Trang chủTiền ảoĐồng tiền Paxos Standard (PAX) là gì ? tìm hiểu thông tin...

Đồng tiền Paxos Standard (PAX) là gì ? tìm hiểu thông tin đồng PAX

Ngày 10 tháng 9 năm 2018, công ty blockchain có trụ sở tại New York Paxos đã công bố phát hành một đồng tiền ổn định (stablecoin) mới có tên là Paxos Standard, với ký hiệu PAX.

Bài viết liên quan

Đây là một đồng tiền ổn định (stablecoin) được thế chấp hoàn toàn bằng USD do Công ty tín thác Paxos phát hành. Nó cũng được điều chỉnh và phê duyệt bởi Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York. PAX nhìn chung cũng khá thú vị và xứng đáng được quan tâm nhiều hơn.

pax là gì

Paxos là gì?

Paxos tự mô tả mình là công ty tín thác đầu tiên được nhà nước điều chỉnh với chuyên môn về blockchain. Và họ đang sử dụng chuyên môn đó để tạo ra một giải pháp thanh toán hiện đại có thể loại bỏ rủi ro và đơn giản hóa các thanh toán.

Tổng quan về Paxos

Điều mà nhiều người có thể không biết về Paxos là nó thực sự được thành lập vào năm 2012 với tư cách là Công ty tín thác Paxos và trong phần lớn quá trình phát triển của nó, Paxos đã điều hành sàn giao dịch tiền điện tử itBit vẫn đang hoạt động. Việc tạo ra Paxos là một trụ cột từ một nền tảng sàn giao dịch đến một công ty tập trung vào việc tạo ra một nền tảng thanh toán hiện đại bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Trong thông cáo báo chí, Paxos cho biết: “Với tư cách là một công ty tín thác, Paxos là người giám sát và ủy thác đủ điều kiện của các quỹ khách hàng. Và do đó có thể đưa ra sự bảo vệ lớn hơn đối với tài sản của khách hàng so với bất kỳ đồng stablecoin hiện có nào khác.”

pax là gì

Một số thông tin quan trọng bạn nên biết về Paxos Standard

  • Nó là mã token ERC-20 được xây dựng trên blockchain Ethereum;
  • Sau khi đăng ký và được xác minh, người dùng có thể mua và đổi mã token PAX trực tiếp tại Paxos.com trên cơ sở 1: 1 bằng đô la Mỹ;
  • Mã token Paxos chỉ được lưu hành khi có đô la Mỹ tương ứng được giữ trong dự trữ. Khi PAX được đổi thành USD, các mã token ngay lập tức bị đốt hoặc bị phá hủy;
  • Khi giao dịch trên nền tảng itBit cũng thuộc sở hữu của Paxos, các nhà đầu tư sẽ có thể rút các tài sản kỹ thuật số khác về PAX ngay lập tức và không mất phí;
  • Paxos Standard sẽ giao dịch dưới biểu tượng mã PAX và khi nào nó vẫn còn là mã token tiện ích, nó cũng sẽ có sẵn trên các nền tảng giao dịch khác;
  • Vì Paxos Standard được tạo dưới dạng mã token ERC-20, nên nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào tương thích ERC-20;
  • Hợp đồng thông minh PAX đã được kiểm toán bởi Nomic Labs, một đơn vị kiểm toán hợp đồng thông minh có uy tín và dự trữ tài khoản sẽ được kiểm toán bởi Withum, một công ty kiểm toán hàng đầu quốc gia.

Sự công nhận Paxos

Paxos đã trở thành loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trong khung thời gian nhanh nhất. Với sự hỗ trợ từ hơn 20 sàn giao dịch và quầy OTC trong 5 tuần đầu tiên tồn tại.

Nó đã được chọn và niêm yết bởi 6 trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance, OKEx, Gate.io, ZB, KuCoin và DigiFinex. Và các sàn giao dịch bổ sung có kế hoạch niêm yết PAX từ rất sớm, bao gồm OKCoin. Các sàn giao dịch này đang cung cấp PAX như một giải pháp thay thế cho đồng Tether gây tranh cãi.

Ngoài ra, nhiều công ty kinh doanh và kiến tạo thị trường tại quầy (OTC) bao gồm SFOX, XBTO, Cumberland, Hudson River Trading, Galaxy Digital, FBG Capital, Two Rivers, Alameda Research, OSL, DV Chain và QCP Capital đã sẵn sàng hỗ trợ các giao dịch lớn từ các nhà đầu tư tinh vi.

Bởi vì PAX cung cấp thanh toán ngay lập tức và dự trữ đã được xác minh, nó đã nhanh chóng trở thành một đồng tiền ổn định (stablecoin) đáng tin cậy giữa những người giao dịch.

Việc chấp nhận nhanh chóng về mặt tổ chức của mã token cho thấy mức độ mạnh mẽ của nhu cầu về một đồng tiền ổn định (stablecoin) được quy định được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, có thể được các nhà giao dịch tin cậy. Trong 5 tuần kể từ khi ra mắt, Paxos đã phát hành 50 triệu đô la PAX và nhu cầu này không có dấu hiệu chậm lại.

Tuy nhiên, ngay cả khi có nhiều tin tức xung quanh staxecoin mới của Paxos, thật ra Paxos không chỉ là một loại tiền điện tử được chốt bằng USD. Nói chính xác nhất, nó là một nền tảng để thanh toán.

pax là gì

Với trường hợp đó, triển vọng cho sự phát triển của Paxos trong tương lai là gì? Và chúng ta có thực sự cần một đồng tiền ổn định (stablecoin) khác không?

Lịch sử của Paxos

Hãy nhớ rằng Paxos không phải là một dự án mới. Nó đã tồn tại từ lâu và được biết đến như một họ các giao thức được thiết kế để giải quyết các vấn đề đồng thuận trong một mạng lưới các bộ xử lý không đáng tin cậy.

Công ty tín thác Paxos đã được đăng ký tại New York từ năm 2012 và từ lâu họ đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử itBit trước khi chuyển sang nền tảng blockchain để thanh toán vào năm 2018 và cung cấp một stablecoin.

Nền tảng Paxos

Paxos đã tạo ra một nền tảng kết hợp công nghệ sổ cái phân tán với trạng thái là một tín thác được điều chỉnh để giảm thiểu rủi ro thanh toán.

Đại diện Paxos mô tả nền tảng của họ bằng cách sử dụng công thức:

Tín thác được điều chỉnh + Công nghệ blockchain = Nền tảng thanh toán hiện đại

Lý do đằng sau việc xây dựng một nền tảng như vậy được giải thích đơn giản. Bằng cách có một tín thác được điều chỉnh, Paxos có thể hợp pháp chuyển tài sản và tiền. Bằng cách kết hợp sự cho phép đó với công nghệ blockchain, các giao dịch có thể được thực hiện nhanh chóng, an toàn và không có rủi ro. Sự kết hợp này có thể được tích hợp vào kinh doanh và tài chính để giải quyết vấn đề lâu dài về rủi ro thanh toán.

Paxos đã đưa ra quyết định tạo ra nền tảng của mình mà không cần blockchain bản địa và thay vào đó dựa vào blockchain Ethereum. Theo như tình hình hiện tại dựa trên thông tin từ trang web của công ty, hiện tại không có kế hoạch chuyển đổi từ Ethereum sang mạng chính.

Các trường hợp sử dụng Paxos

Khi xem xét các tài liệu làm việc của Paxos và sách trắng của họ, chúng ta có thể thấy rằng dự án đang tìm cách giải quyết các vấn đề sau:

  • Việc chuyển tiền nhanh chóng cũng như trao đổi ngay lập tức tài sản vật chất thành tài sản kỹ thuật số. Mục tiêu của việc này là để giảm thiểu rủi ro giả mạo.
  • Giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn chi phí hoạt động trong hoạt động thương mại.
  • Tối thiểu hóa hoa hồng và lệ phí liên quan đến việc chuyển tiền.

Mã token PAX

Paxos Standard (PAX) là tài sản kỹ thuật số đầu tiên được phát hành bởi một tổ chức tài chính và được bảo đảm hoàn toàn bằng đồng đô la Mỹ. Trong khi các đồng tiền ổn định (stablecoin) tương tự khác đã tồn tại không có bằng chứng nào về dự trữ đô la Mỹ đầy đủ cũng như các tài sản trước đó đã được phát hành một tổ chức tài chính. Nhóm Paxos đã khá rõ ràng khi tuyên bố những cơ sở khác nhau mà PAX đang hoạt động trên.

Về lý thuyết, 1 PAX sẽ luôn bằng 1 USD. Còn quá sớm để thấy mã token này nắm giữ tốt như thế nào trong thực tế, nhưng với việc kiểm toán và phá hủy nghiêm ngặt của các token đổi lấy USD thì có vẻ khả quan.

 Giá Paxos Standard (PAX) Hôm Nay: Mua & Bán Paxos Standard (PAX)

Tóm lại, mã token PAX là mã token ERC-20. Mặc dù ban đầu nó được phát hành trên sàn giao dịch tiền điện tử itBit khá phổ biến, nó đã nhanh chóng được chấp nhận bởi một số sàn giao dịch khác, bao gồm 3 sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu hàng đầu là Binance, OKEx và ZB.com.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...