Trang chủTiền ảoBancor (BNT) là gì? Tương lai của đồng BNT và cách mua...

Bancor (BNT) là gì? Tương lai của đồng BNT và cách mua BNT

Khá nhiều người quan tâm đến việc có nên đầu tư vào Bancor không? Nếu so sánh tiền điện tử Bancor với các đồng crypto khác như Bitcoin, thì có thể lập luận rằng đây là một khoản đầu tư ổn định hơn.

Bài viết liên quan

Vì Bancor giữ dự trữ để bảo vệ giá trị riêng của mình,  nên có thể dẫn đến việc tăng giá chậm hơn nhưng ổn định hơn theo thời gian – khi phụ thuộc vào sự biến động thường thấy trên thị trường tiền điện tử.

Bancor là gì?

Khái niệm cơ bản

Bancor là một mạng lưới thanh khoản phi tập trung tìm cách cho phép trao đổi tiền điện tử crypto và giao dịch chúng mà không cần phải có nhu cầu trao đổi.

Bancor cung cấp một phương pháp chi phí thấp để chuyển đổi từ một đồng tiền crypto sang đồng tiền crypto khác nhờ vào một sản phẩm sáng tạo không liên quan đến người mua và người bán trong bất cứ giao dịch nào.

Bạn có từng nghe nói về XE [DOT]com? Đó là một trang web hướng đến việc định giá một đơn vị tiền tệ cụ thể theo những dạng tiền tệ khác một cách chính xác nhất.

Trên một mô hình tương tự, Bancor đưa ra định giá sát nhất cho một đồng crypto trong trường hợp đồng tiền crypto khác không có đối tác bán hoặc mua. Nếu bạn quan tâm đến chương trình chuyển đổi được tích hợp sẵn này, bạn có thể muốn đăng ký một chiếc ví Bancor có tính năng tự động chuyển đổi mã token trực tiếp từ ngay trong ví.

Sự phát triển của Bancor

Bancor đã được ra mắt vào năm 2017 bởi Eyal Hertzog. Nó nhận được sự ủng hộ từ nhà tư bản đầu tư mạo hiểm Tim Draper. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là họ đang xây dựng một mạng lưới thanh khoản phi tập trung chứ không phải là một sàn giao dịch phi tập trung. Đó là một giao dịch tiền điện tử crypto hoàn toàn mới, và tất cả giao dịch nói chung thực sự được tận dụng thông qua sức mạnh của các Hợp đồng Thông minh.

Lợi ích của Bancor

bancor

Công nghệ Bancor (BNT)

 1. Hoàn toàn vượt ra khỏi giới hạn của một thị trường tiền điện tử crypto, Giao thức BNT (BNT Protocol) sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo ra các token thông minh (Smart Token), để xử lý nội bộ các mã token ERC-20 khác nhau.
 2. Các hợp đồng thông minh này nắm giữ các loại tiền điện tử khác nhau, trong đó nó như là một khoản dự trữ và giao dịch chúng với người dùng bất cứ khi nào được yêu cầu làm như vậy. Bằng cách này, họ đang loại bỏ sự cần thiết phải có người mua hay người bán trong một giao dịch.
 3. Giao thức Bancor hỗ trợ chuẩn ERC-20 của Ethereum, không thì nó cũng có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi với bất kỳ đồng coin nào có đồng mẹ (parent coin) hoặc đồng tiền thân (predecessor) tuân theo tiêu chuẩn ERC-20.
 4. Đồng coin Bancor (hoặc mã token BNT) được sử dụng trên mạng lưới để làm thước đo tiêu chuẩn cho các chuyển đổi. Hàm Bancor (Bancor Formula) biểu thị tỷ lệ chuyển đổi liên tục từ mã token BNT sang các đồng coin khác và ngược lại.

Danh sách tính năng

 1. Giao thức Bancor Protocol tăng cường sự minh bạch giữa các đồng tiền điện tử khác nhau bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải bán hoặc mua một lượng tương đương thông qua các nguồn của bên thứ ba trong một thị trường tiền điện tử.
 2. Bancor tiết kiệm một phần thao tác và cung cấp các đồng tiền tương đương một cách tốt nhất bằng việc sử dụng mã token thông minh, ở đó tỷ lệ được tính toán bởi một các công thức và thuật toán không chệch.
 3. Bancor duy trì một tỷ lệ dự trữ liên tục (Constant Reserve Ratio – CRR) trong tất cả các hợp đồng Smart Token để giúp nó không bị cạn kiệt. Mà hoạt động vĩnh viễn.
 4. BNT cũng có ICO riêng của mình có tên là Bancor Network Token (còn gọi là đồng coin BNT) là một trong những Smart Token đầu tiên trên mạng Bancor.

Làm thế nào để mua Bancor hay BNT ?

 1. Không thể “đào” BNT được vì nó là một mã token ERC20 trên chuỗi khối Ethereum. Nó cũng không thể mua được thông qua bất kỳ loại tiền tệ pháp định nào. Thay vào đó, bạn phải mua nó bằng cách sử dụng các đồng tiền điện tử khác được kết cặp với nó trên các sàn giao dịch phổ biến.
 2. Sau đó, có thể chuyển đổi những đồng crypto đã mua thành tiền điện tử Bancor thông qua ứng dụng web Bancor. Bạn có thể sở hữu những đồng coin BNT thông qua các nền tảng như Binance, Bittrex, Gate.io, OKEx, và nhiều hơn thế nữa.

Mua Bancor Token thông qua CoinSwitch

 1. Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp cho bạn một nền tảng để mua hoặc bán đồng crypto BNT, thì CoinSwitch – sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng bằng cách cho biết giá cả của BNT trên nhiều sàn giao dịch crypto. CoinSwitch hỗ trợ hơn 140 đồng coin và 45.000 cặp tiền điện tử. Bạn có thể chọn bất kỳ cặp nào bạn muốn với mã token của mình và so sánh giá tại các sàn giao dịch. Bằng cách này bạn có thể chọn được giao dịch tốt nhất cho mình!
 2. Hơn thế nữa – với CoinSwitch, bạn không dựa vào một chiếc ví BNT riêng biệt từ sàn giao dịch để lưu trữ tiền điện tử BNT của mình. Thay vào đó, tất cả các giao dịch đều xảy ra từ chiếc ví riêng tư của chính bạn hoặc xảy đến với chiếc ví đó.

Lưu trữ BNT

Là một mã token ERC20 có nghĩa rằng bạn có thể lưu trữ Bancor trong bất kỳ ví Ethereum nào. Ví dụ phổ biến nhất là dịch vụ trực tuyến MyEtherWallet, hoặc các ứng dụng trên máy tính để bàn – như Parity và imToken.

Tương lai nào cho Bancor ?

Bancor

Bancor không chỉ là một đồng xu, mà còn nhiều hơn thế nữa. Nó có tầm nhìn rõ ràng về việc tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử. Một nền tảng như vậy với tính di động cao sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thuyết phục mọi người chuyển sang chấp nhận tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo như ICO có liên quan, dự đoán tương lai có thể không vân hành liền mạch. Cùng kỳ năm ngoái, Bancor ICO (định giá BNT) tăng thêm một khoản tiền khổng lồ 153 triệu USD trong một vài giờ. Thì trong tháng 11, số tiền đã giảm 56%. Đồng coin BNT đã dao động giá trị từ mức cao khoảng 10 đô la xuống còn 4 đô la.

Bancor khác với các loại tiền điện tử khác ra sao ?

Hãy bắt đầu bằng ví dụ về một đồng nội tệ chỉ có thể áp dụng cho một khu vực nhất định:

 1. Nếu quay ngược thời gian, bạn sẽ thấy rằng các triều đại và tiểu vùng khác nhau đã từng có đồng tiền vàng, bạc hoặc đồng của riêng mình. Chúng không được tiêu chuẩn hoá hoặc họ không biết cách xác định giá trị của đồng tiền vàng sẽ được cân bằng như thế nào với đồng tiền đồng.
 2. Trong thế giới ngày nay, tiền tệ là hình thức vật chất của tiền có thể được trao đổi trong một giao dịch thành công. Các loại tiền tệ này, mặc dù biến đổi từ vùng này sang vùng khác, thì vẫn khớp với một đơn vị tiền tệ cụ thể (ví dụ đô la Mỹ).
 3.  Mặt khác, Bancor là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số và cũng là một nền tảng blockchain, có thể được cân bằng với các đồng tiền điện tử khác nhau trong cùng một lúc. Nó loại bỏ sự cần thiết phải tìm thấy người mua hoặc người bán khi bạn muốn trao đổi một đồng tiền điện tử.
 4. Thay vào đó, nó cho phép bạn thực hiện điều này thông qua các hợp đồng thông minh được nạp vào vĩnh viễn với đồng tiền điện tử mà bạn chọn.
 5. Mã token BNT không phải là một kho lưu trữ giá trị (như Bitcoin), mà là một công cụ cố vấn về giá trị.

Trong bối cảnh bản chất của thị trường tiền điện tử, sẽ không thể hiện được sự tăng giá hay giảm giá quá mạnh. Nếu các tính năng như thanh khoản liên tục, biến động thấp hơn, trượt giá dự đoán được và chuyển đổi không phức tạp thu hút bạn, thì bạn có thể an tâm đặt niềm tin vào Bancor.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Tâm lý thị trường BTC của Úc tăng vọt sau khi...

0
Tâm lý tích cực gia tăng bị sai lệch nặng nề bởi những người từ 55 tuổi trở lên, nơi tâm lý Bitcoin tăng...