Rate this post

Bài viết liên quan

Trong thời đại 4.0 việc những đồng tiền điện tử ngày một phổ biến hơn, dường như nó không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, nó ra đời nhằm mục tiêu giải quyết những vấn đề mà trước đó mà trước đó các loại tiền tệ khác không thể đáp ứng được. Đó là những vấn đề liên quan đến thanh toán, các khoản phí và giao dịch.

Một số loại tiền điện tử hiện nay đang có như: Nebulas, Ark, Huobi token,  Bitcoin, Ethereum, Moac, Ripple… trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ARK.

ARK là gì ?

ark là gì

ARK coin có tên viết tắt là ARK là một nền tảng Cryptocurrency được xây dựng hoàn toàn dựa trên hệ thống Proof of Stake (DPoS) và được áp dụng rộng rãi cho người tiêu dùng chúng đây là một hệ sinh thái phi tập trung được thiết kế nhằm tăng sự chấp nhận của người sử dụng về công nghệ blockchain – một công nghệ đã quá phổ biến trong thời đại này. Lộ trình của nó bao gồm rất nhiều công việc như: khả năng giao dịch qua các Blockchains, tích hợp IPFS và tích hợp  thẻ thông minh như một phương tiện thanh toán. Nhóm phát triển được đến ngày hôm nay là nhờ sự đồng lòng bởi các nhà phát triển chính của mạng Lisk, bao gồm cả nhà phát triển Lisk chính, một số người xác nhận là nổi bật từ mạng Lisk và các đồng sáng lập từ Crypti.

Nhóm phát triển đã tiến hành tạo ra ARK coin tương tự một phiên bản Lisk, nhanh hơn và thân thiện với người tiêu dùng và người dùng, hệ thống này dựa trên javascript chúng được thiết kế như  một nền tảng cho những ứng dụng phân tán. Những chức năng chính mà ARK thực hiện bao gồm:

 • Khởi chạy ARK smartcard
 • Thay đổi giao thức bỏ phiếu
 • Bác giả mạo để xử lý giao dịch nhanh hơn
 • Đồng thuận DPoS nhanh hơn và an toàn hơn
 • Công nghệ Smarbridge: nổi bật với việc sẽ cho phép giao tiếp chéo Blockchain
 • Công nghệ SmartBridge là một trong những khía cạnh hoàn toàn mới của ARK. Một trong những mục tiêu của Lisk dành cho các sidechains hay còn gọi là: “Chỗi bên” là nhằm cho phép các ứng dụng phân tán khác có chuỗi riêng của họ nhưng vẫn kết nối dễ dàng với hệ sinh thái Lisk. Thay vì việc sử dụng sidechains thì ARK có công nghệ SmartBridge, chúng đồng ý cho các blockchains khác gửi các tin nhắn đặc biệt qua và đến ARK. Bất kì ai có thể phát hành giao dịch ARK bằng Ethereum hay  kích hoạt hợp đồng thông minh Ethereum từ Bitcoin thông qua ARK-một lần khi Đồng Bitcoin và Ethereum coin sẽ trở thành SmartBridge tương thích.
 • ARK hoàn thành điều này bằng việc hỗ trợ các trình nghe mã hoá và các nút đặc biệt lắng nghe các chuỗi khác đặc biệt cho các giao dịch chứa những thông điệp tương thích với ARK. Các nút này có khả năng lấy nội dung của những thông điệp đó và thực hiện chúng – bao gồm cả những giao dịch trên các chuỗi khác. Có thể, bản chất của các thông điệp này là các giao dịch thực thi mà những nút có thể dễ dàng chuyển tiếp cũng như phân tích.
 • Qua đây chúng ta hoàn có thể hình dung ra ARK là một đồng tiền điện tử phát triển dựa trên nền tảng Blockchain tiên tiến, đây chắc hẳn là một nền tảng an toàn và được thiết kế nhằm áp dụng rộng rãi và sẽ cung cấp các dịch vụ mà người tiêu dùng muốn và nhà phát triển cần.

Đội ngũ phát triển của ARK gồm những ai ?

ark là gì

ark là gì

 • Hiện nay, đội ngũ thành viên của ARK gồm rất nhiều chuyên gia về các lĩnh vực  khác nhau. ARK có 17 thành viên cốt lõi đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Một số cái tên nổi trội như: Mike Doty, FX Thoorens, Travis, Rok Cornoc hay Matthwe Grexx . Đây là một đội ngũ đặc biệt, họ hiện thân sự kết hợp của nhiều nền công nghệ, với tri thức và trình độ chuyên môn bậc thầy.
 • Mỗi thành viên trong dự án đều có một lợi thế chuyên môn riêng, tạo nên đội ngũ giàu kinh nghiệm trong những lĩnh vực khác nhau và góp phần tạo thành đội ngũ phát triển ARK hùng mạnh.

Vai trò của ARK trên nền tảng là gì ?

ARK token đang được sử dụng như một phương tiện thanh toán trên mạng Ark. Ngoài ra, ARK cũng chứa nhiều thông điệp dữ liệu trên mạng, chúng giống như giao thức Omni. Đặc biệt, token ARK được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch.

 • Trong mỗi giao dịch, phí giao dịch hiện được đặt ở mức là 1,1 ARK cùng với phí bổ sung cho việc bỏ phiếu đăng kí một đại biểu và đa tín hiệu. những điều trên làm chúng ta liên tưởng đến cấu trúc phí của Lisk.

Tham gia ARK như thế nào ?

Để tham gia ARK:  BTC hoặc LSK có thể được trao đổi nhằm mua cổ phần trong mạng ARK. Ngoài ra, các cryptokurrencies khác thì ta có thể được chuyển đổ chúngi thành BTC sử dụng Shapeshift. Những khoản đóng góp của LSK có mức giới hạn, chúng không được vượt quá 22 triệu LSK ( trong 22 triệu này có 22% là nguồn cung cấp Lisk]. Như vậy đồng nghĩa với việc không có giới hạn về Coin hoặc Bitcoin thông qua Shapeshift.

Token sẽ được phân phối khi nào?

ark coin

Khác với chiến dịch ARK Token Exchange đạt được mục tiêu tài chính đề ra cho việc tính giá trị 2000 BTC thì các token ARK lại được phân phối vào thời điểm khối được giả lập, và nó sẽ được thiết lập rong quý 1 năm 2017. Trong trường hợp nếu mục tiêu tài chính của những người tham gia không đạt được thì những đóng góp trước đó sẽ được trả lại cho những người tham gia với hình thức hoàn lại đầy đủ.

Giới thiệu ARK coin trên sàn giao dịch và tỷ giá ?

ARK coin lần đầu tiên lên sàn giao dịch vào ngày 22 tháng 4 năm 2017 với giá hơn 0.03$ nhưng có tốc độ tăng trưởng khá chậm nhưng bình ổn chứ không bất ổn như những đồng tiền ảo khác. So với những coin khác như Tron (TRX) hay Stellar (XLM) thì ARK coin không xuất hiện những bước ngoặt biến đổi về giá. Chúng ra có thể nói đùa với nhau rằng đây là một đồng coin không dành cho những người yếu tim bởi vì tính tăng đều đều cũng như không giảm quá mạnh của nó.

 • Dựa vào biểu đồ trên, có thể thấy được vào cuối năm ngoái (2017) mức độ khối lượng giao dịch  trong một ngày của ARK tăng lên đáng kể, với giá giao động trong khoảng 7-8 USD, có những lúc lên đến 10 USD. Thấy rằng, trong vòng 8-9 tháng đầu nếu hold ARK thì lợi nhuận của nó đem đến cho chủ nhân cũng không hề nhỏ, ít thì cũng gấp 200, không thì gấp cỡ 250 lần so với vốn ban đầu bỏ ra.

Sau đợt biến động mạnh vào tháng 1 năm nay (2018), cũng như các đồng coin khác có sự sụt giảm mạnh. Tuy nhiên sau đó một thời gian khối lượng gia dịch cũng dần bình ổn trở lại. trong ngày hôm nay vào ngày 28 tháng 10 năm 2018, giá mới nhất là 0.767014 USD (giao động 24 giờ giảm 4.07%) và có giá trị vốn hóa thị trường là 81,303,952 USD.

Ngoài ra bạn có thể truy cập trực tiếp tỷ giá ARK coin để chủ động theo gõi biến động giá của đồng tiền này nhé.

Mua bán ARK coin ở đâu ?

binance

Việc mua bán và giao dịch ARK thường diễn ra tại Binance. Đây là sàn giao dịch uy tín nhất trong thời điểm hiện tại, là nơi có những tính năng kích hoạt mua/bán đạt tới ngưỡng cài đặt rất hữu ích và đặc biệt là với phí giao dịch rẻ.

Nếu bạn chưa có tài khoản bạn có thể tạo tài khoản mới trên Binance hoặc tham khảo trực tiếp thêm những bài hướng dẫn dùng tài khoản ngân hàng để mua Bitcoin nếu bạn mới đang chập chững bước vào làng coin.

>> Tham khảo: Cách đăng ký tài khoản binance để giao dịch coin 

Kết luận:

Trên đây chúng ta đã phần nào hiểu được ARK là gì, và những tổng quan chung về đồng tiền điện tử ARK. Hy vọng rằng nhờ bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và hiểu hơn về đồng tiền điện tử nói chung cũng như đồng ARK nói riêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây