẫn trong một khoảng thời gian không dài. Chúng cũng giúp cho tốc độ quá trình tạo ra các block và quy trình việc xác nhận các giao dịch đạt mức tối đa.

Các mốc quan trọng của IOStoken

IOST trải qua các mốc quan trọng từ năm 2017 đến nay. Từ năm 2017, IOS và IOST đã được nghiên cứu và xây dựng những bước đầu.

Đến năm 2018, sau quá trình chạy thử các phiên bản và ứng dụng thử nghiệm, các thành phần của nền tảng IOST được xây dựng và triển khai. Phiên bản thử nghiệm đầu tiên được cho chạy vào quý 1 năm 2018 và đến quý 3 mới ra mắt hợp đồng thông minh. Quý 4 năm nay đánh dấu mốc quan trọng khi hệ thống HUDS được đưa vào triển khai.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, nền tảng sẽ được hoàn thiện một cách tối ưu.

ios-token

Đội ngũ phát triển của IOStoken

Những người đồng sáng lập của dự án IOST bao gồm có Terence Wang, Kelvin Tan , Jimmy Zhong và Ray Xiao. Họ là những chuyên gia trong các lĩnh vực như tiền số, đầu tư, tin học và hoạch địch chiến lược. Trong đó:

 • Terrence Wang – chuyên gia lĩnh vực tiền mã hóa và thuật toán phân tán. Wang cũng tham gia vào đội ngũ phát triển ngôn ngữ lập trình CoinLang –  ngôn ngữ giúp nâng cấp đồng BTH tại Princeton.
 • Kelvin Tan – chuyên gia trong lĩnh vực tin học. Tan đã đạt huy chương vàng Khu vực ACM / ICPC về lĩnh vực Tin học vừa là CTO của EtherCap
 • Jimmy Zhong – người sáng lập công ty và thành công trên thị trường số.
 • Ray Xiao – nhà đầu tư,  Cố vấn về mặt tài chính của nhiều các công ty cả ở New York và ở Bắc Kinh.
 • Bosch Lee – chuyên gia trong hoạch định chiến lược cao cấp, làm việc tại Mobike.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển cũng là những tiến sỹ, sinh viên đã tốt nghiệp từ những trường đại học đứng đầu thế giới hoặc là những nhân vật xuất sắc đã từng làm việc cho các ông lớn như Deloitte, Google hay Morgan Stanley.

Các nhà đầu tư của dự án bao gồm có ZhenFund, Banyan Capital ,Sequoia, INBlockchain, Matrix Partners, Metropolis VC…

Các tính năng của IOStoken

IOST có một số những tính năng và ưu điểm như sau:

 • Về hệ thống lưu trữ dữ liệu:

Hệ thống lưu trữ mà IOST sử dụng có tên là HUDS (Hyper Universe Distributed System) vận dụng các blockchain trong việc lưu trữ các dữ liệu bảo đảm sự an toàn, dễ dàng tìm kiếm và vẫn tiết kiệm cho việc để lưu trữ thông tin. Từ đó, xương sống của hệ sinh thái IOST được đảm bảo vững chắc.

 • Về hệ thống phân tán:

EDS là hệ thống phân tán được thiết kế riêng cho IOStoken. Hệ thống này giúp cho khối lượng công việc khi xử lý các giao dịch dưới tác động của một lần xác nhận giảm đi. Khi đó, tổng dung lượng xử lý lúc này sẽ tăng và nhanh hơn.

 • Về hệ thống thông tin phản hồi:

Thông tin được phản hồi một cách công bằng và luôn minh bạch. Ngay khi dịch vụ được hoàn thành, bgười dùng có thể cung cấp các phản hồi. Với ứng dụng FTFS, hệ thống sẽ đảm bảo thông tin được phản hổi một cách đáng tin cậy.

Phân tích về khả năng thành công của IOStoken

ios-token

 • Dự án IOS có những tính năng như đã nêu trên. Sự kết hợp của các tính năng nàu đem đến sự khả thi trong việc sử dụng trong các doanh nghiệp. Với định hướng phát triển đối với các sản phẩm và và các dịch vụ theo hướng SO (dịch vụ), IOST sẽ có khả năng có được lượng khách hàng nhiều.
 • Các công nghệ được sử dụng kết hợp như công nghệ sharding, cơ chế đồng thuận, hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS, hệ thống phân quyền giúp lưu trữ các thông tin an toàn. Đặc biệt, HUDS giúp cho IOS có thể đa dạng hóa các loại dịch vụ và kể các kích thước doanh nghiệp từ doanh nghiệp siêu nhỏ đến doanh nghiệp khổng lồ.
 • Khả năng mở rộng của IOST coin được hỗ trợ bởi giao thức Atomixvà trạng thái phân vùng Scaleout. Atomix giúp cho tính nhất quán được đảm bảo giữa những giao dịch chéo. Còn Scaleout là trạng thái phân vùng một cách hoàn hảo cho các nhóm khi được xử lý cùng lúc và song song.
 • Cơ chế BDR (Bias Resistant Distributed Randomness) đảm bảo cho nền tảng tính hiệu quả và tính an toàn nhờ có sự không thiên vị và phân phối giữa các mạng lưới một cách ngẫu nhiên.
 • Các nhà phát triển IOS cũng đặt ra phương pháp cải thiện nền tảng bằng việc mở rộng nền tảng và tăng lượng giao dịch lên mức cao. Họ tuyên bố cơ sở hạ tầng của IOS sẽ tạo nên một hệ sinh thái có hướng dịch vụ. Thêm vào đó, các ứng dụng dApps mang tính phân quyền và các hợp đồng thông minh cũng được họ nỗ lực phát triển.

Kết quả có thể thấy rõ nhất hiện tại là hiệu quả thu hút đầu tư cảu dự án IOS. Với cuộc privatesale đầu tiên vào tháng 1 năm nay, có đến tận 16 công ty có tuyên bố một cách công khai về việc đầu tư vào dự án IOST này.  Các nhà đầu tư này bao gồm có nhiều công ty theo đuổi nền tảng blockchain trong tương lai và một số các quỹ như Matrix hay Sequoia.

ios-token

Giá trị của đồng coin

Trên Coin Market Cap, đồng IOST được niêm yết với giá 0,023 USD một đồng IOST vào thời điểm tháng 1 năm 2018. Tuần đầu tiên, giá tăng lên đến 0,09 USD 1 đồng coin. Cho đến tháng 3 năm 2018 đồng IOST vẫn duy trì ở mức giá khá ổn định là khoảng 0,025 USD.  

Tổng vốn hóa thị trường của OST tại thời điểm hiện tại đạt mức hơn 2 trăm triệu USD với khối lượng giao dịch trong thời gian 1 ngày 24 giờ là khoảng hơn 100 triệu USD. Đồng tiền này đã vươn lên trong top 50 đồng tiền có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường.

Với tổng số lượng phát hành là 21 tỷ IOST, mức khai thác hiện tại mới đạt khoảng 8,4 triệu đồng coin.

Bạn có thể theo dõi tỷ giá chính xác theo thời điểm tại trang coinmarketcap.com.

 Giá IOST (IOST) Hôm Nay: Mua & Bán IOST (IOST) Trên Sàn Uy Tín

Mua bán IOST như thế nào ?

Các sàn giao dịch tiền ảo hỗ trợ mua bán đồng IOST bao gồm có các sàn như: Binance, BigONE, Huobi ,DDEX, OKExKucoin, Lykke Exchange, Cobinhood, OTCBTC. Các cặp tiền chính để mua bán IOSST gồm có cặp IOST/USDT, cặp IOST/BTC và cặp IOST/ETH . Sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay gồm có Binance và Huobi.

ios-token

Lưu trữ IOST ở đâu ?

Để lưu trữ IOST, bạn cần sở hữu ví chuẩn ERC20. Các loại ví phù hợp hiện nay có thể dùng để lưu trữ IOST gồm có MyEtherWallet, Ledger Wallet Trezor… Đây là các loại ví cá nhân mà bạn có thể mua để lưu trữ lâu dài.

Hoặc bạn có thể lưu trữ IOST trực tiếp ở các ví điện tử do các sàn giao dịch tiền ảo cung cấp nếu như thường xuyên giao dịch.

Các trang thông tin tham khảo

Các thông tin mới nhất của IOST được cung cấp trên các website chính thức của IOS tại địa chỉ https://iost.io/ và một số địa chỉ khác như:

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...