Trang chủTiền ảoMOAC là gì ? Tìm hiểu về MOAC coin từ A đến...

MOAC là gì ? Tìm hiểu về MOAC coin từ A đến Z

MOAC coin là gì ?

Bài viết liên quan

Tiền điện tử trong thời đại 4.0 không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, nó ra đời nhằm mục tiêu giải quyết những vấn đề mà trước đó mà trước đó các loại tiền tệ khác không thể đáp ứng được. Đó là những vấn đề liên quan đến thanh toán, các khoản phí và giao dịch.

Một số loại tiền điện tử hiện nay đang có như: Nebulas, BitcoinEthereum, Moac, Ripple… trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về MOAC

Vậy MOAC coin là gì? Những thông tin cần biết về đồng tiền điện tử MOAC coin:

 • MOAC tên viết tắt của Mother Of All Chains: đây là một nền tảng blockchain được thiết kế có mục đích  nhằm có thể mở rộng và giúp tăng hiệu suất của các công việc như truy cập dữ liệu, giao dịch và luồng thông tin của những dịch vụ sử dụng công nghệ blockchain.
 • Để làm tốt được các việc này, nó đã sử dụng các giao dịch MicroChains và giao dịch cross-chain nhằm nâng cao tốc độ và hiệu quả, ngoài ra có thể tạo các blockchain phụ nếu cần thiết bằng nền tảng và sử dụng các hợp đồng thông minh. Trong nền tảng này cũng được phép kết nối các chuỗi chéo khác nhau của blokchain với cấu trúc ổn định. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng MOAC nhằm xây dựng nên các ứng dụng phi tập trung.
 • MOAC là đồng tiền điện tử quan trọng nhất trong nền tảng, nó dưới dạng một token theo chuẩn ERC20  vì nền tảng này phát triển được dựa vào blokchain của Ethereum, nhằm sử dụng cho những mục đích khác nhau như , dùng để truy cập vào các ứng dụng phân quyền được tạo ra bằng MOAC hay thanh toán các phí giao dịch trong nền tảng.

Sự hoạt động của MOAC ?

moac coin

Thứ nhất, MOAC giúp tăng cường mạng sự phân cấp trong Ethereum nhờ vào việc đưa thêm nhiều lớp (MicroChains) vào blockchain cho các loại giao dịch khác nhau dựa vào  công suất tính toán cần thiết. Bởi trong một mạng lưới blockchain cụ thể như Ethereum, thì không có sự khác biệt giữa giao dịch cân bằng và giao dịch hợp đồng thông minh. Mỗi giao dịch khi thực hiện  sẽ đều được xử lý ở mức toàn cầu, và việc này sẽ làm giới hạn (TPS) tốc độ giao dịch trên giây cũng như hiệu suất của hệ thống .

Thứ 2, Bằng việc tách các MicroChains trong mạng MOAC nó đã sử dụng 2 loại giao dịch  là giao dịch số dư và giao dịch hợp đồng thông minh, lúc này mạng sẽ có thể hoạt động tốt, đem lại hiệu quả cao hơn. Đặc biệt mỗi  MicroChain được thiết kế riêng biệt cho một loại giao dịch thể hiện trên một mô-đun đồng thuận riêng.

Thứ 3, Công việc này muốn thực hiện suôn sẻ và thuận lợi, đội ngũ phát triển của MOAC đã thiết kế nên một Hợp đồng thông minh ở dưới dạng MicroChains  có tên viết tắt là SAAM, nhằm giúp các nhà phát triển cấu hình và phát triển các ứng dụng phi tập trung cho các nhu cầu cụ thể nào đó của họ. Hợp đồng thông minh ở dưới dạng MicroChains giúp tạo ra một hệ sinh thái thân thiện hơn cho các ứng dụng phi tập trung cho phép các nhà phát triển có thể phát triển các blockchains. Điều này thúc đẩy một hệ sinh thái lành mạnh hơn rất nhiều, ngoài ra mức hiệu suất của hệ thống cũng được tang đáng kể và tốc độ giao dịch trên giây khi có nhiều thợ mỏ tham gia vào mạng.

Lịch sử hình thành và lộ trình phát triển của MOAC ?

 • Vào tháng 1 quý 1 năm 2017: Dự án bắt đầu được tiến hành bởi đội ngũ đến từ thung lũng silicon với hơn 4 năm kinh nghiệm trong phát triển Blockchain.
 • Tháng 7  năm 2017: Kêu gọi được hơn 6 triệu USD giúp hoàn thành  ICO
 • Tháng 12/2017:  Phiên bản testnet được ra mắt.
 • Tháng 2/2018: Ra mắt ví MOAC và token MOAC.
 • Tháng 3/2018: Ra mắt phiên bản Pangu của dự án với nhiều công nghệ chính là MicroChains
 • Tháng 6/2018: Sản xuất và lắp đặt thành công mạng MOAC. POW cùng với máy chủ hợp đồng thông minh đã được thiết lập và chạy.

Trong tương lai:

moac-coin

 • Vào tháng 12/2018: Có thêm sự góp mặt của phiên bản Nuwa trong nền tảng với nhiều tính năng mới
 • Khoảng đầu 2019: Được phép chạy 100+ Dapp trong nền tảng
 • Trong tháng 6/2019: Được phép chạy 500+ Dapp trong nền tảng
 • Đội ngũ phát triển của MOAC là ai?

Đội ngũ thành viên của MOAC gồm rất nhiều chuyên gia về các lĩnh vực  khác nhau trong blockchain, kinh doanh tài chính… Gồm 3 thành viên chính là: Sha Zhou, David Xiaohu Chen (CEO), Xinle Yang (CTO),  trong đó đứng đầu là Sha Zhou.

 • Sha Zhou: Là người quan trọng nhất trong dự án, ông Sha Zhou là một nhà văn, người ta thường ví ông là một nhà tư bản mạo hiểm, một con  người có tầm nhìn xa trông rộng. Sha đã từng tham vấn cho Chính phủ Trung ương của Trung Quốc trong Thế vận hội Bắc Kinh, Global RMB, thương mại Đài Loan và đặc biệt là dự án One Belt trị giá hơn 100 tỷ đô la của Trung Quốc. Ngoài ra, Sha Zhou cũng là tác giả sách về blockchain và dữ liệu lớn (“Blockchain World”, “Blockchain and Big Data” và “Game of Supernations”), tất cả những điều trên đã giúp ông nhận được sự tôn kính bởi giới chuyên gia hàng đầu của Trung Quốc về lĩnh vực công nghệ.
 • David Xiaohu Chen (CEO): David được xem là một kiến trúc sư kĩ sư phần mềm có nhiều kinh nghiệm và là nhà lý thuyết blockchain. David là người có một niềm đam mê vô cùng sâu sắc với những công nghệ mới nổi, ông tự tay xây dựng sự nghiệp của mình tại Thung lũng Silicon trong nhiều thập niên khác nhau với tư cách và vị trí là một nhà kỹ thuật điều hành. Ông là một trong những người sáng lập đầu tiên của Jingtum, là một nhà cung cấp giải pháp blockchain và nền tảng đứng đầu về mã thông báo tài sản vật lý.
 • Xinle Yang (CTO): Xinle giữ vai trò là CTO trước đó ông đã dành 5 năm để nghiên cứu và tìm ra sự phát triển của blockchain cũng như  tin chắc rằng blockchain vẫn còn trong giai đoạn trứng nước đầu tiên, có nhiều tiềm năng và khi trưởng thành thì nó sẽ thay đổi nền  kinh tế của toàn cầu. Trong sự nghiệp quan trọng của mình, Xinle từng đứng lên chịu trách nhiệm về hệ thống đặt hàng trực tuyến trị giá lên đến hàng triệu đô la của một nhãn hàng đẳng cấp mang tên Nike và có vai trò khoa học và kỹ thuật rộng lớn tại, Intel, IMTT và Walmar.

Mua bán MOAC coin ở sàn giao dịch nào?

moac coin

Trong thời điểm hiện tại chúng ta có thể giao dịch đồng MOAC trên 2 sàn giao dịch trên thế giới là:   CoinBene  và Bit-Z  qua các cặp MOAC /EHT và MOAC/USDT là chủ yếu.

MOAC coin lưu trữ ở đâu?

 MOAC là một đồng tiền điện tử được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20, vì thế  mà các loại ví được sử dụng nhằm lưu trữ chúng thì phải phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 vậy nên, bạn có thể chọn một số ví được dùng phổ biến là là  Trezor, , MyEtherWallet,  ImToken, Ledger Nano S hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ MOAC coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. nhằm dễ dàng hơn trong việc giao dịch của các bạn tại các sàn giao dịch. Còn nếu bạn không có nhu cầu trading thường xuyên hay bạn là một nhà đầu tư lâu dài thì bạn nên dùng các loại ví ở trên mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn nhé.

Một số thông tin thêm về đồng tiền điện tử MOAC:

Kết luận:

Trên đây chúng ta đã phần nào hiểu rõ MOAC là gì? Tổng quan chung về đồng tiền điện tử MOAC mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phần nào thông tin hữu ích về đồng MOAC .

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...