Trang chủKinh NghiệmHướng dẫn mua coin ( tiền điện tử ) - Chọn Sàn...

Hướng dẫn mua coin ( tiền điện tử ) – Chọn Sàn nào để giao dịch ?

bạn đã quyết định đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn đang bối rối và không biết bắt đầu từ đâu. Với rất nhiều tùy chọn có sẵn, rất khó để chọn tùy chọn tốt nhất cho bạn. Thêm vào đó, có rất nhiều điều bạn cần phải suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu mua tiền điện tử.

Học cách mua tiền điện tử có thể là một quá trình khó hiểu. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho tất cả các câu hỏi sau:

 • Làm thế nào để mua tiền điện tử bằng USD, EUR và GBP?
 • Cách tốt nhất để mua tiền điện tử là gì?
 • Tôi có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng không?
 • Và nhiều cái khác!

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết chính xác làm thế nào để mua mật mã, đó là cách tốt nhất cho bạn và nơi bạn nên đến để làm điều đó. Vậy hãy bắt đầu

Làm thế nào để mua tiền điện tử

Quá trình mua và bán tiền điện tử đã được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều trong vài tháng qua. Có năm yếu tố quan trọng mà bạn phải suy nghĩ trước khi mua tiền điện tử:

Vị trí

Để tìm hiểu cách thức và nơi bạn có thể mua tiền điện tử, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các quy định của quốc gia mình.

Phương thức thanh toán

Các phương thức thanh toán phổ biến nhất và được chấp nhận để mua tiền điện tử bao gồm: thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc thậm chí là tiền mặt. Các trang web khác nhau chấp nhận các phương thức thanh toán khác nhau, vì vậy, bạn sẽ cần chọn một trang web chấp nhận phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng.

Loại tiền điện tử

Không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có sẵn để mua trên mọi trang web. Bạn sẽ phải tìm một trang web bán tiền điện tử mà bạn muốn mua.

Phí giao dịch 

Mỗi trang web ( Sàn giao dịch ) có các khoản phí khác nhau. Một số là giá rẻ, một số không phải là quá rẻ. Hãy chắc chắn rằng bạn biết bao nhiêu chi phí phí ​​trước khi thiết lập một tài khoản trên bất kỳ trang web ( sàn giao dịch ) nào.

Số tiền mà bạn đầu tư là bao nhiêu ?

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn không bao giờ nên đầu tư nhiều hơn mức bạn có thể mua được. Tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một cố vấn tài chính trước.

Với 5 yếu tố đó, chúng ta có thể tiếp tục. Tuy nhiên, khi bạn mua tiền điện tử, bạn sẽ lưu trữ nó ở đâu? Tôi sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý: đó không phải là tài khoản ngân hàng của bạn.

Bạn sẽ lưu trữ tiền điện tử ở đâu?

Ví tiền điện tử

Ví tiền điện tử là nơi bạn lưu trữ tiền điện tử của mình sau khi bạn đã mua chúng.Bạn có thể so sánh ví tiền điện tử với tài khoản ngân hàng của bạn. Trong cùng một cách mà bạn lưu trữ các loại tiền tệ truyền thống (USD, JPY, EUR, vv) trong tài khoản ngân hàng của bạn, bạn sẽ lưu trữ tiền điện tử của bạn trong ví tiền điện tử của bạn.

Có rất nhiều lựa chọn dễ sử dụng và an toàn để bạn lựa chọn. Điều quan trọng là bạn chọn một chiếc ví có độ bảo mật cao, bởi vì nếu tiền điện tử của bạn bị lấy cắp từ ví của bạn, bạn không bao giờ có thể lấy lại nó.

Có ba loại ví:

 • Ví điện tử trực tuyến: Thiết lập nhanh nhất (nhưng cũng an toàn nhất)
 • Ví phần mềm: Ứng dụng bạn tải xuống (an toàn hơn ví tiền trực tuyến)
 • Ví phần cứng : Một thiết bị di động mà bạn cắm vào máy tính của mình qua USB (tùy chọn an toàn nhất)

Chiếc ví bạn cần sẽ phụ thuộc vào tiền điện tử bạn muốn mua. Ví dụ: nếu bạn mua Bitcoin, bạn sẽ cần một chiếc ví có thể lưu trữ Bitcoin. Nếu bạn mua Litecoin, bạn sẽ cần một chiếc ví có thể lưu trữ Litecoin.

May mắn thay, có rất nhiều ví tốt để lựa chọn mà có thể lưu trữ nhiều tiền điện tử.Ví dụ, Exodus là một ví phần mềm có thể lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, EOS và hơn thế nữa!

Đối với ví phần cứng, tôi khuyên bạn nên Ledger Nano S . Nó là siêu an toàn (vì nó chỉ được kết nối với internet khi nó được cắm vào máy tính của bạn) và chi phí khoảng $ 116. Nó lưu trữ NEO, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin tiền mặt và nhiều hơn nữa!

Bây giờ bạn đã biết nơi bạn sẽ lưu trữ tiền điện tử của mình, bước tiếp theo là tìm ra nơi tốt nhất để mua tiền điện tử và cách thanh toán cho nó.

Làm thế nào để mua tiền điện tử: Nơi để mua tiền điện tử?

Để tìm hiểu cách mua tiền điện tử, trước tiên bạn sẽ cần biết nơi để mua tiền điện tử. Chỉ một năm trước, chỉ có một vài nơi để mua và bán tiền điện tử. Nhưng bây giờ có khá nhiều sàn giao dịch!

Làm thế nào để mua tiền điện tử tại các sàn giao dịch 

Trao đổi tiền điện tử là :các trang web trực tuyến ( sàn giao dịch ) cho phép bạn trao đổi tiền nội tệ của mình cho tiền điện tử. Trao đổi là cách phổ biến nhất để mua tiền điện tử. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các trang web trao đổi này vì chúng dễ sử dụng và nhanh chóng thiết lập.

Phương thức thanh toán: Hầu hết các sàn chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, một số trong số đó cũng chấp nhận PayPal.

Có rất nhiều trao đổi để bạn lựa chọn. Mỗi người trong số họ có các mức độ bảo mật khác nhau và họ đều chấp nhận các loại phương thức thanh toán khác nhau.Hầu hết các trao đổi sẽ yêu cầu bạn làm theo các bước dưới đây trước khi bạn có thể bắt đầu mua tiền điện tử.

 • Bước đầu tiên là đăng ký cho mình thông tin của bạn (tên đầy đủ, địa chỉ email và số điện thoại di động, v.v.)
 • Bước tiếp theo là xác minh danh tính của bạn – bạn thường cần giấy phép lái xe / hộ chiếu.
 • Tiếp theo, bạn được yêu cầu thiết lập xác minh 2 bước. Điều này giúp giữ tài khoản của bạn an toàn và giữ cho các tin tặc đi!

Lưu ý: Hầu như tất cả các giao dịch đều tính phí giao dịch khoảng 0.5-2%.

Khi tài khoản của bạn được thiết lập, bạn có thể bắt đầu mua tiền điện tử trên sàn giao dịch. Hầu hết các sàn giao dịch đều giống như các sàn giao dịch chứng khoán: bạn có thể mua và giữ tiền điện tử của mình hoặc bạn có thể đổi nó cho một tiền điện tử khác.

Bạn phải cẩn thận khi chọn trao đổi tiền điện tử. Bạn nên đưa ra quyết định dựa trên các yếu tố sau:

 • Kiểm tra tính bảo mật của trao đổi. Đây là điều quan trọng nhất bạn cần phải xem xét khi các nhà đầu tư đã mất rất nhiều tiền trong quá khứ khi các sàn giao dịch bị hack.
 • Phí giao dịch – Thấp hơn, càng tốt.
 • Số lượng tùy chọn thanh toán có sẵn: họ có chấp nhận chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, PayPal, v.v. không?
 • Lượng thời gian cần để kích hoạt tài khoản của bạn – nếu bạn vội vàng, bạn có thể không muốn đợi một thời gian dài để được xác minh!
 • Các tùy chọn tiền điện tử nào họ cung cấp. Ví dụ, nếu bạn muốn mua đồng xu NEO thì bạn cần chắc chắn rằng trao đổi bạn chọn bán đồng xu NEO.
 • Kiểm tra đánh giá của người dùng liên quan đến trao đổi! Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách thức trang web trao đổi thân thiện được sử dụng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử bạn nên tham khảo 

tại các sàn giao dịch tiền điện tử bạn có thể đổi tiền nội tệ của mình cho tiền điện tử. Đó là cách đơn giản nhất để mua tiền điện tử – thậm chí nó có thể được thực hiện từ điện thoại di động của bạn!

Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất. Nó là an toàn và chấp nhận chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ và PayPal. Lệ phí của họ phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn chọn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra trước khi bạn thanh toán! Phí thẻ cao nhất là 3,75%.

coinbase

Nếu bạn sống ở châu Á, châu Phi hoặc Nam Mỹ, có thể bạn không thể sử dụng Coinbase. Nó chủ yếu chỉ có ở châu Âu, Úc và Bắc Mỹ – bạn có thể xem danh sách đầy đủ các quốc gia có sẵn tại đây .

Phí Coinbase cũng phụ thuộc vào vị trí của bạn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra tại đây để biết bạn có bao nhiêu phí .

Bạn có thể mua Bitcoin, Ether, Litecoin và Bitcoin Cash trên Coinbase.

Coinmama

Lợi thế lớn nhất với Coinmama là nó cho phép khách hàng từ hầu hết các quốc gia mua và bán tiền điện tử. Nó rất dễ sử dụng, và nó rất đáng tin cậy – nó được thành lập vào năm 2013!

Nó cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng làm phương thức thanh toán của bạn, nhưng nó tính 6% để làm như vậy. Đó là khá cao hơn một chút so với 3,75% mà Coinbase tính phí!

Cũng như có mặt ở hầu hết mọi quốc gia, Coinmama có một lợi thế lớn khác: nó chấp nhận mọi đồng nội tệ!

Bạn chỉ có thể mua Bitcoin và Ether trên Coinmama.

CEX.io

CEX.io rất dễ sử dụng và rất an toàn, giống như Coinbase và Coinmama! Điều tốt nhất về CEX.io là nó cũng là một trao đổi kinh doanh. Điều này có nghĩa là một khi bạn đã mua mật mã của mình, bạn có thể đổi nó cho các mật mã khác bằng cách mua và bán cho những người khác trên CEX.io.

cex.io

Một điều khác khiến CEX.io khác biệt là thực tế nó chấp nhận USD, EUR, GBP RUB! Phí cho thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng trên CEX.io là 3,5% + 0,20 đô la. Bạn cũng có thể sử dụng chuyển khoản ngân hàng.

Bạn có thể mua Bitcoin, Ethereum và DASH trên CEX.io.

Bitstamp

Được thành lập vào năm 2011, Bitstamp là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất. Bạn có thể mua nhiều tiền điện tử khác nhau trên Bitstamp hơn bạn có thể trên Coinbase. Nó chấp nhận chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ với EUR và USD.

Tôi sẽ không giới thiệu trang web này cho người mới bắt đầu, vì nó không phải là dễ sử dụng như Coinbase và Coinmama. Ngoài ra, nó tính phí cao để mua số tiền nhỏ bằng thẻ tín dụng của bạn.

Phí sử dụng thẻ ghi nợ của bạn trên Bitstamp là 2% nếu bạn gửi nhiều hơn 1.000 đô la nhưng 10 đô la nếu bạn gửi ít hơn 1.000 đô la. Tôi chắc chắn không khuyên bạn nên sử dụng Bitstamp để chi tiêu chỉ $ 5!

Bạn có thể mua Bitcoin, Ether, Litecoin, Bitcoin Cash và Ripple trên Bitstamp.

Kriptomat

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một cuộc trao đổi đã mở cửa gần đây, nhưng vẫn cho thấy một tiềm năng lớn. Kriptomat mở cửa vào năm 2018 và là sàn giao dịch trẻ nhất trong danh sách của chúng tôi. Trung tâm hoạt động chính của họ là Slovenia, nhưng công ty thực sự ở Estonia, Estonia là một trong số ít các quốc gia có khung pháp lý cần thiết và họ đã bắt đầu điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số bằng cách giới thiệu giấy phép cho Crypto Exchanges và Crypto Wallets.

cex.io

Kriptomat nhằm mục đích cung cấp các cổng fiat an toàn nhất vào thế giới của tiền điện tử và đã có được giấy phép hoạt động của đơn vị tình báo tài chính, cơ quan chống rửa tiền của Estonia (AML).

Có quy định nghiêm ngặt có nghĩa là người dùng phải trải qua quá trình xác minh danh tính mạnh mẽ. Tuy nhiên, quá trình này rất đơn giản trên Kriptomat và chỉ mất 5 phút để tải lên tất cả các tài liệu cần thiết.

Ở một số quốc gia, bạn thậm chí có thể thực hiện điều đó qua thiết bị di động !

Những bất lợi chính của Kriptomat chỉ hỗ trợ giao dịch Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, chỉ mở một vài tháng, họ đang trong quá trình bổ sung hỗ trợ cho các thẻ ERC20, điều này sẽ làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho Coinbase.

Phí mua / bán của Kriptomat là 1,45% mà không phải trả thêm phí để rút / gửi mật mã. Kriptomat hỗ trợ 21 ngôn ngữ và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và đáng tin cậy.

Bạn có thể giao dịch Bitcoin và Ether trên Kriptomat.

Kết luận 

Đây là một danh sách các sàn giao dịch tốt để bạn bắt đầu giao dịch tiền ảo,

Luôn đảm bảo rằng các đồng tiền bạn muốn mua có sẵn trên sàn giao dịch bạn chọn và bạn hài lòng với mức độ bảo mật của nó.

Lưu ý: bạn nên luôn luôn nói chuyện với một cố vấn tài chính trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư lớn nào và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể bỏ ra .

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...