Trang chủTiền ảoAeternity là gì ? Tìm hiểu thông tin về đồng coin AE...

Aeternity là gì ? Tìm hiểu thông tin về đồng coin AE từ A – Z

Tuần này, đồng tiền được giới thiệu của chúng tôi là Aeternity( AE), một dự án dựa trên quốc gia Liechtenstein nhỏ bé của Châu Âu. Aeternity tương tự như Ethereum. Hãy tìm hiểu chi tiết và xem điều gì làm nên tính độc đáo của Aeternity ? Điều đó có nghĩa gì đối với tương lai của công nghệ blockchain.

Định nghĩa Aeternity.

Aeternity (AE)  là đồng tiền ảo ra đời  trên nền tảng blockchain. Aeternity là một dự án mã nguồn mới trong blockchain nhằm củng cố Ethereum Bitcoin. Ra đời vào tháng 10/ 2016 nhằm mục đích thúc đẩy các giao dịch được thực hiện nhanh hơn và đảm bảo an toàn hơn thông qua các hợp đồng thông minh tân tiến hơn.

Định nghĩa Aeternity

Ethereum có tính năng hợp đồng thông minh blockchain. Lần đầu tiên, có thể sử dụng blockchain cho nhiều trao đổi có giá trị. Các nhà phát triển có thể xây dựng các DAPP, các tổ chức tự quản phân cấp (DAO) và các hợp đồng thông minh 

Sự gia tăng gia tăng số lượng người dùng đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng cao vào năm 2017. Nhiều người tự hỏi : “ Nếu Ethereum đưa ra những ứng dụng ngớ ngẩn thì làm sao có thể tồn tại với tất cả những hy vọng của những người đam mê blockchain? Trong khi Ethereum đang phát triển và cải thiện, điều này không thể ngăn cản các nhà phát triển khác. Những người này đã tạo ra giải pháp riêng của họ, Aeternity là một trong những dự án này.

Trong khi rất nhiều dự án cố gắng vượt qua Ethereum.

So sánh giữa 3 loại đồng tiền ảo Aeternity, Bitcoin, Ethereum.

Có 3 thuộc tính làm cho AE nổi bật hơn các đồng tiền điện tử khác.

Có ba cách tiếp cận cơ bản: Sharding, sử dụng cơ chế đồng bộ khác ( giống như Delegated Byzantine Fault Tolerance với NEO) hoặc đơn giản là di chuyển một số hoạt động khác. Phương pháp là một đường truyền giao dịch trực tiếp giữa hai bên ( hoặc nhiều) bên liên quan tới hợp đồng thông minh, được chuyển ra khỏi blockchain chính.

Điều này làm giảm phí, cũng như gánh nặng trên tổng thể.

Indentiny Network: Tính năng này cho phép người dùng tạo và sở hữu danh tính trên mạng Aeternity. Điều này tạo ra bản sắc trên web, trên các hệ thống bỏ phiếu, trong cuộc sống và ngoài mạng lưới Aeternity.

Khai thác và thực hiện với RAM dẫn đến phân cấp thực sự hiệu quả. Điều này dẫn đến an ninh hơn, chi phí khai thác thấp hơn, thúc đẩy áp dụng cho người có thu nhập thấp.

Quản trị và khả năng thích ứng là chìa khoá nghệ thuật. Nếu một dự án tạo ra những thay đổi có liên quan tới sự tiên đoán thì Aeternity có thể dễ dàng thực hiện chúng

Aeternity trên nền tảng blockchain có khác gì với các đồng tiền khác ?

  • Cuckoo Cycle :  Đây là thiết bị sử dụng thuật toán giúp Aeternity khai thác tối ưu coin trên nền tảng blockchain, kể cả những người sử dụng điện thoại thông minh. Tiết kiệm năng lượng hơn so với nhiều phương pháp khác. Quản trị mạng aeternity sử dụng phương thức POS được bỏ phiếu uỷ quyền. Trong đó, số bầu chọn tương đương số lượng thẻ bạn giữ.
  • Ngôn ngữ Erlang : Aeternity trên nền tảng blockchain được sử dụng ngôn ngữ Erlang. Ngôn ngữ này rất hiệu quả trong việc viết các ứng dụng, phần mềm và chỉnh sửa chính xác lỗi trong blockchain.
  • Hợp đồng thông minh : Hai bên có thể tự do tạo giao dịch bảo mật mà không cần gửi thông tin qua nền tảng blockchain qua hệ thống dữ liệu Oracles. Nền tảng blockchain được Oracles hỗ trợ trong việc thu nhập dữ liệu. Kể cả các dữ liệu bên ngoài nền tảng blockchain. Việc này giúp cho việc thực hiện giao dịch được nhanh chóng. Và tạo sự thoải mái cho người dùng.

Trong một bài báo, nhóm aeternity giải thích rằng một hợp đồng thông minh không thể giao tiếp bên ngoài hoặc nhận đầu vào từ giá trị môi trường là hợp đồng khép kín. Trong hệ thống như vậy, những dữ liệu bên ngoài có liên quan tới hợp đồng không được tính vào. Giải pháp của AE cho hệ điều hành này là Oracles cho phép người dùng nhập thông tin mới của hợp đồng.

Kết luận

Có 4 giá trị cho việc tồn tại Aeternity : Quyền riêng tư, Bảo mật, Khả năng mở rộng, Chi phí thấp.

Hành trình “ lột xác” của Aeternity.

Ra đời tháng 10/2016.

Q1/2017 : Ra mắt Aeternity, thử nghiệm tính khả thi của dự án.

Q2/2017 : Hoàn tất dự án, chính thức đưa vào hoạt động.

Q3/2017 : Xây dựng các ứng dụng cần thiết.

Q1/2018 : Độ bảo mật được kiểm tra.

Q2/2018 : Ra đời Mainnet

“ Cha đẻ” của Aeternity.

Được phát triển với 36 thành viên. Trong đó, có 20 thành viên trực tiếp tham gia dự án. Điều đó cho thấy tầm quan trọng trong việc phát triển mã hóa mới trên nền tảng blockchain. Một số người quan trọng :

Định nghĩa Aeternity

Yanislav Malahov : Tổng giám đốc điều hành AE. Cũng là cố vấn của người sáng lập nên Ethereum.

Marion Vogel : Tổng giám đốc dự án, cô nhận ra khả năng tiềm ẩn của AE trong năm 2014. Cô đã ứng dụng và phát triển AE rất tốt trên nền tảng blockchain. Trước đây cô từng là tiếp thị và phát triển khu vực thung lũng Silicon.

Emin Mahrt : Quản lý dự án.

Sergei Evdokimov : Kiến trúc sư CNTT, ông là nhà toán học và mật mã học.

Mua và bán Aeternity

Cũng như các đồng tiền điện tử khác AE được giao dịch trên các sàn như DragonEX, LATOKEN, Gate.io, Binance,…Trong đó, DragonEX (AE/USDT chiếm 22.67%), LATOKEN ( AE/ETH chiếm 19.26%), Gate.io (AE/USDT chiếm 11.93%),…DragonEX chiếm số lượng giao dịch lớn nhất 22.67%

Định nghĩa Aeternity

Sàn giao dịch Aeternity thời điểm 9/11/2018

Aeternity Charts

Định nghĩa Aeternity

Tỷ giá Aeternity thời điểm 11/09/2018

  • Vốn hóa thị trường : 212.506.980 USD
  • Giá USD : 0.911967
  • Giá BTC : 0.00014330
  • Khối lượng giao dịch trong 24h : 3.144.930 USD
  • Tổng số AE đã phát hành : 273.685.830 AE
  • Tổng số AE đã sử dụng : 233.020.472 AE

Dự án cung cấp rất nhiều các nhà đầu tư và những nhà đầu tư tiềm năng. Từ ngôn ngữ hợp đồng thông minh Sophia đến sự đồng thuận của Bitcoin với quy trình Cuckoo được sử dụng cho Proof of Work, kênh nhà nước, Oracles tích hợp, đồng tiền ảo Aeternity và hệ thống tổng hợp, những ưu điểm của Aeternity thực sự ấn tượng.

Phần đầu tư của nền tảng blockchain của Aeternity được gọi là Aeternity Venture với 1,3 triệu USD để bắt đầu khởi động các blockchain khác nhau.

Những người khởi nghiệp sẽ trở thành một phần của chương trình” gieo mầm” Starfleet của Aeternity và được thiết kế bởi nền tảng blockchain thông qua mạng lưới các nhà sáng tạo, nhà đầu tư và những người đam mê ngành công nghiệp.

 Giá Aeternity (AE) Hôm Nay: Mua & Bán Aeternity (AE) Trên Sàn Uy Tín

Công nghệ đằng sau Aeternity.

Công nghệ UTU ( Mauritius/ Kenya) một hệ sinh thái tin cậy của nền kinh tế, nhận được 200.000 USD đầu tư cà AMPNet ( Croatia), phần cứng và mềm tích hợp. Cả hai mạng lưới đều cố gắng kiếm thêm $50.000 USD từ mạng đối tác Aeternity Ventures như một quỹ đầu tư và nhà đầu tư theo dõi trực tiếp. Số tiền còn lại là 1.000.000 USD sẽ được phân phối giữa các đội còn lại. TRaDEXsocial, NOBLE, Tip-me, Ride Safe, Africa, YAIR, TRIBE, Data2Honey.

“ Chúng tôi rất vui mừng chào đón các đội nhìn xa trông rộng như Croatia, Kenya và Áo cũng như các nhà đầu tư và những người đam mê ngành công nghiệp đã đến sự kiện cuối cùng của Aeternity Starfleet 2018 tại Sofia Tech Park ở Bulgaria. Tôi đã rất ấn tượng với niềm đam mê, sự cống hiến, tiềm năng sâu rộng của các đội tham gia Aeternity Starfleet. Các dự án của vòng chung kết chứng tỏ khả năng bẩm sinh của chúng tôi và mô hình kinh doanh, lộ trình là phù hợp.”

Aeternity là một dự án cung cấp dữ liệu hiệu quả chưa từng có, quản trị minh bạch và khả năng mở rộng toàn cầu. Nếu nó hoàn thành nhiệm vụ sẽ dễ dàng trở thành một trong những nền tảng blockchains sáng tạo và quan trọng nhất về mặt thương mại.

Lời kết

Tóm lại, Aeternity có rất nhiều tiềm năng. Sự cạnh tranh hợp đồng thông minh và nền tảng DAPP thay thế có thể sẽ rất khốc liệt trong nhiều năm tới. Và nếu bạn theo dõi tầm nhìn của Aeternity. Thì Aeternity có thể là một ứng cử viên thực thụ

Qua bài biết trên, chúng tôi tin rằng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn khi bắt đầu sử dụng đồng tiền Aeternity. Chúc các bạn may mắn !

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Circle ra mắt USD Coin trên Ethereum zkSync

0
Sự gia tăng các ứng dụng DeFi xây dựng trên zkSync đã dẫn đến nhu cầu về các stablecoin hỗ trợ chuỗi khối. Nhà phát...